Làm thế nào để chọn tên miền tốt nhất cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để chọn tên miền tốt nhất cho blog hoặc doanh nghiệp của bạn?
0 23 мин.

Làm thế nào để chọn tên miền kinh doanh tốt nhất


Chúng tôi thường tự hỏi nếu chỉ chọn đúng tên miền thực sự quan trọng. Có lẽ tên là những gì bạn làm cho nó. Mặt khác, những gì bạn tạo ra từ blog hoặc doanh nghiệp của bạn, có thể phụ thuộc vào tên bạn đã chọn ở vị trí đầu tiên. Chọn một tên miền có lẽ là bước quan trọng nhất để thiết lập danh tính trực tuyến của bạn.

Tên miền của bạn là một ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập. Một tên xấu sẽ khó gửi khách truy cập đi nếu nội dung hấp dẫn, nhưng một tên hay và mạnh có thể tạo ấn tượng với khách truy cập và khiến họ cảm thấy có liên quan đến blog hoặc trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn những điều cần thiết về Làm thế nào để chọn tên miền tốt nhất cho sản phẩm, blog hoặc doanh nghiệp của bạn. Nó hướng dẫn và nhắc nhở chỉ trong vài bước.

Thật khó để nói đúng thứ tự của các bước này, vì có nhiều giao điểm, vì vậy hãy đọc kỹ, để đưa ra một tên miền hoàn hảo cho bạn.

Cũng đọc: Cách quản lý tên miền của bạn?

Chọn một tên ngắn, dễ gõ và nhớ

Bạn đang tìm kiếm một tên miền ngắn, dễ gõ và dễ nhớ. Thống kê cho thấy các tên miền hàng đầu dài khoảng 6 ký tự.

Vào năm 2017, phần lớn các tên miền bạn có thể nghĩ ra với tối đa 8 ký tự, dường như đã được sử dụng. Có lẽ bạn phải phát minh ra từ mới hoặc chỉ đơn giản là tìm tên dài hơn một chút. Dù sao, sẽ là một ý tưởng tốt để giữ cho tên miền của bạn dưới 15 ký tự.

Các từ dài và phức tạp, ngay cả khi chứa từ khóa, khó nhớ hơn và có nhiều khả năng bị sai chính tả hoặc viết sai. Điều này sẽ dẫn đến mất lưu lượng truy cập. Hầu hết khách truy cập thậm chí sẽ không cố gắng nhớ tên miền phức tạp của bạn và thay vào đó sẽ chỉ tìm kiếm chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan. Đương nhiên, kết quả tìm kiếm có thể đưa chúng đến đối thủ của bạn, tùy thuộc vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bạn nên tránh sử dụng các từ có nhiều lỗi chính tả hoặc tiếng lóng, trừ khi đối tượng mục tiêu của bạn quen thuộc và dễ dàng tương ứng với nó.

Vì vậy, hãy nhớ: giữ cho tên miền của bạn ngắn và dễ gõ!

Thực hiện một nghiên cứu

Trong thời đại của tên thương hiệu, nhiều từ được đăng ký nhãn hiệu hoặc bản quyền. Tên bạn chọn cho tên miền của bạn cũng có thể là, mà bạn không biết về nó. Để tránh các vấn đề pháp lý, mất tên miền và thậm chí phí ​​tài chính, một khi bạn có một danh sách ngắn các ý tưởng tên miền của mình, hãy nghiên cứu và đảm bảo không ai trong số chúng được đăng ký nhãn hiệu hoặc bản quyền.

Có được những người bạn cũng có thể là khán giả của bạn tham gia vào quá trình sáng tạo. Bạn thậm chí có thể muốn tiến hành một nghiên cứu tại một thời điểm.

 Từ khóa trong Miền

Khi chọn một tên miền, bạn nên thử sử dụng các từ khóa có thể dễ dàng liên kết với doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Từ khóa có thể giúp cải thiện SEO của bạn, nhưng sẽ rất khó để tìm một tên miền với các từ khóa được nhắm mục tiêu chưa được sử dụng.

Mặt tối của việc sử dụng từ khóa là rủi ro khi chọn một tên miền chung chung và thiếu cá tính. Để làm cho nó nổi bật, nó đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo trong việc kết hợp các từ khóa với các từ khác, hoặc thậm chí phát minh ra các từ mới.

Tên độc đáo và có thương hiệu

Đó là tên miền của bạn mà khách truy cập nhớ, chia sẻ hoặc sử dụng để tìm bạn. Điều này làm cho nó trở thành nền tảng của thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.

Để nổi bật trong một đại dương miền, tên của bạn phải là duy nhất và có thương hiệu. Tên chung được xây dựng xung quanh các từ khóa rất khó nhớ vì chúng không có ý nghĩa thực sự.

Nó có thể là một ý tưởng tốt để nghiên cứu các thực thể khác trong thị trường ngách của bạn về tính nguyên bản và sáng tạo của tên miền của họ. Bạn có thể có được nguồn cảm hứng tuyệt vời, hoặc ít nhất là các ví dụ về tên miền xấu.

Tránh dấu gạch ngang và số

Có một số lý do tại sao bạn nên tránh dấu gạch ngang và số trong tên miền của bạn. Hãy để chúng tôi nhắc nhở bạn rằng tên của bạn cần phải ngắn gọn, dễ đánh vần và phát âm. Chà, cả dấu gạch ngang và số đều cản trở điều này vì chúng thường bị hiểu lầm.

Sử dụng dấu gạch nối vì tên bạn muốn đã được sử dụng có lẽ là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Nó sẽ quảng bá đối thủ của bạn đến tất cả những người thất bại hoặc quên gõ dấu gạch nối. Tốt hơn hết, bạn nên quay lại quá trình động não để tìm kiếm một tên miền mới thay vì tiếp cận giải pháp nhanh chóng nhưng có hại này.

Theo số, bạn nên tránh sử dụng chúng vì những người nghe địa chỉ web của bạn sẽ không biết bạn đang sử dụng từ (bốn) hay số (4).

Tên miền của bạn phải nhanh và linh hoạt, và việc sử dụng dấu gạch nối và số sẽ làm ngược lại.

Tránh nhân đôi chữ cái

Những từ có chữ cái được nhân đôi không tệ hơn những từ không có chúng, nó chỉ là những từ có chữ cái được nhân đôi có xu hướng bị sai chính tả, do đó dẫn đến mất lưu lượng.

Gia hạn tên miền

Tin hay không, .com vẫn là phần mở rộng tốt nhất bạn có thể nhận được.

Ngày nay, bạn có thể chọn từ hàng tá tiện ích mở rộng tên miền. Chúng có thể liên quan đến loại thực thể của bạn (org, net, edu) hoặc quốc gia bạn đang ở (uk, eu, jp).

Các tên miền mới, sáng tạo hơn, chung chung như .land, .cool, .guru, .rocks và tương tự có thể rất hấp dẫn khi chúng cung cấp cơ hội để đăng ký tên có liên quan cao và ngắn.

Bạn cũng có thể chọn lấy nhiều tên miền hoặc một tên miền có nhiều hơn một phần mở rộng. Nếu bạn quyết định làm như vậy, hãy nhớ rằng bạn không cần phải xây dựng một trang web cho mỗi tên miền của mình. Tất cả bạn cần làm là chuyển hướng tất cả các tên miền bổ sung của bạn đến trang web chính của bạn.

Dưới đây là các phần mở rộng tên miền được sử dụng phổ biến nhất:

 • .co: viết tắt của công ty, thương mại và cộng đồng.
 • .org: các tổ chức phi thương mại và phi lợi nhuận.
 • .net: kỹ thuật, cơ sở hạ tầng Internet.
 • .thông tin: trang web thông tin.
 • .biz: sử dụng kinh doanh hoặc thương mại, như các trang web thương mại điện tử.
 • .tôi: blog, sơ yếu lý lịch hoặc trang web cá nhân.

Thông tin bên lề: Phần mở rộng .me là tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia Internet (ccTLD) cho Montenegro. Tuy nhiên, do ý nghĩa của nó và sử dụng trong ngôn ngữ tiếng Anh, danh sách các khả năng khi được sử dụng làm phần mở rộng tên miền thực tế là không giới hạn. Montenegro đang kiếm được hàng triệu đô la trên cơ sở hàng năm từ hai lá thư này. Chỉ trong năm 2016, đã có hơn một triệu tên miền được đăng ký với tiện ích mở rộng này từ khắp nơi trên thế giới.

Dòng dưới cùng: Đi cho .com, nếu nó có sẵn và nếu nó được thực hiện, hãy thử .mạng lưới, hoặc là .cực khoái. Nếu không có cái nào trong số này có sẵn, tốt hơn bạn nên chọn một tên khác, thay vì một trong những tiện ích mở rộng ít phổ biến hơn.

Cho dù bạn chọn đăng ký gia hạn, thì cũng nên cân nhắc mua đăng ký tên miền riêng. Điều này có lợi nếu bạn muốn ẩn thông tin cá nhân của mình như tên, địa chỉ email, điện thoại và địa chỉ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về whois riêng tư và đăng ký tên miền riêng tư, vui lòng đọc hướng dẫn của chúng tôi. Quyền riêng tư tên miền không miễn phí; tùy thuộc vào công ty đăng ký tên miền, nó sẽ có giá $ 3- $ 10 mỗi năm cho mỗi tên miền. Tại các công ty đăng ký tên miền như NameCheap, bạn có thể sử dụng mã phiếu giảm giá để có được quyền riêng tư của tên miền miễn phí hoặc mua nó với giá rất thấp (0,99 đô la mỗi năm).

Suy nghĩ lâu dài

Blog, sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn có thể bị thu hẹp – được xác định tại thời điểm bạn bắt đầu hiện diện trực tuyến, nhưng bạn nên cởi mở và suy nghĩ lâu dài.

Có thể bạn là một người yêu âm nhạc đam mê, vì vậy bạn viết một blog âm nhạc bao gồm các buổi hòa nhạc và đánh giá album, các cuộc phỏng vấn với các nhạc sĩ và nội dung tương tự. Bạn có thể dễ dàng chọn một tên miền có liên quan đến âm nhạc và lên đường với nó; Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu trong tương lai bạn gặp một người bạn tâm giao, đam mê không kém phim ảnh, hoặc nghệ thuật và điêu khắc. Để bao gồm những chủ đề mới này, một blog âm nhạc sẽ khá lạ.

Vì vậy, khi chọn một tên miền, hãy cố gắng trở thành một người có tầm nhìn. Hãy suy nghĩ lớn và cố gắng đưa ra cái tên phù hợp với lĩnh vực quan tâm hoặc bảo hiểm hiện tại của bạn vì nó sẽ là khi bạn cuối cùng mở rộng trong tương lai.

Kiểm tra trình tạo tên miền để lấy ý tưởng

Nếu bạn tìm kiếm trên web, bạn sẽ bắt gặp một số trình tạo tên. Trình tạo tên miền là các chương trình trí tuệ nhân tạo, có nghĩa là chúng không hoàn hảo. Rất có thể xảy ra việc bạn không tìm thấy tên miền của mình bằng cách sử dụng chúng, nhưng chúng có thể khiến sự sáng tạo chảy trong đầu bạn và thúc đẩy quá trình động não. Các ý tưởng và đề xuất bạn nhận được từ các trình tạo tên miền có thể dẫn đến giải độc đắc. Cách đây một thời gian, chúng tôi đã tập hợp danh sách 10 công cụ gợi ý tên miền hàng đầu có thể giúp bạn bắt đầu.

Đừng ngại

Một khi bạn đã chọn tên miền, bạn phải hành động nhanh chóng. Tên miền bán nhanh chóng và bạn có thể mất nó nếu bạn do dự. Ngay cả khi nội dung của bạn chưa sẵn sàng, bạn nên đăng ký (các) tên miền yêu thích của mình càng sớm càng tốt, vì chúng khá rẻ.

Mẹo bổ sung

Nếu bạn đang bắt đầu một blog hoặc trang web cá nhân, nó có thể là tốt nhất để sử dụng tên của riêng bạn. Các công ty có nhiều thương hiệu có thể quyết định xây dựng các trang web cụ thể cho từng thương hiệu hoặc nhóm sản phẩm thay vì đặt mọi thứ dưới tên công ty.

Sau khi đăng ký tên miền của bạn và mua một dịch vụ lưu trữ tốt, bạn sẽ cần trỏ tên miền của mình vào tài khoản lưu trữ bằng cách thay đổi máy chủ tên miền tại công ty đăng ký. Trong một trong những hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi giải thích Máy chủ tên là gì và cách thức hoạt động của nó.

Phần kết luận

Chọn một tên miền không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn cần chứng minh sự độc đáo, sáng tạo và tầm nhìn. Hãy kiên nhẫn và dành thời gian cho quá trình này.

Thực hiện một cuộc khảo sát giữa bạn bè và đồng nghiệp của bạn, và để nó ở lại qua đêm. Thỉnh thoảng một cái tên có vẻ và âm thanh hoàn hảo ở cuối quá trình dài và mệt mỏi có thể trở nên trống rỗng và buồn tẻ vào ngày hôm sau.

Ngay sau khi bạn đã chọn tên miền của mình, hãy kiểm tra tính khả dụng của nó và đảm bảo rằng nó không được đăng ký nhãn hiệu hoặc bản quyền hợp pháp, hãy truy cập nó!

Đăng ký tên miền MIỄN PHÍ ->

Bluehost cung cấp đăng ký tên miền miễn phí với mỗi gói lưu trữ bạn mua. Bluehost là một công ty lưu trữ web đáng tin cậy và có uy tín, cung cấp dịch vụ lưu trữ và đăng ký tên miền từ năm 1996. Tại Bluehost, bạn cũng có thể mua quyền riêng tư để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Nhận một tên miền miễn phí! »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector