Bắt đầu với phần mềm thương mại điện tử Magento

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Bắt đầu với phần mềm thương mại điện tử Magento
0 18 мин.

bắt đầu với thương mại điện tử magento


Magento là một nền tảng thương mại điện tử rất được sử dụng bởi người bán, đặc biệt là các công ty lớn có nhiều sản phẩm và muốn có nhiều tính năng thân thiện với người dùng.

Với Magento, bạn có thể tạo một trang web mạnh mẽ có hệ thống quản lý nội dung và cung cấp các chủ đề khác nhau được tạo bằng PHP, HTML và CSS có thể được cài đặt qua FTP. Magento cũng cung cấp các mô-đun mở rộng số lượng chức năng và cài đặt giống như trong trường hợp chủ đề.

Để cài đặt Magento trên máy chủ web của bạn, bạn cần Apache 2.2 hoặc 2.4, PHP 5.6.x hoặc 5.5.x và MySQL 5.6.x.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt và định cấu hình doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình được thực hiện bằng Magento theo một số bước sau:

 • nhận được một lưu trữ web Magento
 • cài đặt Magento (cài đặt trước và sau)
 • tải lên và quản lý sản phẩm
 • tích hợp thanh toán và vận chuyển

Đọc thêm: Nhận thêm khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của bạn

Tìm một máy chủ Magento tốt

Để mọi thứ trở nên ổn định, trước tiên, bạn cần một máy chủ web thích hợp có thể cung cấp cho bạn các điều kiện tiên quyết chính xác (Apache, PHP và MySQL) cho Magento. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu vì vậy đây là 3 lưu trữ tốt nhất cho cửa hàng thương mại điện tử Magento mà chúng tôi đề xuất:

Công ty
Giá khuyến mãi

1lưu trữ magento tốt nhất4,19 đô la / tháng
2lưu trữ web giá rẻ cho magento$ 3,95 / tháng
3lưu trữ web magento khả thi$ 4,86 ​​/ tháng

Tiếp theo, bạn cần chọn gói lưu trữ từ công ty đã chọn và tên miền cũng như phần mở rộng tên miền. Nếu bạn trả trước ít nhất một năm, bạn sẽ được giảm giá lớn, một số công ty có các gói lưu trữ Magento đặc biệt nơi bạn đã cài đặt CMS và bạn có thể chuyển sang bước cấu hình.

Cài đặt sẵn

Nếu bạn muốn cài đặt Magento, trước tiên bạn cần chọn loại cài đặt bạn muốn. Bắt đầu với cài đặt cài đặt dễ dàng, nơi bạn có máy chủ để chia sẻ lưu trữ, nơi bạn đã mua gói lưu trữ từ công ty đến cài đặt tích hợp / đóng gói, nơi bạn có toàn quyền kiểm soát và truy cập vào máy chủ Magento chính thức hoặc thậm chí đóng góp cài đặt cho nhà phát triển nơi bạn có Máy chủ phát triển Magento.

Mỗi loại cài đặt này có các cách khác nhau để cài đặt Magento và cần các cấp độ kiến ​​thức kỹ thuật khác nhau và các tài nguyên khác nhau.

Cài đặt

Để cài đặt dễ dàng và chia sẻ, bạn chỉ cần tải xuống kho lưu trữ Magento và giải nén nội dung, sau đó tải tệp qua FTP lên máy chủ và đặt quyền ở 770 cho tất cả các thư mục và tệp ở 660.

Bạn có thể thực hiện cài đặt được chia sẻ với sự giúp đỡ của CPanel được cung cấp bởi công ty lưu trữ và sử dụng Fantastico hoặc Softacificent để tự động cài đặt Magento với một vài cú nhấp chuột và hoàn thành một biểu mẫu với thông tin như e-mail, tên người dùng và mật khẩu, v.v..

Mọi thứ trở nên hơi phức tạp khi bạn muốn cài đặt Magento bằng Integrator / packager và nhà phát triển đóng góp. Đối với phần đầu tiên, bạn cần tạo một dự án Trình soạn thảo, sau đó bạn cập nhật nó và cài đặt Magento bằng Trình hướng dẫn cài đặt hoặc một dòng lệnh. Đối với cái thứ hai, bạn sao chép kho Magento và sử dụng Trình soạn thảo để cập nhật các phụ thuộc và cài đặt Magento với sự trợ giúp của Trình hướng dẫn cài đặt hoặc một dòng lệnh trong Linux.

Bài cài đặt

Mỗi khi bạn thực hiện một nhiệm vụ, đó là một ý tưởng tốt để xác minh nếu bạn đã thực hiện đúng nhiệm vụ. Vì vậy, sau khi cài đặt, hãy đi đến frontend để xem cửa hàng của bạn có trực tuyến không và nó có lỗi về hình ảnh hoặc chức năng không. Sau đó, bạn cũng nên kiểm tra phần phụ trợ, vì vậy hãy truy cập Bảng điều khiển Magento của bạn để xem bạn có cảnh báo hoặc lỗi trên trang quản trị của mình không.

Nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến cài đặt ở frontend, backend hoặc cả hai bạn cần xóa toàn bộ cài đặt và cơ sở dữ liệu và thực hiện cài đặt sạch mới với cơ sở dữ liệu mới, một giải pháp tốt là yêu cầu trợ giúp từ nhóm hỗ trợ của công ty lưu trữ.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt dữ liệu mẫu để có cái nhìn rõ hơn về cửa hàng trực tuyến của mình và để có trang mẫu cho các sản phẩm của bạn.

Đó là một ý tưởng rất tốt để bắt đầu của riêng bạn Thương mại điện tử kinh doanh với Magento vì frontend của nó có nhiều tính năng hữu ích như menu thân thiện với người dùng được tạo từ các loại sản phẩm, menu chính với các trang tĩnh, hình thu nhỏ và hình ảnh bộ sưu tập cho từng sản phẩm, trình chiếu, tiện ích sản phẩm được đề xuất với khả năng lọc sản phẩm sau danh mục, bản tin, sản phẩm nổi bật trong tuần, menu chân trang được phân loại trên các phần khác nhau, liên kết sản phẩm thân thiện với SEO, giỏ hàng, chức năng so sánh, danh sách mong muốn, nhận xét, đánh giá và tab chi tiết kỹ thuật và cũng cung cấp khả năng tạo tài khoản, để xem đảm bảo, hóa đơn và đặt hàng sản phẩm của bạn.

Phần cuối của Magento rất dễ sử dụng và nó có khá nhiều tính năng hay có thể giúp bạn bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình như sau:

Thêm sản phẩm

thêm sản phẩm magento

Với Magento, bạn có thể thêm sản phẩm từ Danh mục bảng điều khiển và Trình quản lý sản phẩm nơi bạn có nút Thêm sản phẩm. Tại đây, bạn phải chọn Bộ thuộc tính sản phẩm và Loại sản phẩm, nhưng cũng có các tùy chọn khác mà bạn cần viết hoặc chọn tên, SKU, trọng lượng, trạng thái, loại thuế, giá cả và mức độ hiển thị. Các cài đặt bổ sung khác là tùy chọn như nhà sản xuất, màu sắc, cài đặt sản phẩm là mới từ một ngày và đến một ngày khác, giá theo cấp, giá đặc biệt từ ngày này sang ngày khác và nếu sản phẩm có sẵn để mua bằng Google Checkout.

Đừng nhớ lưu mỗi khi bạn cập nhật và viết mô tả và mô tả ngắn, bằng cách sử dụng trình soạn thảo HTML hoặc trình soạn thảo WYSIWYG.

Dưới đây là video hướng dẫn được tạo bởi Young Cow Ltd, trình bày cách thêm sản phẩm, tạo danh mục và thuộc tính:

Thêm hình ảnh vào sản phẩm của bạn

Bạn có thể thêm các hình ảnh khác nhau cho các sản phẩm của mình một cách rất đơn giản bằng cách sử dụng Danh mục và tùy chọn Quản lý sản phẩm từ menu. Bạn chọn một sản phẩm từ danh sách và nhấp vào nút Hình ảnh, sau đó bấm Duyệt tệp để chọn hình ảnh bạn muốn tải lên và nhấp vào lưu.

Quản lý thuộc tính sản phẩm

Nếu bạn muốn có nhiều thuộc tính hơn cho các sản phẩm của mình, bạn chỉ cần nhấp vào nút Tạo thuộc tính mới và chỉnh sửa nó, sau đó bạn nên lưu nó và gán sản phẩm cho danh mục đã chọn.

Quản lý thẻ sản phẩm

Khách hàng có thể gắn thẻ một sản phẩm, nhưng bạn cần phê duyệt với họ trước khi công khai, nếu bạn muốn, bạn có thể tắt tính năng này trong Bảng điều khiển của mình.

Bạn có thể thêm thẻ, phê duyệt và xem nó nếu bạn muốn với sự trợ giúp của nút Thêm thẻ của bạn nơi bạn viết thẻ và bạn nhấp vào Thêm thẻ. Một thông báo thông báo sẽ xuất hiện và bạn cần truy cập Bảng điều khiển Magento của mình tại Danh mục, Thẻ và Thẻ đang chờ xử lý để xem tất cả các thẻ đang chờ xử lý của bạn và phê duyệt chúng nếu bạn muốn.

Để phê duyệt thẻ, bạn chỉ cần nhấp vào thẻ và thay đổi trạng thái của thẻ thành Đã phê duyệt từ đang chờ xử lý và sau đó để Lưu thẻ.

Quản lý bình luận của người dùng

Bạn có thể phê duyệt, xóa và chỉnh sửa nhận xét của người dùng từ các trang sản phẩm và bạn cũng có thể trả lời và cung cấp cho người dùng phản hồi về đánh giá hoặc ý kiến ​​của họ.

Phương thức thanh toán

cổng thanh toán magento

Với Magento, bạn cũng có thể định cấu hình các phương thức thanh toán như PayPal, Authorize.net, séc hoặc lệnh chuyển tiền, thẻ tín dụng như American Express, Master Card, Visa, Visa Electron, v.v. thông qua Bảng điều khiển của bạn tại Hệ thống, Cấu hình, Bán hàng và Phương thức thanh toán có thể kích hoạt phương thức thanh toán, vô hiệu hóa chúng hoặc chỉnh sửa chúng với các tùy chọn như tiêu đề, Trạng thái đơn hàng, loại, mã bảo mật, xác thực thẻ an toàn 3d, quốc gia được phép, v.v..

Phương thức vận chuyển

Bạn có thể ủy quyền cho các phương thức giao hàng cho các sản phẩm và khách hàng của mình đến Phương thức hệ thống, Cấu hình, Bán hàng và Giao hàng và thiết lập cài đặt vận chuyển từ Cài đặt vận chuyển nơi bạn viết Xuất xứ: quốc gia, vùng, zip, thành phố và địa chỉ đường phố, sau đó chọn giao hàng phương pháp chỉnh sửa: giá cố định, giá bảng, giao hàng miễn phí, UPS, USPS, FedEx, DHL.

Trang tĩnh

Nếu bạn cần các trang tĩnh để liên hệ hoặc ví dụ, bạn có thể tạo một trang tại phần CMS của Bảng điều khiển Magento và Quản lý trang nơi bạn có thể chỉnh sửa một trang bằng cách nhấp vào nó và sử dụng các khối Tĩnh để chỉnh sửa các phần đầu trang hoặc chân trang. Tại đây bạn cũng có thể tạo Bình chọn và những thứ hữu ích khác như bảng.

Magento là nền tảng web thương mại điện tử tốt nhất, dễ sử dụng, trực quan và có nhiều tính năng hữu ích, một trong bốn doanh nghiệp chọn Magento và hơn 1 triệu công ty sử dụng nó vào năm 2015 và có hơn 5 triệu lượt tải xuống trong năm ngoái.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector