Làm cách nào để cài đặt chứng chỉ SSL vào trang web WordPress?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm cách nào để cài đặt chứng chỉ SSL vào trang web WordPress?
0 13 мин.

Làm thế nào để cài đặt ssl chứng chỉ trang web wordpress


Theo Google và các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm khác, bảo mật trang web đã trở thành một tín hiệu xếp hạng ngày càng được ưu tiên. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không bắt đầu với tiền tố HTTPS: Trực tiếp, nó sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá ít thuận lợi hơn so với các trang web có mã hóa lớp cổng bảo mật (SSL).

Mục tiêu của việc cài đặt chứng chỉ SSL là bảo vệ tính toàn vẹn và riêng tư của việc truyền dữ liệu bằng cách thiết lập một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt, do đó, chống lại sự can thiệp có thể của các yếu tố tội phạm. Ngoài việc đảm bảo tính toàn vẹn và riêng tư của dữ liệu thông qua mã hóa, HTTPS còn cung cấp xác thực trang web, nghĩa là, nó báo hiệu cho khách truy cập rằng trang web họ đang truy cập thực sự là trang web họ dự định truy cập.

Nếu bạn sở hữu một trang web WordPress có yếu tố Thương mại điện tử hoặc trang web WordPress lưu trữ dữ liệu bí mật, thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc tính năng tải lên hoặc tải xuống dữ liệu, biết cách cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc tăng cường bảo mật và thậm chí củng cố thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress

Mặc dù đối với một số loại trang web, chứng chỉ SSL có thể là một bổ sung tùy chọn (ví dụ: blog cá nhân), trong các trường hợp khác (ví dụ: trang web thương mại điện tử, trang web ngân hàng, bộ xử lý thanh toán trực tuyến, v.v.) chứng chỉ SSL là một yêu cầu của ngành.

Trước khi chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách thêm chứng chỉ SSL vào trang web WordPress của bạn, trước tiên, hãy để xem xét chi phí hàng năm của chứng chỉ SSL.

Mua chứng chỉ SSL

Như với mọi thứ, chi phí của chứng chỉ SSL cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp nó, số lượng trang web cần được bảo mật và bản chất của các trang web cần được bảo mật (trang web cá nhân hoặc trang web thương mại điện tử ). Ví dụ: SSL cơ bản cho một tên miền có giá 36,75 đô la / năm tại SSL.com, trong khi chi phí cho các gói SSL đa miền khác nhau ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 140 đô la / năm đến 320 đô la / năm.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với một số gói lưu trữ của họ (ví dụ: InMotion Hosting cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với gói lưu trữ doanh nghiệp của họ), vì vậy trước khi bạn vội vàng mua chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình, bạn có thể muốn kiểm tra xem máy chủ của bạn đã không thiết lập cho bạn với một.

Nếu máy chủ web của bạn không được cung cấp miễn phí chứng chỉ SSL hoặc bạn yêu cầu một loại chứng chỉ SSL khác với loại được cung cấp bởi máy chủ của bạn (ví dụ: máy chủ của bạn có thể cung cấp SSL xác thực tên miền miễn phí, nhưng bạn có thể cần một SSL xác thực mở rộng), bạn có thể mua một từ nhà cung cấp bên thứ ba và nhập nó.

Bạn có thể yêu cầu trợ giúp cài đặt chứng chỉ SSL từ máy chủ web của bạn, vì nhiều máy chủ sẽ cài đặt chứng chỉ SSL cho máy chủ của bạn cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng plugin WordPress để giúp cài đặt chứng chỉ SSL.

Thêm chứng chỉ SSL

Nếu bạn có gói lưu trữ có nhiều tên miền, bạn cần chọn tên miền sẽ nhận chứng chỉ SSL. Một trong những cách dễ nhất để cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web WordPress của bạn là sử dụng plugin.

Có nhiều plugin SSL khác nhau sẽ thực hiện các thay đổi cần thiết cho bạn mà không cần bất kỳ đầu vào nào từ phía bạn. Chỉ cần mua SSL và kích hoạt plugin.

Dưới đây là một số plugin WordPress SSL có thể đơn giản hóa rất nhiều việc cài đặt chứng chỉ SSL:

Lực lượng WP

Nếu bạn không muốn chạm vào bất kỳ mã nào trong khi cài đặt chứng chỉ SSL vào trang web WordPress của mình, WP Force SSL sẽ giúp chuyển hướng lưu lượng HTTP sang HTTPS. Do đó, tất cả lưu lượng truy cập của trang web của bạn sẽ được tự động chuyển hướng thông qua HTTPS an toàn.

SSL thực sự đơn giản

Khi plugin SSL Simple Simple được cài đặt và kích hoạt, nó sẽ tự động phát hiện SSL của bạn trên trang web của bạn và sẽ tự động thực hiện các thay đổi cần thiết cho tệp .htaccess và sẽ định cấu hình trang web của bạn để chạy qua HTTPS.

CTW SSL cho Cloudflare

Plugin này được thiết kế để làm cho SSL linh hoạt CloudFlare sẵn sàng sử dụng với trang web WordPress của bạn và tránh các vòng lặp chuyển hướng. Sau khi được cài đặt và kích hoạt, CTW SSL sẽ tự động thực hiện các thay đổi cần thiết cho bạn.

Thay đổi cài đặt WordPress

Sau khi mua chứng chỉ SSL và cài đặt và kích hoạt plugin SSL mà bạn chọn, đã đến lúc chuẩn bị trang web WordPress mới cho SSL. Để làm điều này, đi đến Cài đặt -> Chung -> Các trường địa chỉ URL của WordPress và trang web và cập nhật URL của bạn để đảm bảo nó hiển thị tiền tố HTTPS.

Nếu bạn có thể thêm SSL vào một trang web hiện có, bạn có thể sửa đổi thủ công tệp .htaccess để chuyển hướng SSL SSL từ HTTP sang HTTPS. Để làm như vậy, bạn có thể thêm các dòng sau vào tệp .htaccess:

RewriteEngine On
RewriteCond% {SERVER_PORT} 80
RewriteRule ^ (. *) $ Https://www.yoursite.com/$1 [R, L]

Thêm chứng chỉ SSL vào trang web WordPress của bạn là một khoản đầu tư đáng giá sẽ tăng cường bảo mật và độ tin cậy của trang web của bạn cả trong mắt khách hàng và của các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn gặp rắc rối với việc cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình, bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Hầu hết các máy chủ sẽ thường xuyên cung cấp trợ giúp cài đặt SSL hoặc trợ giúp nhập chứng chỉ SSL của bên thứ ba như một phần của hoạt động dịch vụ khách hàng của họ.

Phần kết luận

Do sự phân nhánh bảo mật của HTTP là đáng kể, nên việc những kẻ nghe trộm và không tặc xâm phạm sự an toàn của việc truyền dữ liệu, chuyển trang web WordPress của bạn sang HTTPS không chỉ là một sự cải thiện đáng kể về bảo mật, mà còn có nghĩa là tăng thứ hạng SEO.

Chứng chỉ SSL đảm bảo giao thức an toàn để trao đổi thông tin trên internet và trong khi bạn chưa muốn cài đặt một trang web cho trang web WordPress của mình, thì Google HTTPS ở khắp mọi nơi, chỉ thị của Wap đang hoạt động để làm cho HTTPS trở nên quan trọng đối với bất kỳ trang web nào không chỉ là ngân hàng và các cửa hàng trực tuyến.

Việc cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web của bạn có thể được thực hiện chỉ trong vài bước và nó có thể giúp tăng cường bảo mật trang web và khách truy cập của bạn, giúp bạn thiết lập sự hiện diện trực tuyến có thẩm quyền và tránh bị các công cụ tìm kiếm phạt..

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector