Làm thế nào để bắt đầu một trang web Bí quyết với WordPress?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để bắt đầu một trang web Bí quyết với WordPress?
0 19 мин.

Làm thế nào để xây dựng trang web công thức nấu ăn với wordpress


Để làm một trang web công thức nấu ăn tốt và nổi bật với WordPress, bạn cần rất nhiều công sức và sáng tạo. Ngoài ra trong trường hợp này bạn cần phải có một cảm giác tốt về hương vị. Tạo một trang web thích hợp hoàn hảo như trang web công thức nấu ăn với WordPress đòi hỏi kiến ​​thức trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau như:

 • Một số kiến ​​thức về CNTT
 • Báo chí, kỹ năng viết
 • Nhiếp ảnh
 • Ẩm thực

1. Cần kiến ​​thức CNTT tối thiểu

Để tạo bất kỳ trang web, bạn cần một số kiến ​​thức CNTT. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một trang web công thức nấu ăn WordPress mà không có hoặc có kiến ​​thức CNTT tối thiểu.

Trước hết, bạn cần tìm một công ty lưu trữ đáng tin cậy và đăng ký một tên miền tốt. Đối với dự án này, chúng tôi sẽ sử dụng hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất: WordPress. Nó rất dễ dàng để cài đặt và bắt đầu với. Tuy nhiên nếu bạn không thoải mái khi thiết lập trang web của mình, bạn có thể thuê một nhà phát triển web sẽ làm việc đó cho bạn.

Nhận Web Hosting và tên miền

Để bắt đầu, bạn đã giành chiến thắng cần một kế hoạch lưu trữ đắt tiền. Bạn có thể đi với một máy chủ web ngân sách cung cấp cho bạn 99,9% thời gian hoạt động, tốc độ trang web tuyệt vời và hỗ trợ khách hàng. Bạn cũng có thể đăng ký tên miền với webhost của mình. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp một tên miền miễn phí nếu bạn mua hosting từ họ. Một chút sáng tạo là cần thiết khi chọn một tên miền. Bạn có thể chọn một tên miền từ khóa, nhưng bạn cũng có thể tự xây dựng thương hiệu. Nếu tên của bạn là Daniel, bạn có thể đi với nhà bếp Daniel. Vì vậy, bạn sẽ đăng ký tên miền dannys-k Kitchen.com.

Dưới đây là 3 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy và rẻ tiền sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí:

Công ty
Giá khuyến mãi

1lưu trữ nhiều tên miền tốt nhất$ 1,99 / tháng
2lưu trữ tốt nhất cho nhiều tên miền$ 3,95 / tháng
3lưu trữ giá rẻ tốt nhất cho nhiều trang web3,49 đô la / tháng

Cài đặt và thiết lập WordPress

Sau khi chọn tên miền và tên miền thích hợp, bạn cần cài đặt WordPress. Các máy chủ web được đề cập ở trên cung cấp công cụ cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột, có nghĩa là bạn không cần phải tải lên các tệp theo cách thủ công và tạo cơ sở dữ liệu đến máy chủ của mình. Mỗi bước đều được tự động, bạn chỉ cung cấp thông tin đăng nhập và địa chỉ email cho trang web của mình và hệ thống sẽ cài đặt WordPress cho bạn.

Cũng đọc: hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách thiết lập trang web với WordPress và xuất bản bài viết đầu tiên của bạn.

Sau khi WordPress đã được cài đặt vào trang web của bạn, bạn sẽ cần thực hiện một số điều chỉnh. Trong bài viết đã đề cập ở trên, bạn có thể tìm thêm thông tin về mỗi điều chỉnh bạn phải làm. Về cơ bản, bạn sẽ cần truy cập bảng điều khiển của trang web WordPress của mình và định cấu hình cấu trúc URL, cài đặt vài plugin, thay đổi chủ đề, định cấu hình cài đặt thảo luận và đọc, v.v..

Cài đặt một Theme và các plugin cần thiết

Để tùy chỉnh đầy đủ trang web công thức nấu ăn của bạn, bạn cần một chủ đề đẹp và một số bổ sung hữu ích.

Để xem một số chủ đề cho người sành ăn, bạn có thể truy cập trang web chính thức của WordPress tại https://wordpress.org/theme/search/food/ nơi bạn sẽ tìm thấy chủ đề Công thức nấu ăn mà tôi đề nghị. Chủ đề này có thiết kế phù hợp cho một trang web dành cho người sành ăn và cũng có các tính năng hữu ích: nền tùy chỉnh, tiêu đề tùy chỉnh, menu tùy chỉnh, kiểu trình chỉnh sửa, hình ảnh đặc trưng, ​​bố cục chất lỏng, mẫu chiều rộng đầy đủ, thanh bên trái, một cột, định dạng bài đăng, bố cục phản hồi, phải thanh bên, bài đăng dính, tùy chọn chủ đề, sẵn sàng dịch, hai cột.

Một số plugin cần thiết để tăng cả hiệu suất và số lượng người dùng và do đó, niềm vui của họ khi truy cập trang web là: Akismet – để chặn thư rác, Tất cả trong một gói Seo – cho SEO, Sơ đồ trang web Google Xml – cho Google, Jetpack của WordPress.com – cho số liệu thống kê, bài viết tương tự và khác, Bài viết gần đây Thanh trượt – để trình chiếu với hình ảnh từ các bài đăng kéo dài, Liên hệ mẫu 7 + Chim hồng hạc – cho hình thức liên lạc và sổ liên lạc và Nút chia sẻ của AddToAny cho các nút phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn có ngân sách lớn hơn để xây dựng trang web của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề WordPress cao cấp. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có được một chủ đề được mã hóa chính xác và chất lượng cao bao gồm nhiều tính năng. Bằng cách sử dụng một chủ đề thương mại, bạn sẽ không cần sử dụng nhiều plugin của bên thứ ba, bởi vì tất cả các tính năng cần thiết cho trang web công thức đã là một phần của chủ đề. Dưới đây là 3 công thức và chủ đề thực phẩm cho WordPress mà tôi thích và đề xuất:

công thức nấu ăn chủ đề wordpress

Bản demo / Tải xuống

đầu bếp xã hội công thức thực phẩm chủ đề wordpress

Bản demo / Tải xuống

nấu ăn nhấn công thức thực phẩm chủ đề wordpress

Bản demo / Tải xuống

Cách duy trì trang web của bạn?

Bước cuối cùng trong danh mục này là bảo trì trang web công thức nấu ăn. Bạn cần cập nhật định kỳ với các tính năng mới, nhưng cũng với các bản phát hành mới của plugin, chủ đề và WordPress mà bạn đã có. Trình thông báo cập nhật plugin Wp thông báo cho bạn về các phiên bản mới của chủ đề, plugin và cốt lõi của WordPress thông qua e-mail của bạn. Việc bảo trì có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai, nhưng nếu bạn cần một số tùy chỉnh chi tiết, bạn có thể thuê một lập trình viên web.

2. Kiến thức báo chí và kỹ năng viết

• nội dung báo chí và kỹ năng viết công thức nấu ănĐể viết nội dung bạn cần rất nhiều trí tưởng tượng, khéo léo và một số kiến ​​thức báo chí. Bạn sẽ cải thiện kỹ năng viết của mình theo thời gian bằng cách tạo ra ngày càng nhiều nội dung.

Khi bạn viết một bài viết sử dụng các từ đơn giản và cố gắng làm cho bài viết gốc nhất có thể. Cũng cố gắng sử dụng các từ khóa xác định trang web và bài viết của bạn. Nếu bạn viết về một loại thực phẩm có một số thành phần thì hãy viết thường xuyên hơn về những thành phần sử dụng chúng trong các bối cảnh khác nhau. Một ý tưởng tốt là viết các thành phần cùng với số lượng cụ thể và sau đó viết các công thức nấu ăn, nơi bạn giải thích cách chế biến thức ăn.

Bạn cần là chính mình và sáng tạo. Hãy cố gắng nghĩ ra khỏi hộp. Ví dụ: sử dụng nhiều loại bài viết: hướng dẫn, đánh giá về thực phẩm bạn đã ăn trong các nhà hàng khác nhau, chế độ ăn uống, cách làm, mẹo và thủ thuật và tất nhiên là công thức nấu ăn. Ý tưởng là càng sáng tạo càng tốt để bạn có thể viết nhiều hơn và sau đó bạn sẽ có nhiều khách truy cập hơn.

Donith quên viết đúng, thân thiện và tôn trọng. Bạn có thể thực hiện một số câu chuyện cười và sử dụng các biểu thức và số liệu khác nhau của lời nói. Trình chỉnh sửa WordPress có hiệu đính và bạn có thể sử dụng nó để tự sửa lỗi chính xác như trong Word.

3. Kiến thức nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh từ có nguồn gốc từ hai từ Hy Lạp. Cái đầu tiên: Tiếng φῶς (phōs), dịch ra ánh sáng của Ánh sáng và Tiếng γρφ graph (graphis), dịch vào động từ để viết. Vì vậy, bản dịch đầy đủ có thể được viết bằng tiếng Nhật trong ánh sáng.

Với WordPress, bạn có thể cài đặt các plugin khác nhau cho các hiệu ứng ảnh như Responsive Lightbox Lite. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tùy chọn thư viện để đặt nhiều ảnh vào một slide hoặc được nhóm trong một lưới. Tại mỗi bài đăng, bạn có thể đặt một bức ảnh như hình ảnh đặc trưng.

• máy ảnh kỹ thuật số để chụp ảnh thực phẩm và công thức

Bạn không cần một máy ảnh đắt tiền, nhưng bạn sẽ cần một nguồn sáng tốt để có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời. Bạn cũng sẽ cần một phần mềm chỉnh sửa ảnh để thay đổi kích thước và điều chỉnh hình ảnh. Hình ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp của bạn có thể có bất cứ nơi nào trong khoảng từ 2MB-15MB. Bạn không muốn tải hình ảnh có kích thước này lên trang web của bạn. Không chỉ bởi vì những hình ảnh này sẽ tải mãi mãi, mà bạn cũng sẽ tiêu tốn rất nhiều băng thông và tài nguyên máy chủ. Bạn cũng sẽ gây khó chịu cho độc giả của mình bằng cách khiến họ chờ tải ảnh.

Một bức ảnh giống như một ngàn từ, đặc biệt là nếu bạn nấu thức ăn cực kỳ ngon mà trông cũng tuyệt vời và sau đó bạn có thể thấy hơi nước bốc lên.

4. Kiến thức ẩm thực

Ẩm thực là nghiên cứu về mối quan hệ giữa văn hóa và thực phẩm. Người ta thường lầm tưởng rằng thuật ngữ ẩm thực chỉ dành riêng cho nghệ thuật nấu ăn.

Từ “Gast’s Gastronomy” xuất phát từ tiếng Hy Lạp, γαστήρ (gastér) có nghĩa là dạ dày và bụng “όμ nó nó.

Trong trường hợp bạn don lồng viết đánh giá về những món ăn bạn nấu, bạn don thực sự cần bước này. Khác bạn cần biết khi nào nên đặt muối, bao nhiêu thành phần để sử dụng và như vậy. Nếu bạn có kiến ​​thức về ẩm thực, bạn có thể viết một bài viết chi tiết và thực hiện các bức ảnh ở mọi thứ bạn làm trong nhà bếp, theo cách riêng và nguyên bản. Đừng quên rằng mọi người có xu hướng làm thức ăn của họ theo cách của bạn, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn nấu ăn.

Kết thúc Hướng dẫn xây dựng trang web WordPress của tôi

Nếu sự sáng tạo thực sự đánh vào bạn, thì bạn nên sử dụng nó đúng cách. Vì vậy, bạn có thể kết hợp nấu ăn với ca hát hoặc với những sở thích khác mà bạn có. Một ý tưởng hay là có một video ở mỗi bài viết bằng văn bản cùng với hình ảnh về các món ăn bạn đã viết về.

Cuối cùng, tôi chỉ có thể nói Bon Appetite!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector