5 hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS) hàng đầu cần xem xét

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa '5 hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS) hàng đầu cần xem xét
0 16 мин.

hệ thống quản lý nội dung tốt nhất


Nếu khởi chạy một trang web, một blog hoặc một doanh nghiệp trực tuyến nằm trong số các nghị quyết của năm mới 2018, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu các hệ thống quản lý nội dung mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web của mình. Đã qua rồi thời của các trang web được mã hóa bằng tay, vì các hệ thống quản lý nội dung đã thay thế thành công cách thức các trang web được tạo ra cách đây không lâu. Hôm nay, tất cả những gì bạn cần để bắt đầu với liên doanh trực tuyến của bạn là một kế hoạch lưu trữ và một CMS. Mặc dù loại lưu trữ bạn có và loại CMS bạn chọn đều có ảnh hưởng đáng kể đến sự thành công của các nỗ lực trực tuyến của bạn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các hệ thống quản lý nội dung nguồn mở đáng để xem xét để xây dựng trang mạng.

So sánh 3 CMS hàng đầu: WodPress vs Joomla vs Drupal

Mặc dù WordPress là hệ thống quản lý nội dung dễ nhận biết nhất trong ngành, nhưng có những CMS mạnh mẽ khác mà bạn có thể quan tâm, tùy thuộc vào bản chất của trang web hoặc blog của bạn. Sau đây là Top 5 hệ thống quản lý nội dung nguồn mở mà bạn nên xem xét trong năm 2017:

# 1 WordPress

WordPress dễ dàng là nền tảng phổ biến nhất và được sử dụng phổ biến nhất để xây dựng một loạt các trang web và blog. Điểm mạnh của WordPress nằm ở việc cài đặt nhanh, khả năng tùy biến cao và cộng đồng hỗ trợ và nhà phát triển khổng lồ hỗ trợ nó. Hàng loạt các plugin và chủ đề miễn phí và cao cấp cũng như chỉnh sửa tệp PHP và CSS dễ dàng giúp người dùng dễ dàng thêm các chức năng và thiết kế vào blog, trang web công ty hoặc trang web thương mại điện tử của họ.

WordPress cũng là một nền tảng thân thiện với người dùng, thân thiện với SEO và thân thiện với đa phương tiện, được xây dựng với mục đích bảo mật và hiệu suất. Phổ biến như cả người dùng chuyên nghiệp và người mới bắt đầu, WordPress có thể được cài đặt trên bất kỳ tài khoản lưu trữ nào và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa cho WordPress với cài đặt sẵn WordPress hoặc có thể cài đặt thông qua cài đặt bằng một lần nhấp, cập nhật tự động, sao lưu và WP Tích hợp -CLI.

Bất cứ điều gì bạn cần để đạt được với trang web của mình, WordPress là một nền tảng đa diện cho phép bạn xây dựng một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm được đánh bóng cao phù hợp với nhu cầu chính xác của bạn.

Đọc: Cách tạo một trang web WordPress?

# 2 Drupal

Drupal là một trong những hệ thống quản lý nội dung tiên tiến hơn giúp các nhà phát triển tạo ra các trang web mạnh mẽ với hàng trăm trang có khả năng xử lý lượng lớn khách truy cập. Drupal được sử dụng chủ yếu để tạo các trang web kinh doanh, thương mại điện tử hoặc chính phủ phức tạp và tương tác, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tạo blog hoặc các trang web đơn giản hơn. Nhờ sự phức tạp của nó, Drupal được xem như là một CMS cấp doanh nghiệp hoặc thậm chí là một khung quản lý nội dung, vì nó không đưa ra giả định nào về cách cấu trúc và quản lý nội dung.

Với Drupal, việc tạo ra các trang web giàu tính năng thân thiện với thiết bị tìm kiếm, sẵn sàng cho thiết bị di động rất dễ dàng và nhờ khả năng mở rộng, sức mạnh và sự ổn định của nó, việc quản lý khối lượng lớn nội dung và lưu lượng truy cập có thể đạt được mà không gặp vấn đề.

Drupal có một cộng đồng hỗ trợ và người dùng tích cực, nhưng bản thân nền tảng này nhắm đến người dùng cao cấp hơn là người mới và các nhà phát triển thiếu kinh nghiệm. Drupal cung cấp một loạt các tiện ích bổ sung đặc biệt cho các trang web kinh doanh và thương mại điện tử như quản lý hàng tồn kho, giỏ hàng, trò chuyện trực tiếp, tạo báo cáo cơ sở dữ liệu, công cụ theo dõi dự án, v.v..

# 3 Joomla

Joomla là một CMS nguồn mở khác cung cấp năng lượng cho hàng triệu trang web từ các trang web kinh doanh đến các trang web của các tổ chức lớn và phi lợi nhuận. Về độ phức tạp, nó có một vị trí nào đó giữa WordPress và Drupal, là nền tảng được lựa chọn cho các trang web thương mại hoặc thương mại điện tử nhỏ đến trung bình, nhưng Joomla có thể được sử dụng để tạo ra khá nhiều loại trang web nhờ vào tính chất tùy biến cao của nó.

Mặc dù không ngang tầm với WordPress về khả năng sử dụng, Joomla vẫn được coi là một nền tảng thân thiện với người dùng, tạo điều kiện cho việc tạo và quản lý dễ dàng các trang web với hàng trăm trang nội dung. Sự phong phú về tài nguyên, hướng dẫn và công cụ lập trình viên cho phép người dùng tăng tốc với các phần mở rộng của Joomla và nhanh chóng bắt đầu với các dự án trực tuyến của họ.

Trang quản trị Joomla Joomla cho phép người dùng lựa chọn từ nhiều lựa chọn về cách quản lý tất cả các khía cạnh của nội dung của họ với quản lý menu, quản lý phương tiện, quản lý người dùng, quản lý mô-đun và các công cụ quản lý mở rộng.

Đọc: Cách tạo một trang web với Joomla?

# 4 ModX

Công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa, được kiến ​​trúc cho tốc độ và khả năng đáp ứng di động, ModX tiếp thị bản thân như là hệ thống quản lý nội dung PHP mã nguồn mở có thể tùy chỉnh, có thể mở rộng và nhanh nhất. Nó là một CMS SEO tuyệt vời giúp người dùng xây dựng các trang web mà công cụ tìm kiếm yêu thích. ModX được xây dựng với ý tưởng cung cấp cho các nhà phát triển sự tự do thiết kế trong khi vẫn giữ được bảo mật mạnh mẽ.

Kể từ năm 2005 khi nó được phát hành lần đầu tiên, ModX đã giúp người dùng giải phóng sự tự do sáng tạo của họ bằng cách không bao giờ chỉ ra cách bạn nên xây dựng trang web của mình. Thư viện gói tích hợp cung cấp cho các nhà phát triển hầu hết các công cụ họ cần để xây dựng, điều này làm cho nó trở thành một khung quản lý nội dung hơn là một CMS đơn giản. ModX cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn nội dung của mình, cho đến khi bạn cho phép thay đổi chức năng cốt lõi mà không phải hack mã lõi.

Ngoài hiệu suất trang web, tốc độ và khả năng mở rộng chưa từng có, ModX còn rất coi trọng bảo mật trang web. xPDO đóng vai trò là nền tảng của xMod, đảm bảo các cuộc tấn công SQL SQL mà nhiều nền tảng đấu tranh được ngăn chặn thành công.

# 5 Bê tông5

Bê tông5 đã đi vào bối cảnh quản lý nội dung nguồn mở vào năm 2009 và đã phát triển mạnh kể từ đó. CMS này đã thực hiện nhiệm vụ định vị là CMS dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian cho bất kỳ ai từ người dùng cá nhân ít kinh nghiệm đến người thiết kế và phát triển trang web.

Concrete5 rất dễ sử dụng ngay từ đầu – dễ cài đặt, có hàng ngàn tiện ích bổ sung trong tầm tay, truy cập vào thư mục chủ đề lớn, cho phép tùy chỉnh trang web của bạn với trình tạo kéo và thả, trình chỉnh sửa kiểu và hỗ trợ các trang web đáp ứng sáng tạo trông tốt trên mọi thiết bị. Concrete5 cũng tập trung vào việc cung cấp các công cụ tiếp thị, công cụ kiểm soát truy cập, SEO và các công cụ truyền thông xã hội để có trải nghiệm quản lý nội dung dễ dàng và toàn diện.

Không nghi ngờ gì nữa, CMS này là ứng cử viên hàng đầu cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một CMS có kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh được hỗ trợ bởi một nhóm hỗ trợ không rắc rối và mong muốn giúp đỡ cộng đồng người dùng.

Phần kết luận

Có nhiều lợi thế khi sử dụng CMS để xây dựng trang web bao gồm đạt được các chức năng trang web nâng cao trong thời gian ngắn, cho phép phát triển nhanh và thời gian triển khai. Các CMS nguồn mở để xem xét trong năm 2017 được trình bày trong bài viết này là một số CMS phổ biến nhất, dễ sử dụng và đầy đủ tính năng mà bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí để khởi chạy bất kỳ trang web nào từ blog tiêu chuẩn lên lưu lượng truy cập cao trang thương mại điện tử.

Cách chọn Web Hosting cho trang web CMS của bạn?

Dưới đây là một số hướng dẫn sẽ giúp bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho CMS yêu thích của bạn:

 • Hướng dẫn lưu trữ WordPress
 • Hướng dẫn lưu trữ Joomla
 • Hướng dẫn lưu trữ Drupal
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector