Làm thế nào để lưu trữ trang web của bạn? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để bắt đầu một trang web

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để lưu trữ trang web của bạn? Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để bắt đầu một trang web
0 22 мин.

lưu trữ trang web của bạn


Nếu bạn đang nghĩ về việc lưu trữ trang web, có thể chỉ là một trang cá nhân hoặc thậm chí là một cửa hàng thương mại điện tử mới, bạn có thể thấy bài viết này hữu ích vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mọi khía cạnh chính về cách lưu trữ trang web của bạn.

Nếu bạn muốn lưu trữ trang web của mình trở lại vào ngày mà internet chỉ bắt đầu trở thành xu hướng, bạn phải mua máy chủ web (máy vật lý) và nếu bạn không muốn trang web của mình ngoại tuyến bất cứ khi nào bạn bị mất điện hoặc kết nối internet tại nhà bị hỏng, bạn phải thiết lập máy chủ của mình trong phòng máy chủ. Trước đó, bạn sẽ mất một khoản tiền không nhỏ để lưu trữ trang web của mình, thậm chí là rất đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay, việc lưu trữ một trang web đơn giản hơn và rẻ hơn nhiều. Chẳng hạn, với iPage.com, bạn có thể lưu trữ trang web của mình chỉ với 1,99 đô la / tháng, trong khi thiết lập nhanh chóng và dễ dàng, không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm hoặc kỹ năng kỹ thuật nào trước đó.

Web Hosting là gì?

Hãy để nói rằng bạn có một trang web, hoặc ít nhất là một ý tưởng về một trang web. Nó trông như thế nào, cần có những chức năng gì, v.v. Bạn chắc chắn có thể tạo một trang web đầy đủ chức năng trên máy tính cá nhân của mình, nhưng để nó có sẵn cho toàn thế giới, chẳng hạn, nó sẽ cần được phơi bày giống như một bức tranh. Bạn có thể vẽ một cái gì đó ở nhà và nhìn nó cả ngày, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ nó với công chúng, bạn thường phải trưng bày nó trong một bảo tàng hoặc một phòng trưng bày nghệ thuật, nơi những người khác cũng có thể thưởng thức nó. Vì vậy, lưu trữ web hoặc đơn giản là lưu trữ, là một dịch vụ được cung cấp bởi các công ty nhất định, về bản chất làm cho trang web của bạn có sẵn cho công chúng.

Các công ty lưu trữ này có các phòng máy chủ an toàn nơi họ giữ tất cả các máy chủ của họ, nguồn điện dự phòng, kết nối internet dự phòng, giám sát 24/7, v.v để đảm bảo rằng trang web của bạn có sẵn mà không bị gián đoạn hoặc thời gian chết.

Các loại Web Hosting

Một công ty lưu trữ thường là nhiều hơn chỉ là lưu trữ đơn giản. Họ cung cấp tất cả các loại dịch vụ bổ sung và họ thường cung cấp nhiều loại lưu trữ bao gồm lưu trữ chuyên dụng, dịch vụ đám mây, lưu trữ VPS, lưu trữ chia sẻ và đôi khi lưu trữ chuyên dụng cho một số loại trang web như WordPress, Drupal, lưu trữ cụ thể về thương mại điện tử, v.v..

Máy chủ chuyên biệt

Lưu trữ chuyên dụng thường đề cập đến một loại lưu trữ mà bạn thuê một máy vật lý hoàn chỉnh. Đây là loại lưu trữ đắt nhất, nhưng nó cũng là một trong những loại hiệu suất cao nhất. Bạn nhận được tất cả mã lực của một máy chủ: cpu đa lõi, vài gigabyte RAM và hơn đủ dung lượng lưu trữ dựa trên ổ cứng hoặc SSD. Nó không phải là một dịch vụ lưu trữ thân thiện cho người mới bắt đầu và rất có thể nó là một sự quá mức cần thiết cho ai đó muốn lưu trữ một trang web hoặc blog đơn giản.

VPS hosing

VPS là viết tắt của Virtual Private Server và thường đạt được bằng cách chia một máy chủ chuyên dụng lớn hơn thành nhiều máy chủ nhỏ hơn. Không có gì lạ khi một máy chủ chuyên dụng được cắt thành 8-16 VPS nhỏ hơn. Một trong những lợi ích của cấu hình này là nó rẻ hơn nhiều so với một máy chủ chuyên dụng, nhưng bạn có được tài nguyên chuyên dụng. Bạn có thể có một VPS với một lõi CPU, RAM 2 GB và cho phép lưu trữ 40 GB lưu trữ SSD. Các tài nguyên này được đảm bảo, theo nghĩa là chỉ bạn mới có thể sử dụng chúng.

Lưu trữ chia sẻ

Lưu trữ được chia sẻ, như tên gọi của nó, là một lưu trữ, được chia sẻ bởi mọi người trên máy chủ. Đây là loại lưu trữ phổ biến nhất và là một trong những loại rẻ nhất. Tất cả các tài nguyên của máy chủ được chia sẻ bởi tất cả các trang web. Mô hình này thường hoạt động, vì hiếm khi ai đó cần toàn bộ máy chủ mọi lúc, vì vậy cho đến khi mọi người chơi tốt, đó là một sự cộng sinh tuyệt vời, và cuối cùng, mọi người đều có lợi: nó rẻ, với số tiền ngắn bạn có thể sử dụng tất cả sức mạnh xử lý của máy chủ và sau đó người khác sử dụng nó.

Đây là giải pháp lý tưởng cho người mới, vì nó tương đối rẻ và hướng đến người mới bắt đầu với rất nhiều ví dụ và giải pháp làm sẵn như cài đặt phần mềm tự động, sao lưu tự động và nhân viên hỗ trợ đã quen với những câu hỏi mà người mới sử dụng.

Với lưu trữ được chia sẻ, bạn sẽ thường gặp các thuật ngữ như lưu trữ không giới hạn, lưu lượng không giới hạn, v.v … Điều này gây hiểu lầm vì tất cả các máy chủ bị giới hạn tài nguyên của họ. Điều không giới hạn thực sự có nghĩa là công ty lưu trữ không xác định giới hạn tài nguyên lưu trữ và lưu lượng truy cập từ get-go và không tính phí cho bạn dựa trên số lượng tài nguyên bạn sử dụng trong một tháng nhất định. Thay vào đó, họ có một ngưỡng nhất định có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác, vượt quá một số giới hạn sẽ được áp dụng nếu bạn liên tục sử dụng quá nhiều tài nguyên.

Tên miên la gi?

Quay trở lại ví dụ trước đây của chúng tôi với bức tranh, nếu bạn trưng bày bức tranh (trang web) của mình trong một phòng trưng bày nghệ thuật hoặc bảo tàng (lưu trữ) thì đó là một điều, nhưng để mọi người có thể nhìn thấy nó, họ sẽ cần phải đến phòng trưng bày.

Trong thế giới vật lý, bạn có thể chỉ đến một địa điểm theo địa chỉ hoặc tọa độ kinh độ và vĩ độ của nó. Nếu bạn muốn mọi người nhìn thấy bức tranh của mình, bạn có thể gửi cho họ tọa độ của thư viện (giống như Địa chỉ IP của trang web), nhưng con người chúng ta nhớ từ và chuỗi đơn giản hơn nhiều so với số. Vì vậy, nhiều khả năng bạn sẽ bảo mọi người đi đến một địa chỉ đường phố cụ thể (giống như cách một Tên miền hoạt động trong lưu trữ web).

Vì vậy, bạn sẽ cần một tên miền mà theo đó trang web của bạn sẽ được tìm thấy. Hầu như tất cả các công ty lưu trữ cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Việc đăng ký với họ sẽ thuận tiện hơn, bởi vì họ sẽ xử lý việc thiết lập máy chủ tên và các bản ghi DNS như, MX MX cho email, gợi ý cho việc lưu trữ, v.v. Hầu hết các công ty lưu trữ thậm chí cung cấp một tên miền miễn phí nếu bạn đăng ký với họ ít nhất một năm.

Đối với loại tên miền bạn sẽ nhận được, có rất nhiều cuộc thảo luận. Nói chung, một tên miền tốt phải ngắn gọn, dễ nhớ và quen thuộc (.com, .net, .org, .info). Đã có một vụ nổ trong tên gTLD (tên miền cấp cao chung) trong quá khứ gần đây, dẫn đến một loạt các phần mở rộng tên miền (ví dụ: .rocks, .life, .guru, v.v.). Nếu bạn thấy rằng tên miền mong muốn của bạn đã được sử dụng (ví dụ: pinapple.com), thì bạn có thể tra cứu nó dưới các phần mở rộng tên miền mới này (ví dụ: dứa.guru)

Khi chọn một tên miền, bạn có thể muốn xem xét các khía cạnh khác như quyền riêng tư của tên miền. Nếu bạn mua một tên miền, tên và thông tin liên lạc của bạn sẽ được công khai cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm kiếm nó. Một số gTLD, cho phép một tính năng gọi là Quyền riêng tư của Miền hoặc đôi khi được gọi là Quyền riêng tư của Whois. .com, .net và .org hỗ trợ tính năng này, trong khi .uk, .us, .ca, .de, .eu thì không. Nếu bạn muốn sử dụng Domain Privacy hoặc WhoisGuard, thì bạn có thể muốn chọn một phần mở rộng tên miền hỗ trợ nó. Công ty đăng ký tên miền và công ty lưu trữ cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền thường cung cấp dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư tên miền..

Bắt đầu một trang web với WordPress

Sau khi bạn đăng ký gói lưu trữ và dành thời gian chọn đúng tên miền, bạn đã sẵn sàng để thiết lập trang web của mình. Nếu bạn đã có một trang web hoạt động đầy đủ trên máy của mình, thì bạn thường chỉ cần tải nó lên tài khoản lưu trữ của mình. Công ty lưu trữ của bạn sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào giao diện quản lý, nơi bạn có thể điều chỉnh các tham số lưu trữ của mình. Nó thường là giao diện cPanel, Plesk hoặc DirectAdmin.

Bạn có thể tải lên trang web làm việc của mình bằng cách sử dụng trình quản lý tệp dựa trên web do máy chủ lưu trữ cung cấp, nhưng nếu trang web của bạn chỉ bao gồm nhiều tệp, thì bạn nên sử dụng SFTP hoặc FTP để tải tệp lên máy chủ. Nhiều khả năng trang web của bạn sử dụng một số loại Cơ sở dữ liệu như MySQL, PostgreSQL, MSSQL, v.v. Trong trường hợp đó, bạn cũng sẽ cần phải nhập.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa phát triển trang web, bạn có thể sử dụng tính năng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột, mà hầu hết các công ty lưu trữ đều hỗ trợ và cài đặt CMS mới trên tên miền của bạn. WordPress là một lựa chọn tuyệt vời cho một CMS, sau tất cả, nó là CMS lựa chọn của 27% các trang web trên internet.

Có nhiều đối số ủng hộ việc sử dụng WordPress bao gồm tính chất thân thiện với người mới bắt đầu, bảo mật, khả năng tùy biến, cộng đồng hỗ trợ tuyệt vời, tài liệu rộng lớn và khả năng tương thích với tất cả các tài khoản lưu trữ.

Khi quá trình cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột hoàn tất, bạn sẽ được chào đón bởi một WordPress mới được cài đặt và bạn có thể bắt đầu và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của riêng bạn. Bạn không cần phải biết HTML hoặc CSS, bạn có thể mua một chủ đề WordPress được xây dựng sẵn và bạn có thể tùy chỉnh theo cách bạn muốn. Bạn có thể cài đặt các plugin có thể thêm chức năng mới vào WordPress của mình, ví dụ: bạn có thể thêm hệ thống giỏ hàng hoặc hệ thống đặt lịch hẹn. Với các plugin, khả năng gần như vô tận đối với những gì bạn có thể đạt được.

Các công ty lưu trữ nhắm đến dịch vụ của họ cho người mới bắt đầu thường sẽ thực hiện khá nhiều thao tác cầm tay. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ với các vấn đề mà người mới bắt đầu thường gặp phải và bao gồm các vấn đề bạn gặp phải khi thiết lập trang web của mình. Các trang web của họ cũng sẽ có các hướng dẫn và hướng dẫn từng bước để giúp người mới tham gia tăng tốc với những điều cơ bản về lưu trữ trang web.

Phần kết luận

Vì sự hiện diện trên internet đã trở nên phổ biến và là trung tâm của bất kỳ doanh nghiệp đáng kính nào, bất kỳ ai cũng có thể học cách bắt đầu một trang web. Điều quan trọng là chọn một máy chủ web có uy tín để lưu trữ trang web của bạn vì việc lưu trữ có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của sự hiện diện trực tuyến của bạn bao gồm tính khả dụng và hiệu suất tốc độ của trang web của bạn.

Các công ty tốt nhất để lưu trữ trang web của bạn

Công ty
Giá khuyến mãi

1lưu trữ web giá rẻ tốt nhất$ 1,99 / tháng
2lưu trữ web wordpress tốt nhất$ 3,95 / tháng
3lưu trữ web kinh doanh tốt nhất$ 3,95 / tháng
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector