Cách sử dụng WinSCP và Notepad ++ để chỉnh sửa trang web

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Cách sử dụng WinSCP và Notepad ++ để chỉnh sửa trang web
0 15 мин.

tạo chỉnh sửa trang web với wincp notepad plus plus


Có nhiều cách bạn có thể xây dựng và tùy chỉnh một trang web. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với lập trình, hướng dẫn này sẽ giúp bạn với trang web đầu tiên của bạn. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng WinSCP và Notepad ++ để tạo và tải lên trang web của bạn.

WinSCP là gì?

WinSCP là ứng dụng khách FTP (giao thức truyền tệp) miễn phí, mã nguồn mở cho nhiều phiên bản Microsoft Windows: XP, Visa, 7, 8, 8.1 và 10 được sử dụng để quản lý tệp từ máy chủ web để tạo trang web. Phần mềm được Martin Prikryl tạo ra vào năm 2000, phiên bản ổn định cuối cùng được phát hành vào ngày 4 tháng 11 năm 2015, là bản 5.7.6 trong khi phiên bản beta cuối cùng: 5.8.1 beta được phát hành vào ngày 20 tháng 1 năm 2016 và được viết vào C ++, chỉ có 5,5 MB.

WinSCP có sẵn bằng 38 ngôn ngữ và sử dụng chức năng cơ bản như trình quản lý tệp, đồng bộ hóa tệp, nhưng cũng có chức năng nâng cao như khả năng tương thích với SSH (Secure Shell) và SFTP.

Bạn có thể tải xuống WinSCP từ trang web của nhà phát triển: https://winscp.net/eng/doad.php nơi bạn cũng có thể xem thông tin bổ sung như các tính năng như trình soạn thảo từ xa, phiên bản di động, chức năng kéo và thả, tập lệnh tập tin, dòng lệnh, trình soạn thảo văn bản, hỗ trợ PuTTY, nhiều giao diện người dùng tương tự như Windows Explorer hoặc Norton Commander, phiên lưu trữ thông tin và khả năng tải lên và giữ lại các tập tin.

Notepad là gì++?

Notepad ++ là trình soạn thảo văn bản nâng cao, nhưng cũng là trình soạn thảo mã nguồn được sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa nhiều loại tệp như amx hoặc amxx cho các plugin máy chủ trò chơi, HTML, CSS, JS và PHP cho các tệp trang web, C, Java, C ++ để lập trình và cứ thế được tạo bởi Don Ho, phiên bản ổn định cuối cùng là 6,9 từ ngày 22 tháng 2 năm 2016 và bạn có thể tải xuống từ https://notepad-plus-plus.org/doad/v6.9.html

Notepad ++ được viết bằng C ++, nó có 6,6 MB và có sẵn hơn 50 ngôn ngữ cùng với hàng trăm plugin miễn phí và hỗ trợ chỉnh sửa theo thẻ cùng với chức năng kéo và thả, nhiều bảng ghi, tự động lưu, tìm và thay thế nâng cao được sử dụng với các biểu thức thông thường , chọn hình vuông, mã hóa văn bản, chia màn hình, kiểm tra chính tả, so sánh dữ liệu, thu phóng, tổng hợp giọng nói, trình duyệt FTP, tô sáng cú pháp, macro và nhiều hơn nữa.

Notepad ++ hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình như: Ada, hội, ASP, Autoit, Batch, C ++, C, C #, Cmake, COBOL, Caml, CoffeeScript, CSS, Diff, D, Flash ActionScript, Fortran, Gui4CLI, HML, Haskell , INNO, Javascript, JSP, Java, KiXtart, Lua, LISP, Matlab, MS-DOS, INI, Makefile, Tệp văn bản thông thường, NSIS, Objective-C, Perl, PHP, Pascal, PostScript, Properties, Python, PowerShell, Tài nguyên tệp, R, Hồng ngọc, Lược đồ, SQL, Shell, Smalltalk, TeX, TCL, VHDL, Visual Basic, Verilog, XML và YAML.

Một trong những phần tốt nhất của việc sử dụng Notepad ++, bên cạnh số lượng lớn các chức năng của nó, đó là hỗ trợ đa ngôn ngữ và ngôn ngữ lập trình là số lượng plugin cao, hiện có hơn 140 trình cắm tương thích được sử dụng để xác thực W3C cho HTML và CSS, sắp xếp văn bản, tự động lưu, tự động hoàn thành, nhiều chế độ xem, đánh dấu, tự động sửa và vv.

Cách sử dụng WinSCP và Notepad++?

Khi bạn đã tải xuống và cài đặt cả hai từ trang web của nhà phát triển của họ, bạn chỉ cần khởi động WinSCP từ lối tắt trên màn hình và lưu thông tin về kết nối FTP của trang web của bạn từ máy chủ web nơi bạn đã mua gói lưu trữ hoặc tạo tài khoản lưu trữ.

Khi bạn có thông tin bắt buộc, bạn có thể sử dụng chúng để đăng nhập vào FTP của trang web của mình, nhấn sang trái trên nút Trang web mới và sau đó ở bên phải sẽ xuất hiện giao thức tệp thường là FTP, Tên máy chủ, số cổng, tên người dùng, mật khẩu, khả năng lưu hoặc đặt mặc định và các tùy chọn nâng cao liên quan đến tùy chọn toàn cầu hoặc ghi nhật ký.

Bạn nhập thông tin đăng nhập của mình và nhấn nút Đăng nhập để bắt đầu kết nối FTP, nơi bạn có thể xem tất cả các tệp trên trang web của mình, nhưng cũng có các tệp thư trong thư mục thư, ghi nhật ký vào tệp nhật ký. Về cơ bản, sử dụng máy khách FTP mà bạn có quyền truy cập vào một máy tính có tên máy chủ từ xa nơi lưu trữ tệp web, email và nhật ký của bạn và nơi bạn có thể chỉnh sửa chúng có toàn quyền kiểm soát.

Để tạo một trang web, bạn thường cần cơ sở dữ liệu MySQL được tạo thông qua cPanel / phpMyAdmin và sau đó bạn sử dụng thông tin đăng nhập cho cơ sở dữ liệu đó để nhập chúng vào một tệp trong FTP. Bạn cần tải lên trang web của bạn các tập tin trên trang web của bạn công khai thư mục khác, trang web sẽ không có sẵn và bạn cũng cần một tệp index.html hoặc một tệp index.php.

Sử dụng FTP, bạn có thể tải lên bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào như WordPress, nơi có wp-config-sample.PHP nơi bạn nhập thông tin bắt buộc về cơ sở dữ liệu tôi đã đề cập trước đó và trong trường hợp này đối với WordPress, bạn cần đổi tên tệp trong wp-config .php sau khi bạn sao chép nó trong cùng một thư mục.

WinSCP có rất nhiều tính năng hữu ích và bạn có rất nhiều biểu tượng và menu để bạn có thể làm mới, đồng bộ hóa, xem tài liệu của riêng bạn hoặc của bạn từ FTP, và tìm tệp và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa tệp, bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản đi kèm hoặc bạn có thể đặt Notepad ++ làm trình chỉnh sửa mặc định bằng cách vào tùy chọn và tại tab Trình chỉnh sửa, bạn thêm Notepad ++ và di chuyển tệp đó vào trình soạn thảo văn bản và nguồn chính.

Tại Tùy chọn, bạn cũng có nhiều tùy chọn liên quan đến môi trường: giao diện, cửa sổ, chỉ huy, thám hiểm, ngôn ngữ; bảng: từ xa, địa phương; chuyển: kéo và thả, nền, độ bền, mạng, bảo mật, đăng nhập; tích hợp: ứng dụng; lệnh, lưu trữ và cập nhật.

Để chỉnh sửa tệp, bạn nhấn chuột phải vào tệp bạn muốn và chọn chỉnh sửa hoặc bạn có thể nhấn đúp chuột trái và tệp sẽ mở trong Notepad ++ cho phép bạn sửa đổi tệp theo ý muốn.

Trong Notepad ++, bạn có thể mở một tệp mới, lưu hoặc sao chép một tệp hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như macro, bảo mật và tùy chọn thu phóng, v.v. Bạn sẽ thấy các bình luận CSS và HTML có màu xanh lá cây trong khi các thẻ PHP có màu đỏ, xác định là màu xanh lam và các biến có màu xám trong khi các truy vấn cơ sở dữ liệu có màu xanh nhạt. Ngoài ra, trong các ngôn ngữ lập trình khác, màu sắc thay đổi, nhưng chúng trực quan và bạn có thể biết mỗi màu đại diện cho những gì.

Với sự trợ giúp của trình soạn thảo mã nguồn này, bạn thậm chí có thể xem số lượng hàng và sử dụng công cụ tìm tệp và chức năng thay thế để tìm và sửa các lỗi có thể.

Với sự trợ giúp của các plugin bổ sung như thẻ HTML, ImgTag, Location Navigate, MIME Tools, Converter, NppExport, NppFTP, bạn thậm chí có thể tăng cường viết mã nguồn và sử dụng Trình quản lý plugin, thậm chí bạn có thể cài đặt các plugin hữu ích khác như Plugin ActiveX, AndroidLogger, Tập lệnh tự động hóa, Tự động lưu và nhiều hơn nữa.

Tổng kết lại!

Cuối cùng, sự kết hợp giữa WinSCP và Notepad ++ là một sự kết hợp hoàn hảo, đặc biệt đối với những người có ít nhất một chút kiến ​​thức về các ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo các trang web như: PHP, HTML, CSS và Javascript, nhưng cũng dành cho những người không có loại kiến ​​thức này, nhưng muốn kiểm tra và thử nghiệm hoặc thậm chí để làm việc với việc tải lên hoặc tải xuống các tệp từ máy chủ riêng nơi họ giữ dữ liệu cá nhân.

Để xuất bản trang web của bạn trực tuyến, bạn sẽ cần một dịch vụ lưu trữ web tốt. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên dùng thử ehost, nơi cung cấp một tên miền miễn phí và cho phép bạn tải lên trang web của mình qua FTP. Để tìm hiểu thêm về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, tôi khuyên bạn nên kiểm tra đánh giá lưu trữ của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector