COM vs NET vs ORG – Bạn nên chọn phần mở rộng tên miền nào?

com vs net vs tên miền org


Một trong những lý do Internet rất rộng và mạnh mẽ là vì nó mang lại cho hầu hết mọi người khả năng chia sẻ tiếng nói và kiến ​​thức của họ. Bất cứ ai cũng có thể nhận ra mình bằng cách thiết lập trang web của riêng họ.

Hàng triệu người đang duyệt Internet mỗi ngày và họ nhập tên miền để xác định trang web họ định duyệt. Tên miền là nhãn có cấu trúc được sử dụng để xác định một hoặc nhiều địa chỉ IP (nhận dạng số). Hệ thống đặt tên thân thiện này giúp việc tham khảo các máy chủ cụ thể và các trang web được lưu trữ trong chúng dễ dàng hơn nhiều. Các tên này được nhập vào thanh URL của trình duyệt và do đó cấp quyền truy cập vào máy chủ nơi lưu trữ trang web.

Đăng ký tên miền yêu thích của bạn

Tìm kiếm các tên miền có sẵn, chọn tiện ích mở rộng tên miền và đăng ký tên miền yêu thích của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột với GoDaddy.

Đi ngay! »

Tên miền có thể được tìm thấy trong một trang web URL URL để xác định một trang web cụ thể, như vậy: https://www.facebook.com/webhostmedia.

URL này có thể được chia thành bốn phần:

https: // – Nó đề cập đến Giao thức truyền siêu văn bản

www – Trong đó đề cập đến World Wide Web

Facebook.com – là tên miền

webhostmedia – là trang cá nhân trong trang web

Mỗi tên miền đều có phần mở rộng (.com, .net, .gov, .mil) cho biết tên miền cấp cao nhất thuộc về nó. Có hàng ngàn tiện ích mở rộng tên miền bạn có thể sử dụng, nhưng những tiện ích được khuyên dùng nhiều nhất là .com, .net và .org.

Khi một tên miền được nhập vào thanh trình duyệt, nó sẽ nhanh chóng được dịch thành địa chỉ IP. Nếu chúng ta có thể có hệ thống đặt tên đơn giản này, chúng ta sẽ phải đăng nhập vào Facebook bằng cách gõ 66.220.144.0. Tưởng tượng rằng!

Tại sao chọn tên miền là một quyết định quan trọng?

Chọn một tên miền cũng giống như chọn một tên cho công ty của bạn. Bạn muốn tên miền của bạn nói lên những gì trang web của bạn nói về một từ. Do đó, nó đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ.

Tên miền của bạn sẽ đại diện và xác định thương hiệu của bạn trên Internet. Bạn sẽ phải gắn bó với nó trong một thời gian, vì vậy, tốt nhất là bạn nên suy nghĩ và cân nhắc nó để tìm cho mình một tên miền tốt nhất có thể.

Có khoảng 80.000 tên miền được đăng ký mỗi ngày, do đó, bạn sẽ phải cực nhanh để đăng ký tên miền của mình sau khi bạn tìm thấy đúng tên miền.

Nếu bạn cân nhắc các mẹo sau, bạn sẽ có thể tạo một tên miền mà người dùng sẽ nhớ và một tên đại diện cho thương hiệu của bạn một cách hoàn hảo.

Cách chọn tên miền hoàn hảo?

Tên miền của bạn có tác động lớn đến thương hiệu và tiếp thị của bạn. Nó ảnh hưởng đến lượng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được, kết quả truyền thông xã hội, liên kết giới thiệu và tất cả các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn. Đây là một thực tế mà bạn có thể bỏ qua và không nên bỏ qua vì vậy tại sao không làm cho nó tốt nhất? Sử dụng các mẹo sau để đảm bảo rằng bạn có được tên miền tốt nhất có thể.

Làm cho nó dễ dàng để gõ và phát âm

Bạn muốn sử dụng tên miền ít phức tạp nhất, để tránh nguy cơ người dùng nhầm lẫn nó. Điều này là rất quan trọng để thành công trang web của bạn. Bạn cũng không muốn sử dụng tiếng lóng như xpand thay vì mở rộng.

Những gì bạn muốn sử dụng là một tên miền đơn giản, dễ phát âm và toàn diện. Một thứ dễ liên kết với những điều bạn muốn khách truy cập nghĩ về khi họ nghe về trang web của bạn. Nếu họ dễ dàng phát âm theo ý của mình và nói to lên, nó sẽ có nhiều khả năng dính vào bộ nhớ của họ. Bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lời tiếp xúc bằng miệng theo cách này.

Ví dụ, nếu trang web của bạn bán dao sắc hoặc dao tùy chỉnh, bạn không muốn đặt tên cho nó như Renewedknives.com, bởi vì bạn sẽ bẻ lưỡi khi bạn cố gắng phát âm nó. Vì vậy, nó là một lựa chọn tốt hơn để đi với một cái gì đó như BladeEmpire.

Nó đơn giản, toàn diện và có thể phát âm được và ít có khả năng người dùng sẽ gõ nhầm vì chúng tôi sử dụng các từ đơn giản.

Tên miền tốt được đánh vần bằng trực giác và trôi chảy bởi những người dùng đang gõ chúng. Điều này làm cho chúng có thương hiệu và dễ dàng hơn rất nhiều để tiếp thị.

Làm cho nó càng ngắn càng tốt

Tên miền của bạn càng ngắn càng tốt.

Các từ ngắn hơn dễ dàng xử lý cho bất cứ ai và chúng cũng dễ gõ hơn. Nó càng ngắn thì càng ít có khả năng nó sẽ được rút ngắn trong kết quả tìm kiếm hoặc các trang truyền thông xã hội. Giữ tên miền của bạn ngắn sẽ tự nhiên cho phép nó được tiếp xúc nhiều hơn.

Sử dụng một số từ khóa là tốt

Có từ khóa trong tên miền của bạn là quan trọng từ quan điểm SEO tất nhiên nhưng nó còn nhiều hơn thế. Như tôi đã đề cập trước đó, người dùng nên có sự liên kết đúng về nội dung trang web của bạn. Tên miền của bạn càng gần với chủ đề trang web của bạn, nó sẽ hoạt động tốt hơn cho cả SEO và người dùng của bạn. Sử dụng các từ khóa mô tả đúng nhất thương hiệu, doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ hoặc sản phẩm.

Nhưng don lồng quá ám ảnh với SEO. Nếu bạn có thể đưa ra một tên sáng tạo là một phần không thể thiếu trong thương hiệu và diễn giải của bạn, hơn là sử dụng nó! Những cái tên như Twitter, Google, Amazon và Facebook don lồng nói bất cứ điều gì về dịch vụ của họ đã trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng các từ khóa dành riêng cho thị trường mà bất kỳ ai ở ngoài thị trường của bạn đều không quen thuộc với.

Làm một vài nghiên cứu

Trước khi bạn có thể mua tên miền tên miền của bạn, bạn phải chắc chắn rằng đó là tên miền được sử dụng bởi người khác trên Internet hoặc đó là tên miền được đăng ký nhãn hiệu hoặc bản quyền. Bạn có thể sử dụng DomainsBot (http://www.domainsbot.com/) để nhập tên miền bạn đã chọn và xem nó có sẵn hoặc nếu tên miền tương tự có thể truy cập được. KnowEM là một dịch vụ tương tự mà bạn có thể sử dụng để nhập tên người dùng ưa thích của mình và thực hiện tìm kiếm trên 500 mạng xã hội.

Nếu bạn gặp khó khăn một chút để tạo ra tên miền hoàn hảo hoặc chỉ cần sử dụng một số trợ giúp, bạn có thể thử các dịch vụ như TênMesh.com hoặc là Wordroid.com đó là những công cụ đặt tên thông minh.

Đừng yêu thay đổi nếu tên miền đã được sử dụng

Nó rất có thể là bạn sẽ gợi lên tên miền hoàn hảo để thấy rằng nó đã bị người khác lấy mất. Đừng để thiết kế lại tên của bạn, sử dụng một phần mở rộng TLD khác hoặc để thêm hậu tố hoặc tiền tố.

Chọn tiện ích mở rộng cho miền của bạn

Hầu hết mọi người nói rằng bạn nên gắn bó với .com và vì một lý do tốt. Nếu bạn nghĩ về bất kỳ trang web nào, rất có thể nó có phần mở rộng .com.

Không có gì lạ, 52% phần trăm của tất cả các trang web trên Internet là các trang web .com. Và việc có một tiện ích mở rộng .com cũng giúp ích rất nhiều cho việc tiếp thị của bạn, hoặc thậm chí là bạn nếu bạn nói với ai đó về địa chỉ trang web của bạn. Đối với nhiều người, .com có ​​nghĩa là toàn bộ Internet.

Nhưng nếu tên miền .com đã chọn của bạn đã được sử dụng, bạn vẫn thay đổi tiện ích mở rộng sang các tên miền phổ biến khác. Bạn có thể chạy một trang web rất thành công bằng cách sử dụng bất kỳ TLD nào khác. Nhưng hãy chắc chắn để tránh các TLD chỉ báo spam, chẳng hạn như .cc, .ws, .info và bất kỳ cái nào khác có vẻ bất thường, như .pizza. Rất nhiều người vẫn không tin tưởng đã đầu tư quá nhiều vào Internet và bạn cũng muốn họ ghé thăm trang của bạn.

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất của bạn ngay bây giờ là ba TLD hàng đầu như:

.com (thương mại)

Phần mở rộng này quy định mọi thứ khác cả trong tâm trí của mọi người và trên Internet. Nó là viết tắt của các trang web thương mại nhưng nó được sử dụng cho tất cả các loại trang web ngày nay.

Để giải thích một cách thẳng thắn hơn, việc chọn tiện ích mở rộng .com là tốt cho doanh nghiệp vì nó dễ nhớ hơn.

.mạng (mạng)

Ban đầu dự định sẽ được sử dụng cho các trang web nối mạng nhưng nó được sử dụng cho tất cả các loại trang web khác nhau ngày nay. Nó là lựa chọn tốt thứ hai của bạn nếu tên miền của bạn có phần mở rộng .com đã được sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn phải có tên miền mà bạn đã chọn và phiên bản .com không có sẵn, hãy mở rộng .net.

.tổ chức

Điều này được dành cho các tổ chức khác nhau và các công ty phi lợi nhuận. Đây là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của mình vì nó gửi các thông điệp hỗn hợp.

Nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận và đặc biệt là một tổ chức nổi tiếng, hãy sử dụng .org bằng mọi cách. Nó bổ sung thêm thông điệp rằng nó có một trang web cho một tổ chức phi lợi nhuận.

Phổ cho tên miền là rất lớn. Có những tên miền phổ biến khác mà bạn có thể đã giành được sử dụng như thế này chẳng hạn:

.triệu – viết tắt của quân đội

.chính phủ – viết tắt của chính phủ

.edu – viết tắt của các trang web giáo dục

Điều gì về TLD mới?

Tiện ích mở rộng .com là TLD được sử dụng nhiều nhất trên Internet và rất khó để thay đổi. Mặc dù có những gTLD mới (tên miền cấp cao chung) đã xuất hiện trên Internet, điều này có thể khiến tên miền của bạn hơi khó hiểu và thực sự cung cấp bất kỳ lợi thế SEO nào, nhưng chúng cũng có thể phù hợp tự nhiên. Ví dụ: một phần mở rộng tên miền như .sh cho một trang web như Whisper.sh, hoạt động hoàn hảo.

Nhưng có những cái khác như .bid, .bike, .academy, .cab, .camera, .training, bạn đặt tên cho nó! Bạn có thể có một tiện ích mở rộng tên miền có thể nói trực tiếp trang web của bạn được xây dựng xung quanh, vì vậy, nó dễ dàng tìm thấy sự phù hợp tự nhiên giữa các gTLD mới.

Hãy suy nghĩ về việc sử dụng TLD địa phương là tốt

Bạn cũng có thể sử dụng ccTLD có thể thực sự tốt cho doanh nghiệp của bạn. Internet là một thị trường toàn cầu bởi thiết kế vốn có của nó, vì vậy bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể nhìn thấy trang web của bạn, bất kể nó được lưu trữ ở đâu. Nhưng các doanh nghiệp như nhà hàng và quán cà phê hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh địa phương nào không cần phải tiếp cận đối tượng toàn cầu và có thể hưởng lợi từ việc sử dụng ccTLD.

Bạn có thể sử dụng các ccTLD cụ thể theo quốc gia như .ca cho Canada hoặc thậm chí các TLD cụ thể của thành phố như .NYC, .PARIS hoặc .LONDON. Điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế SEO, bằng cách tận dụng hệ thống nhắm mục tiêu theo địa lý của Google và giúp mọi người tìm kiếm trên khu vực của bạn dễ dàng tìm thấy trang web của bạn.

Phần mở rộng của tên miền có thực sự có vấn đề không?

Đây là một câu hỏi mẹo. Ngay cả một tên miền có phần mở rộng như .PIZZA cũng có thể hoạt động nếu bạn cam kết với nó. Chắc chắn, việc có một tên miền mà dễ nhận biết, gõ và ghi nhớ sẽ giúp trang web của bạn mạnh hơn, nhưng phương tiện để khám phá nội dung đang thay đổi nhanh chóng.

Với sự lan rộng và phát triển của điện thoại thông minh, mọi người dành nhiều thời gian cho các ứng dụng hơn là duyệt Internet thông qua máy tính để bàn và trình duyệt web. Hãy suy nghĩ về số lượng bài viết, video và hình ảnh bạn xem hàng ngày đơn giản chỉ vì bạn đã phát hiện ra nó trên một nền tảng như Facebook hoặc Twitter. Bạn không cần phải biết URL hoặc tên miền mà bạn đang sử dụng và bạn vẫn tương tác với trang web.

Cách chúng tôi khám phá nội dung và trang web thay đổi nhanh chóng, do đó, có rất nhiều cách để làm cho trang web của bạn trở nên phổ biến và thành công rực rỡ!

Trong video sau đây, David từ Website Creative Pro, chia sẻ ý kiến ​​của mình về các phần mở rộng tên miền .com vs .net vs .org và kinh nghiệm của anh ấy cho dù phần mở rộng tên miền có phải là một yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm khổng lồ hay không. Ông khuyến khích mọi người xây dựng các trang web chất lượng với nội dung chất lượng, có được các liên kết có thẩm quyền thay vì lo lắng về việc mở rộng tên miền của họ. Ông cũng nói rằng nếu có thể, hãy tìm các tiện ích mở rộng .com và cố gắng xây dựng thương hiệu. Dù sao, xem video của mình:

Đăng ký tên miền của bạn

Khi bạn đã làm việc trong sự hỗn loạn sáng tạo tuyệt đẹp của việc chọn tên miền của riêng bạn, bạn sẽ tiếp tục bước tiếp theo, đó là đăng ký tên miền đã nói.

Đăng ký tên miền của bạn liên quan đến một tổ chức được gọi là ICANN (Tập đoàn Internet về tên và số được gán), họ là một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm duy trì và điều phối các số nhận dạng duy nhất trên toàn cầu.

Bạn có thể đăng ký tên miền của bạn thông qua một công ty đăng ký tên miền. Vì vậy, nếu bạn đã đến với AwesomeName.com, bạn sẽ phải trả khoảng $ 10 đến $ 15 để đăng ký tên đó. Một số tên miền hoặc tên miền hiếm đã tồn tại hơn 5 năm có thể có giá hàng ngàn đô la. Một số thậm chí có thể lên tới hàng triệu như sex.com, được bán với giá 13 triệu đô la. Đăng ký các tên miền như thế này có thể thúc đẩy trang web của bạn thành công và bạn có thể mua rất nhiều lưu lượng truy cập cùng với nó, nhưng một quyết định như thế này đòi hỏi nhiều suy nghĩ và xem xét các biến khác nhau.

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ có quyền đối với tên miền đó trong một năm và bạn sẽ phải gia hạn đăng ký hàng năm với cùng số tiền.

Một số máy chủ web đáng tin cậy như Bluehost và InMotion cung cấp miễn phí để đăng ký tên miền cho bạn, đây là một thỏa thuận khá chắc chắn. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng công ty đăng ký tên miền để đăng ký tên miền trực tiếp với một dịch vụ như NameCheap. Một điều bạn phải luôn luôn chắc chắn là bạn và chỉ có bạn là chủ sở hữu của tên miền mà bạn đã đăng ký.

Nếu người khác được đặt tên là chủ sở hữu, họ có thể tính phí cho bạn sau khi giữ tên miền của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận và kiểm tra kỹ xem bạn có phải là chủ sở hữu duy nhất của tên miền của bạn không.

Kết luận: COM hoặc NET hoặc ORG?

Có tên miền phù hợp có thể là một vấn đề lớn khi thành công trang web của bạn cả từ quan điểm chung và quan điểm SEO. Bạn muốn làm cho nó mạnh nhất có thể để mọi người sẽ nhớ đến nó và đó sẽ là trang web đầu tiên xuất hiện trong đầu họ khi họ nghĩ về chủ đề cụ thể của bạn.

Khi bạn quyết định với tên miền của mình, bạn sẽ phải gắn bó với nó trong một thời gian, vì vậy hãy đảm bảo bạn cân nhắc từng chi tiết. Tuy nhiên, bất kỳ tên miền nào cũng có thể hoạt động nếu bạn có những kiến ​​thức cần thiết và nếu bạn cam kết với nó.

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trong việc tìm kiếm tên miền hoàn hảo cho chính mình và bạn đã rất thích đọc qua nó!

Chúng tôi muốn nghe từ bạn! Vui lòng cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới ý kiến ​​của bạn về COM vs NET vs ORG. Bạn có nghĩ vấn đề mở rộng tên miền? Bạn có nên đăng ký một tên miền với phần mở rộng .net nếu tên miền đã được sử dụng?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map