Làm thế nào để bắt đầu một Blog đánh giá sách thành công?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để bắt đầu một Blog đánh giá sách thành công?
0 36 мин.

bắt đầu-sách-đánh giá-blog


Bạn có thích cuộn tròn với một cuốn sách hay hơn là đi dự tiệc vào tối thứ bảy không? Bạn có thích ý tưởng kiếm sống bằng cách đọc sách và viết về những trải nghiệm của bạn không? Chà, chạy một blog sách hoặc một trang web đánh giá sách có thể là điều của bạn.

Bạn có thể chọn để chạy một trang web đánh giá sách như là công việc toàn thời gian của bạn hoặc bạn có thể làm điều đó để đạt được các kết quả khác nhau. Bạn có thể quảng bá doanh nghiệp sách của mình nếu có và tăng lượng khán giả của bạn. Bạn có thể xây dựng một cộng đồng xung quanh sở thích yêu thích của mình và quảng bá tác giả yêu thích của bạn.

Nhưng ngay cả khi tất cả những gì bạn muốn làm là xem xét sách và chia sẻ ý kiến ​​của bạn với mọi người, bạn có thể tận dụng tối đa nó bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết. Quảng bá những cuốn sách mà bạn thích đọc là cách hoàn hảo để kiếm tiền từ những gì bạn yêu thích. Nếu điều này nghe có vẻ như một điều gì đó bạn muốn làm, đây là một hướng dẫn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một vài điều bạn nên biết trước khi bắt đầu.

Bước # 1: Tạo một kế hoạch

Nếu bạn không lập kế hoạch, bạn sẽ lập kế hoạch để thất bại

Một trong những điều quan trọng tách biệt các blog thành công khỏi những người không thành công là kế hoạch của họ. Rất nhiều blogger mới bắt đầu thậm chí nghĩ về việc tạo ra một kế hoạch bởi vì họ bị tiêu thụ bởi các khía cạnh kỹ thuật của việc tạo một blog. Tuy nhiên, họ quên mục tiêu của blog của mình và cách nó nên chạy.

đọc sách

Trước tiên bạn nên tìm hiểu những điều sau đây trước khi bắt đầu xây dựng blog của mình:

 • Thể loại sách bạn tập trung vào.
 • Đối tượng mục tiêu của bạn (bạn sẽ tập trung vào nhân khẩu học nào). Ai thích đọc cùng loại sách?
 • Có bất kỳ loại trang web đánh giá cuốn sách bạn thích? Nếu không, hãy tìm kiếm nhanh và xem những người thành công làm điều đó như thế nào.
 • Các trang web đánh giá sách thành công có cấu trúc như thế nào và tần suất họ đăng bài đánh giá.
 • Tần suất bạn có kế hoạch xuất bản nội dung mới và bạn có thể đọc bao nhiêu sách?
 • Làm thế nào bạn sẽ kiếm tiền từ trang web của bạn và kiếm tiền với nó?

Bạn càng dành nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi này và tạo một kế hoạch cho blog của mình, sẽ càng có nhiều câu hỏi khác xuất hiện. Thật nguy hiểm khi nhảy vào xây dựng một blog mà không có kế hoạch cần thiết và thiết lập tất cả các khía cạnh quan trọng nhất.

Bước # 2: Chọn một tên miền

Bạn sẽ cần một cái tên mô tả chính xác những gì bạn đang làm và những gì độc giả của bạn có thể mong đợi để tìm thấy trên blog của bạn. Nếu bạn viết về một thể loại cụ thể hoặc một phong trào, cách tốt nhất để truyền tải điều đó là thông qua tên miền / nhãn hiệu.

Một khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời, thực hiện một số nghiên cứu và đưa ra một số tên hay. Cái tên bạn vừa nghĩ ra có thể đã được sử dụng, nhưng đừng bỏ cuộc. Chỉ cần truy cập GoDaddy hoặc NameCheap và tìm kiếm các tên miền hiện có và xem những gì có sẵn. Bạn có thể mua tên miền thông qua công ty lưu trữ của bạn quá. Thông thường, bạn sẽ nhận được một cái miễn phí nếu bạn mua gói lưu trữ (vui lòng đọc bước # 3 để tìm hiểu thêm về điều này).

Khi nói đến tên miền Phần mở rộng tên miền, bạn có thể sử dụng một trong ba tiện ích mở rộng hàng đầu: .com, net. và .org. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng các tiện ích mở rộng tên miền độc đáo như .review hoặc .club sẽ hoạt động tốt với tên miền của bạn, thì những thứ này có thể giúp bạn đưa ra một cái tên hấp dẫn hơn nhiều. Cá nhân, tôi khuyên bạn nên sử dụng các tiện ích mở rộng tên miền cấp cao nhất (com, net, org), nhưng đây chỉ là ý kiến ​​của tôi.

Bước # 3: Nhận gói Web Hosting tốt

bluehost-book-review-blog

Bluehost là một trong những cược tốt nhất của bạn khi bạn đang muốn bắt đầu với một blog. Nó cung cấp các gói lưu trữ với mức giá thấp nhất là $ 3,95, điều này sẽ giảm thiểu khoản đầu tư trả trước của bạn. Bluehost cung cấp một tên miền miễn phí với mỗi gói lưu trữ mới. Vì vậy, nếu bạn chưa có tên miền, bạn có thể muốn đăng ký miễn phí với Bluehost.

Các dịch vụ của họ cũng được tối ưu hóa cho WordPress, nền tảng bạn nên sử dụng để xây dựng blog của mình. Bluehost là một trong những trang web được đề xuất hàng đầu trên WordPress.org chính thức. Bluehost là một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ khi bạn sử dụng WordPress. Tôi đánh giá cao Bluehost, vì họ đáng tin cậy, có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và thời gian hoạt động tuyệt vời. Vui lòng đọc bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi về Bluehost để tìm hiểu thêm về công ty này.

Bước # 4: Cài đặt WordPress

WordPress là nền tảng tốt nhất để xây dựng blog. Nó làm cho nó đơn giản cho bất kỳ người dùng không am hiểu công nghệ nào để khởi chạy trang web của họ vì nó cực kỳ thân thiện với người dùng. Sau khi bạn đã đăng ký và tài khoản trên Bluehost, tất cả những gì bạn phải làm là tìm WordPress trên bảng điều khiển của mình và cài đặt nó. Bạn sẽ chỉ thực hiện một vài cú nhấp chuột và nhập một số thông tin liên quan. Sẽ mất khoảng mười phút để cài đặt (có thể ít hơn) và bạn sẽ được chào đón bởi chủ đề cơ bản của trang web WordPress. Từ đó, bạn có thể bắt đầu xây dựng blog của mình và biến nó thành những gì bạn hình dung về nó.

Nếu bạn có thể cần trợ giúp cài đặt WordPress vào tài khoản Bluehost của mình, bạn luôn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ tuyệt vời của Bluehost, hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog trong vòng dưới 15 phút.

Bước # 5: Cài đặt các Plugin cần thiết

WordPress có một hệ thống mở rộng rất tiện lợi giúp người dùng dễ dàng thêm các tính năng mới. Mặc dù nền tảng này rất mạnh, nhưng có hơn 42.000 tiện ích mở rộng dành cho nó. Bất cứ tính năng nào bạn cần, bạn có thể thêm nó bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản thông qua Bảng điều khiển hoặc bằng cách truy cập CodeCanyon. Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn với bạn, đây là một số plugin quan trọng nhất mà mỗi blog nên có.

SEO nhanh – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần không thể thiếu trong blog thành công của bạn. Bạn phải tối ưu hóa từng phần nội dung mà bạn phát hành trên web. Yoast SEO làm cho nó cực kỳ dễ dàng bằng cách quét nội dung và giúp bạn quản lý những thứ quan trọng như tiêu đề SEO, từ khóa tập trung, mô tả meta và nhiều hơn nữa.

Nó thậm chí sẽ kiểm tra khả năng đọc văn bản của bạn với Trình kiểm tra khả năng đọc Flesch và cho điểm. Hơn nữa, nó sẽ quét nội dung để tìm bất kỳ vấn đề tối ưu hóa nào mà bạn nên sửa, cho phép bạn phát hành các bài đăng được tối ưu hóa hoàn toàn trên blog của bạn. Vì lý do này, Yoast SEO là một trong những plugin SEO tốt nhất hiện có. Trên hết, nó thậm chí còn miễn phí sử dụng, với khả năng nâng cấp nó cho các tính năng cao cấp.

Máy bay phản lực – Jetpack sẽ nâng cấp blog của bạn bằng cách thêm tất cả các tính năng cần thiết mà lõi WordPress WordPress có thể lồng vào. Nó có rất nhiều tính năng như trình kiểm tra chính tả, biểu mẫu liên hệ, widget và nhiều tính năng khác. Plugin này được đóng gói; không nghi ngờ gì về nó và nó sẽ phục vụ hầu hết các nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo. Trên hết, nó cũng có thể sử dụng miễn phí, vì vậy, không có gì để yêu?

Google Analytics cho WordPress – Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để phân tích đối tượng và lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nó là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn với tư cách là một quản trị trang web. Google Analytics là nơi để phân tích nơi hầu hết khán giả của bạn đến và tìm ra nhân khẩu học của họ. Tuy nhiên, việc liên tục phải chuyển tab hoặc đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn có thể khá phiền phức. Cách thức dễ dàng hơn bằng cách cài đặt plugin Google Analytics.

Akismet – Bất kể loại blog nào bạn chạy, sẽ luôn có những bình luận spam về nó. Có thể mất hàng giờ trong ngày của bạn để xóa tất cả những bình luận đó và không ai muốn đưa ra điều đó. Đó là lý do tại sao Akismet sẽ tự động loại bỏ hầu hết các nhận xét spam của bạn thông qua việc lọc chúng.

BackWPup – Một khi bạn bắt đầu kiếm tiền với blog của mình, mất bất cứ thứ gì trên đó sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. Nếu bạn không muốn mạo hiểm, thì hãy sử dụng BackWPup để tạo các bản sao lưu theo lịch trình của toàn bộ trang web của bạn. Bạn có thể lưu mọi thứ một cách thường xuyên, do đó, bạn không dễ bị hack.

Relevanssi – WordPress là tốt, nhưng nó không hoàn hảo. Nó thậm chí còn thiếu một tính năng cơ bản như tìm kiếm, mà không có trang web đánh giá sách của bạn sẽ không thể sử dụng được. Relevanssi có thể giúp bạn điều đó và cung cấp cho độc giả của bạn các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Bước # 6: Cài đặt Theme của bạn

Khi bạn đã có trang web WordPress của mình và chạy với tất cả các plugin của mình, đó là thời gian để thực sự xây dựng một trang web mà độc giả của bạn sẽ muốn xem. Lưu ý rằng khách truy cập mới của bạn sẽ chỉ mất vài giây để quyết định xem blog của bạn có đáng đọc hay không và điều đầu tiên họ nhìn thấy là thiết kế trang web của bạn. Nó phải thể hiện tính cách độc đáo của bạn và phần nào mô tả blog của bạn là gì. Chỉ ra những cảm xúc và ý tưởng bạn muốn truyền đạt và xây dựng nó.

Nói dễ hơn làm, phải không? Chà, không chính xác, bởi vì WordPress có rất nhiều chủ đề trông rất chuyên nghiệp, cực kỳ đơn giản để cài đặt và tùy chỉnh. Quá trình thiết kế tốt cũng được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều với Divi Theme. Chủ đề này đi kèm với trình tạo trang kéo và thả trực quan có thể giúp bạn tùy chỉnh blog sách theo ý muốn. Nó có một giao diện cực kỳ toàn diện cho phép bạn ghép các yếu tố riêng lẻ của trang web của bạn mà không cần phải chạm vào ngay cả một dòng mã. Đó là cách đơn giản nhất mà tôi thấy rằng những người dùng không am hiểu về công nghệ có thể xây dựng và tùy chỉnh trang web của riêng họ để trông chính xác theo cách họ muốn.

Đây là một đoạn video ngắn về Chủ đề Divi:

Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể cài đặt và sử dụng một chủ đề WordPress miễn phí, có sẵn trên Kho lưu trữ WordPress.org. Có rất nhiều chủ đề miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng cho blog sách của mình, nhưng chúng cung cấp ít tính năng và tùy chọn tùy chỉnh hơn một chủ đề cao cấp.

Bước # 7: Kiếm tiền từ trang web của bạn

Kiếm tiền với blog của bạn là một nhiệm vụ phụ. Trong thực tế, bạn nên tìm ra cách bạn muốn làm điều đó trước khi bạn bắt đầu xây dựng nó. Có rất nhiều lựa chọn bạn có thể thực hiện khi kiếm tiền, đây là 5 trong số đó.

kiếm tiền từ sách

Quảng cáo

Một trong những cách lâu đời nhất để kiếm tiền với blog là thông qua quảng cáo banner truyền thống. Với lưu lượng truy cập phù hợp, bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá với nó. Bạn có hai lựa chọn chính khi được trả tiền cho các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu quảng cáo.

 • Mạng quảng cáo – Có rất nhiều mạng quảng cáo như Google AdSense mà bạn có thể đăng ký và để quảng cáo của họ hiển thị trên trang web của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền từ họ cho mỗi lần nhấp và họ sẽ hiển thị bất kỳ loại quảng cáo nào phù hợp nhất với khán giả của bạn. Nếu bạn đi theo con đường này, bạn không có quyền kiểm soát quá nhiều trong những gì quảng cáo hiển thị trên trang web của bạn và Mạng quảng cáo cũng sẽ cắt giảm.
 • Bán quảng cáo trực tiếp – Đối tượng càng lớn blog của bạn càng có giá trị và bạn càng kiếm được nhiều tiền với nó. Nếu bạn có thể thuê không gian trên blog đánh giá sách của mình cho quảng cáo, bạn cũng có thể làm điều đó theo các điều khoản của riêng bạn. Bạn có thể thuê không gian cho các công ty cụ thể với giá bạn quyết định và bạn cũng có thể giữ tất cả tiền. Nó chắc chắn là một cách công bằng để chơi trò chơi.

Tiếp thị liên kết

Thông qua tiếp thị liên kết, bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ khác của công ty và nhận tiền hoa hồng khi có người mua. Phương thức kiếm tiền này là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến có lợi nhất. Rất nhiều nhà bán sách lớn như Amazon, IndieBound và The Book Deployment đều có các chương trình liên kết. Bạn có thể đăng ký, chọn những cuốn sách bạn chọn, xem xét chúng và bắt đầu quảng bá các liên kết liên kết của chúng trong văn bản của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng có thể quảng bá các khóa học nếu bạn tìm thấy bất kỳ khóa học có liên quan. Có lẽ bạn có thể bán một số bằng văn bản

Bán sản phẩm của riêng bạn

Bạn cũng có thể ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình, đó là cách kiếm tiền nhiều nhất với blog sách của bạn. Nếu bạn đủ khéo léo, bạn có thể tạo sách điện tử hoặc hàng hóa của riêng bạn như áo phông, cốc cà phê hoặc bất kỳ trong số hàng ngàn sản phẩm có thương hiệu bạn có thể bán. Bạn chỉ cần biết khán giả của bạn sẽ thích gì nhất và những điều bạn có thể cung cấp. Có lẽ bạn sẽ muốn bắt đầu một dịch vụ như TLC Book Tours, được bắt đầu bởi một cặp blogger.

Bài viết được tài trợ

Khi blog của bạn có một số quyền trong phạm vi thích hợp của bạn, những gì bạn nói sẽ có giá trị hơn rất nhiều, bạn sẽ trở thành một người có ảnh hưởng. Nhiều công ty liên tục tìm kiếm những người có ảnh hưởng có thể quảng bá họ thông qua các bài đăng. Các công ty này sẵn sàng trả tiền tốt cho các bài đăng được tài trợ. Trong trường hợp cụ thể của một blog sách, bạn có thể thực hiện các giao dịch được tài trợ với các công ty xuất bản.

Có thể một tác giả ít được biết đến đang xuất bản một cuốn sách mới và cần một chút quảng bá; anh ấy hoặc cô ấy sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn trong thời gian cần thiết để xem lại cuốn sách. Khi bạn trở thành người có thẩm quyền, bạn sẽ có nhiều cơ hội để viết bài được tài trợ.

Viết tự do

Vì bạn sẽ hoàn toàn dựa vào blog của mình bằng văn bản, nên bạn có thể tự viết tốt. Một khi bạn đã đạt được một số thẩm quyền, nó sẽ cung cấp cơ hội hoàn hảo để bạn quảng bá dịch vụ viết lách của mình. Blog của bạn sẽ hoàn hảo để thể hiện sự dí dỏm và kỹ năng viết của bạn. Với nó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các công ty và cung cấp cho họ dịch vụ viết hoặc nhờ họ tiếp cận với bạn. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có thể hỏi một mức giá đắt cho bạn viết.

Bước # 8: Lưu lượng truy cập vào Blog của bạn

Xây dựng một blog được thiết kế tốt và lấp đầy nó bằng các đánh giá chất lượng cao chỉ là bước đầu tiên. Bạn sẽ phải dành và lượng thời gian bằng nhau, nếu không muốn nói thêm về việc tiếp thị mỗi bài đăng của bạn. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn có thể có nhiều tùy chọn khác nhau, nhưng bạn chắc chắn phải chọn một số nếu bạn muốn trang web đánh giá sách của mình thành công. Đây là những điều sau đây:

 • SEO – Việc bạn sẽ luôn phải làm việc với SEO của mình là một thực tế nhất định. Bạn có tất cả các công cụ, thông tin và tài nguyên để thực hiện điều đó, nhưng nó có một thứ gì đó mà bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc như một blogger. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là những gì có được lưu lượng truy cập hữu cơ vào trang web của bạn miễn phí nếu bạn làm tốt. Tuy nhiên, mặc dù nó là một giải pháp dài hạn tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập ổn định, nhưng rõ ràng bạn sẽ gặp một số biến động. Hơn nữa, đây là cách tốt nhất để đạt được lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.
 • Tiếp thị truyền thông xã hội – Bạn cũng sẽ phải đầu tư thời gian và công sức để thể hiện bài đăng của mình trên các trang truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Pinterest. Đây là những nguồn tuyệt vời cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền và bạn cũng có thể sử dụng chúng để quảng bá bài đăng của mình trong trường hợp bạn có ngân sách tiếp thị, điều này đưa tôi đến điểm thứ hai.
 • Chương trình khuyến mãi PPC và trả phí – Một trong những cách nhanh nhất để có được lưu lượng truy cập lớn đến trang web của bạn là thông qua các quảng cáo trả tiền. Bạn có thể tìm thấy nhiều mạng quảng cáo cụ thể thích hợp sẽ hướng một lượng cụ thể lưu lượng truy cập chuyển đổi cao đến blog của bạn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với việc sử dụng PPC, vì nó có đường cong học tập. Cần có một số kinh nghiệm để tận dụng tối đa, nhưng nó có thể là một nguồn lưu lượng truy cập có giá trị cao cho blog của bạn. Ví dụ: quảng cáo trả tiền trên Facebook được nhắm mục tiêu cao và cho phép bạn tiếp cận với nhân khẩu học cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Mặc dù PPC là cách nhanh nhất để mang lại lưu lượng truy cập, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn, bởi vì nó đòi hỏi một ngân sách lớn và có thể không đáng để sử dụng nó.

Phần kết luận

Ở đó bạn có nó, công thức kỳ diệu của việc ra mắt trang web đánh giá sách của riêng bạn. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai yêu thích đọc và viết và muốn biến sở thích này thành một công việc có lợi nhuận. Bạn thậm chí có thể kiếm được một cuộc sống vững chắc từ nó, vì vậy nếu đây là những gì bạn muốn làm, tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu thêm hoặc bắt đầu với blog của bạn ngay lập tức. Cuộc sống không chờ đợi bất cứ ai, vì vậy bạn nên bận rộn hơn!

Nếu bạn đã sẵn sàng, sau đó bấm vào đây và thiết lập blog của bạn ngày hôm nay!

Nếu bạn có câu hỏi hoặc đề xuất, vui lòng sử dụng phần bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector