Làm cách nào để chuyển trang web Joomla của bạn sang máy chủ web mới?

Làm thế nào để chuyển trang web j Joomla sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới


Có thể có nhiều lý do tại sao bạn muốn tìm một ngôi nhà mới cho trang web j Joomla của bạn. Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không phải là một nhiệm vụ rất khó khăn; tuy nhiên nó có thể khiến bạn đau đầu nếu bạn chưa từng làm điều đó trước đây. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất và nhanh nhất để chuyển trang web Joomla của bạn sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới.

Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu những lý do tại sao mọi người chuyển đổi các công ty lưu trữ. Joomla là một CMS tuyệt vời và rất linh hoạt. Đồng thời tốn nhiều tài nguyên và nó không hoạt động tốt trên mọi máy chủ web. Nếu máy chủ web không được tối ưu hóa cho Joomla, bạn có thể mong đợi những cạm bẫy về hiệu suất khi trang web của bạn phát triển. Bằng cách sử dụng một mẫu nặng và quá nhiều phần mở rộng trên hệ thống Joomla của bạn, nó có thể làm chậm trang web của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, chủ sở hữu trang web Joomla chuyển sang một máy chủ mới, vì họ không hài lòng với hiệu suất và hy vọng rằng một công ty khác cung cấp dịch vụ lưu trữ Joomla sẽ giải quyết vấn đề này.

Một lý do khác khiến mọi người sẽ chọn chuyển đổi lưu trữ là thiếu khả năng nâng cấp. Khi nhóm phát triển lõi Joomla liên tục hoạt động trên hệ thống, họ cải thiện phần mềm bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất đòi hỏi phiên bản cao hơn của PHP và MySQL. Các công ty lưu trữ không tự động cập nhật các phiên bản PHP và nếu bạn muốn nâng cấp trang web Joomla của mình lên phiên bản mới nhất, nó sẽ không hoạt động với thiết lập máy chủ hiện tại. Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình cập nhật máy chủ của họ, nhưng trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ bị từ chối vì những người dùng khác có chung máy chủ với bạn, không sử dụng Joomla.

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển trang web Joomla của bạn sang một máy chủ mới và tránh mọi thời gian chết.

1. Chọn gói lưu trữ web được tối ưu hóa Joomla

Điều đầu tiên bạn nên làm, nếu bạn muốn rời khỏi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của mình, là tìm một nhà cung cấp mới. Điều này có thể là thách thức, bởi vì có nhiều công ty cung cấp dịch vụ tương tự và cũng hỗ trợ Joomla. Bust như bạn đã biết từ máy chủ hiện tại của bạn, nó không đủ để hỗ trợ cho Joomla. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ Joomla đáng tin cậy, hãy đến với công ty cung cấp các máy chủ được tối ưu hóa cho Joomla CMS. Một máy chủ web được xây dựng đặc biệt cho các trang web Joomla có một chút khác biệt về các vấn đề cấu hình so với các máy chủ sử dụng chung khác. InMotion hosting là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất cung cấp các gói được tối ưu hóa Joomla với mức giá rất phải chăng.

InMotion Joomla Hosting

bắt đầu từ 4,19 đô la / tháng bao gồm 2 trang web j Joomla, không gian và băng thông GB không giới hạn, suPHP, mô đun Apache mod_security, hướng dẫn trực tuyến cho Joomla 2.5 và 3.0+ và nhiều hơn nữa

Thêm chi tiết … »

2. Sao lưu trang web Joomla của bạn

Tôi giả sử, máy chủ hiện tại của bạn sử dụng cPanel, nhưng nếu không, quá trình này cũng rất giống với các bảng điều khiển lưu trữ khác. Để sao lưu trang web của bạn và lưu nó vào máy tính của bạn, bạn sẽ phải đăng nhập vào bảng điều khiển. Tìm biểu tượng Trình quản lý tệp và truy cập vào thư mục chứa trang web của bạn..

biểu tượng quản lý tập tin cpanel

Nén các tệp thành một tệp .zip và khi hoàn tất, hãy lưu nó vào máy tính của bạn.

quản lý tập tin cpanel nén tập tin j Joomla

Bây giờ trong bảng điều khiển, đi đến biểu tượng phpMyAdmin và tìm cơ sở dữ liệu được sử dụng bởi trang web của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cơ sở dữ liệu, bạn có thể dễ dàng tìm ra từ tệp website configure configure.php, chỉ cần tìm kiếm dòng này: public $ db = ‘yourdatabse của; Chọn cơ sở dữ liệu, xuất tất cả các bảng và lưu nó vào máy tính của bạn, tốt nhất là vào cùng thư mục lưu trang web của bạn, để quản lý dễ dàng hơn.

Bảng cơ sở dữ liệu xuất khẩu phpmyadmin j Joomla

3. Chuyển tập tin và cơ sở dữ liệu

Khi trang web của bạn được sao lưu, bạn có thể bắt đầu làm việc trên máy chủ mới. Có lẽ bạn đã tạo tài khoản lưu trữ mới bằng tên miền hiện tại của mình; trong trường hợp này, bạn sẽ phải tải các tệp lên thư mục gốc hoặc tài khoản của bạn. Nếu bạn đã sử dụng một tên miền khác hoặc đăng ký một tên miền mới trong quá trình đăng ký, bạn sẽ cần phải thêm vào tên miền được sử dụng cho trang web Joomla của bạn. Bằng cách thêm tên miền vào tài khoản lưu trữ mới, sẽ tạo một thư mục (public_html / yourdomain.com) và đây sẽ là thư mục mà bạn cũng phải tải lên các tệp. Vui lòng không thay đổi máy chủ tên miền của bạn.

tên miền addon cpanel

Bây giờ, nếu bạn đã tìm ra thư mục phù hợp để tải lên, sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc công cụ Trình quản lý tệp từ cPanel, hãy tải lên tệp .zip có chứa các tệp của trang web. Sau khi tải lên xong, giải nén các tệp từ kho lưu trữ, sử dụng Trình quản lý tệp và đảm bảo rằng các tệp này được trích xuất vào thư mục chính. Nếu các tệp được trích xuất vào thư mục con (publiy_html / yoursite.com / backupfiles /) chỉ cần di chuyển tất cả các tệp vào thư mục chính: public_html / yoursite.com.

tải lên trang web j Joomla lên máy chủ mới

Nếu bạn đã hoàn tất các tệp, quay lại trang chính của bảng điều khiển và với Trình hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL, hãy tạo một cơ sở dữ liệu mới. Trong khi tạo cơ sở dữ liệu và người dùng, tạo một mật khẩu mạnh và lưu nó vào tài liệu văn bản, bạn sẽ cần nó sau này. Khi thêm người dùng MySQL vào cơ sở dữ liệu, điều quan trọng là phải bật tùy chọn Tất cả đặc quyền.

thuật sĩ cơ sở dữ liệu mysql j Joomla

Vì vậy, bạn có cơ sở dữ liệu và người dùng của bạn đã sẵn sàng để được sử dụng. Bây giờ, hãy chuyển đến biểu tượng phpMyAdmin, chọn cơ sở dữ liệu được tạo gần đây và nhập tệp .sql mà bạn đã lưu trước đó vào máy tính của mình. Tùy thuộc vào kích thước tệp, việc nhập cơ sở dữ liệu có thể mất vài giây.

Cơ sở dữ liệu Joomla nhập dữ liệu

Suy nghĩ cuối cùng là kết nối các tệp với cơ sở dữ liệu. Bây giờ hãy chỉnh sửa tệp configure.php và thay đổi cơ sở dữ liệu, người dùng và mật khẩu.

thay đổi tập tin cấu hình j Joomla

Bây giờ nếu bạn đã làm mọi thứ đúng, bạn sẽ có thể thấy bản sao của trang web của mình trên url demo, được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn khi đăng ký. Nếu bạn chọn nhận tài khoản từ InMotion, url của tài khoản sẽ trông giống như thế này: http://server123.inmotionhosting.com/~youraccountname/

4. Thay đổi máy chủ tên miền của bạn

Bây giờ là lúc để thay đổi máy chủ tên miền của bạn. Nếu tên miền của bạn được đăng ký cho một công ty bên thứ ba như Name.com hoặc NameCheap chứ không phải với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại của bạn, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và cập nhật máy chủ tên. Nếu cần thêm thông tin về cách thay đổi máy chủ tên cho tên miền, hãy xem bài viết được liên kết trong đoạn này.

Nếu tên miền của bạn được đăng ký với công ty lưu trữ mà bạn muốn chuyển đi, tôi khuyên bạn nên bắt đầu chuyển tên miền của mình sang một công ty đăng ký độc lập. Không giữ tên miền và lưu trữ của bạn tại cùng một công ty. Việc chuyển tên miền có thể mất vài ngày, vì vậy hãy xem xét khía cạnh này.

Việc cập nhật thông tin của các máy chủ tên sẽ là ngay lập tức, tuy nhiên để xem các thay đổi trên ISP của bạn có thể mất tới 24 giờ. Vì vậy, hãy kiên nhẫn.

5. Kiểm tra trang web Joomla của bạn

Tôi giả sử rằng bạn đã kiểm tra bản sao của trang web của mình bằng url demo được cung cấp bởi máy chủ mới của bạn. Bây giờ, khi các máy chủ tên đã được cập nhật, tên miền của bạn được kết nối với tài khoản lưu trữ mới. Do cấu hình máy chủ khác nhau, hiếm khi xảy ra, trang Joomla của bạn có thể có một số lỗi sau khi chuyển nó sang máy chủ mới.

Để chắc chắn rằng trang web của bạn vẫn hoạt động hoàn hảo, hãy truy cập ngẫu nhiên các trang khác nhau và sử dụng các chức năng khác nhau của trang web của bạn. Nếu bạn đang điều hành một diễn đàn hoặc có phần blog, bạn có thể tạo một bài đăng mới, đề cập rằng bạn đã chuyển đến một máy chủ mới và yêu cầu cộng đồng báo cáo bất kỳ vấn đề nào họ tìm thấy.

Ghi chú và đề xuất

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển trang web Joomla của bạn sang một máy chủ mới mà không có thời gian chết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc chuyển trang web Joomla, bạn có thể để lại nhận xét bên dưới hoặc nếu bạn quyết định chuyển sang lưu trữ InMotion, nhóm hỗ trợ của họ sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này. Nếu bạn quan tâm đến cách bảo mật trang web Joomla của mình, tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn khác của chúng tôi.

Hosting Joomla tốt nhất bởi InMotion

InMotion Hosting đã cung cấp dịch vụ lưu trữ web từ năm 2001 và hiện họ cung cấp các máy chủ web được tối ưu hóa Joomla với nhiều tính năng tuyệt vời bắt đầu từ $ 4,19 / tháng

Được giảm giá! »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map