8 Phải có Khung GUI Python cho Nhà phát triển Web vừa chớm nở

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa '8 Phải có Khung GUI Python cho Nhà phát triển Web vừa chớm nở
0 16 мин.

python gui khung phát triển web


Phát triển là một thành phần quan trọng của việc xây dựng một trang web và xây dựng nó trên nền tảng vững chắc hơn. Có rất nhiều ngôn ngữ mã hóa để nhà phát triển tận dụng, trong khi Python là người chơi hàng đầu trong số tất cả. Nó đã được chứng minh là một công cụ tương tác cho các nhà phát triển.

Các lập trình viên có thể bắt đầu viết mã ngay trong Python, điều này đòi hỏi họ phải biết một số từ khóa nhất định. Một tùy chọn là lấy ngày càng nhiều thông tin chi tiết về các từ khóa dễ sử dụng trong Python, nhưng một lựa chọn khác đang nhận trợ giúp từ giao diện người dùng đồ họa (GUI).

GUI hiển thị danh sách các từ khóa phù hợp nhất với ứng dụng bạn dự định sản xuất. Vì vậy, các nhà phát triển có thể chọn từ khóa và tiếp tục mã hóa dễ dàng. Một nhà phát triển web mới và cần hỗ trợ để bắt đầu mã hóa bằng python, anh ta hoặc cô ta có thể sử dụng các khung GUI. Trong bài đăng này, tôi chia sẻ một số khung có giá trị đa nền tảng và dễ sử dụng.

1. Kivy

Ghé thăm trang web “

Kivy là một dự án hấp dẫn cho các nhà phát triển và được MIT cấp phép hợp lệ. Nó được thành lập trên OpenGL ES 2 cho phép các nhà phát triển nhanh chóng tạo ra một giao diện người dùng mới. Là một khung hướng sự kiện, nó được thành lập trên vòng lặp chính làm cho nó trở thành một giải pháp đáng tin cậy để phát triển trò chơi. Các cuộc gọi lại được thực hiện từ giao diện chính ở tần số được xác định trước hoặc kích hoạt một lần.

Nó được coi là một trong những khung công tác mạnh mẽ quản lý tất cả về hoạt hình, vật dụng và ngôn ngữ bên cạnh việc xây dựng giao diện người dùng. Kivy tương thích với nhiều hệ điều hành bao gồm MacOSX, Windows, Linux, Raspberry Pi, Android và iOS. Mã nguồn mở của nó cho phép các nhà phát triển tự do tùy chỉnh khung bằng cách cài đặt bất kỳ trong số 20 tiện ích có sẵn hoặc sửa đổi mã.

2. Trung Quốc

Ghé thăm trang web “

PyQT được phát triển với ngôn ngữ lập trình C ++ và được ưa chuộng nhất trong số các khung nền tảng chéo. Các nhà phát triển bắt buộc phải có giấy phép thương mại để tiếp tục làm việc với các dự án khách hàng của họ, trong khi những người mới bắt đầu và người mới bắt đầu có thể sử dụng phiên bản Qt miễn phí thông qua giấy phép cộng đồng.

PyQt đang phục vụ cộng đồng các nhà phát triển lâu dài và gần đây được Nokia mua lại. Các nhà phát triển thích nó nhất vì thư viện API tuyệt vời và các công cụ hữu ích được sử dụng bởi nhiều ngành công nghiệp. Sự kết hợp giữa Qt và Python trong khung này cho phép các lập trình viên bắt đầu mã hóa từ đầu hoặc sử dụng các hộp thoại trực quan từ nhà thiết kế Qt.

3. Thợ săn

Ghé thăm trang web “

Tkinter thường được thêm vào Python theo mặc định vì giao diện người dùng đơn giản. Sự đơn giản và giao diện người dùng hấp dẫn về mặt đồ họa đang làm cho khung này trở nên phổ biến trong cộng đồng các nhà phát triển toàn cầu. Điểm hấp dẫn được thêm vào của công cụ này là mã nguồn mở thuộc giấy phép của Python.

Lý do hầu hết các nhà phát triển đang chuyển sang Tkinter là sự sẵn có của các tài nguyên phong phú về các sách và mã tham khảo. Là một khung mặc định, nhiều lập trình viên ngưỡng mộ và thích nó hơn cho người mới bắt đầu. Nếu bạn dự định bắt đầu với công cụ này, bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ và hướng dẫn từ cộng đồng lập trình viên hoạt động đáng kinh ngạc của nó.

4. WxPython

Ghé thăm trang web “

WxPython là một khung công tác mã nguồn mở khác được coi là một trình bao bọc được sử dụng trên WxWidgets. WxWidget, trước đây gọi là WxWindows, là một thư viện GUI đa nền tảng được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình C ++. Với sự trợ giúp của các hộp thoại tiêu chuẩn, nhà phát triển có thể có được kinh nghiệm thực hành trong việc sản xuất các ứng dụng và công cụ cho các hệ điều hành nổi tiếng như Windows, Unix và Mac.

Bên cạnh các tài nguyên phong phú để phát triển ứng dụng cơ bản, các lập trình viên có thể sử dụng các công cụ khác như cửa sổ có thể gắn được, API vẽ đường dẫn 2D và các tiện ích để xử lý văn bản và chỉnh sửa văn bản. Một mã hóa mới hơn có thể tìm kiếm hướng dẫn từ các bản demo khác nhau được cung cấp bởi WxPython. các hướng dẫn cũng được chứng minh là hữu ích trong việc bắt đầu viết mã.

5. PyGUI

Ghé thăm trang web “

PyGUI là một khung công tác đa nền tảng khác phù hợp như nhau cho Windows, Unix và Macintosh. Nếu bạn cố gắng so sánh nó với các khung có sẵn khác, nó có vẻ khá đơn giản và dễ sử dụng. API của PyGUI đồng bộ hoàn hảo với Python, làm cho nó trở thành một ứng dụng nhẹ cho các nhà phát triển. Nó đang được phát triển bởi Tiến sĩ Greg Ewing thuộc Đại học Canterbury, New Zealand.

Mục đích cốt lõi của việc phát triển ứng dụng này là đưa ra một khung phù hợp với hệ sinh thái của Python mà không tạo ra rào cản cho các lập trình viên. Lợi ích cốt lõi của khung này là việc chèn một mã đơn giản và ngắn giữa giao diện người dùng đồ họa và python. Điều này cho thấy việc bổ sung mã như một phần tự nhiên và bẩm sinh của GUI.

6. Kim tự tháp

Ghé thăm trang web “

PySide cũng là một ứng dụng đa nền tảng được đóng gói hợp lý với các công cụ Qt. Nó là một công cụ thay thế tuyệt vời khi chọn một từ thư viện tiêu chuẩn. Nó có sẵn miễn phí giống như Tkinter đã được thảo luận ở trên trong bài viết này. Nokia, một công ty sản xuất điện thoại nổi tiếng đã bắt đầu và thể thao phát triển khuôn khổ này.

Các nền tảng được hỗ trợ bao gồm Linux / X11, Maemo, Mac OS X và Windows. Làm cho khung tương thích với Andriod đang được tiến hành và có thể sớm được sử dụng. Nó cũng cung cấp các công cụ để tạo các ứng dụng cho tài liệu XML, cơ sở dữ liệu, mạng, GUI và đa phương tiện. Điểm mạnh cốt lõi của PySide là khả năng tương thích vô song của API với PyQt4, giúp các lập trình viên nhanh chóng di chuyển sang khung PySide.

7. Libavg

Ghé thăm trang web “

Libavg được mã hóa bằng C ++ và sử dụng Python làm ngôn ngữ kịch bản. Đó là khung công tác của bên thứ ba bao gồm các thuộc tính khác nhau như hiển thị các phần tử dưới dạng biến python, thời gian là setTimeout và setInterval, hỗ trợ ghi nhật ký, cơ chế xử lý sự kiện cuối cùng, v.v..

Nó hỗ trợ Windows, Mac OS X và Linux. Là một ứng dụng nguồn mở, nó có thể được sử dụng theo giấy phép từ LGPL. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà thiết kế, nghệ sĩ truyền thông và lập trình viên sử dụng Libavg cho các ứng dụng liên quan đến phương tiện truyền thông sản phẩm. Nó cũng hỗ trợ nhiều yếu tố được sử dụng trong thiết kế màn hình bao gồm văn bản, hình ảnh, đầu ra camera, video và đồ họa vector. Nếu bạn bắt gặp một màn hình lớn được gắn tại trung tâm thương mại để cho trẻ em chơi trò chơi thông qua chức năng cảm ứng đa điểm, rất có thể, nó sẽ là một sản phẩm của libavg.

8. Kim loại

Ghé thăm trang web “

PyGObject là một ứng dụng được mã hóa tốt cho Python để giúp các nhà phát triển hoạt động hiệu quả trên các dự án Gnome và các ứng dụng được hỗ trợ GTK +. GTK + là một ứng dụng chính thức đảm bảo khả năng tương thích của GUI với các hệ điều hành khác. Là một tiện ích đa nền tảng, nó hỗ trợ Windows, Mac OSX và Linux.

Nó đã tích hợp với GObject, bản thân nó là một ứng dụng đa nền tảng với các dịch vụ của các hình thức phổ biến và lớp cơ sở, có thể được chứng minh là một tài nguyên hữu ích cho cơ sở mã và các dự án khác.

Từ cuối cùng

Đây là những tên có uy tín trong khuôn khổ GUI hữu ích cho người chuyên nghiệp như người mới bắt đầu. Đảm bảo một dự án phát triển web chắc chắn dễ dàng hơn, nhưng mã hóa dễ dàng và chính xác là khá khó khăn. Với sự trợ giúp của khung GUI, người ta có thể chỉ cần sử dụng các từ khóa cho một mã thay vì dành thời gian nghiên cứu về nó.

Asad Ali là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số với kinh nghiệm 7 năm về SEO thương mại điện tử, tối ưu hóa thiết kế và trải nghiệm người dùng. Anh ấy hiện đang làm việc tại GO-Gulf, một người nổi tiếng hàng đầu cơ quan phát triển web có trụ sở tại khu vực công ty Dubai. Bạn có thể tiếp cận anh ấy trên LinkedIn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector