Bạn có nên cân nhắc sử dụng hệ thống quản lý nội dung?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Bạn có nên cân nhắc sử dụng hệ thống quản lý nội dung?
0 37 мин.

sử dụng-cms-nội dung-quản lý-hệ thống


Đã qua rồi những ngày quản trị và cập nhật một trang web có nội dung kiến ​​thức cần thiết về mã hóa. Với nhiều hệ thống quản lý nội dung có sẵn, việc xây dựng và quản lý một trang web đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với một CMS thích hợp, bạn có thể xử lý hầu hết mọi khía cạnh của trang web của mình mà không cần chạm vào mã và biến nó thành một quy trình liền mạch.

Tất nhiên, bạn càng có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật thì càng tốt, vì nó được yêu cầu trong việc xây dựng trang web và điều chỉnh chức năng của trang web của bạn. Nhưng một CMS sẽ rất quan trọng khi bạn tìm kiếm thời gian quý báu và thường xuyên cập nhật nội dung trang web của bạn.

Có rất nhiều lý do để sử dụng một hệ thống quản lý nội dung, đó là lý do tại sao chúng tôi đã viết bài viết này. Chúng tôi sẽ trải qua tất cả các cách mà một CMS có thể mang lại lợi ích cho bạn và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy để Lừa thấy tất cả những lợi ích của việc sử dụng hệ thống quản lý nội dung!

CMS là gì?

CMS là một phần mềm và nền tảng xây dựng trang web lưu trữ nội dung trang web của bạn và giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và xuất bản. Nhiều quản trị viên và người tạo nội dung có thể đăng nhập vào cùng một hệ thống và cộng tác, để tạo và xuất bản nội dung tốt nhất có thể.

Có trang web của bạn được xây dựng trong một hệ thống quản lý nội dung cũng giống như mua một chiếc xe mới. Bạn không cần phải biết bất cứ điều gì về quy trình sản xuất, bạn chỉ cần lấy chìa khóa và bắt đầu lái xe. Vì vậy, bạn không phải là một nhà phát triển web hoặc thực hiện bất kỳ công việc mã hóa phức tạp nào liên quan đến việc điều hành trang web của bạn. Bạn có thể chỉ cần đăng nhập vào trang web được thiết kế theo sở thích của bạn và bắt đầu xuất bản nội dung một cách thường xuyên. Cho dù đó là một cửa hàng trực tuyến, một blog đơn giản hay một trang web với hầu hết mọi loại chức năng, một CMS chắc chắn sẽ có thể xử lý nó.

Vì vậy, CMS là một nền tảng thân thiện với người dùng, cho phép bạn xây dựng và quản lý trang web một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống quản lý nội dung

Chà, lợi ích đầu tiên và rõ ràng nhất của việc sử dụng một hệ thống đã được sáng tác là lượng thời gian, công việc và các tài nguyên khác mà bạn sẽ sử dụng. Vì vậy, câu hỏi là tại sao bạn nên sử dụng một CMS, câu hỏi là tại sao bạn không nên.

Tất nhiên, người ta có thể nghĩ rằng, sử dụng một hệ thống được xây dựng bởi người khác sẽ áp đặt một số hạn chế đối với tiềm năng của họ. Đương nhiên, có rất nhiều kịch bản trong đó việc xây dựng mọi thứ tùy chỉnh là giải pháp phù hợp, nhưng đó thực sự là trường hợp 80% thời gian. Chọn đúng loại CMS cho một trang web sẽ chứng tỏ là một lợi thế nghiêm trọng. Nhưng chúng ta đang nói về những lợi thế nào?

Họ yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức lập trình web

Một CMS đi kèm với các công cụ xây dựng trang web riêng của mình. Một số thậm chí có những gì bạn thấy là những gì bạn có được các công cụ cho phép bạn kéo và thả các yếu tố bạn muốn có trên trang web của mình. Nó gần như chỉnh sửa một hình ảnh hoặc một tài liệu Microsoft Word, rất phù hợp cho người mới.

Mặc dù, việc xây dựng một thứ gì đó phức tạp hơn cần có sự giúp đỡ của nhà phát triển, nhưng một khi công việc đã hoàn thành, bạn chỉ có thể sử dụng trang web của mình theo mong muốn của mình.

Nói tóm lại, hệ thống quản lý nội dung được làm cho người dùng thân thiện, để mọi người có thể sử dụng chúng ở một mức độ nhất định.

Cập nhật liên tục nội dung của bạn theo cách bạn muốn

Bây giờ đây là một trong những lợi thế lớn nhất của bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào. Nó cung cấp các công cụ khác nhau để chỉnh sửa nội dung bạn muốn xuất bản và nếu bạn yêu cầu nhiều chức năng hơn, bạn luôn có thể tải xuống một plugin cho chúng.

Bạn chỉ cần phát minh ra phần nội dung bạn muốn xuất bản, hãy để nó là một sự kiện, bài viết, video hoặc bất cứ thứ gì khác và bạn có thể làm cho nó hiển thị trên trang web của bạn với một vài cú nhấp chuột.

Trong hầu hết các hệ thống quản lý nội dung, bạn sẽ có một đơn giản soạn thảo văn bản ngay bên ngoài hộp cho phép bạn thực hiện các thay đổi trong bố cục nội dung, phông chữ bạn sử dụng, hình ảnh bạn thêm và các nội dung cơ bản khác. Nhưng bạn luôn có thể nâng cao các tính năng chỉnh sửa nội dung theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bầu trời là giới hạn.

Bạn cũng có thể lưu nội dung dưới dạng bản nháp và xuất bản sau, hoặc thiết lập một luồng nội dung ổn định bằng cách lập lịch. Bạn có thể đặt CMS của mình để tự động đưa ra nội dung mới mà bạn đã cung cấp trước đó.

Trên internet, nội dung là vua. Bằng cách có một CMS thích hợp, bạn có thể có cả một nhóm tập trung vào nội dung và nhân đôi nó xuống. Bạn sản xuất càng nhiều nội dung chất lượng, trang web của bạn sẽ càng có nhiều khách truy cập và nó sẽ hoạt động tốt hơn trong dài hạn.

Bằng cách có một đội ngũ tận tâm làm việc với CMS của bạn, với mục đích duy nhất là tạo ra nội dung chất lượng cao, bạn có thể đảm bảo quy trình làm việc hiệu quả và duy trì trang web chất lượng cao.

Để tổng hợp tất cả những điều này trong một câu ngắn, khi nói đến việc xuất bản nội dung mới trên trang web của bạn, một CMS cung cấp cho bạn tất cả các FREEDOM bạn yêu cầu.

Nó nhỏ gọn

Một CMS đi kèm với tất cả các tính năng mà một bậc thầy web yêu cầu để chạy một trang web kinh doanh và để duy trì sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Một CMS có mọi thứ bạn cần cho một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Bạn có thể quản lý tất cả dưới một mái nhà.

Bạn có thể quản lý một cơ sở người dùng lớn, xử lý các bình luận, bài đăng của khách và tất cả các SEO rất quan trọng. Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung được tạo ra để trở nên thân thiện với SEO, điều này tiết kiệm rất nhiều nỗ lực và tài nguyên. Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho một số từ khóa dễ dàng hơn nhiều.

Cung cấp bảo mật và sự ổn định

Bạn có thể đặt quyền quản trị viên và biên tập viên nội dung và yên tâm rằng không ai dính mũi vào nội dung mà họ không nên can thiệp. Bạn có thể là người sửa đổi duy nhất tất cả nội dung trên trang web của bạn và chỉ có nội dung được xuất bản mà bạn chấp thuận hoặc nhờ người khác làm điều đó cho bạn.

Nó không chỉ được bảo mật từ chính nhân viên của bạn mà còn được bảo mật bởi một cơ sở phát triển lớn và nhiều công nghệ tuyệt vời. Ngay cả phiên bản mới nhất cũng có một bộ tính năng bảo mật khổng lồ nhưng bạn cũng có thể mở rộng điều đó bằng nhiều plugin, khiến trang web của bạn trở thành một pháo đài gần như không thể xâm phạm đối với tin tặc. Điều quan trọng là phải đề cập rằng không có gì là hoàn hảo, mặc dù và bất cứ điều gì có thể bị hack. Nhưng bạn chắc chắn có thể xây dựng một trang web an toàn và bảo mật tất cả dữ liệu của nó.

Khi tôi nói sự ổn định, tôi có nghĩa là một khi nó được thiết lập, nó sẽ hoạt động trong một thời gian dài và sẽ có các cập nhật nhất quán. Vì hầu hết các hệ thống quản lý nội dung đều có cơ sở nhà phát triển lớn và cơ sở người dùng thậm chí còn lớn hơn, nên nó dễ dàng làm cho chúng ổn định và xử lý mọi vấn đề bạn gặp phải. Một người khác đã gặp phải và giải quyết nó.

Có chức năng cập nhật

Các hệ thống quản lý nội dung phổ biến liên tục có người làm việc với chúng, cập nhật chúng với các tính năng mới. Họ liên tục cập nhật và cung cấp mọi thứ cần thiết để một trang web hoạt động tốt trong môi trường trực tuyến.

Hệ thống quản lý nội dung nguồn mở có hàng ngàn plugin được phát triển bởi người dùng khác. Vì vậy, thật dễ dàng để có được một plugin miễn phí hoặc trả phí sẽ nâng cao chức năng trang web của bạn.

Nhưng nếu bạn sử dụng một CMS độc quyền, bạn sẽ luôn có một nhóm hỗ trợ mà bạn có thể liên hệ và yêu cầu họ cài đặt bất cứ chức năng nào bạn thích. Nếu bạn đi với tùy chọn CMS độc quyền, bạn sẽ có đội ngũ tận tâm này chăm sóc trang web của bạn và đảm bảo rằng nó tuân thủ các tiêu chuẩn trực tuyến đang hoạt động.

Dễ dàng thiết kế lại trang web của bạn

Nếu bạn xây dựng một trang web từ đầu và muốn thiết kế lại khi bạn quyết định, bạn sẽ phải thực hiện một cuộc đại tu toàn bộ trang web. Nhưng nếu bạn sử dụng một hệ thống quản lý nội dung, nó sẽ chỉ yêu cầu một vài lần nhấp và hầu hết trang web của bạn sẽ được giữ nguyên. Tất nhiên, nó sẽ yêu cầu một chút tinh chỉnh, nhưng nó vẫn có thể được thực hiện trong một hoặc hai ngày, tùy thuộc vào việc bạn có muốn tùy chỉnh thiết kế hay không.

Sự đơn giản này là nhờ hệ thống mẫu được nhúng vào mỗi CMS. Bạn chỉ có thể tải xuống một mẫu và triển khai nó vào trang web của bạn với một vài cú nhấp chuột. Chưa bao giờ thiết kế web lại đơn giản đến thế.

Bạn có thể dễ dàng thay thế các bộ phận của thiết kế hoặc thiết kế lại hoàn toàn trang web của bạn mà không gặp vấn đề gì. Hầu hết các mẫu cũng có giao diện riêng, trên đó bạn có thể thiết lập cách bạn muốn trang web của mình trông như thế nào.

Thay đổi toàn cầu rất dễ thực hiện và có thể được thực hiện chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Nói tóm lại, bạn có thể tải xuống, sử dụng và sử dụng lại các mẫu để cung cấp cho trang web của bạn bố cục và chức năng mong muốn mà bạn muốn nó có.

Tuyệt vời cho SEO

Như tôi đã đề cập ở trên, hầu hết các hệ thống quản lý nội dung đã được xây dựng theo cách thân thiện với SEO. Điều này có nghĩa là bạn có rất ít việc phải làm khi tối ưu hóa trang web của bạn. Tất nhiên, đây chỉ là một phần trong SEO tổng thể của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình tốn thời gian với nhiều bộ phận chuyển động và bạn sẽ phải đưa vào một số công việc để thực sự tận dụng tốt nhất. Nhưng vì bạn có thể thường xuyên đưa ra nội dung mới mà người dùng của bạn hy vọng sẽ thích, bạn có thể làm việc dễ dàng.

Vì vậy, bằng cách sử dụng CMS, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn với việc leo lên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hoàn toàn miễn phí hoặc giá rẻ

Các hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất như WordPress và Drupal là nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Điều này cắt giảm đầu tư ban đầu của bạn một nửa. Có rất nhiều giao dịch tốt hơn là nhận được thứ gì đó có giá trị miễn phí! Nó cũng là một lý do nữa tại sao các hệ thống quản lý nội dung được sử dụng rộng rãi như vậy.

Dễ dàng mở rộng

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng hệ thống quản lý nội dung. Bạn có thể tải xuống các plugin và tiện ích mở rộng để thêm bất kỳ chức năng nào bạn muốn. Hầu hết trong số chúng được phát triển bởi người dùng khác hoặc bởi các công ty nhỏ.

Bạn có thể tích hợp các tính năng phương tiện truyền thông xã hội, sử dụng trình chỉnh sửa nội dung nâng cao, có các công cụ bảo mật nâng cao hoặc tạo plugin rất riêng của bạn với chức năng bạn có trong đầu. Bạn có rất nhiều sự linh hoạt khi quản lý chức năng trang web của bạn.

Kết nối từ mọi nơi mọi lúc

Hệ thống quản lý nội dung có thể được sử dụng bởi nhiều người dùng có thể kết nối với cùng một bảng quản trị, bất kể họ ở đâu trên thế giới. Nó dễ dàng cho toàn bộ tổ chức cộng tác và xử lý trang web của họ theo yêu cầu họ có.

Tối ưu hóa di động

Một lượng lớn lưu lượng truy cập trực tuyến bao gồm người dùng di động. Vì cuộc cách mạng di động đang diễn ra ở đây và bây giờ, cứ gần như mọi trang web được tải lên đều phải có phiên bản di động. Đó là một yêu cầu tuyệt đối để thành công.

May mắn cho chúng tôi, hầu hết các hệ thống quản lý nội dung hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động. Ngoài ra, hầu hết tất cả các mẫu bạn sẽ tải xuống cho trang web của mình đều phản hồi đầy đủ và trông tuyệt vời trên bất kỳ thiết bị nào bạn mở chúng trên.

phân tích

Một hệ thống quản lý nội dung tinh vi cung cấp cho quản trị viên web khả năng theo dõi và phân tích hoạt động người dùng của họ trên trang web. Điều này cho phép họ đưa ra quyết định tốt hơn nhiều và phát triển trang web của họ hơn nữa, vì vậy nó sẽ hướng đến thành công tốt hơn.

Bạn có thể dễ dàng đo lường cách nội dung của bạn tác động đến đối tượng của bạn và cách bạn có thể làm cho nó thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tốt hơn. Khi bạn có một bức tranh rõ ràng về cách trang web của bạn đang hoạt động, bạn có thể triển khai các công cụ cần thiết để phát triển hơn nữa.

Xây dựng thương hiệu trực tuyến

Bạn có thể cải thiện thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp bằng nhiều cách, nhờ vào sự linh hoạt của hệ thống quản lý nội dung. Bạn có thể liên tục truyền phát nội dung đến người dùng của mình trên nhiều kênh như nguồn cấp dữ liệu RSS, phương tiện truyền thông xã hội, siêu thị và email, v.v..

Dù bạn chọn cách nào để tiếp thị trang web của mình hoặc ngay cả khi bạn chọn tất cả chúng, bạn có thể thiết lập kho công cụ phù hợp để giúp bạn giải quyết.

Bạn có thể sử dụng loại hệ thống quản lý nội dung nào?

Trước hết, bạn có hai lựa chọn chính. Bạn có thể chọn CMS nguồn mở hoặc CMS độc quyền.

Nếu bạn đi với một tùy chọn nguồn mở, bạn sẽ có chi phí ban đầu nhỏ hơn nhiều, nhưng cuối cùng có thể sẽ chi khá nhiều tiền để phát triển trang web của bạn.

Nếu bạn đi với tùy chọn CMS độc quyền, tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký và có ý tưởng về cách bạn muốn trang web của mình trở thành. Công ty đằng sau CMS độc quyền đã chọn của bạn sẽ chăm sóc mọi chi tiết kỹ thuật của trang web của bạn, bạn chỉ cần sử dụng nó. Điều này rất tốt cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nào không quan tâm quá nhiều đến sự hiện diện trực tuyến của họ và chỉ muốn có một trang web cho doanh nghiệp của họ. Nếu tùy chọn này có vẻ tốt hơn cho bạn, tôi khuyên bạn nên xem hệ thống quản lý nội dung độc quyền nào sẽ phù hợp với bạn.

Đối với bất kỳ ai khác, đây là ba hệ thống quản lý nội dung nguồn mở hàng đầu mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay bây giờ miễn phí.

WordPress

Ghé thăm trang web “

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung tốt nhất hiện có. Nó là một hệ thống quản lý nội dung chính thức bắt đầu như một nền tảng viết blog. Nó rất thân thiện với người dùng và có rất nhiều plugin và chủ đề có sẵn (chính xác hơn khoảng 40.000). Số lượng chủ đề và mẫu bạn có thể sử dụng là quá nhiều và bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn so với bất kỳ CMS nào khác ngoài đó. Để làm cho nó tốt hơn nữa, tất cả các chủ đề này đều đáp ứng đầy đủ.

Mọi người yêu thích nó vì tính linh hoạt, đơn giản và nhiều tính năng mạnh mẽ của nó làm cho nó trở thành một hệ thống quản lý nội dung nổi bật. Không có gì ngạc nhiên khi mọi trang web thứ tư được xây dựng cùng với nó.

Drupal

Ghé thăm trang web “

Drupal là một hệ thống quản lý nội dung phức tạp hơn một chút so với WordPress và yêu cầu một số kiến ​​thức kỹ thuật nếu bạn muốn thực hiện các thiết kế và chức năng tùy chỉnh trên trang web của mình. Nhưng nhờ nó phức tạp hơn, nó cũng có chức năng mở rộng hơn. Nó có nhiều tính năng cần có thời gian để làm quen, nhưng thời gian và công sức bạn đầu tư để hiểu các thuật ngữ cơ bản của Drupal, như các loại nội dung, phân loại, khối nội dung và lượt xem, v.v..

Drupal cũng cung cấp tính linh hoạt giống như hầu hết các hệ thống quản lý nội dung, như nhiều người dùng và các tính năng giúp cộng tác thoải mái và cập nhật nội dung thường xuyên.

Bạn có thể tải xuống nhiều mô-đun và chủ đề để cải thiện trang web của mình và làm cho nó phù hợp với yêu cầu của bạn. Nhưng bạn cũng có thể phát triển của riêng bạn.

Drupal không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức hơn, nhưng nó có hiệu quả vì bạn có thể thực hiện nhiều điều chỉnh hơn trong trang web của mình và có các chức năng nâng cao hơn nhiều. Nhưng nếu bạn chỉ muốn xây dựng một trang web đơn giản hiển thị một số nội dung, bạn có thể tự mình làm điều đó bằng cách xem một vài hướng dẫn và hiểu những điều cơ bản.

Joomla!

Ghé thăm trang web “

Joomla! là một CMS giành giải thưởng mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một số trang web và ứng dụng web tuyệt vời. Nó đi kèm với những lợi ích của một hệ thống quản lý nội dung phù hợp, chẳng hạn như tính mở rộng, tính linh hoạt và độ tin cậy. Bạn cũng có thể xây dựng các cổng trực tuyến hoàn chỉnh với nó, các trang web thương mại điện tử hoặc thậm chí trang web cộng đồng của riêng bạn. Nó có nhiều tính năng tích hợp và cập nhật thường xuyên sẽ giúp bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khoảng 2,8% tất cả các trang web trên thế giới sử dụng Joomla, khá ấn tượng. Nó đi kèm với 6.000 tiện ích mở rộng và nhiều mẫu tuyệt đẹp.

Joomla! được tải xuống một lần trong khoảng 2,5 giây. Có lẽ bạn sẽ là người tiếp theo làm điều đó!

Vì vậy, bạn có nên sử dụng một CMS?

Sử dụng một hệ thống quản lý nội dung là không cần thiết để chạy một trang web, nhưng nó chắc chắn làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Nó cũng làm cho bạn và toàn bộ nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn và cho phép họ tập trung vào nội dung chất lượng cao thay vì tất cả các chi tiết kỹ thuật đi kèm với chỉnh sửa và xuất bản nội dung đó.

Bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô trang web của mình khi trang web phát triển và áp dụng nó cho bất kỳ thay đổi nào bạn muốn thực hiện.

Sử dụng một hệ thống quản lý nội dung là một giải pháp tất cả trong một cho nhiều vấn đề bạn gặp phải khi bạn xây dựng và quản lý một trang web. Hầu hết chúng đều miễn phí sử dụng, do đó, nó chắc chắn đáng để cho chúng một phát!

Tôi hy vọng rằng bạn đã thích đọc qua bài viết này và bạn đã tìm thấy thông tin bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi có nhiều bài viết hơn về các hệ thống quản lý nội dung và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho bạn và công ty của bạn, vì vậy hãy thoải mái kiểm tra chúng!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector