Làm thế nào để bắt đầu một blog trong 15 phút (hoặc ít hơn)?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để bắt đầu một blog trong 15 phút (hoặc ít hơn)?
0 14 мин.

bắt đầu một blog với wordpress trong 15 phút


Vậy bạn đang muốn bắt đầu sở hữu blog của mình, nhưng don lồng biết làm thế nào? Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước làm thế nào để tạo blog của riêng bạn và nó đã giành được nhiều hơn 15 phút để hoàn thành nó.

Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây trong việc xây dựng trang web hoặc blog, chỉ cần một máy tính kết nối với internet. Đó là tất cả! Tôi sẽ cố gắng giữ cho hướng dẫn này đơn giản nhất có thể và sử dụng các biểu thức ít táo bạo hơn, để mọi người có thể hiểu những gì tôi nói về.

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn quá trình trong 3 bước đơn giản. Nói chung đây là những bước bạn sẽ phải làm theo để bắt đầu với blog WordPress.

 • Mua một tên miền và tài khoản lưu trữ
 • Cài đặt và thiết lập WordPress
 • Tải lên nội dung và xuất bản bài viết đầu tiên của bạn

Trông dễ nhỉ? Giờ hãy bắt đầu.

Mua một tên miền và kế hoạch lưu trữ web

Có lẽ bạn nghĩ rằng bạn có thể bắt đầu blog của bạn miễn phí. Điều đó có thể được thực hiện, tuy nhiên tôi không khuyên bạn nên sử dụng phục vụ miễn phí để tạo một trang web. Các dịch vụ này không đáng tin cậy, có thể khiến blog của bạn bị xóa bất cứ lúc nào mà không cần thông báo và tất cả công việc và thời gian khó khăn của bạn sẽ biến mất. Có lẽ bạn không muốn điều này xảy ra. Vì vậy, hãy để ý xem cách bạn có thể bắt đầu một blog với giá rẻ.

Để bắt đầu, một kế hoạch lưu trữ được chia sẻ sẽ chỉ tốt cho nhu cầu viết blog của bạn. Với mục đích này, tôi khuyên dùng Bluehost, một máy chủ lưu trữ web nổi tiếng cung cấp nhiều gói dịch vụ lưu trữ cho các nhu cầu khác nhau.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn quá trình xây dựng blog của bạn với Bluehost. Cá nhân tôi lưu trữ hai blog với Bluehost từ năm 2011 và cho đến nay không có vấn đề gì với họ.

Để bắt đầu, nhấp vào đây để đăng ký với Bluehost và được GIẢM GIÁ 35% so với giá thông thường. Bên cạnh giảm giá, có sẵn thông qua trang web của chúng tôi, bạn cũng sẽ nhận được một tên miền miễn phí.

bắt đầu với bluehost

Nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ Nút nút và tiến hành bước bạn chọn gói. Nếu bạn chỉ muốn lưu trữ một trang web, bạn có thể chọn gói cước star starter rẻ hơn, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên mua gói cước cộng cộng, đây là một lựa chọn tốt hơn vì cho phép bạn lưu trữ nhiều trang web bạn muốn.

chọn gói bluehost plus

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ phải chọn một tên miền. Nếu tên miền bạn đang cố mua đã được sử dụng, chỉ cần tìm kiếm một tên mới hoặc thử một phần mở rộng tên miền khác. Khi bạn tìm thấy một tên miền thú vị, nhấp vào bên cạnh để đăng ký miễn phí.

bluehost chọn một tên miền miễn phí

Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang an toàn, nơi bạn sẽ cần chèn thông tin cá nhân và thanh toán. Nhập địa chỉ email mà bạn có quyền truy cập, vì Bluehost sẽ gửi cho bạn chi tiết tài khoản lưu trữ đến email đó.

thông tin tài khoản bluehost

Xem lại thông tin gói, chọn gói tài khoản phù hợp với bạn nhất. Thông thường nếu bạn đăng ký trong một thời gian dài hơn, bạn sẽ nhận được một mức giá tốt hơn. Hãy xem xét điều này. Bỏ chọn tất cả các dịch vụ bổ sung, ít nhất là bây giờ. Tuy nhiên, bạn có thể giữ bảo vệ quyền riêng tư của miền được chọn, để ẩn thông tin cá nhân của bạn trên tên miền. Tôi thực sự khuyên bạn nên có một miền được bảo vệ.

thông tin gói bluehost

Bạn có thể thanh toán cho tài khoản lưu trữ của mình bằng thẻ tín dụng hoặc bằng PayPal. Chọn tùy chọn thanh toán bạn thích nhất.

thẻ tín dụng bluehost hoặc paypal

Sau khi đọc và đồng ý với các điều khoản của Bluehost, hãy nhấp vào nút gửi và chờ email xác nhận.

Cài đặt và thiết lập WordPress cho trang web của bạn

Sau khi mua thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận. Nó sẽ đến chỉ trong vài phút. Email này sẽ chứa tất cả các chi tiết (tên người dùng, mật khẩu, v.v.) cần thiết để đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Thực hiện theo các bước được mô tả trong email và đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn.

Sau khi đăng nhập, tìm biểu tượng WordPress và nhấp vào nó. Điều này sẽ đưa bạn đến MojoMarketplace, một công cụ để tự động cài đặt các tập lệnh giống như WordPress.

Làm thế nào để cài đặt wordpress bluehost

Xác nhận rằng bạn muốn cài đặt WordPress bằng cách nhấp vào nút Cài đặt cài đặt trực tuyến.bắt đầu cài đặt wordpress

Trên trang tiếp theo, chọn tên miền bạn muốn cài đặt WordPress. Trong trường hợp của bạn, tên miền bạn vừa đăng ký gần đây. Điều này được tự động chọn. Để trống thư mục tên miền Trường trống và nhấp vào Kiểm tra tên miền để tiến hành.

wordpress chọn tên miền blog

Và cuối cùng thiết lập chi tiết đăng nhập blog của bạn. Nhấp vào tab tùy chọn nâng cao, đặt tên trang web của bạn (điều này cũng có thể được thay đổi sau này), chọn tên người dùng và mật khẩu. Chọn một người dùng không phải là quản trị viên của người dùng và sử dụng mật khẩu mạnh để bảo vệ blog của bạn chống lại tin tặc. Nhấp vào nút Cài đặt ngay bây giờ và chờ một lát.

cài đặt wordpress tự động

Trong khi WordPress đang cài đặt, bạn sẽ thấy thanh tiến trình ở đầu trang. Sau khi kết thúc, hãy nhấp vào nút Đăng nhập vào Thông tin xác thực sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn sẽ tìm thấy chi tiết đăng nhập blog của bạn.

Tải lên và xuất bản nội dung của bạn

Ở giai đoạn này, có lẽ bạn đang ở khoảng phút 9 nếu bạn đã tìm thấy một tên miền nhanh chóng và nếu bạn không chờ đợi quá lâu cho email xác nhận. Bây giờ hãy đăng nhập vào blog của bạn bằng cách theo URL được cung cấp trên trang được đề cập ở trên (yourwebsitename.com/wp-admin). Chèn mật khẩu và người dùng quản trị viên của bạn và truy cập vào giao diện phụ trợ.

Bằng cách bấm vào menu Bài viết trên mạng ở phía bên trái màn hình, bạn sẽ có thể thêm bài đăng đầu tiên của mình. Nhấp vào nút Thêm Thêm Mới để tạo một bài đăng.

wordpress bắt đầu viết blog

Giao diện của trình soạn thảo bài viết rất đơn giản. Nó trông giống như hình ảnh dưới đây. Bạn sẽ cần phải thêm tiêu đề vào bài đăng của mình, thêm một số văn bản, tải lên một hình ảnh nếu bạn muốn và nhấn nút Xuất bản của Nhà xuất bản để công khai trên trang web của bạn.

wordpress xuất bản bài đầu tiên hình ảnh đặc trưng

Đó là tất cả! Bạn đã xuất bản bài đăng blog đầu tiên của mình với WordPress, trong vòng chưa đầy 15 phút. Thật tuyệt vời?

Có lẽ bạn sẽ muốn cấu hình blog của mình và có thể thay đổi thiết kế trang web của bạn. Tôi đề nghị đọc hướng dẫn chi tiết của tôi về cách tạo một trang web WordPress. Hướng dẫn này mô tả quá trình cài đặt chủ đề và plugin cũng như thiết lập cấu trúc url và các thủ thuật khác. Trong hướng dẫn khác của tôi: phải làm gì sau khi cài đặt WordPress, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hơn nữa về cách thiết lập đúng và tối ưu hóa blog của bạn.

Tôi thách bạn!

Bây giờ bạn nên nói: Thử thách được chấp nhận! và bắt đầu với quá trình tạo blog cá nhân, sở thích hoặc blog chuyên nghiệp của riêng bạn. Hãy cho tôi biết nếu bạn có thể xuất bản bài đăng đầu tiên của mình trong vòng 15 phút.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector