12 phần mềm cơ sở dữ liệu mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất

phần mềm cơ sở dữ liệu-nguồn mở miễn phí tốt nhất


Có phần mềm cơ sở dữ liệu đằng sau mỗi ứng dụng bạn có thể tưởng tượng. Chúng được sử dụng để lưu trữ thông tin như chi tiết sản phẩm, dữ liệu khách hàng, tài chính hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể quan trọng đối với một doanh nghiệp. Người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội có tất cả thông tin của họ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Ngay cả tin tặc cũng sử dụng cơ sở dữ liệu thường xuyên để thu thập thông tin cá nhân khi chúng xâm chiếm một trang web.

Có một cơ sở dữ liệu là điều cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau và nếu bạn mới thành lập một công ty, có thể bạn không nên chọn loại cơ sở dữ liệu nào. Cơ sở dữ liệu đã phát triển rất nhiều trong vài thập kỷ qua và ngày nay bạn có thể lưu trữ thậm chí cả petabyte dữ liệu nếu muốn. Chúng tôi biết rằng người mới bắt đầu có thể bị lẫn lộn trong khi tìm kiếm phần mềm cơ sở dữ liệu hoàn hảo.

Đọc: 10 ngôn ngữ lập trình thanh toán tốt nhất

Nếu bạn là một trong số họ, hãy tiếp tục đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về các cơ sở dữ liệu phổ biến nhất ngay bây giờ. Trước hết, chúng tôi sẽ chia lựa chọn của chúng tôi thành ba loại cơ sở dữ liệu phổ biến nhất mà mọi người sử dụng: cơ sở dữ liệu tài liệu, cơ sở dữ liệu đồ thị và cơ sở dữ liệu quan hệ.

Tất nhiên, có rất nhiều trong số chúng, nhưng nó luôn luôn tốt hơn để tìm những cái phổ biến nhất và sau đó khi bạn đã quen thuộc với cơ sở dữ liệu, bạn sẽ biết nên chuyển sang cái nào. Vì có nhiều loại khác nhau khi nói đến phần mềm cơ sở dữ liệu, giá cả cũng có thể thay đổi rất nhiều. May mắn thay, có rất nhiều phần mềm cơ sở dữ liệu miễn phí.

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số phần mềm cơ sở dữ liệu nguồn mở cho mỗi trong ba loại hoàn toàn miễn phí. Dựa trên các đánh giá của chúng tôi, bạn sẽ có thể chọn cơ sở dữ liệu phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Phần mềm cơ sở dữ liệu sau đây đặc biệt được khuyến nghị cho người tạo ứng dụng và doanh nghiệp nhỏ hơn dưới dạng tùy chọn ngân sách thấp.

Top 3 cơ sở dữ liệu quan hệ miễn phí

Cơ sở dữ liệu quan hệ tồn tại từ năm 1979 khi Oracle phát triển phiên bản đầu tiên. Họ nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành cơ sở dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy hàng tấn chúng, cả miễn phí và cao cấp. Có thể có sự khác biệt đáng kể giữa các cơ sở dữ liệu quan hệ.

Giống như các công cụ và phần mềm phổ biến khác hiện nay, bạn cũng có thể tìm thấy một số lượng lớn các tùy chọn dựa trên web cho cơ sở dữ liệu. Một số trong số họ chỉ hoạt động một nền tảng cụ thể, trong khi những người khác có thể được thực hiện trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, có một điểm chung trong tất cả các cơ sở dữ liệu quan hệ: tất cả chúng đều sử dụng ngôn ngữ SQL cho các tác vụ của mình. Bây giờ, hãy để chúng tôi xem ba cơ sở dữ liệu quan hệ mà chúng tôi chủ yếu đề xuất!

 1. MySQL

MySQL có lẽ là cơ sở dữ liệu nổi tiếng nhất trong danh sách của chúng tôi. Bản phát hành ban đầu của phần mềm này đã trở lại vào năm 1995 và nó chỉ được cải thiện kể từ đó. Họ giữ MySQL miễn phí và mã nguồn mở, vì nó đã đúng ngay từ đầu. Các nhà phát triển đã thêm rất nhiều chức năng mới vào giao diện người dùng đồ họa giúp sử dụng dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có nhiều công cụ dòng lệnh trong MySQL hơn trước, để người dùng có thể truy cập và quản lý dữ liệu của họ một cách liền mạch. Phiên bản cộng đồng của cơ sở dữ liệu đi kèm với một loạt các tính năng hữu ích, bao gồm Trình kết nối MySQL, Bàn làm việc, NoQuery, Công cụ lưu trữ có thể cắm, Từ điển dữ liệu giao dịch, Sao chép và nhiều hơn nữa. MySQL không bị giới hạn trong một nền tảng cụ thể. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng nó trên hơn 20 hệ thống và nền tảng hoạt động.

Phần mềm này có số lượng đánh giá tích cực trên Web. Nó được sử dụng rộng rãi bởi cả các doanh nghiệp nhỏ và lớn như một trong những giải pháp linh hoạt nhất. Ngay cả Facebook và WordPress cũng sử dụng nó, hai công ty hoạt động với lượng dữ liệu khổng lồ.

 1. Microsoft SQL

Microsoft SQL cũng là một tên rất lớn trong số các cơ sở dữ liệu quan hệ. Nó đã được Microsoft phát hành trở lại vào năm 1989 và bây giờ nó được sử dụng bởi nhiều công ty lớn như Cerner, Dell và Georgia Pacific. Họ đã phát triển nhiều phiên bản để đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn và cá nhân.

Tất nhiên, không phải mọi phiên bản Microsoft SQL đều miễn phí, nhưng họ cung cấp phiên bản Express cho những người làm việc trong các dự án nhỏ hơn. Nó có phần thu nhỏ lại, nhưng toàn bộ công cụ được tích hợp vào nó và nó cũng hỗ trợ không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu và người dùng. Người dùng làm việc với Express có thể làm việc với tối đa 10 GB dữ liệu.

Nó là tối ưu cho các dịch giả tự do xây dựng các ứng dụng và dự án nhà. Bạn nhận được một số tính năng hữu ích ngay cả với phiên bản miễn phí, bao gồm các công cụ quản lý và phát triển và sao lưu Azure, đảm bảo dữ liệu của bạn có thể được khôi phục an toàn bất cứ lúc nào. Dựa trên các đánh giá của người dùng, Microsoft SQL rất nhanh, thân thiện với người dùng và cho phép bạn quản lý dữ liệu của mình bằng GUI và CLI..

Nếu bạn so sánh nó với MySQL, hóa ra nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng Microsoft SQL, đặc biệt là các công ty CNTT. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi thực tế rằng phiên bản miễn phí cung cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng hữu ích có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân nhỏ, giống như MySQL.

 1. PostgreSQL

Hiện nay PostgreSQL không phổ biến như hai phần mềm cơ sở dữ liệu trước đó, nhưng chắc chắn là một phần mềm được đề xuất. Họ đã phát hành phiên bản đầu tiên vào năm 1997 để họ không có nhiều kinh nghiệm như những tên tuổi lớn hơn, nhưng có rất nhiều công ty lớn sử dụng nó. Ví dụ: các công ty như Fujitsu, Red Hat, Capital One và Raytheon đều được cung cấp bởi phần mềm này.

Như đã nêu trên trang web của họ, gần một phần ba các công ty công nghệ từ khắp nơi trên thế giới sử dụng PostgreQuery để cung cấp năng lượng cho ứng dụng của họ. Việc cơ sở dữ liệu quan hệ này có giấy phép phần mềm mở có thể giúp ích rất nhiều cho các công ty. Mỗi doanh nghiệp đều có những nhu cầu cụ thể của riêng mình và PostgreSQL cho phép bạn thay đổi mã theo những nhu cầu đó. Nó cũng có một số tính năng hữu ích như trình bao bọc dữ liệu nước ngoài, bảng được phân vùng, trình kích hoạt và kế thừa bảng chỉ để đề cập đến một số.

Dựa trên các đánh giá, phần mềm này là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn lưu trữ, xử lý và trích xuất một lượng dữ liệu khổng lồ. Nếu bạn xem ai sử dụng PostgreSQL, thì hóa ra công cụ này khá phổ biến trong các công ty vừa và nhỏ. Nhìn chung, đây chắc chắn là một trong những phần mềm cơ sở dữ liệu miễn phí có hàng tấn người dùng hài lòng dưới tên của nó.

Top 3 cơ sở dữ liệu miễn phí

Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ba cơ sở dữ liệu hướng tài liệu hoặc bạn cũng có thể gọi chúng là các cửa hàng tài liệu. Về cơ bản, đây là những phần mềm máy tính với mục đích chính là lưu trữ và quản lý thông tin hướng đến tài liệu. Cơ sở dữ liệu tài liệu cũng là cơ sở dữ liệu NoQuery được sử dụng rộng rãi nhất.

Hầu hết các cơ sở dữ liệu quan hệ sắp xếp dữ liệu thành định dạng bảng bằng các hàng và cột như trong Excel. Đây không phải là trường hợp với các cửa hàng tài liệu, vì chúng linh hoạt hơn nhiều. Trong cơ sở dữ liệu tài liệu, bạn có thể sử dụng nhiều cấu trúc dữ liệu khác nhau theo nhu cầu của mình. Tính linh hoạt này làm cho chúng trở thành công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển web hoạt động với lượng dữ liệu động khổng lồ.

Bạn có thể nhận được ba cơ sở dữ liệu tài liệu nguồn mở sau đây miễn phí. Chúng rất phổ biến ngay bây giờ giữa các doanh nghiệp và cá nhân, nhưng hãy để Lọ xem những gì mỗi người trong số họ cung cấp.

 1. MongoDB

MongoDB xuất hiện vào năm 2009, điều này chắc chắn không cũ nếu bạn so sánh nó với các phần mềm cơ sở dữ liệu phổ biến khác. Mọi người nhanh chóng nhận thấy tiềm năng trong công cụ cơ sở dữ liệu này và nó đã trở nên thành công đến nỗi hơn 30 triệu người dùng đã tải xuống cho đến nay. MongoDB là một giải pháp hoàn hảo cho mọi loại hình kinh doanh cần lưu trữ và quản lý dữ liệu.

Các công ty lớn như Bosch, Adobe, Nokia và EA dựa vào MongoDB khi nói đến quản lý dữ liệu, hiệu suất và độ tin cậy. Phần mềm nguồn mở này hoạt động tốt trên các hệ điều hành và nền tảng phổ biến nhất. Họ cung cấp hỗ trợ trình điều khiển cho hơn 10 ngôn ngữ lập trình như C ++, Java và Python.

MongoDB chủ yếu được sử dụng bởi các công ty phần mềm máy tính và CNTT và số lượng tải xuống được trải đều giữa các công ty nhỏ, vừa và lớn. Mặc dù thực tế là giải pháp phần mềm cơ sở dữ liệu này là miễn phí và có giấy phép nguồn mở, nó vẫn là một trong những công cụ đáng tin cậy và mạnh mẽ nhất hiện có.

Các ứng dụng đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua và MongoDB được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu mới nhất của các nhóm phát triển ứng dụng muốn tạo các ứng dụng mạnh mẽ. Nó nhanh, đáng tin cậy và đảm bảo một quy trình làm việc liền mạch.

 1. CouchDB

CouchDB xuất hiện trở lại vào năm 2005 và nó bắt đầu như một dự án được tài trợ bởi Damien Katz, một cựu lập trình viên của IBM. Sau hai năm, nó đã trở thành phần mềm nguồn mở cho đến khi Apache bắt đầu hỗ trợ nó như một trong những dự án Quỹ phần mềm Apache của họ vào năm 2008. Sau khi hoàn thành dự án vào năm 2010, họ đã trình bày phiên bản đầy đủ đầu tiên của CouchDB.

Dựa trên các đánh giá của người dùng, CouchDB hoàn toàn thân thiện với người dùng và có một tài liệu mở rộng giúp bạn làm chủ cơ sở dữ liệu. Đó là một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ tài liệu hiệu quả trong khi xây dựng các ứng dụng. Với công cụ này, bất cứ khi nào bạn cập nhật tài liệu, nó khá đơn giản vì vậy hãy đồng bộ hóa chúng với cơ sở dữ liệu.

Do đó, điều mà Apache tập trung vào CouchDB là đảm bảo quy trình làm việc nhanh và liên tục cho người dùng. Phần mềm cơ sở dữ liệu này cũng được khuyến nghị cho những người muốn thiết lập và chạy API nhỏ, lưu trữ thông tin người dùng hoặc dữ liệu trang web, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng, sao chép dữ liệu và nhiều hơn nữa.

Các ví dụ sau đại diện cho những gì hầu hết các doanh nghiệp sử dụng CouchDB cho. Cơ sở dữ liệu này chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ hơn, vì nó thường không hoàn toàn phù hợp với các công ty lớn hơn làm việc với một lượng dữ liệu khổng lồ. Tuy nhiên, CouchDB là một trong những giải pháp cơ sở dữ liệu được đánh giá cao nhất trong danh mục của nó.

 1. Máy phát điện

Máy phát điện là một trong những giải pháp phần mềm đám mây được cung cấp bởi Amazon Web Services. Bạn có thể nhận được cơ sở dữ liệu này miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua giới hạn của họ, bạn sẽ cần phải trả thêm một số tiền theo tài nguyên bạn đã sử dụng. Những hạn chế này bao gồm giới hạn hàng tháng là 200 triệu yêu cầu, 2,5 yêu cầu đọc và 25 GB dung lượng lưu trữ.

Sau đó, khi bạn bắt đầu sử dụng nó như một gói cao cấp, bạn sẽ có nhiều cách để mở rộng nó tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Vì DynamoDB được quản lý hoàn toàn, không cần phải lo lắng về các nhiệm vụ quản trị. Amazon chăm sóc tất cả các bản cập nhật và cấu hình bạn cần trong khi đảm bảo rằng bạn không hết tài nguyên.

Với Bảng điều khiển quản lý của họ, bạn có thể theo dõi khá nhiều thứ giúp cơ sở dữ liệu của bạn tồn tại. Một điều tuyệt vời khác trong DynamoDB là bạn có thể dựa vào các bản sao lưu đầy đủ, tốt cho việc bảo mật dữ liệu của bạn và lưu trữ dữ liệu đó. Rất dễ dàng để loại bỏ các bit dữ liệu mà bạn không cần nữa, dẫn đến không gian trống thêm.

DynamoDB đặc biệt tốt trong quản lý tài nguyên. Vì cơ sở dữ liệu sử dụng nhiều máy chủ để xử lý dữ liệu và lưu lượng truy cập của bạn, nên nó luôn có thể duy trì hiệu suất cao. Giải pháp phần mềm cơ sở dữ liệu này chắc chắn được khuyến nghị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Top 3 cơ sở dữ liệu đồ thị miễn phí

Nếu bạn quan tâm đến một tùy chọn NoQuery khác, đây là ba cơ sở dữ liệu đồ thị tốt nhất. Tất cả đều dựa trên lý thuyết đồ thị, sử dụng các nút và cạnh để cấu trúc dữ liệu. Các nút là các thực thể, trong khi các cạnh xác định mối quan hệ giữa các thực thể đó.

Trong cấu trúc như vậy, mỗi nút có định danh riêng và một số cạnh đến hoặc đi được gán cho nó. Việc xử lý dữ liệu theo cách này thường dễ dàng hơn nhiều, vì các biểu đồ cung cấp một cách đơn giản để thể hiện các tương tác phức tạp giữa các bit thông tin bạn làm việc với.

Cơ sở dữ liệu đồ thị cho phép bạn làm việc với các cửa hàng dữ liệu trong đó các bit dữ liệu được liên kết trực tiếp với nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần một thao tác duy nhất để truy xuất chúng. Với cơ sở dữ liệu đồ thị, việc làm việc với các cấu trúc dữ liệu phân cấp rất phức tạp sẽ dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ phần mềm quan hệ nào khác. Bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn thấy ba giải pháp phần mềm cơ sở dữ liệu đồ thị mà chúng tôi chủ yếu đề xuất. Hãy đọc tiếp!

 1. ArangoDB

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn ArangoDB, tên lớn nhất hiện nay trong số các giải pháp cơ sở dữ liệu đồ thị. Nó không chỉ là một cơ sở dữ liệu đồ thị, mà là sự pha trộn giữa một biểu đồ và phần mềm kiểu tài liệu. Cái này thực sự phù hợp với nhiều loại, có nghĩa là bạn có được một cơ sở dữ liệu đồ thị với tính linh hoạt rất lớn.

ArangoDB một phần dựa trên bộ dữ liệu cụm và nó có các tính năng hữu ích như các thuộc tính lồng nhau, biểu đồ phân tán và khớp mẫu. Bằng cách chọn giải pháp cơ sở dữ liệu này, bạn sẽ có thể nhận được một lượng lớn trợ giúp từ tài liệu, cộng đồng và hỗ trợ kỹ thuật rộng lớn của nó. ArangoDB được phát triển bởi một nhóm có nhiều kinh nghiệm trong các loại cơ sở dữ liệu khác nhau và kết quả đã nói lên điều đó.

Đường cong học tập không dốc chút nào. Bạn có thể nhanh chóng làm quen với nó và khai thác tất cả các lợi ích của cơ sở dữ liệu này, đặc biệt nếu bạn đi sâu vào tài liệu của họ. ArangoDB được khuyến nghị cho những người muốn có giải pháp NoQuery, nhưng vẫn muốn các lợi ích của SQL. Cơ sở dữ liệu này đảm bảo một cái gì đó mà doanh nghiệp cần nhất: hiệu suất cao.

Theo đại đa số các đánh giá, ArangoDB là hoàn hảo cho các công ty công nghệ nhỏ. Chỉ cần nhìn vào số lượng xếp hạng 5 sao mà nó nhận được và bạn sẽ bị thuyết phục ngay lập tức.

 1. Neo4j

Một tùy chọn phổ biến khác khi nói đến các giải pháp cơ sở dữ liệu đồ thị là Neo4j. Nó cũ hơn đáng kể so với phiên bản trước, được phát hành vào năm 2007 và đã trải qua rất nhiều cải tiến. Phần mềm này dựa trên ngôn ngữ truy vấn có tên là Cypher, đảm bảo một cách hiệu quả và đơn giản để thực hiện các truy vấn.

Bây giờ Neo4j là một công cụ cơ sở dữ liệu hoàn toàn phù hợp với danh mục cơ sở dữ liệu đồ thị, nhưng nó có một số tiện ích bổ sung mạnh mẽ để phân tích, quản lý dữ liệu và quản lý mạng và tài sản. Bạn có thể nhận được cơ sở dữ liệu nguồn mở này miễn phí. Nếu bạn muốn tận dụng tất cả các tùy chọn khả năng mở rộng và sao lưu, bạn nên dùng phiên bản cao cấp.

Người dùng miễn phí không đủ điều kiện để được hỗ trợ kỹ thuật; tuy nhiên, cộng đồng Neo4j phần lớn bù đắp cho nó. Vì phần mềm rất phổ biến hiện nay, có rất nhiều cách để tìm hướng dẫn và tài liệu nếu bạn cần trợ giúp. Điều tốt nhất về Neo4j là nó thân thiện với người mới bắt đầu, do đó, nó hoạt động tốt như một giải pháp cơ sở dữ liệu cho các doanh nghiệp nhỏ mà donith có nhiều kinh nghiệm trong tất cả các kỹ thuật CNTT.

Công cụ cơ sở dữ liệu này chắc chắn được khuyến nghị cho những người muốn hiểu và quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ dễ dàng hơn. Nói chung, Neo4j là một cơ sở dữ liệu đồ thị linh hoạt và thân thiện với người dùng, giữ vị trí trong số các cơ sở dữ liệu được xếp hạng cao nhất hiện nay.

 1. Phương Đông

Được phát hành vào năm 2010, Phương Đông là một trong những giải pháp cơ sở dữ liệu gần đây trên Web. Nó trở nên rất phổ biến nhờ tính linh hoạt của nó. Về cơ bản, nó là sự pha trộn hiệu quả cao của bốn mô hình cơ sở dữ liệu khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này làm tài liệu, biểu đồ, hướng đối tượng và giải pháp cơ sở dữ liệu giá trị khóa, làm cho nó trở thành một tùy chọn linh hoạt cho các doanh nghiệp.

OrientDB đi kèm với nhiều tính năng giúp nó nổi bật giữa đám đông. Trước hết, cơ sở dữ liệu rất dễ sử dụng, đặc biệt đối với những người có kinh nghiệm về SQL. Cơ sở dữ liệu này cung cấp hiệu suất cao ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn hết tài nguyên, bạn luôn có thể mở rộng quy mô bằng cách thêm nhiều máy chủ.

Nếu bạn bắt đầu sử dụng OrientDB như một người mới bắt đầu, không cần phải lo lắng. Bạn có thể bắt kịp với tất cả các kiến ​​thức đồ thị cần thiết bằng cách đọc tài liệu của họ. Đối với những công ty muốn quản lý, phân tích và triển khai một lượng lớn dữ liệu phức tạp một cách đơn giản, cơ sở dữ liệu này là một lựa chọn hoàn hảo. OrientDB thường được sử dụng để phân tích dữ liệu lớn, phát triển nguồn cấp tin tức (và các tính năng truyền thông xã hội khác) và các ứng dụng web. Một điều tuyệt vời nữa là trình soạn thảo biểu đồ của nó trực quan hóa dữ liệu và cho phép bạn thao tác dễ dàng. Phần mềm cơ sở dữ liệu này khá phổ biến trong danh mục cơ sở dữ liệu tài liệu, nhưng thậm chí thành công hơn như là một cơ sở dữ liệu đồ thị. Nó chủ yếu được khuyến nghị cho các công ty phần mềm máy tính hoặc CNTT nhỏ và vừa.

Cơ sở dữ liệu miễn phí phổ biến khác

Chúng tôi đã chỉ cho bạn ba loại chính khi nói đến phần mềm cơ sở dữ liệu. Đó là những loại được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng có nhiều giải pháp không phù hợp với ba loại. Chỉ cần đề cập đến một số ít, có cơ sở dữ liệu phẳng, hướng đối tượng, quan hệ đối tượng, cột rộng và cơ sở dữ liệu hoạt động. Những điều này vẫn còn khá nổi tiếng, nhưng có nhiều hơn nữa.

Bạn có thể tìm thấy vô số phần mềm cơ sở dữ liệu trên Internet. Thông thường, người dùng chọn giải pháp NoQuery muốn linh hoạt hơn và giải pháp tổng thể nhanh hơn. Họ muốn phần mềm thực hiện các tác vụ và truy xuất dữ liệu nhanh nhất có thể.

Vì mỗi doanh nghiệp có nhu cầu cụ thể của riêng mình, nên thường bắt đầu thử nghiệm với các loại phần mềm cơ sở dữ liệu khác. Ba công cụ cơ sở dữ liệu sau đây mà chúng tôi sẽ cho bạn thấy chắc chắn không phù hợp với ba loại mà chúng tôi đã bắt đầu. Tuy nhiên, chúng vẫn nằm trong số những sản phẩm phổ biến hơn và chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên dùng thử.

 1. Tổ ong

Nếu bạn muốn có một nơi tốt để lưu trữ và truy cập dữ liệu của mình bất cứ lúc nào, bạn nên cung cấp cho Tổ ong. Bạn có thể tưởng tượng nó như một kho ảo mà bạn có thể quản lý bằng ngôn ngữ có tên HiveQL. Bảng quản trị của nó tương tự như SQL và toàn bộ công cụ cơ sở dữ liệu dựa trên Apache Hadoop, gói phần mềm được tạo để quản lý và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ.

Hive có thể được áp dụng cho các loại cơ sở dữ liệu và hệ thống tệp khác nhau cần được cấu trúc và truy vấn. Nó được sử dụng rộng rãi để lưu trữ và phân tích dữ liệu để tạo các báo cáo thông tin. HiveQL được thiết kế theo cách làm việc với nhiều định dạng dữ liệu khác nhau và trên tất cả các loại phụ trợ. Cơ sở dữ liệu có thể mở rộng và dễ dàng lập trình khi phân tích và quản lý dữ liệu.

Hive được khuyến nghị cho các doanh nghiệp cần xử lý các nhiệm vụ phức tạp hàng ngày. Cơ sở dữ liệu cho phép bạn phân tích và lưu trữ dữ liệu của bạn theo nhiều cách khác nhau. Vì chúng ta đang nói về lưu trữ và phân tích dữ liệu lớn, không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các công ty lớn sử dụng Hive làm giải pháp cơ sở dữ liệu của họ.

Theo các đánh giá, phần mềm này có thể thực sự hữu ích mặc dù thực tế là nó chậm hơn và phức tạp hơn một chút so với giải pháp cơ sở dữ liệu thông thường. Các tính năng hữu ích nhất của nó bao gồm phân vùng dữ liệu, tối ưu hóa cho các gói logic và khả năng sử dụng các bảng bên ngoài.

 1. Elaticsearch

Elaticsearch là phần mềm đa năng xuất hiện vào năm 2010. Phần mềm này được dự định là một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nó đã đạt được rất nhiều sự phổ biến trong vài năm qua như là một giải pháp cơ sở dữ liệu NoQuery. Quỹ phần mềm Apache đã xây dựng nó trên Lucene, đây là phần mềm nguồn mở với chức năng chính để lấy thông tin.

Vô số công ty khổng lồ sử dụng Elaticsearch cho các cửa hàng dữ liệu của họ, chẳng hạn như Kickstarter, Codecademy, Uber và Mozilla. Công cụ cơ sở dữ liệu này có thể thu thập lượng lớn dữ liệu và giúp các công ty này dễ dàng khám phá các xu hướng và mẫu nhất định trong dữ liệu lớn. Bạn chỉ cần thêm một số tài liệu và Elaticsearch sẽ thực hiện phần còn lại của công việc. Một điều thú vị trong công cụ tìm kiếm này là nó hỗ trợ đa nhiệm, nghĩa là phần mềm có thể phục vụ nhiều người dùng cùng một lúc.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể tìm kiếm trong thời gian thực. Với Elaticsearch, bạn có thể hoàn thành hai nhiệm vụ cùng một lúc: tìm kiếm và phân tích. Nó hoàn toàn có thể mở rộng, cho phép bạn chạy cơ sở dữ liệu trên máy tính của mình hoặc một loạt các máy chủ chứa đầy dữ liệu trong khi cung cấp hiệu suất tương tự. Các công ty thuộc mọi quy mô đang sử dụng Elaticsearch và các đánh giá đều cực kỳ tích cực trên Web.

 1. Cassandra

Cassandra ban đầu được Facebook phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở vào năm 2008. Sau đó, vào năm 2009, họ đã bàn giao nó cho Apache và nó đã trở thành một dự án lớn. Phiên bản cuối cùng, ổn định của cơ sở dữ liệu NoQuery này đã được phát hành vài tháng trước vào tháng 2 năm 2018.

Cơ sở dữ liệu này hiện là một trong những tùy chọn phần mềm có thể mở rộng nhất có sẵn trên Web. Đó là một lựa chọn tuyệt vời ngay cả đối với các công ty lớn hơn đang làm việc với tốc độ ghi cao và cần truy vấn liên tục. Nó có một khả năng viết đặc biệt nhanh mà bạn có thể dựa vào. Cassandra là một lựa chọn thay thế hợp lý nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở dữ liệu có thể lưu trữ lượng dữ liệu kinh doanh cao.

Nó khá thân thiện với người dùng, không có bất kỳ biến chứng nào trong quá trình cấu hình của nó. Một điều tuyệt vời nữa là bạn có thể chạy cơ sở dữ liệu với cấu hình ban đầu cho hầu hết các tác vụ, không cần sửa đổi. Cassandra chủ yếu được ưa thích bởi các công ty công nghệ thuộc mọi quy mô. Điều quan trọng cần lưu ý là phần mềm này không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng nó trên cơ sở dữ liệu nhỏ.

Dựa trên phản hồi của người dùng, việc sử dụng phức tạp hơn nhiều so với các cơ sở dữ liệu khác chuyên về các bộ dữ liệu nhỏ. Nói chung, Cassandra là một trình diễn hàng đầu ngay bây giờ trong số các cơ sở dữ liệu NoQuery hiệu năng cao được thiết kế để hoạt động với dữ liệu lớn.

Gói nó lên

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều tùy chọn khi chọn cơ sở dữ liệu, tuy nhiên nó luôn phụ thuộc vào dự án. Vì vậy, chọn một cách khôn ngoan cơ sở dữ liệu bạn muốn sử dụng cho dự án tiếp theo của bạn.

Ngoài ra nếu bạn có bất kỳ đề nghị nào khác, vui lòng bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map