6 cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web

cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web


Khi bạn lần đầu tiên xây dựng một trang web và bắt đầu thêm nội dung, bạn có thể nghĩ rằng lưu lượng truy cập trang web cũng sẽ tự nhiên xuất hiện. Đáng buồn thay, điều này hiếm khi xảy ra mà không có một chút tối ưu hóa.

Lưu lượng truy cập trang web là một tham số cùng với các yếu tố khác như thiết kế, trải nghiệm người dùng và chất lượng nội dung có thể quyết định sự thành công của trang web. Trang web càng có nhiều lưu lượng truy cập, dịch vụ và sản phẩm của bạn càng được hiển thị nhiều hơn.

Nhưng làm thế nào để bạn tăng lưu lượng truy cập trang web khi bạn không hài lòng với số lượng khách truy cập đến trang web của mình? Có bất kỳ thủ thuật đã được chứng minh nào về giao dịch hoặc tăng lưu lượng truy cập trang web là một thử nghiệm do nỗ lực lỗi không?

Trong thực tế, đôi khi có nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn có thể hơi khó khăn và bạn phải thử nghiệm một số phương pháp khác nhau để tăng lưu lượng truy cập web cho đến khi bạn tìm ra cách nào phù hợp nhất với sở thích cụ thể của mình. Mặt khác, có một số phương pháp tăng cường lưu lượng truy cập web đã được chứng minh có thể làm tăng lưu lượng khách truy cập vào trang web của bạn bất kể điều gì.

Dưới đây là 6 bước bạn có thể thực hiện để tăng lưu lượng truy cập web:

1. Xác định mục tiêu của bạn

Thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn:

 • xác định khách hàng mục tiêu của bạn (Họ là ai? Họ dành thời gian trực tuyến ở đâu?);
 • thiết lập các hành động bạn muốn họ thực hiện khi họ truy cập trang web của bạn (Tại sao bạn thu hút họ vào trang web của mình? Bạn có muốn họ mua một số sản phẩm / dịch vụ nhất định không? Có thể tải xuống một cái gì đó không?);
 • và làm thế nào bạn có thể thu hút họ để đạt được những hành động đó (Họ phải ở lại trang web của bạn trong bao lâu để họ thực hiện những hành động mà bạn mong muốn?).

Xác định các mục tiêu này sẽ giúp bạn đánh giá xem bạn có nhắm mục tiêu đúng khách hàng hay không, liệu bạn có hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào hay không và liệu bạn có cần thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào trong cách bạn nhắm mục tiêu nội dung của mình không.

2. Phân tích số liệu thống kê lưu lượng truy cập hiện tại

Đo lường thống kê lưu lượng truy cập sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hữu ích về số lượng khách truy cập bạn hiện có, loại nội dung họ tham gia nhiều nhất, thời gian họ dành cho một số trang trên trang web của bạn, nơi họ đến, trung bình họ truy cập bao nhiêu trang, và một số thông số khác.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ phân tích lưu lượng truy cập web nào, nhưng Google Analytics là công cụ phổ biến nhất cho mục đích này. Bạn có thể sử dụng Bảng điều khiển Google Analytics để đo các tham số khác nhau hoặc bạn có thể cài đặt plugin Google Analytics trên trang web của mình.

Kiểm tra số liệu thống kê trang web một cách thường xuyên sẽ giúp bạn theo kịp các thay đổi xảy ra trong hành vi của khách truy cập về nội dung họ tham gia nhiều nhất, thời gian trong ngày họ sẽ truy cập nhiều nhất, v.v. giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về loại nội dung bạn sẽ tạo.

3. Tinh chỉnh nội dung của bạn

Bạn có thể có thiết kế bắt mắt nhất có thể, nếu nội dung của bạn là tào lao, sẽ không có ai tham gia vào trang web của bạn hoặc quay lại trang web đó sau lần truy cập đầu tiên. Khi cải thiện nội dung, bạn nên tập trung vào những điều sau:

Tiêu đề & Tiêu đề

Hãy đến với những tiêu đề và tiêu đề thú vị khơi gợi sự quan tâm của độc giả. Một bài viết có tiêu đề thú vị có nhiều khả năng được nhấp vào khi được đăng trên các kênh truyền thông xã hội.

Khi đến với một tiêu đề phù hợp cho bài viết của bạn, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • danh sách bài viết (ví dụ: 5 cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web) thường nhận được nhiều nhấp chuột hơn và hoạt động tốt hơn trong bảng xếp hạng của Google;
 • tiêu đề đặt ra một câu hỏi có khả năng khuấy động sự quan tâm của độc giả của bạn;
 • bài viết khuấy động cảm xúc cũng có nhiều khả năng được độc giả nhấp vào.

Luôn bao gồm trọng tâm chính của bài viết của bạn trong tiêu đề. Điều này hữu ích cho cả công cụ tìm kiếm và cho độc giả của bạn.

Thu hút sự chú ý

Đoạn đầu tiên của nội dung của bạn sẽ làm hoặc phanh nội dung của bạn. Nếu bạn có thể thu hút khách truy cập của bạn từ lượt đi, bạn có thể mất họ mãi mãi. Vì vậy, hãy thêm vào đoạn đầu tiên của bạn với một chút hài hước, một câu hỏi sâu sắc hoặc gây sốc cho độc giả của bạn bằng một tuyên bố táo bạo.

Định dạng & Dễ đọc

Đoạn văn dài vừa khó đọc vừa nhàm chán. Tạo các đoạn ngắn bao gồm một ý tưởng cho mỗi đoạn. Sử dụng tiêu đề phụ, dấu đầu dòng, chữ nghiêng và định dạng in đậm để làm nổi bật các ý tưởng quan trọng.

Chiều dài

Độ dài bài viết của bạn phụ thuộc vào chủ đề bạn thảo luận. Các bài viết ngắn dễ đọc hơn và nhận được thông điệp nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, các bài viết dài hơn được coi là có thẩm quyền hơn và được chia sẻ thường xuyên hơn rằng các bài viết ngắn có thể thiếu chất.

Nguồn

Khi bạn trích dẫn các nguồn, nó cho người đọc thấy rằng bạn đã nghiên cứu bài viết của mình và thậm chí các công cụ tìm kiếm cũng chú ý đến khía cạnh này, mang lại nhiều quyền hơn cho bài viết của bạn.

Sử dụng hình ảnh trực quan bắt mắt

Donith giới hạn nội dung của bạn thành văn bản một mình, thêm gia vị cho bài viết của bạn bằng những bức ảnh, infographics hoặc video chất lượng cao có liên quan. Kết hợp nhiều loại nội dung sẽ mang đến cho độc giả của bạn trải nghiệm đọc hấp dẫn hơn.

Sử dụng cả liên kết bên trong và bên ngoài

Bạn có thể sử dụng các liên kết nội bộ để liên kết đến các bài viết cũ và quảng bá chúng. Bạn có thể sử dụng các liên kết bên ngoài đến các trang web có thẩm quyền hoặc để trích dẫn các nguồn. Don Patrick làm quá nhiều việc xây dựng liên kết, nếu không Google sẽ thắng như bạn.

4. Truy cập mạng xã hội

Quảng bá bài viết của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là một trong những cách dễ nhất để có được nhiều khách truy cập vào trang web của bạn. Cho dù bạn xây dựng sự hiện diện truyền thông xã hội mạnh mẽ hay quảng bá nội dung của mình thông qua quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng tốt để tiếp xúc.

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho phương tiện truyền thông xã hội bằng cách thêm các nút chia sẻ xã hội và tạo hồ sơ truyền thông xã hội trên tất cả các kênh chính, để độc giả thưởng thức nội dung của bạn có thể theo dõi hoạt động của bạn trên các nền tảng này.

5. Tiếp cận với những người có ảnh hưởng và các trang web chính trong Niche của bạn

Để có được những người có ảnh hưởng hoặc các trang web lớn để chia sẻ hoặc xuất bản lại nội dung của bạn là điều khó khăn, nhưng đó cũng là một cách chắc chắn để có được nhiều độc giả và người theo dõi hơn. Xác định những người có ảnh hưởng lớn trong ngành của bạn và đưa nội dung của bạn cho họ.

6. Xây dựng danh sách email

Sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email như MailChimp hoặc Constant Contact sẽ giúp bạn giữ liên lạc với những người trước đây đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ bạn hoặc đã truy cập blog của bạn.

Mặc dù những người đọc này đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc nội dung của bạn bằng cách đăng ký vào danh sách gửi email của bạn, bạn nên tránh ném bom họ bằng email, nhưng thỉnh thoảng đăng ký với họ có thể là một ý tưởng hay để họ đặt hàng lại hoặc truy cập vào trang web một lần nữa.

Tóm lại là

Chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập trang web là tính nhất quán và đa dạng. Việc thêm nội dung tuyệt vời vào trang web của bạn thường xuyên và triển khai nhiều hơn một phương pháp để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mất một thời gian, nhưng nó sẽ tăng lượng độc giả hoặc cơ sở khách hàng của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map