CPanel là gì? Tại sao bạn nên sử dụng cPanel Web Hosting?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'CPanel là gì? Tại sao bạn nên sử dụng cPanel Web Hosting?
0 15 мин.

cpanel là gì


cPanel, như tên gọi của nó, là một bảng điều khiển dựa trên web được sử dụng để quản lý các máy chủ hoặc máy chủ web dựa trên Linux hoặc Windows. Nó cho phép người dùng kiểm soát địa chỉ email, tên miền, cơ sở dữ liệu, các phiên bản PHP khác nhau và hầu hết mọi khía cạnh của máy chủ web, do đó có thể quản lý tất cả các dịch vụ được lưu trữ ở một nơi duy nhất. Được phát triển bởi công ty cPanel, cPanel chủ yếu được viết bằng Perl.

cPanel là một bảng điều khiển tuyệt vời, có thể tùy chỉnh, chịu được thử thách của thời gian và có một cộng đồng tích cực đằng sau nó, có thể giúp bạn khắc phục mọi vấn đề hoặc khó khăn phát sinh trong quá trình sử dụng. Sự phổ biến và sử dụng rộng rãi của cPanel cũng là do thực tế là nó có giao diện đơn giản, có thể dễ dàng hiểu được bởi người dùng lần đầu. Nhưng các tính năng cấp doanh nghiệp của nó (quản lý nhiều máy chủ, hỗ trợ IPV6) cũng giúp nó phù hợp để sử dụng chuyên nghiệp hơn.

Truy cập cPanel

Bạn có thể truy cập cài đặt cPanel bằng trình duyệt web. Địa chỉ của bảng điều khiển sẽ được cung cấp bởi máy chủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Bạn không nên sợ hãi bởi: 2082 trong URL vì đó là số cổng mà cPanel nghe theo mặc định. Tuy nhiên, bạn chỉ nên truy cập cPanel thông qua kết nối HTTPS an toàn, nếu không bạn có thể gặp rủi ro vi phạm bảo mật.

cpanel đăng nhập kết nối an toàn

đăng nhập cpanel

Giao diện cPanel

Giao diện cPanel đã được cải tiến qua nhiều năm, và giao diện có thể được tùy chỉnh bởi công ty lưu trữ web cung cấp dịch vụ, nhưng nói chung họ có các phần chính sau: Tùy chọn, Thư, Tệp, Cơ sở dữ liệu, Miền, Bảo mật và Nhật ký. Giao diện dễ sử dụng và được đánh bóng là một trong nhiều khía cạnh chiếm sự phổ biến của bảng điều khiển này.

Tính năng cPanel

cPanel là một trong những bảng điều khiển giàu tính năng nhất hiện có.

tính năng giao diện cpanel

Trong phần Thư bạn có thể thiết lập tài khoản email, chuyển tiếp mới, bạn có thể tinh chỉnh cài đặt SpamAssasin, quản lý danh sách thư, xác định bắt tất cả địa chỉ email, v.v. Hầu hết các cài đặt email có thể được thực hiện chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Trong Miền, bạn có thể tìm thấy Trình chỉnh sửa vùng đơn giản thông qua đó có thể dễ dàng chỉnh sửa các Vùng. Tại đây, bạn cũng có thể xác định chuyển hướng và bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt liên quan đến tên miền và DNS khác.

Bạn cũng có thể tìm thấy PHPMyAdmin theo cách sử dụng đó. Một phần cơ sở dữ liệu tính năng tốt đẹp khác. Việc quản lý cơ sở dữ liệu MySQL từ giao diện web khá thuận tiện, nhưng nếu bạn thích MySQL Workbench, bạn có thể sử dụng cPanel là khả năng gắn kết gắn kết hoặc sử dụng cơ sở dữ liệu từ xa. Ngoài MySQL, cPanel cũng có thể quản lý cơ sở dữ liệu PostgreSQL.

cPanel đi kèm với một hệ thống sao lưu rất thuận tiện, thường có thể được tìm thấy trong phần Tệp. Nó có thể được sử dụng để tạo các bản sao lưu không tăng, dựa trên ảnh chụp nhanh từ Cơ sở dữ liệu, Tệp, cài đặt Email hoặc bạn có thể sao lưu toàn bộ bảng điều khiển vào một kho lưu trữ. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn chuyển sang một máy chủ khác, nó cũng cung cấp cPanel dưới dạng bảng điều khiển. Nếu bạn muốn chuyển từ một công ty lưu trữ sang một công ty lưu trữ khác sử dụng bảng điều khiển tùy chỉnh, việc di chuyển có thể là một nhiệm vụ khá phức tạp, nhưng không phải nếu nó thực hiện từ cPanel sang cPanel. Ở đây, trong phần Tệp, bạn thường tìm thấy trang cài đặt FTP, cho phép bạn thiết lập tài khoản FTP mới hoặc chỉnh sửa tài khoản cũ. Bạn có thể chỉ định thư mục nhà của tài khoản nếu bạn muốn, nhưng nó thường được điền trước cho bạn.

cpanel phiên bản php cron hỗ trợ công việc

Với cPanel, bạn thường có thể chọn phiên bản phần mềm cụ thể nào bạn muốn sử dụng, chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể chọn phiên bản PHP chẳng hạn. Bạn vẫn có mã PHP cũ sử dụng mysq_connectmysql_query chức năng? Không có vấn đề, thay đổi phiên bản PHP thành 5.X và bạn tốt để đi. Bạn muốn đạt được một số hiệu suất bổ sung từ ứng dụng web PHP thực tế của bạn? Chỉ cần thay đổi phiên bản PHP thành 7.X và bạn có thể ngay lập tức được hưởng lợi từ trình thông dịch PHP nhanh hơn về thời gian tạo trang.

Các tính năng khác đáng được đề cập là truy cập thô và phân tích cú pháp và truy cập nhật ký lỗi, do đó, nhà phát triển có thể thấy các lỗi chính xác do ứng dụng tạo ra, trong khi chủ sở hữu trang web có thể xem thống kê truy cập và biến động hoặc xu hướng lưu lượng truy cập. Nó có hỗ trợ công việc định kỳ, bạn có thể xác định trình xử lý apache tùy chỉnh của mình hoặc thậm chí thêm loại mime tùy chỉnh, nó dễ dàng thiết lập bảo vệ mật khẩu thư mục dựa trên Auth cơ bản, dễ sử dụng thiết lập SSL với chứng chỉ tự ký và / hoặc tạo CSR.

Tài nguyên lưu trữ

Bạn luôn có thể thấy việc sử dụng tài nguyên hiện tại như băng thông, lưu trữ, số tài khoản FTP hoặc Email, số cơ sở dữ liệu, số email đã gửi, v.v. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thậm chí còn thiết lập cảnh báo dựa trên email nếu bạn ở gần giới hạn đã đặt, vì vậy bạn có thể hành động ngay lập tức. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan rõ ràng về tài nguyên lưu trữ của mình và kiểm soát phân bổ của chúng.

Khả năng mở rộng của cPanel

Các tính năng của cPanel có thể được mở rộng bằng cách sử dụng plugin của bên thứ ba. Có khá nhiều plugin được tạo sẵn trong Danh mục ứng dụng cPanel, nhưng nó cũng có thể được mở rộng bằng các plugin được viết tùy chỉnh.

cPanel có một API JSON được làm tài liệu tốt với các máy khách được tạo sẵn trong PHP và PERL và cũng hỗ trợ một máy khách API dòng lệnh có tên là cpapi2. Nếu bạn có một số nhiệm vụ mà bạn thấy mình phải làm đi làm lại nhiều lần, bạn có thể xem xét triển khai một ứng dụng khách thực hiện điều đó cho bạn, với tư cách là Plugin hoặc là ứng dụng khách API.

Kết luận – Tại sao bạn nên sử dụng cPanel Host?

Như bạn có thể thấy, cPanel là một sản phẩm rất trưởng thành, đã được sử dụng trong kinh doanh khá lâu, với nhiều công ty lưu trữ cấu hình cao sử dụng nó. Nếu bạn sở hữu một máy chủ chuyên dụng hoặc VPS và bạn cân nhắc sử dụng cPanel cho chính mình hoặc cho khách hàng của mình, bạn nên biết rằng đối với VPS, chi phí là $ 20 mỗi tháng hoặc $ 200 mỗi năm, trong khi đối với máy chủ chuyên dụng $ 45 mỗi tháng và $ 425 mỗi lần năm Hầu hết các công ty lưu trữ đáng tin cậy sẽ cung cấp cho bạn bảng điều khiển lưu trữ dựa trên cPanel miễn phí và một số khách hàng sẽ chỉ chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhất định nếu đi kèm với cPanel.

Nhà cung cấp Hosting cPanel hàng đầu

Bây giờ, bạn đã biết cPanel là gì và nó hoạt động như thế nào, có lẽ bạn muốn biết đâu là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất cung cấp cPanel. Dưới đây là 3 công ty lưu trữ cPanel được đề xuất hàng đầu của chúng tôi bao gồm bảng điều khiển cPanel miễn phí với các gói lưu trữ được chia sẻ của họ:

Công ty
Giá từ

1lưu trữ wordpress cpanel tốt nhất$ 3,95 / tháng
2lưu trữ cpanel kinh doanh tốt nhất4,19 đô la / tháng
3lưu trữ cpanel cao cấp tốt nhất$ 3,95 / tháng

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về từng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang web chính thức của họ hoặc đọc các đánh giá của chúng tôi:

 • Đánh giá Bluehost – tốt nhất cho doanh nghiệp và lưu trữ WordPress
 • Đánh giá InMotion – tốt nhất cho các trang web doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Đánh giá HostGator – tốt nhất để phát triển trang web kinh doanh

Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cPanel, vui lòng đừng ngại hỏi trong phần bình luận bên dưới hoặc xem thêm hướng dẫn về cPanel của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector