Bạn có nên tối ưu hóa trang web của mình cho Tìm kiếm bằng giọng nói?

tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói


Các công nghệ chúng tôi sử dụng đang phát triển nhanh chóng. Cách đây không lâu, có một điện thoại thông minh để kiểm tra vị trí, tìm một số ý tưởng hoặc tìm thông tin để hoàn thành nhiệm vụ vẫn khiến nhiều người kinh ngạc. Giờ đây, 65% khách hàng tìm kiếm thông tin trực tuyến nhiều hơn so với vài năm trước. Họ đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, một cái gì đó họ đã thấy hoặc nghe và hướng dẫn giúp họ hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể.

Mặc dù mỗi người trong chúng ta vẫn đang gõ mạnh, một kỷ nguyên mới của công cụ tìm kiếm đang đến. Với Google AI, Siri và Alexa trở nên tinh vi hơn, chúng tôi có rất nhiều khả năng mới trong cách chúng tôi thực hiện các tìm kiếm của mình. Mọi người đang trở nên lười biếng hơn, và gõ trên điện thoại của bạn không phải là điều thoải mái nhất để làm. Vì vậy, chỉ có điều tự nhiên là mọi người sẽ sử dụng giọng nói của mình để gợi lên kết quả tìm kiếm hơn là lãng phí thời gian với việc gõ.

Trong năm 2017, Google đã chiếm khoảng 20% ​​tổng số tìm kiếm được thực hiện bằng tìm kiếm bằng giọng nói. Năm 2018, nó LỚN khoảng 30%. Nhiều công ty phân tích đã tuyên bố rằng vào năm 2020, khoảng 50% tất cả các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Điều này ngụ ý rằng tìm kiếm bằng giọng nói không thể phủ nhận ngày càng tăng nhanh hơn. Nó chỉ đơn giản là một cách nhanh hơn và thuận tiện hơn để tìm kiếm và chúng tôi đã thấy rằng tốc độ và sự tiện lợi là tất cả mọi thứ mà ngày nay các công nghệ của chương trình hướng tới.

Mặc dù tìm kiếm bằng giọng nói không có chức năng hoàn toàn bằng bất kỳ phương tiện nào; vẫn còn một chút vụng về trong việc nhận ra các phương ngữ khác nhau, nhưng nó không ngừng phát triển. Nó thực sự rất thông minh và với cách họ đã phát triển, không có gì ngăn cản cuộc cách mạng này.

Đó là thời gian để xem xét các sự kiện và xem tại sao nó lại quan trọng đối với bạn, đối với chúng tôi và đối với mọi người bắt đầu tối ưu hóa trang web của họ để tìm kiếm bằng giọng nói.

Xu hướng tăng

Google không xuất bản thông tin chính xác một cách thường xuyên, do đó, Google vẫn khó có thể tìm ra chính xác có bao nhiêu người hiện đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng xu hướng đang tăng lên và mọi người sẽ luôn đi với những gì tiện lợi hơn. Không lâu nữa, phần lớn các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói.

Theo Location World, năm 2016, 40% người trưởng thành sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói mỗi ngày. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tăng lên hàng đầu. Hệ thống nhận dạng giọng nói ngày càng tinh vi hơn. Nó rất có khả năng rằng chúng tôi sẽ kiểm soát hầu hết các công cụ kỹ thuật số thông qua giọng nói của chúng tôi. Ngoài ra, khi các trợ lý kỹ thuật số giúp tìm kiếm bằng giọng nói nhanh hơn nhiều, họ sẽ tiếp tục mời thêm người để bắt đầu sử dụng hệ thống. Khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trở nên nhiều hơn bình thường, chỉ có nhiều người dân sẽ bắt đầu sử dụng nó.

Tác động của loa thông minh

Nhờ Google và Amazon Echo, loa thông minh đã tạo ra tác động mạnh mẽ đến cuộc cách mạng tìm kiếm bằng giọng nói. Những loa thông minh này chỉ dựa vào lệnh thoại để làm việc. Họ chậm rãi nhưng đều đặn điều kiện mọi người giải quyết vấn đề của họ và trả lời câu hỏi của họ thông qua các truy vấn tìm kiếm dựa trên giọng nói. Điều này chỉ thêm nhiều hơn vào xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói.

Thay đổi Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ mang đến SEO

Không có cuộc cách mạng nào xảy ra nếu không có sự phấn đấu mãnh liệt để thay đổi và sẽ có rất nhiều điều để thích nghi với việc tìm kiếm bằng giọng nói trở nên phổ biến hơn. Dưới đây là một số hiệu ứng tìm kiếm bằng giọng nói mạnh mẽ nhất sẽ có trên thế giới công cụ tìm kiếm.

Giao diện chỉ có âm thanh làm cho ra mắt của họ

Loa thông minh cho phép mọi người khám phá thông tin, mua sản phẩm, tương tác với các trang web và các giao diện khác chỉ đơn giản thông qua lệnh của giọng nói. Điều này có nghĩa là giá trị của phương tiện trực quan sẽ giảm dần. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để nói chuyện với máy tính của bạn hơn là duyệt một trang web. Một khi điều này xảy ra, cách chúng tôi trình bày thông tin cho khán giả của mình sẽ hoàn toàn thay đổi. Chúng tôi sẽ phải đưa ra các cấu trúc hoàn toàn mới.

Cạnh tranh cao hơn cho các vị trí hàng đầu

Mặc dù có rất nhiều tùy chọn có sẵn để trả lời truy vấn tìm kiếm, trợ lý kỹ thuật số thường cung cấp câu trả lời từ các mục nhập vị trí hàng đầu. Điều này sẽ gây áp lực lớn hơn nữa đối với các SEO khi họ cố gắng đạt được kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google Google.

Truy vấn tìm kiếm sẽ trở nên phức tạp hơn

Người dùng sẽ không còn cần phải đặt bất kỳ suy nghĩ nào vào cách họ điều chỉnh các truy vấn tìm kiếm của họ. Họ đã giành chiến thắng phải suy nghĩ về những từ khóa họ đang sử dụng. Miễn là họ đang hỏi một câu hỏi thậm chí có thể hiểu được từ xa, họ sẽ có được một lựa chọn tốt cho các câu trả lời.

Nhiều kết quả địa phương sẽ được yêu cầu

Mọi người sẽ có thể thực hiện các tìm kiếm địa phương trong khi họ lái xe là tốt. Họ thường sẽ dựa vào tìm kiếm bằng giọng nói khi đang di chuyển. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp họ có thể tìm thấy một cửa hàng cụ thể và điều hướng qua đó mà không cần phải chạm vào điện thoại của họ. Điều này sẽ thúc đẩy nhiều truy vấn tìm kiếm tập trung vào địa phương. Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ tập trung nhiều hơn vào kết quả địa phương vì lý do này.

Tương tác sẽ ngắn hơn

Các tìm kiếm dựa trên giọng nói rất ngắn và chúng không phù hợp với bản chất tương tác dài. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tên của một diễn viên mà bạn đã thấy trong một bộ phim, hoặc các nhà hàng gần bạn. Khi các tương tác trở nên ngắn hơn nhiều, các trang web sẽ có cửa sổ nhỏ hơn để tạo ấn tượng với người dùng..

Làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ tìm kiếm bằng giọng nói

Để gặt hái những lợi ích có sẵn cho tìm kiếm bằng giọng nói, bạn sẽ phải áp dụng công nghệ này càng sớm càng tốt. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm việc với nó rồi. Tuy nhiên, rất nhiều người trên web vẫn phủ nhận thực tế rằng các truy vấn tìm kiếm hội thoại sẽ là tương lai của internet.

Sử dụng từ khóa đuôi dài

Việc sử dụng các từ khóa đuôi dài là một trong những chiến lược SEO quan trọng nhất, ngay cả khi trang web của bạn không liên quan gì đến tìm kiếm bằng giọng nói. Người dùng Internet không sử dụng nhiều từ khóa ngắn. Thay vào đó, họ hỏi nhiều câu hỏi trực tiếp hơn và tìm cách có được câu trả lời trực tiếp và phù hợp hơn với họ. Đây là nơi sử dụng các từ khóa đuôi dài phát huy tác dụng. Vì tính chất trò chuyện của tìm kiếm bằng giọng nói làm cho các truy vấn dài hơn, sử dụng các từ khóa đuôi dài phù hợp sẽ tăng cơ hội xếp hạng nội dung của bạn tốt hơn trên các trang của công cụ tìm kiếm.

Làm việc trên Tìm kiếm bằng giọng nói địa phương

Mọi người tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương thường xuyên nhất. Các thiết bị mới thực hiện tìm kiếm nội bộ để tìm các doanh nghiệp tốt nhất trong danh mục cụ thể mà họ đã tìm kiếm. Dưới đây là một số cách bạn có thể cải thiện xếp hạng trang web của bạn trong tìm kiếm bằng giọng nói địa phương.

 • Đảm bảo thông tin của bạn là chính xác – Đảm bảo thêm rằng tất cả thông tin liên hệ của bạn trên mọi nền tảng là hoàn toàn giống nhau và hoàn toàn chính xác. Nếu bạn có một địa chỉ cũ trong một trong những nền tảng, nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Ngoài ra, hãy mô tả hết mức có thể khi bạn phác thảo các danh mục doanh nghiệp của bạn.
 • Có doanh nghiệp của bạn được liệt kê – Doanh nghiệp của bạn nên được liệt kê trên mỗi danh sách doanh nghiệp trực tuyến lớn. Nó sẽ có mặt trên Bing Địa điểm, Apple Maps, Yelp và Google Doanh nghiệp của tôi. Các thiết bị quan trọng nhất lấy tất cả dữ liệu của chúng từ những thiết bị này, vì vậy bạn nên có mặt trên mỗi thiết bị.
 • Nhận nhiều đánh giá – Làm cho doanh nghiệp của bạn được khách hàng đánh giá đóng một vai trò rất lớn trong việc có được thứ hạng tốt cho doanh nghiệp của bạn. Nó chỉ tự nhiên rằng mọi người bị thu hút hơn khi đến thăm một doanh nghiệp có nhiều đánh giá.

Tìm kiếm để thực hiện từ khóa đuôi dài

Có một giai điệu trò chuyện nhiều hơn trên trang web của bạn là rất quan trọng cho tìm kiếm bằng giọng nói. Người dùng đã giành chiến thắng sử dụng các từ khóa duy nhất trong các truy vấn của mình; thay vào đó họ sẽ trò chuyện nhiều hơn Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn phải thay đổi từ khóa của bạn thành từ khóa đuôi dài. Nhưng nó có nghĩa là bạn nên thực hiện chúng theo những cách nhỏ. Bắt đầu một trang Câu hỏi thường gặp mới nơi bạn cung cấp thông tin chi tiết hơn về các chủ đề nhất định. Tạo nội dung cho nội dung đó bằng giọng điệu không chính thức và xem xét cách khán giả nói chung để làm cho nội dung của bạn khớp với âm điệu của họ.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mọi người không nói cách họ gõ. Vì vậy, tăng gấp đôi về việc bạn sử dụng các mẫu giọng nói tự nhiên. Các công cụ tìm kiếm sẽ sớm có thể chọn người theo mô hình lời nói tự nhiên và nhận ra nó.

Đặt nhiều nhấn mạnh hơn trên điện thoại di động

Sự phổ biến đáng kinh ngạc của các thiết bị di động không có nghĩa là bất kỳ tin tức nào. Nhưng với sự xuất hiện của tìm kiếm bằng giọng nói, điện thoại di động đang trở nên phù hợp hơn bao giờ hết. Với hơn 50% tất cả các truy vấn tìm kiếm được thực hiện từ thiết bị di động, điều quan trọng là bạn nhắm đến bối cảnh tìm kiếm bằng giọng nói cụ thể để thúc đẩy SEO của bạn.

Điện thoại di động xuất hiện trước máy tính để bàn cho dù bạn đang tìm cách xây dựng loại hình trực tuyến nào. Vì tìm kiếm bằng giọng nói được thực hiện khi đang di chuyển từ thiết bị di động, điều quan trọng là nội dung của bạn được tối ưu hóa cho các thiết bị tìm kiếm nội dung đó.

Hãy dùng thử Google kiểm tra thân thiện với thiết bị di động và xem những gì bạn nhận được từ nó. Nó sẽ cho bạn biết trang của bạn sẽ xếp hạng tốt như thế nào đối với các tìm kiếm di động.

Phần kết luận

Web đang thay đổi và trang web của bạn và chiến lược của bạn sẽ thay đổi cùng với nó. Có rất nhiều thứ để chuẩn bị trong tương lai và nó trở thành một thách thức thực sự khi chúng ta vẫn không biết chính xác những thay đổi mà cuộc cách mạng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ mang lại. Nhưng chúng tôi biết rằng nó chắc chắn sẽ yêu cầu bạn phải suy nghĩ lại về trò chơi quảng cáo của mình và cách mà bạn đang tìm cách tiếp cận với khách hàng mới. Một số khả năng sẽ mở ra và một số sẽ bị lấy đi. Tất cả những gì bạn có thể làm để chuẩn bị là tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói nhiều nhất có thể ngay bây giờ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map