10 khung PHP tốt nhất cho các nhà phát triển web

khung php tốt nhất cho các nhà phát triển web


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến PHP và sử dụng các khung công tác nào để đạt được sự phát triển nhanh chóng, phức tạp và chuyên nghiệp của các trang web và ứng dụng web.

PHP ban đầu là viết tắt của Trang chủ cá nhân và bây giờ là viết tắt của Hypertext Pre xử lý, đại diện cho một ngôn ngữ kịch bản bên, và nó chủ yếu dành cho phát triển web. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1995, PHP đã đi một chặng đường dài và giờ đây nó là ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ phổ biến nhất. Nó cũng được sử dụng như một ngôn ngữ lập trình đa dụng.

Xây dựng các trang web và ứng dụng web phức tạp từ đầu có thể khó khăn và tốn thời gian, vì vậy thay vì sử dụng mã PHP thô, các nhà phát triển sử dụng các khung giúp chúng hoạt động nhanh hơn và có mã cấu trúc có thể được sử dụng lại.

Cũng đọc: Xây dựng trang web của bạn bằng PHP

Chúng tôi đã chọn 10 khung để trình bày trong bài viết này và các khung này là phổ biến nhất trong số các nhà phát triển và chúng cũng được duy trì tích cực.

Lý do nên sử dụng PHP Framework

Bây giờ chúng ta sẽ xem tại sao rất nhiều nhà phát triển sử dụng các khung công tác PHP và cách các khung này giúp chúng ta trong các quy trình phát triển web.

 • Sửa các lỗ hổng kỹ thuật phổ biến nhất
 • Định tuyến URL
 • Đạt được tích hợp với các dịch vụ thư và các công cụ có thể giúp các ứng dụng web chạy nhanh hơn
 • Tổ chức tệp và mã để tạo mã có thể sử dụng lại và có cấu trúc tốt
 • Tăng cường bảo mật của một trang web
 • Áp dụng mô hình MVC cho các ứng dụng PHP
 • Rất nhiều thư viện và plugin có thể giúp chúng tôi với cơ sở dữ liệu, lọc đầu vào / đầu ra, biểu mẫu

10. PHPixie

Ghé thăm trang web “

PHPixie là một khung công tác trẻ bắt đầu như một khung vi mô nhưng nó đã nhanh chóng chuyển sang một khung công tác PHP đầy đủ rất phổ biến. Đây là một khung hiệu suất cao, nhưng nó rất dễ để làm chủ và có một cộng đồng khiêm tốn và thân thiện.

PHPixie có một mẫu thiết kế HMVC và nó được tạo thành từ các thành phần độc lập. Một số tính năng mà PHPixie sở hữu là ORM (đối tượng – ánh xạ quan hệ), khả năng xác thực và ủy quyền. Nó cũng cho phép sử dụng ngôn ngữ đánh dấu HAML và nó có một hệ thống định tuyến tinh vi trong số những thứ khác. Có rất nhiều hướng dẫn trên trang web PHPixie và họ cũng tuyên bố rằng họ có thể dạy cho bạn PHPixie trong 30 phút, điều này chắc chắn rất hấp dẫn.

9. Nhiên liệuPHP

Ghé thăm trang web “

Khung này rất linh hoạt, nó có cấu trúc mô đun tích hợp, và nó cũng có cộng đồng người dùng mạnh mẽ. FuelPHP Oil là một tính năng dòng lệnh tốt, và nó cho phép phát triển nhanh, cũng như khả năng kiểm tra ứng dụng của bạn và thực hiện nhiều tác vụ. Điều này cũng cung cấp một số chức năng khác như gói, kiểm tra, tinh chỉnh và các chức năng khác.

FuelPHP là khung ngăn xếp đầy đủ sử dụng kiến ​​trúc HMVC. Một trong những tính năng được thêm vào FuelPHP là ViewModel, còn được gọi là mô hình trình bày và điều này cho phép bạn thêm một lớp giữa Trình điều khiển và Chế độ xem. FuelPHP có thể mở rộng và nó bao gồm các tính năng như lọc URI và mã hóa đầu ra. Giống như chúng tôi đã nói nó có một cộng đồng mạnh mẽ và tài liệu tuyệt vời mà bạn có thể xem trên trang web chính thức.

8. Gầy

Ghé thăm trang web “

Nếu bạn muốn phát triển các ứng dụng nhỏ, đơn giản và linh hoạt, Slim là khuôn khổ hoàn hảo cho bạn. Đó là thiết kế tối giản, đơn giản và bạn sẽ không dành nhiều thời gian cho việc học nó.

Slim là khung vi mô PHP và nó phù hợp nhất nếu bạn muốn xây dựng, API API đơn giản trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt hoàn toàn. Slim cũng đi kèm với một số tính năng thú vị như mã hóa phiên và cookie, định tuyến URL, bộ đệm HTTP phía máy khách và cả tin nhắn flash qua các yêu cầu HTTP.

Nó được ghi lại độc đáo và chúng tôi vẫn đang chờ bản phát hành đầy đủ của Slim 3.0

7. Khung Zend

Ghé thăm trang web “

Không nghi ngờ gì nữa, Zend Framework là một trong những khung công tác PHP vĩ đại nhất mọi thời đại. Khung này phức tạp và rất khó học, và nó chủ yếu được sử dụng cho các dự án phức tạp hơn. Zend Framework được sử dụng bởi một số công ty lớn như BBC, CISCO WebEx và BNP Paribas. Ngoài ra, một số đối tác bao gồm IBM, Microsoft, Google và Adobe.

Bản phát hành hiện tại Zend Framework 3.0 có một số tính năng mới như trình chuyển đổi XML sang JSON, máy chủ JSON RPC và khả năng tương thích với PHP 7. Nó cũng nhanh hơn 4 lần so với phiên bản trước.

6. CakePHP

Ghé thăm trang web “

CakePHP là một dự án mã nguồn mở mà Giới thiệu vào năm 2006 và được mô phỏng theo các khái niệm về Ruby on Rails. Phần lớn được cải thiện với phiên bản mới nhất, CakePHP 3.0, và khung cũ hơn này đã trở lại theo yêu cầu. Một số tính năng bạn có với phiên bản mới là quản lý phiên nâng cao, thư viện độc lập và các thành phần tách rời để có tính mô đun tốt hơn.

Một thực tế khá đáng chú ý là CakePHP, được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các trang web của một số tập đoàn lớn nhất ngoài kia, như BMW, Hyundai, Zumba và Express. Ngoài ra, nó thực hiện mức độ bảo mật cao trong các ứng dụng. Nó có thể đạt được điều đó với các tính năng bảo mật như ngăn ngừa tiêm SQL, kịch bản chéo trang, bảo vệ CSRF và các tính năng khác.

5. Phalcon

Ghé thăm trang web “

Phalcon là một khung web PHP hiệu suất cao được phát hành vào năm 2012 và trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nó đã trở nên phổ biến trong các nhà phát triển web. Khung này được viết bằng C, nhưng bạn có thể sử dụng nếu bạn không biết ngôn ngữ C vì nó chứa các lớp PHP có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nào.

Khung này cung cấp nhiều tính năng hiện đại như bộ điều khiển, ngôn ngữ truy vấn, mẫu xem, v.v. Điều tuyệt vời của Phalcon là nó tăng tốc hiệu năng và nó chạy trên hầu hết mọi máy chủ. Đây là một khung tài liệu rất tốt và chúng tôi khuyên bạn nên thử nó.

4. Yii 2

Ghé thăm trang web “

Yii 2 là một trong những khung công tác PHP được sử dụng phổ biến nhất tại thời điểm này. Nó cung cấp một loạt các tính năng rất hữu ích và có nhiều lý do tại sao các nhà phát triển sử dụng nó. Yii 2 đơn giản và dễ dàng nhưng cũng rất mạnh mẽ và nhanh chóng, bạn có thể đưa lên trang web của mình trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Cài đặt khá dễ dàng và bạn có thể sử dụng Trình soạn thảo cho quá trình cài đặt. Yii 2 là một khung lập trình hướng đối tượng có mã đơn giản và rõ ràng. Với khung này, bạn sử dụng một số tính năng tuyệt vời như liên kết tĩnh muộn, các lớp và giao diện SPL và các chức năng ẩn danh, và nó cũng có khả năng mở rộng cao. Đối với ai đó đến từ nền tảng Yii 2 rất hữu ích vì nó chứa jQuery và các tính năng hỗ trợ AJAX.

Khi sử dụng Yii2, bạn không phải lo lắng về bảo mật, vì nó đi kèm với một thành phần ứng dụng bảo mật hỗ trợ bạn tạo ra một ứng dụng an toàn hơn. Yii 2 cũng sẽ giúp bạn dành ít thời gian hơn cho một số nhiệm vụ, với một công cụ có tên là Lau Gill xông. Công cụ này sẽ giúp bạn phát triển các mẫu cho biểu mẫu, mô hình và tiện ích mở rộng.

3. CodeIgniter

Ghé thăm trang web “

CodeIgniter được phát hành vào năm 2006 và dường như nó đang trở nên ít phổ biến hơn theo thời gian. Sức mạnh lớn nhất của CodeIgniter là sự đơn giản, nhẹ nhàng và đơn giản. Chỉ mất khoảng 2 MB, vì vậy rất dễ cài đặt và học rất đơn giản..

CodeIgniter không bắt buộc bạn sử dụng MVC, vì vậy nó mang lại sự tự do cho các nhà phát triển về các quy ước mã hóa và đặt tên và nó hỗ trợ sự đơn giản. Ngoài ra, nó cho phép bạn tải xuống các plugin để phức tạp hơn. Nó hỗ trợ hầu hết các cơ sở dữ liệu được sử dụng phổ biến, bao gồm cả MySQL. Yêu cầu hiện tại là PHP 5.3.7 nhưng nó cũng hoạt động trên hầu hết các nền tảng lưu trữ được chia sẻ và dành riêng.

2. Giao hưởng

Ghé thăm trang web “

Khung giao hưởng có thể được sử dụng nếu bạn có một dự án quy mô lớn để hoàn thành. Symphony bao gồm các thành phần có thể tái sử dụng và nó cũng có một cộng đồng nhà phát triển rất năng động và rộng khắp.

Với các thành phần có thể tái sử dụng mà Symphony cung cấp, bạn có thể thực hiện nhiều việc như, tùy biến cao, công cụ tạo khuôn mẫu, thư viện email, kiểm tra đơn vị, tạo biểu mẫu. Ngoài ra, khung Symphony được sử dụng trong nhiều dự án quan trọng như Drupal, PHPBB, PIWIk, và cả Twigig, một trong những công cụ tạo khuôn mẫu phổ biến nhất được cung cấp các thành phần Symphony.

Symphony được tạo ra vào năm 2005, và nó có sẵn theo giấy phép MIT.

Bạn có thể truy cập Symphony.com để đọc thêm về Symphony.

1. Ấu trùng

Ghé thăm trang web “

Theo khảo sát trực tuyến, Laravel đã trở thành khuôn khổ phổ biến nhất trong số các nhà phát triển. Là một khung công tác PHP tương đối trẻ (phát hành năm 2011), Laravel tự định vị mình là vua của các khung công tác nhờ vào sự đơn giản, một cộng đồng lớn và hỗ trợ với vô số hướng dẫn miễn phí và các tài nguyên học tập khác.

Laravel rất đơn giản để học và đi kèm với nhiều tính năng cho phép chúng tôi làm việc nhanh chóng và thực hiện các dự án quy mô lớn nhanh chóng. Laravel đi kèm với ngay Blade Blade, đây là ngôn ngữ tạo khuôn mẫu riêng cho phép bạn viết mã PHP thông thường trong mẫu. Laravel cũng có bản Lum Lumen, một khung PHP siêu nhỏ được phát hành gần đây có thể xây dựng API API rất nhanh.

Tóm lược

Các khung công tác PHP chắc chắn là các công cụ rất hữu ích để tạo các ứng dụng web phức tạp và các dự án khác. Một trong những điều quan trọng nhất trong phát triển web tất nhiên là tốc độ, với mã có thể duy trì và tái sử dụng. Thế giới phát triển web luôn thay đổi, và cải thiện và điều đó cũng áp dụng cho các khung. Vì vậy, ở đây chúng tôi đã cố gắng trình bày một số khung công tác PHP là tiêu chuẩn chất lượng trong phát triển web hiện nay.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map