Danh sách kiểm tra trước khi mua tên miền hết hạn

danh sách kiểm tra trước khi mua tên miền hết hạn


Có rất nhiều lý do tại sao mọi người chọn mua một tên miền đã sử dụng hoặc đã hết hạn. Đó có thể là trường hợp tên miền mà họ muốn xảy ra là tên miền trước đây thuộc sở hữu của người khác. Nhưng hầu hết mọi người thường chọn mua một tên miền đã hết hạn vì họ muốn đạt được lợi thế từ thực tế rằng đó là một tên miền cũ cũng có thể đi kèm với một số lợi ích SEO.

Bằng cách mua một tên miền hết hạn, chúng tôi có nghĩa là mua một tên miền đã hết hạn gần đây, không phải là một tên miền có 1-2 chủ sở hữu trước đó trong 5 đến 10 năm qua. Thông thường, mọi người thậm chí không nhận ra rằng tên miền họ mua có chủ sở hữu trước đó.

Khi mua một tên miền hết hạn, sẽ rất hợp lý khi chọn một tên miền tốt nhất trong phân khúc mà trang web mới sẽ được tung ra. Sẽ có ít lợi ích SEO nếu ai đó muốn bắt đầu một trang web mới về nấu ăn và mua một tên miền được sử dụng cho một blog về xe hơi.

Có một số điều có thể được thực hiện để đảm bảo rằng tên miền sớm sẽ có lợi cho trang web mới và không gây phản tác dụng. Chúng tôi đã soạn một danh sách những điều mà bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định mua một tên miền hết hạn.

Có một số kiểm tra mà bạn có thể thực hiện trước khi mua, có thể là loại bỏ những thứ độc hại nhất và có một số kiểm tra khác bạn có thể thực hiện sau khi bạn thực sự mua tên miền, bởi vì sau đó bạn có thể chứng minh quyền sở hữu của nó đối với nhiều dịch vụ như Google Webmaster Tools chẳng hạn.

Danh sách kiểm tra trước khi mua một tên miền hết hạn

Một tìm kiếm đơn giản của Google có thể tiết lộ một số thông tin về lịch sử trước đó của miền, nhưng có những công cụ khác để điều tra vòng đời trước của tên miền. Dưới đây là những điều chính bạn nên kiểm tra:

1. Kiểm tra hình phạt hiện tại của Google

Trước khi mua tên miền, bạn có thể thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google (trang web: tên miền.com tên miền). Nếu không có gì hiển thị, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy trang web đang bị phạt từ Google, có thể là hình phạt tự động hoặc thủ công. Dù bằng cách nào, nó không phải là một dấu hiệu tốt. Tất nhiên, có khả năng chủ sở hữu trước đó đã chọn không xuất hiện trong chỉ mục tìm kiếm của Google thông qua robot.txt, nhưng ngay cả trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy một vài lần truy cập đề cập đến thực tế này.

2. Kiểm tra các số liệu SEO khác nhau

kiểm tra số liệu seo tên miền

Có rất nhiều công cụ sẽ tạo ra điểm số cho một tên miền và một ví dụ sẽ là Quản lý tên miền hoặc Cơ quan trang SEO MOZ. Google đã ngừng Xếp hạng Trang, nhưng có những số liệu khác mà bạn có thể dựa vào. Tìm kiếm các thái cực – nếu DA hoặc PA của một trang web nhất định cao hoặc thấp bất thường, và không có lời giải thích rõ ràng tại sao, xem ra và có thể đào sâu hơn một chút.

3. Kiểm tra loại nội dung được lưu trữ trên miền

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm Google (trang web của Wikipedia: domain.com) và nếu có thể, hãy kiểm tra xem liệu có bất kỳ kết quả tìm kiếm được lưu trong bộ nhớ cache nào trong chỉ mục không. Ngay cả khi nội dung được lưu trong bộ nhớ cache trông không ổn vì thiếu CSS, phiên bản chỉ có văn bản vẫn có thể cho bạn biết loại trang web nào được lưu trữ dưới tên miền.

Bạn cũng có thể sử dụng Máy WayBack để xem các phiên bản cũ hơn của trang web, rất có thể bạn sẽ có thể thấy một vài ảnh chụp nhanh.

lưu trữ máy wayback org

4. Điều tra hồ sơ Backlink của tên miền

Kiểm tra loại backlink mà tên miền có. Nếu bạn thấy nhiều loại thư mục chất lượng thấp của các liên kết ngược hoặc thậm chí là spam như hồ sơ truyền thông xã hội giả, hồ sơ diễn đàn hoặc chữ ký diễn đàn chỉ với một vài liên kết biên tập thực sự, đã đến lúc đánh giá xem nó có đáng để nỗ lực và rủi ro không mua tên miền đó. Trong một số trường hợp, có thể là vì đó là tên hoàn hảo cho thương hiệu của bạn, nhưng nếu tên đó không quan trọng, có lẽ tốt hơn là nên xem xét tên miền tiếp theo.

Có thể xảy ra trường hợp các liên kết đó bị từ chối trong GWT, nhưng bạn không thể biết chắc chắn trừ khi bạn mua tên miền.

Kiểm tra thêm sau khi mua một tên miền

Sau khi bạn mua tên miền của mình, có một vài kiểm tra bổ sung mà bạn có thể thực hiện trước khi lưu trữ một trang web thực sự trên đó:

1. Tìm kiếm lưu lượng truy cập đến

Bạn có thể điều tra lưu lượng truy cập đến, bằng cách thiết lập một trang HTML nhỏ chỉ bằng mã phân tích Google trên đó và có thể là một tin nhắn sắp tới hoặc bằng cách xem nhật ký máy chủ web. Kiểm tra các lượt giới thiệu, nếu bạn thấy lưu lượng truy cập đến từ các trang web ngẫu nhiên có vẻ hợp pháp, nhưng bạn không tìm thấy liên kết đến tên miền của mình trên đó, đó có thể là dấu hiệu cho thấy chủ sở hữu trước đó đã tham gia vào một số doanh nghiệp mờ ám như chiếm quyền điều khiển các trang web khác và chuyển hướng lưu lượng truy cập đến trang web của nó.

2. Công cụ quản trị trang web của Google

Sau khi bạn đã mua tên miền, bạn có thể đăng ký với Google Webmaster Tools, vì bây giờ bạn có thể chứng minh quyền sở hữu trang web. Đợi một vài ngày hoặc một tuần để xem liệu có gì xuất hiện trong Công cụ quản trị trang web như các tin nhắn liên quan đến hình phạt thủ công hay về cơ bản là bất kỳ vấn đề nào khác không. Không có gì đảm bảo rằng tên miền sạch ngay cả sau một tuần bạn không thấy bất kỳ tin nhắn nào từ Google, nhưng nếu bạn nhận được tin nhắn, bạn biết rằng nó có thể tốt hơn là không lưu trữ trang web mới của bạn dưới tên miền đó.

3. Kiểm tra thư rác

Thiết lập một địa chỉ email mới trên tên miền và gửi một vài email cho chính bạn, có thể cho một số bạn bè của bạn có liên kết đến trang web. Kiểm tra xem các email đến Hộp thư đến hoặc trong thư mục Thư rác. Đây là một kiểm tra đơn giản mà bạn có thể làm và nếu các email rơi vào thư mục Spam, bạn có thể xem xét lý do tại sao lại như vậy.

Ngoài ra còn có các công cụ có thể xác định tên miền được sử dụng trong các chiến dịch spam:

Các công cụ này có thể giúp bạn kiểm tra trạng thái danh sách đen của tên miền và có thể giúp với các mẹo về cách bạn có thể xóa / xóa nó khỏi danh sách đen nhất định.

Phần kết luận

Bài viết này có thể làm cho có vẻ như mua một tên miền là một công việc có rủi ro cao. Điều này là do nó tập trung chủ yếu vào các vấn đề và tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi mua các tên miền đã sử dụng / hết hạn và nó hướng đến những người muốn tìm hiểu kỹ về lịch sử của một miền đã hết hạn. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, tình huống không tệ đến thế và có rất nhiều câu chuyện thành công khi mọi người mua các tên miền cực kỳ giá trị đã có chủ sở hữu trước đó.

Tìm tên miền hết hạn có giá trị tại GoDaddy

Trong phần Đấu giá tên miền tại GoDaddy, bạn có thể chọn từ hàng ngàn tên miền hết hạn trong các hốc khác nhau.

Tìm kiếm ngay bây giờ “

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map