Bạn có nên đầu tư vào tên miền cao cấp?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Bạn có nên đầu tư vào tên miền cao cấp?
0 19 мин.

đầu tư tên miền cao cấp


Chúng tôi sẽ ở đây một câu hỏi cho mọi doanh nghiệp để giải quyết. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và các công ty mới thành lập phải suy nghĩ xem liệu nó có đáng để dành một phần tư ngân sách của họ cho một tên miền cao cấp hay không. Câu trả lời cho câu hỏi đó hiếm khi là một câu hỏi đơn giản, bởi vì nó phụ thuộc vào loại hình kinh doanh mà nó sẽ trở thành, cùng với nhiều khía cạnh khác.

Một tên miền rất quan trọng, bởi vì bạn có thể điều hành một trang web mà không cần nó. Nó sẽ là tên của trang web và địa chỉ email của bạn và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn sau khi bạn đã mua nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả những điều cần biết về tên miền cao cấp và giúp bạn quyết định xem bạn có nên mua một tên cho doanh nghiệp của mình hay không. Bạn có thể đã bị rớt hàm khi bắt gặp một tên miền có giá 10.000 đô la +, trong khi những tên miền khác chỉ có giá 10 đô la. Nhưng đó là cách mà doanh nghiệp này lăn lộn và mặc dù đó là một lượng tiền mặt khổng lồ để chi tiêu chỉ cho một vài nhân vật, nó có thể trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất bạn thực hiện cho doanh nghiệp của mình.

Tìm thấy & Mua tên miền cao cấp

Tại GoDaddy, bạn có thể tìm và mua không chỉ các tên miền hết hạn chất lượng cao mà còn cả chất lượng cao. Với dịch vụ môi giới tên miền của họ, bạn có thể có được những tên miền không được liệt kê để bán.

Tìm kiếm tên miền »

Tại sao một tên miền được coi là cao cấp?

Quá trình tìm kiếm một tên miền liên quan đến một vài cuộc gặp gỡ đáng thất vọng. Khi bạn đưa ra một cái tên đặc biệt tốt, chỉ để tìm kiếm nó và thấy rằng nó đã được thực hiện hoặc để thấy rằng giá của nó đang tăng lên trên bầu trời. Tuy nhiên, những tên miền không có gì đặc biệt. Họ chỉ đơn giản là quen thuộc và nhạt nhẽo, không có khoa học tên lửa nào liên quan đến việc đến với họ và đó là điểm quan trọng. Sự tầm thường của họ là những gì làm cho họ rất có giá trị.

Đọc: COM vs NET vs ORG – Lựa chọn mở rộng tên miền nào?

Một phí bảo hiểm là chính xác những gì nó nghe như. Một tên miền đủ đắt mà không phải ai cũng có thể mua được. Có nhiều lý do tại sao một tên miền đơn giản trở thành một tên miền cao cấp, nhưng nó khá rõ ràng rằng tại sao một tên miền có thể có giá cao hơn một tên miền khác. Không có gì ngạc nhiên khi Cooking.com sẽ có giá cao hơn nhiều so với Makingfood-notsogoodhosting.biz. Điều này cho thấy xu hướng khá rõ ràng, rằng một tên miền càng toàn diện thì càng có nhiều khả năng nó sẽ có giá cao hơn.

Một tên miền toàn diện hơn sẽ giúp trang web của bạn có được lực kéo nhanh hơn rất nhiều, điều này sẽ chứng tỏ là một trong những khoản đầu tư tốt nhất của bạn nếu bạn đã chọn một cách khôn ngoan. Đây là lý do tại sao một tên miền trở thành một tên miền cao cấp.

Định nghĩa chính xác của một tên miền

Giá của một tên miền sẽ cho đi một cái tên cao cấp. Thông thường một tên miền cao cấp thông thường là một tên miền đã được đăng ký bởi một cá nhân hoặc một cá nhân. Chi phí của nó cao hơn theo cấp số nhân so với một tên miền thông thường và có thể có giá từ vài trăm đô la đến hàng chục ngàn. Điều này là do giá trị cảm nhận mà nó có thể có đối với một công ty trong một ngành cụ thể. Điều này chỉ bởi vì ai đó tin như vậy và anh ấy / cô ấy được chứng minh là đúng nếu bạn đã kết thúc việc tìm kiếm tên miền cụ thể đó.

Một tên miền được coi là cao cấp vì độ dài, thương hiệu và từ khóa của nó. Tất cả những thứ này rất có giá trị cho một doanh nghiệp muốn mở chi nhánh trực tuyến.

Không phải mọi giá tên miền cao cấp được đặt bởi một cá nhân. Đôi khi, sổ đăng ký (chẳng hạn như .info hoặc .design) đặt giá cho nó. Nhưng điều đó đã thay đổi nhiều khi nói đến quá trình mua hàng của bạn.

Các vấn đề tiềm ẩn với các miền không toàn diện

Có một số vấn đề mà một doanh nghiệp có thể gặp phải nếu họ không chọn tên miền tốt nhất có thể. Dưới đây là những khó khăn chính:

Nó có thể khiến khách hàng bối rối. Nếu một công ty hoặc một cá nhân chọn phần mở rộng tên miền sai, họ có thể nhận được rất nhiều khách hàng bị đánh giá sai. Một số người có thể nghĩ rằng dịch vụ đã ngừng hoạt động hoặc thậm chí không tồn tại, đơn giản là vì họ đã truy cập Domain.com thay vì Domain.co thực tế.

Tin tưởng và xây dựng thương hiệu. Trong nhiều trường hợp, sở hữu một tên miền .com là cách để cho thấy rằng một doanh nghiệp đáng tin cậy và nghiêm túc. Rất nhiều chuyên gia nói rằng luôn luôn đi với .com, nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn thay thế khác, chẳng hạn như .org, .co, v.v..

Tiềm năng phát triển. Nhiều công ty cuối cùng phát triển mạnh sau khi mua một tên miền cao cấp với giá khoảng 500.000 đô la, đặc biệt nếu nó phù hợp với tên công ty của họ.

Những vấn đề này không có gì xảy ra đối với tất cả các công ty và một tên miền chắc chắn có thể thành công nếu đó là một vấn đề.

Tên miền cao cấp sẽ làm gì cho trang web của bạn

Điểm hay của tên miền cao cấp là thực tế là họ gần như đã có tên hộ gia đình và bạn không phải đầu tư thêm vào việc biến chúng thành như vậy. Đó là lý do tại sao:

 • Bạn sẽ phải chi ít tiền hơn cho các quảng cáo PPC trực tuyến và bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hữu cơ hơn trên trang web của mình sau khi bạn đã khởi chạy nó.
 • SEO và xếp hạng trang tốt hơn, sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy cập chất lượng hơn. Mọi người đã tìm kiếm trang web của bạn và sẽ rất vui khi tìm thấy nó.
 • Có thêm sự tin tưởng và quyền hạn liên quan đến một tên miền cao cấp, điều này sẽ khiến các công ty có uy tín liên kết đến trang web của bạn. Do đó tiếp tục thúc đẩy SEO của bạn.
 • Một cái tên ngắn, hấp dẫn hoạt động thực sự tốt trên phương tiện truyền thông xã hội và mọi người sẽ nhớ nó dễ dàng hơn rất nhiều. Trong khi các công cụ rút ngắn URL sẽ chỉ biến tên miền của bạn thành một danh sách các ký tự vô nghĩa.
 • Tên miền sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng một gợi ý mạnh mẽ về những gì họ sẽ tìm thấy trên trang web của bạn, vì vậy bạn không phải đầu tư thời gian và tiền bạc để giải thích cho họ.

Nói tóm lại, nó dễ dàng hơn rất nhiều để làm cho một tên miền cao cấp trở nên phổ biến và bạn sẽ phải chi ít tiền hơn cho việc quảng cáo nó.

Có đáng mua không khi bạn vừa mới bắt đầu?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào ý định của bạn với tên miền. Nếu bạn làm kinh doanh trong một ngành công nghiệp mà truyền miệng là rất quan trọng, thì tên miền cao cấp chắc chắn là điều cần xem xét. Nhưng chủ doanh nghiệp nhỏ và người khởi nghiệp không nên bắt đầu với một tên miền cao cấp. Một doanh nghiệp chắc chắn có thể thành công với một tên miền ít lý tưởng hơn nếu nó đủ hấp dẫn. Nếu tên miền mà bạn đang xem xét phù hợp với thương hiệu của bạn, thì đó là tất cả những gì bạn cần. Nó có thể hoạt động tốt ngay cả khi nó không phù hợp với tên công ty của bạn.

Đọc: 10 công cụ gợi ý tên miền tốt nhất

Ngay cả khi bạn có thể có được phần mở rộng .com, bạn có thể đi với .co hoặc nhiều người khác. Chừng nào bạn còn có thể đưa công ty của bạn lên khỏi mặt đất và hoạt động trơn tru, bạn không nên đầu tư lớn vào tên miền của mình. Nhưng một khi bạn đã đạt được thành công lớn, bạn có thể muốn nhìn xung quanh và nhận được một tên miền cao cấp, bởi vì có một cơ hội cao rằng nó sẽ có một khoản tiền lớn trong vài năm tới.

Cách mua tên miền cao cấp?

Quá trình mua một tên miền cao cấp cũng giống như mua một tên miền thông thường. Nó diễn ra như sau:

 1. Tạo một tài khoản tại công ty đăng ký tên miền hoặc đăng nhập.
 2. Tìm kiếm một tên miền
 3. Thêm nó vào giỏ hàng của bạn.
 4. Điền vào biểu mẫu với thông tin liên lạc của bạn.
 5. Thủ tục thanh toán.

Nó thường đơn giản như vậy, nhưng một số dịch vụ tuy nhiên sẽ yêu cầu bạn điền nhiều giấy tờ hơn, điều này có thể là một cơn ác mộng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một tên miền được bán?

Nếu nó không phải để bán, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu không tích cực tìm kiếm người mua, nhưng bạn vẫn có thể tiếp cận với anh ta. Bạn có thể viết cho anh ấy một email và hỏi anh ấy về giá cả. Chỉ cần lưu ý rằng họ thường sẽ cung cấp cho bạn một mức giá cao hơn nhiều so với giá trung bình.

Phần kết luận

Nếu doanh nghiệp của bạn đã cất cánh và đang tạo ra doanh thu tốt, thì thật sự đáng để đầu tư vào một tên miền cao cấp và đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hữu cơ hơn và trở nên phổ biến hơn, nhờ vào một tên miền toàn diện và tầm thường. Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì tốt nhất là bạn nên sử dụng sự sáng tạo của mình để đưa ra một tên miền duy nhất phù hợp với thương hiệu của bạn. Chỉ tiêu $ 10 đến $ 50 đô la cho nó đã giành được tổn thương rất nhiều.

Tôi hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu một vài điều mới về tên miền trong bài viết này và chúng tôi sẽ gặp lại bạn trong phần tiếp theo! Cho đến lúc đó, vui lòng xem cơ sở dữ liệu tên miền cao cấp của GoDaddy.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector