Cách bắt đầu kinh doanh Web Hosting – Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Cách bắt đầu kinh doanh Web Hosting – Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu
0 32 мин.

start-web-hosting-business


Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tạo ra các trang web của riêng họ từng ngày và mỗi người trong số họ cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy. Có những tên tuổi lớn trong kinh doanh lưu trữ web và một số trong số họ có hàng chục ngàn máy chủ có sẵn. Họ kiếm được rất nhiều tiền với nhu cầu ngày càng tăng đối với các trang web này và thật khó để cạnh tranh với họ như một doanh nghiệp lưu trữ web.

Tuy nhiên, chúng tôi có một số tin tức tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách bán dịch vụ lưu trữ web, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn một trong những công ty lớn nhất và tham gia cùng họ. Nó gọi là lưu trữ đại lý và nó đòi hỏi ít hoặc không cần đầu tư để bắt đầu. Loại hình kinh doanh này rất được khuyến khích cho các nhóm phát triển và thiết kế web muốn bán dịch vụ lưu trữ web dưới dạng gói thưởng cho khách hàng của họ.

Lưu trữ đại lý cho phép bạn tiếp cận khách hàng mới từ các quốc gia khác và cung cấp các gói lưu trữ web của riêng bạn dưới tên thương hiệu của bạn. Bên cạnh việc xây dựng trang web cho khách hàng của bạn, bạn có thể ngay lập tức cung cấp gói lưu trữ web và trực tuyến để họ không cần phải lo lắng về phần đó. Ngày nay, hầu hết các công ty lưu trữ web cho phép bạn sử dụng thương hiệu của riêng bạn, đây là một vấn đề lớn nếu bạn muốn tạo dựng niềm tin.

Lời khuyên cần thiết cho các đại lý lưu trữ web

Lưu trữ của người bán lại nghe có vẻ tốt và có vẻ như nó là một cách dễ dàng để kiếm tiền. Sự thật là hàng trăm người đã thử nó và thất bại hàng tháng, chỉ một vài trong số họ quản lý để tạo doanh thu. Để thành công, bạn cần có một kế hoạch tiếp thị tốt, dịch vụ lưu trữ web nổi bật giữa đám đông và dĩ nhiên, một công ty lưu trữ web vững chắc để hợp tác với.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tồn tại như một đại lý và cuối cùng tạo ra doanh thu bạn muốn. Dưới đây là 8 lời khuyên của chúng tôi dành cho các đại lý sẽ giúp bạn dẫn dắt doanh nghiệp lưu trữ web của mình thành công:

1. Ba cấp độ của đại lý lưu trữ

Các gói lưu trữ của đại lý bán lẻ khác nhau dựa trên số lượng kinh nghiệm bạn có trong lưu trữ web. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong tiếp thị, bạn sẽ tập trung vào việc bán các kế hoạch lưu trữ web. Mặt khác, nếu bạn có kinh nghiệm trong quản lý máy chủ, bạn có thể đi sâu vào các kỹ thuật và thiết lập mọi thứ từ đầu. Nói chung, có ba loại gói lưu trữ đại lý khác nhau mà bạn có thể chọn:

 • Nếu bạn có những ý tưởng tuyệt vời về cách quảng bá thương hiệu của mình và bán dịch vụ lưu trữ web hiệu quả trong khi có ít hoặc không có kinh nghiệm về việc lưu trữ web, bạn có thể chọn gói lưu trữ đại lý thông thường. Điều này thường miễn phí hoặc chỉ tốn một vài đô la, thật tuyệt nếu bạn muốn dùng thử mà không cần đầu tư vào nó.
 • Đối với những người có một chút kinh nghiệm lưu trữ web nhưng vẫn không đủ để quản lý máy chủ, có rất nhiều tùy chọn có sẵn với cPanel. Nó có bảng điều khiển phổ biến nhất để lưu trữ web mà hầu hết các công ty cung cấp. Bạn có thể sử dụng nó như một công cụ để hỗ trợ khách hàng của mình và tùy chỉnh các gói bạn cung cấp.
  Một kế hoạch bán lại bao gồm cPanel trung bình chi phí $ 10-15 mỗi tháng.
 • Người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn trong quản lý máy chủ thường thuê một máy chủ chuyên dụng hoặc VPS và sau đó thiết lập kế hoạch của riêng họ bằng cách phân chia tài nguyên phù hợp. Các tùy chọn này thường có giá hơn 30 đô la nhưng chúng cũng có tiềm năng lớn hơn để hoàn lại khoản đầu tư của bạn.

Khi nói đến dịch vụ lưu trữ web, điều mà mọi khách hàng cần là sự hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và đáng tin cậy. Đây không nhất thiết là công việc của bạn như một người bán lại, nó chỉ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web bạn chọn. Có rất nhiều công ty ngoài kia chăm sóc hỗ trợ khách hàng cho khách hàng của bạn trong khi bạn có thể tập trung vào phần tiếp thị.

2. Chuẩn bị thực hiện lần bán hàng đầu tiên

Hầu hết các đại lý lưu trữ web don don tạo ra bất kỳ doanh thu khi bắt đầu. Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh ngoài kia và mọi người cần phải làm quen với thương hiệu của bạn trước khi mua. Bạn nên chuẩn bị cho một vài tháng đầu tiên trong trường hợp bạn không thực hiện bất kỳ doanh số nào trong thời gian này.

Vì bạn có thể ở lại trong một doanh nghiệp mãi mãi mà không có lợi nhuận, bạn nên tính xem bạn sẽ tiếp tục được bao lâu. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào ngân sách của bạn và gói lưu trữ của người bán lại mà bạn đã đăng ký. Nếu bạn chọn một cPanel, VPS hoặc máy chủ chuyên dụng, thì bạn sẽ phải trả giá hàng tháng sẽ trở thành gánh nặng nếu bạn không thu hút bất kỳ khách hàng nào.

Tuy nhiên, việc chọn gói lưu trữ đại lý miễn phí đảm bảo rằng không có áp lực tài chính nào. Nó chỉ khác một chút so với chương trình liên kết nơi bạn cũng không có nghĩa vụ tài chính.

3. Phân tích thị trường

Có rất nhiều đánh giá và bài đăng trên blog có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về thị trường lưu trữ web, nhưng những người có thể dễ dàng bỏ lỡ điểm. Nó chắc chắn là đáng để đặt thêm một số nỗ lực vào nó và đi sâu vào các chi tiết để biết thêm thông tin có giá trị.

Ví dụ: bạn luôn có thể tìm kiếm phản hồi dưới dạng nhận xét, đánh giá của khách hàng và diễn đàn thảo luận nơi mọi người nói về thông số kỹ thuật và tính năng họ thích trong nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Có những tên tuổi lớn trong ngành lưu trữ web và bạn có thể tìm thấy tất cả chúng bằng một tìm kiếm Google đơn giản. Sau đó, chỉ cần xem trang đầu tiên và kiểm tra các tính năng và dịch vụ họ cung cấp.

Bạn có thể nhận được rất nhiều ý tưởng bằng cách mở trang web của họ và xem qua các kế hoạch và giá cả của họ, chỉ lọc ra các ưu đãi có yêu cầu cao.

4. Cung cấp các gói Web Hosting hấp dẫn

Phân tích thị trường có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách làm cho dịch vụ của bạn có giá trị và hấp dẫn hơn. Thêm một cái gì đó độc đáo sẽ hoạt động như một nam châm thu hút nhiều khách hàng hơn. Hầu hết các công ty lưu trữ web chỉ đơn giản cung cấp giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ, nhưng bạn có thể hạ thấp họ xuống rất nhiều nếu bạn muốn khoản đầu tư của mình trở lại.

Điều có thể làm cho doanh nghiệp lưu trữ web của bạn thực sự nổi bật là cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn nhiều nhất có thể. Nếu bạn có thể nhanh chóng phản hồi, khắc phục một loạt các vấn đề và cung cấp thông tin về dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào, thì khách hàng sẽ đến và ở lại trong một thời gian dài. Mặt khác, quảng bá các tính năng không giới hạn của các kế hoạch lưu trữ web của bạn cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, lưu trữ web là một dịch vụ kỹ thuật số có thể được kết hợp với thiết kế và phát triển web. Nếu khách hàng có thể mua một trang web được thiết kế tốt và ngay lập tức nhận được một gói lưu trữ web hấp dẫn với gói đó, hầu hết họ sẽ rất vui khi chấp nhận đề nghị.

5. Chọn một tên thương hiệu và logo đáng tin cậy

Tham gia kinh doanh lưu trữ web cũng có nghĩa là bạn cần một thương hiệu hấp dẫn. Nó chỉ đơn giản là có thể được thực hiện một cách hiệu quả như một người dùng ẩn danh vì mọi người cần có một số loại kết nối với doanh nghiệp của bạn, nếu không họ đã giành được sự tin tưởng dịch vụ của bạn. Ngoài ra, điều cần thiết là thiết lập một trang web nếu bạn muốn thiết lập sự hiện diện trực tuyến vững chắc và quảng bá công ty của bạn và nó cũng đòi hỏi một thương hiệu.

Tên thương hiệu của bạn là một trong những điều đầu tiên khách hàng của bạn sẽ ghi nhớ. Bên cạnh đó, bạn cần một logo đại diện cho thương hiệu của bạn và tạo ấn tượng đầu tiên về một doanh nghiệp chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Cả logo và tên miền của trang web của bạn đều phải bao gồm tên thương hiệu của bạn.

Chào đón khách truy cập trang web của bạn với một khẩu hiệu hấp dẫn phản ánh chất lượng dịch vụ bạn cung cấp là một kỹ thuật tiếp thị phổ biến hiện nay với kết quả rất tích cực.

Dịch vụ khách hàng nhanh chóng và đáng tin cậy

Nếu mọi người không hài lòng với dịch vụ lưu trữ web, họ có thể chuyển sang dịch vụ khác bất cứ lúc nào. Có rất nhiều nhà cung cấp có sẵn giúp người dùng mới nhập dữ liệu trang web của họ để họ có thể tiếp tục ngay tại nơi họ hoàn thành. Vì người dùng có thể chuyển đổi rất nhanh, bạn cần cung cấp cho họ hỗ trợ khách hàng chất lượng cao để giữ họ hài lòng với gói lưu trữ của bạn và khiến họ ở lại.

Khách hàng có câu hỏi và luôn gặp vấn đề, vì vậy, rất cần thiết để liên lạc với họ càng sớm càng tốt. Các đại lý sử dụng cPanel có thể dựa vào nhà cung cấp khi có hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên, điều đó có thể là không đủ. Hãy chắc chắn hỏi khách hàng của bạn mọi lúc và sau đó xem họ có hài lòng với dịch vụ khách hàng họ nhận được không.

Một cách tốt để xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn là thêm một liên lạc cá nhân vào câu trả lời của bạn. Một tin nhắn không cần phải quá trang trọng bởi vì nó có thể cảm thấy giống như một tin nhắn tự động. Mọi người coi trọng nó hơn nếu bạn thực sự dành thời gian để đọc tin nhắn của họ và trả lời chúng, thậm chí có thể thêm một sự rung cảm hài hước cho nó.

Thiết lập Blog doanh nghiệp của bạn

Một trang web lưu trữ web cũng giống như bất kỳ cửa hàng web hoặc trang web công ty nào khác, bạn có thể thực sự lấp đầy nó với nhiều nội dung đó. Nó chỉ có thể chứa các cụm từ lôi cuốn và thông tin cần thiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mọi người muốn nhanh chóng hiểu những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp và họ không muốn bị phân tâm.

Nếu bạn muốn thêm một số nội dung chất lượng vào trang web của mình, hãy bắt đầu blog của riêng bạn. Xuất bản bài viết với các từ khóa tập trung và backlink có thể là một chiến lược SEO tuyệt vời, tích lũy nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Mọi người sẽ tìm thấy công ty của bạn dễ dàng hơn thông qua các công cụ tìm kiếm và đăng các bài viết hữu ích sẽ đảm bảo tăng cường thẩm quyền của bạn..

Bạn có thể xem blog của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web lớn. Họ thường đăng các bài báo về công ty và công nghệ của họ, hoặc các bài viết hữu ích liên quan đến xây dựng trang web, tiếp thị trực tuyến hoặc các chủ đề tương tự. Đây cũng là nơi khách hàng của bạn có thể bình luận và thậm chí đặt câu hỏi có thể được trả lời bằng một bài đăng trên blog khác.

Quảng cáo thương hiệu của bạn và tìm kiếm khách hàng mới

Nếu bạn nghĩ ra một cái tên hấp dẫn cho thương hiệu của mình, bước tiếp theo là phổ biến nó và xây dựng sự hiện diện trực tuyến vững chắc. Bạn cần một kế hoạch tiếp thị để tiếp cận khách hàng mới và một trang web đại diện cho công ty của bạn. Đây là một quá trình từng bước có thể mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Tuy nhiên, luôn có một cách dễ dàng hơn.

Một điều có thể ngay lập tức làm cho thương hiệu của bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn là chọn một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành lưu trữ web làm đối tác của bạn. Nếu mọi người truy cập trang web của bạn, hầu hết họ sẽ nhận ra tên thương hiệu của nhà cung cấp của bạn và điều đó sẽ khuyến khích họ tin tưởng vào dịch vụ của bạn..

Các nhà cung cấp này cũng có các chương trình liên kết riêng, vì vậy bạn không chỉ sử dụng tên của họ như một người bán lại mà còn quảng cáo dịch vụ của họ, nhận được một phần doanh thu hợp lý nếu khách hàng tham gia một trong các kế hoạch của họ. Khi bạn bắt đầu thu hút khách hàng mới, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn có thể xem xét thêm tên thương hiệu của bạn vào danh sách đối tác của họ, đây là điểm cộng tuyệt vời nếu bạn muốn vượt lên đối thủ cạnh tranh.

Chọn thương hiệu uy tín: InMotion Hosting

inmotion-hosting-reseller-plan

Rất nhiều người quen thuộc với InMotion Hosting hoặc Web Hosting Hub, công ty con của họ. Đây là những thương hiệu lớn phục vụ hơn 300.000 khách hàng cho đến nay với phản hồi tích cực vô cùng.

Có hơn 200 nhân viên làm việc tại InMotion Hosting, chăm sóc các trung tâm dữ liệu và theo kịp hỗ trợ khách hàng chất lượng cao. Trở lại năm 2001, công ty được thành lập bởi hai doanh nhân muốn vượt quá sự mong đợi của khách hàng. Bây giờ nó đã phát triển thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành.

Khi tham gia gói đại lý tại InMotion Hosting, bạn sẽ có quyền truy cập vào phần mềm miễn phí, giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn rất nhiều. Các công cụ WHMCS của họ cho phép bạn liên tục đặt các gói lưu trữ của mình cùng với giá cả, tính năng và thông số kỹ thuật tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng theo dõi mọi thứ liên quan đến thanh toán và tài khoản khách hàng.

Với InMotion Hosting, bạn thậm chí có thể tăng uy tín nhãn trắng của mình vì chúng bao gồm giấy phép eNom vào gói đại lý của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu bán tên miền trong khi tuyên bố thương hiệu của mình là nhà cung cấp tên miền chính.

Kế hoạch đại lý bán lẻ InMotion & Giá cả

Trước hết, tất cả các gói đại lý của họ đều đi kèm với các tính năng miễn phí như cPanel, IP chuyên dụng, SSL, eNom, phần mềm thanh toán WHMCS và hơn thế nữa. InMotion Hosting cũng đảm bảo các ổ SSD miễn phí với lợi thế tốc độ 20 lần so với các ổ cứng truyền thống.

Các công cụ đại lý bổ sung bao gồm trình cài đặt Softacificent miễn phí, sao lưu tự động để lưu trữ miễn phí và truy cập vào email của bạn từ tất cả các thiết bị. Softacificent làm cho bạn có thể tự động cài đặt hơn 400 ứng dụng. Nếu bạn không hài lòng với InMotion Hosting, bạn luôn có thể lấy lại tiền sau 90 ngày.

inmotion-reseller-chia sẻ

Có 3 gói đại lý được chia sẻ, tất cả đều cung cấp IP chuyên dụng và cPanels không giới hạn cho giá. Gói đầu tiên, R-1000S có giá 22,39 đô la một tháng với 80GB dung lượng lưu trữ và băng thông 800 GB và nó tối ưu cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang có giá trị tốt nhất, bạn nên chọn gói R-2000S có giá 31,99 đô la một tháng và đảm bảo dung lượng ổ đĩa 120 GB với băng thông 1.200 GB.

inmotion-reseller-vps

Tuy nhiên, đối với những người muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao hơn, một kế hoạch lưu trữ đại lý VPS là rất cần thiết. Với gói VPS, bạn có thể dựa vào Ảnh chụp nhanh trạng thái trực tiếp cho phép bạn quay lại bất kỳ phiên bản nào trước đó trên máy chủ nếu có sự cố. Bạn cũng có quyền truy cập Root-Level để đảm bảo quản lý ứng dụng và tệp liền mạch trực tiếp trên máy chủ.

Ba gói VPS bao gồm RESELLER VPS-1000 với giá 41,64 đô la một tháng, RESELLER VPS-2000 với giá 62,84 đô la và RESELLER VPS-3000 với giá 89,94 đô la mỗi tháng. Cái đầu tiên giúp bạn có 4GB RAM, 75GB SSD, băng thông 4TB và 3 địa chỉ IP. Gói thứ ba chia tỷ lệ thông số lên tới 8GB RAM, dung lượng ổ đĩa 260 GB, băng thông 6TB và 5 địa chỉ IP.

Tóm lại là

Đây là hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách tham gia kế hoạch lưu trữ của đại lý và những điều chính có thể đưa bạn đến thành công. Là một đại lý, bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để làm cho công việc kinh doanh của bạn. Với một số động lực, kỹ năng và một kế hoạch tiếp thị tuyệt vời, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu nở rộ và nó sẽ trở thành một trong những nguồn doanh thu chính của bạn.

Đây là loại hình kinh doanh mà bạn có cơ hội không giới hạn để cung cấp một cái gì đó mà không ai trong số các công ty khác nghĩ đến. Tìm các nền tảng và diễn đàn truyền thông xã hội nơi chủ sở hữu trang web nói về những điều họ thực sự cần trong một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và cố gắng lấp đầy khoảng trống tiếp thị đó. Reseller hosting là cơ hội của bạn để tạo ra một thương hiệu lưu trữ web độc đáo mà không cần đầu tư nhiều.

Bắt đầu kiếm tiền bán lại dịch vụ lưu trữ tuyệt vời InMotion!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector