Các cách khác nhau để tăng tốc Blog WordPress của bạn

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Các cách khác nhau để tăng tốc Blog WordPress của bạn
0 15 мин.

Làm thế nào để tăng tốc blog wordpress của bạn


Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của trang web, có thể là trang web cá nhân hoặc công ty, là tốc độ. Trong khi khách truy cập trang web của bạn (khách hàng tiềm năng) đang duyệt trang web của bạn, bạn muốn cung cấp cho họ trải nghiệm tốt nhất, vì vậy tốc độ là rất quan trọng. Người dùng trang web không kiên nhẫn, họ muốn thông tin truy cập nhanh chóng, không có thời gian chờ đợi. Nếu một trang web mất hơn 3 giây để tải, khách truy cập sẽ rời đi mà không thay đổi nội dung của bạn.

Tốc độ cũng rất quan trọng đối với các công cụ như Google, Yahoo, Bing và những người khác. Các bot tìm kiếm sẽ truy cập và lập chỉ mục trang web của bạn và sẽ sử dụng các phương pháp tính toán khác nhau để tính toán khả năng truy cập và tốc độ của các trang. Tốc độ của trang web của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng.

Điều đó nói rằng, hãy để Lát xem cách bạn có thể tăng tốc blog WordPress của mình bằng cách làm theo một số bước đơn giản.

Chọn một máy chủ WordPress đáng tin cậy

Cơ sở của mọi trang web là lưu trữ web. Bạn có thể có trang web tốt nhất và nội dung hữu ích nhất trên web, nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn hút trang web của bạn cũng sẽ hút. Tùy thuộc vào loại trang web và ngân sách của bạn, bạn cần tìm một công ty lưu trữ web phù hợp và tốt, cung cấp các tính năng tuyệt vời, hỗ trợ chất lượng và tốc độ tuyệt vời. Để lưu trữ trang web WordPress của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng lưu trữ Bluehost hoặc InMotion. Tránh bằng mọi giá sử dụng lưu trữ web miễn phí, vì các dịch vụ này sẽ chỉ gây hại cho trang web của bạn bằng cách đặt các liên kết không mong muốn và quảng cáo bắt buộc trên trang web của bạn và cực kỳ không đáng tin cậy.

Lý tưởng sẽ là mua một máy chủ chuyên dụng, bởi vì điều này có thể cung cấp hiệu suất tốt nhất, tuy nhiên việc thuê loại gói lưu trữ này rất tốn kém. Một blog WordPress nhỏ sẽ chạy trơn tru trên gói lưu trữ được chia sẻ, trong khi một trang web nhận được lưu lượng truy cập tốt sẽ cần phải được đặt trên VPS.

Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) giúp bạn lưu nội dung trang web của bạn trên đám mây và cũng để giữ cho trang web của bạn trực tuyến trong trường hợp lưu trữ của bạn không thành công. Tôi đề nghị Đám mây có thể cài đặt rất dễ dàng từ cPanel và nó miễn phí.

Trung bình, một trang web trên CloudFlare tải nhanh hơn hai lần, sử dụng băng thông ít hơn 60%, yêu cầu ít hơn 65% và an toàn hơn.

Sử dụng trang web WordPress.org chính thức

trang web chính thức của wordpress

Mặc dù nhiều nhà thiết kế chủ đề WordPress cung cấp các gói bắt đầu nhanh cùng với các chủ đề có thể tải xuống của họ, tôi khuyên bạn nên tải xuống các tệp từ trang web chính thức WordPress.org . Tại đây, bạn sẽ tìm thấy phiên bản mới nhất, ổn định và an toàn của phần mềm và don don phải xử lý các tệp bị hỏng hoặc bị nhiễm từ các nguồn khác. Cập nhật blog WordPress của bạn ngay khi có phiên bản mới.

Nếu bạn không có kiến ​​thức kỹ thuật để cài đặt WordPress thủ công, bạn có thể sử dụng các công cụ cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột  Fantastico hoặc là Mềm mại. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trong Cpanel.Bằng cách cung cấp một số thông tin cơ bản như tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email, bạn có thể bắt đầu với blog của mình trong vòng vài phút. Các công cụ này sử dụng phiên bản mới nhất của WordPress và đang tải xuống từ trang web chính thức.

Chọn một chủ đề WordPress nhẹ

Các chủ đề có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải rất nhiều. Chủ đề đang sử dụng càng nhiều tệp, trang web của bạn sẽ tải càng chậm. Hiệu suất tốt nhất được cung cấp bởi các chủ đề tối thiểu, tuy nhiên hầu hết mọi người không thích chúng. Bạn sẽ tìm thấy các chủ đề tốt nhất trên trang web chính thức: https://wordpress.org/theme/, nơi bạn có thể tìm kiếm theo màu sắc, thiết kế và tính năng khác nhau, tất cả đều được nhân viên WordPress kiểm tra.

thiết kế chủ đề minima wordpress

Một nguồn được duy trì tốt khác là Theme Forest, nơi bạn có thể tìm thấy các chủ đề cao cấp với thiết kế chất lượng cao, mã được viết tốt và hỗ trợ. Bạn nên chọn một chủ đề có đánh giá tốt và được cập nhật thường xuyên.

Giới hạn số lượng plugin được cài đặt

Cả số lượng plugin và độ phức tạp của chúng đều có thể ảnh hưởng đến tốc độ của blog WordPress của bạn. Bạn chỉ nên cài đặt các plugin bạn thực sự cần. Nếu cần, hãy kiểm tra nhiều plugin và chạy thử nghiệm tốc độ với Máy đo tốc độ GT hoặc công cụ trực tuyến khác có thể cung cấp kết quả kiểm tra chính xác về tốc độ trang web của bạn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn tải xuống và cài đặt các plugin từ các trang web an toàn và đáng tin cậy như https://wordpress.org/plugins/ hoặc rừng chủ đề.

Có một số plugin có thể giúp bạn một chút bằng cách tối ưu hóa hình ảnh (WP-SmushIt), bằng cách lưu nội dung bằng bộ đệm (Tổng bộ nhớ cache W3).

Tối ưu hóa nội dung trang web

Nội dung cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ của blog của bạn. Bạn chỉ nên tải hình ảnh được tối ưu hóa lên blog của bạn. Sử dụng một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh và lưu chúng để sử dụng web. Tùy thuộc vào nội dung bạn có trên trang web của bạn, không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh trên cùng một trang. Nếu bạn có thể phân chia nội dung thành nhiều phần, hãy sử dụng một plugin như Lười tải Điều đó sẽ chỉ tải hình ảnh khi người dùng thực sự đang xem nó. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều băng thông cũng như giúp bạn có thời gian tải tốt hơn. Nếu có thể, hãy sử dụng các nguồn bên ngoài như Youtube để lưu trữ nội dung của bạn.

Vì trang chủ thường là trang bận rộn nhất trên trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa tốt. Hiển thị một vài bài đăng mới nhất với đoạn trích của mỗi bài, cuối cùng một hình thu nhỏ cũng có thể giúp cải thiện tốc độ.

Nếu bạn cần lưu trữ hình ảnh có độ phân giải cao, bạn nên tạo hình thu nhỏ và liên kết những hình ảnh đó với những bức ảnh bạn muốn hiển thị. Hình ảnh sẽ chỉ tải khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ, theo cách này trang web của bạn sẽ chỉ hiển thị nội dung đó theo yêu cầu.

Bộ nhớ đệm trang web của bạn và giảm kích thước tập tin

Với việc sử dụng một bộ đệm ẩn như Tổng bộ nhớ cache W3 cũng có thể giúp làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn và cải thiện hiệu suất trang web. Plugin sẽ tối ưu hóa các tệp CSS và JS và sẽ thu nhỏ các trang blog của bạn tiết kiệm băng thông và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Chặn người dùng và bot không mong muốn

Có rất nhiều bot vô dụng sẽ truy cập và thu thập dữ liệu trang web của bạn. Cũng có thể có những tin tặc sẽ cố gắng xâm nhập vào hệ thống của bạn bằng cách liên tục truy cập trang web của bạn để cố gắng tìm ra một điểm yếu. Những điều này cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian tải blog của bạn. Với việc chèn một vài dòng vào tệp .htaccess, bạn có thể cấm các bot và phạm vi địa chỉ IP này truy cập vào trang web của bạn. Bạn chỉ muốn cho phép khách truy cập thực trên trang web của mình và cấm càng nhiều nhấp chuột giả càng tốt. Điều này hướng dẫn sẽ giúp bạn thiết lập đúng tệp .htaccess.

Gói lại!

Có thể có những thủ thuật khác mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tốc độ và hiệu suất blog của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng tôi đã bỏ lỡ một cái gì đó, xin vui lòng cho tôi biết trong các ý kiến.

Nếu bạn thích bài viết này và muốn tìm hiểu thêm về WordPress, tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn khác của mình: Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress.

Bluehost – Máy chủ WordPress tốt nhất

cũng được đề xuất bởi WordPress.org

Tìm hiểu thêm »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector