Làm thế nào để sử dụng dữ liệu lớn để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nhỏ của bạn?

dữ liệu lớn có lợi cho doanh nghiệp nhỏ


Với công nghệ ngày nay như điện toán đám mây và phần mềm thông minh có thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ trong vòng vài giây, dữ liệu lớn thực sự không quá nhiều để yêu cầu như một doanh nghiệp. Nó có giá cả phải chăng và bạn có thể sử dụng nó cho lợi thế của mình ngay cả khi bạn mới thành lập công ty.

Nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng dữ liệu lớn là thứ mà chỉ những doanh nghiệp lớn mới có thể có được. Nó thực sự có thể dẫn bạn đến thành công lớn nếu bạn nắm trong tay dữ liệu quý giá, nhưng tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đọc thêm về nó và bắt đầu tập trung vào các nhiệm vụ phù hợp trong doanh nghiệp của bạn.

Khi chúng tôi nói dữ liệu lớn, nó bao gồm số liệu thống kê chiến dịch email của bạn, hành động của khách hàng của bạn trên mạng xã hội, dữ liệu mua hàng của họ và nhiều hơn nữa. Nó rất cần thiết để thu thập những thứ này và bắt đầu lấy các báo cáo hữu ích có thể hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

Dữ liệu lớn một tài nguyên có giá trị

Là một công ty có sự hiện diện trực tuyến, có một cái gì đó đang diễn ra tại mọi thời điểm, để lại cho bạn một lượng dữ liệu kha khá để xử lý mỗi ngày. Tuy nhiên, khi bạn thêm tất cả chúng, bạn sẽ nhận được một số tiền lớn đến mức sử dụng một số công cụ để xử lý dữ liệu thô là không thể tránh khỏi.

Có hàng tá phần mềm có sẵn có thể phân tích và sắp xếp dữ liệu bạn thu thập được. Khi bạn giải thích chúng, việc cải thiện sản phẩm và dịch vụ trong công ty của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều.

Ví dụ: khi nào bạn sẽ tải sản phẩm hoàn toàn mới của mình lên cửa hàng trực tuyến? Có phải nó là tối ưu nhất khi nhiều người đang trực tuyến và có rất nhiều giao dịch mua hàng đang diễn ra? Bằng cách sử dụng Dữ liệu lớn, bạn sẽ luôn biết chính xác ngày mà hầu hết mọi người đang đi chơi trên trang web của bạn.

Và có thể có vô số chi tiết có thể mang lại sự thay đổi tích cực cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn thay đổi chúng. Bây giờ chúng tôi cho bạn thấy một số bí mật kinh doanh quan trọng hoạt động tốt cho cả doanh nghiệp nhỏ và lớn, bắt đầu từ điểm tiếp theo.

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn

big-data-know-your-Cạnh tranhBên cạnh việc phân tích công việc kinh doanh của riêng bạn, việc xem lén các cửa hàng của đối thủ hoặc chỉ cần tìm kiếm trang web của họ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin quý giá. Nhưng vấn đề là nó không thực sự hiệu quả nữa, bạn có thể đi xa hơn thế.

Xuất hiện với tư cách là khách hàng của họ tại một trong các cửa hàng của họ để kiểm tra ưu đãi và giá cả của họ là một phương pháp khá cũ. Tốt hơn hết bạn nên truy cập Internet và bắt đầu trích xuất dữ liệu chứa giá, khách hàng, ưu đãi, sản phẩm phổ biến nhất của họ và nhiều hơn nữa.

Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu với xu hướng Google và kiểm tra các xu hướng mới nhất trên thị trường cho bất kỳ loại sản phẩm hoặc thương hiệu. Ngoài ra, vì hầu hết các doanh nghiệp đều có sẵn trên mạng xã hội, bạn có thể nhận được các báo cáo cập nhật về mức độ phổ biến của thương hiệu và liệu nó có điểm tốt hay xấu dựa trên đánh giá và nhận xét của khách hàng.

Nó có thể dễ dàng nhận thấy khi một công ty có nhiều lượt thích, nhiều bài viết được chia sẻ và đánh giá tốt hơn. Điều này có nghĩa là có thể có một số điều bạn cần cải thiện để có được kết quả tương tự. May mắn thay, điều này có thể dễ dàng phân tích và bạn có thể nhanh chóng tìm ra những gì sai với cách tiếp cận của bạn và khắc phục nó ngay lập tức.

Học hỏi từ hành vi của khách hàng

hành vi khách hàng dữ liệu lớnKhông có gì quan trọng đối với một doanh nghiệp hơn là thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt, hãy khiến họ hào hứng với thương hiệu của bạn và thu thập thông tin về nhu cầu của họ mọi lúc. Đây là một phần khác mà bạn có thể sử dụng dữ liệu lớn để giúp bạn trong các nhiệm vụ liên quan đến khách hàng của bạn.

Trước hết, bạn cần đặt câu hỏi: Điều gì khiến khách hàng quan tâm đến thương hiệu của bạn? Làm thế nào mà họ tìm thấy bạn? Phải có một cái gì đó đã thuyết phục họ, đặc biệt là nếu có nhiều đối thủ cạnh tranh xung quanh. Dữ liệu lớn có thể trả lời những câu hỏi này cho bạn ngay lập tức.

Bạn có thể phân tích lý do tại sao khách hàng của bạn chọn một sản phẩm cụ thể và đưa ra một danh sách các lý do khiến họ mua nó hoặc đột nhiên chọn một sản phẩm khác thay thế. Hơn nữa, cũng sẽ có những khách hàng giới thiệu cửa hàng của bạn cho bạn bè của họ và nếu bạn muốn khởi chạy các chiến dịch tốt hơn trong tương lai, bạn chắc chắn nên tìm hiểu tại sao.

Để lại một vị trí trên trang web của bạn, nơi khách truy cập có thể để lại phản hồi của họ hầu như không phải là một nguồn đáng tin cậy. Có nhiều hành động khác xảy ra trong doanh nghiệp của bạn có thể được coi là phản hồi như dữ liệu mua hàng, mạng xã hội, dịch vụ khách hàng và nhật ký trình duyệt, dữ liệu điều tra dân số, v.v..

Tuy nhiên, mạng xã hội thường là nguồn chính nơi thông tin có giá trị đến từ. Bạn có thể có được số liệu thống kê rõ ràng về hành vi và phản hồi của khách hàng bằng cách chỉ thu thập dữ liệu từ các nền tảng này.

Chỉ cần chọn một trong những mạng xã hội phổ biến nhất, bắt đầu nghiên cứu của bạn và bạn chắc chắn sẽ có thể chọn mục tiêu kinh doanh của mình khá chính xác và theo các xu hướng mới nhất.

Làm việc với một nhóm các chuyên gia

dữ liệu lớn làm việc với đội ngũ chuyên nghiệpĐể lãnh đạo một doanh nghiệp thành công cũng có nghĩa là toàn bộ nhóm của bạn sẵn sàng hợp tác và cải thiện cùng nhau. Điều này bao gồm làm việc cùng nhau trong các nhiệm vụ phức tạp trong khi mọi người đều có tiềm năng tối đa của họ. Nếu bạn đang tuyển dụng, bạn luôn có thể sử dụng Dữ liệu lớn để tìm một số ứng viên có bộ kỹ năng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều công ty khác nhau chuyên tuyển dụng người và bạn có thể tìm thấy những người giỏi nhất trong số họ ngay lập tức với Big Data. Cả hai bạn đều thuê nhân viên mới hoặc giúp đỡ những người hiện có bằng cách chỉ cho họ cách làm việc trong các dự án của họ nhanh hơn và tốn ít công sức hơn.

Trong khi bạn đang ở đó, bạn cũng có thể thu thập dữ liệu liên quan đến các nhiệm vụ đang diễn ra trong công ty của bạn và đánh giá năng suất và tốc độ tiến bộ chung của từng công nhân và toàn bộ nhóm. Những gì bạn nhận được cuối cùng là một báo cáo toàn diện về quyền và sai của nhân viên của bạn.

Bằng cách theo dõi các quy trình này trong doanh nghiệp của bạn, bạn có thể đảm bảo cho mình một nơi làm việc nơi mọi người hợp tác liền mạch với nhau và làm việc hiệu quả trong các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Tìm kiếm xu hướng mới nhất

dữ liệu lớn xu hướng mới nhấtNhư chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn có thể thu thập lượng thông tin đáng kể về các xu hướng mới nhất chỉ bằng cách thu thập dữ liệu từ các mạng xã hội. Đó là điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ, nhưng hãy để Lôi tiến xa hơn nữa.

Dự đoán tương lai của doanh nghiệp của bạn cũng rất quan trọng và bạn có thể làm như vậy bằng cách phân tích các mẫu hành vi nhất định. Rốt cuộc, sản phẩm của bạn cần thu hút khách hàng mới không chỉ bây giờ mà càng lâu càng tốt.

Do đó, điều bạn cần làm là sử dụng Dữ liệu lớn để tìm ra xu hướng trong tương lai và cách bạn nên thay đổi thương hiệu của mình để chuẩn bị đầy đủ cho các đợt tiếp theo. Thị trường luôn thay đổi và có nhiều yếu tố cần tính đến nếu bạn không muốn bị lạc.

Thời gian để quên đi các kỹ thuật trường học cũ

Có rất nhiều doanh nghiệp trong quá khứ đã bắt kịp xu hướng và đạt được thành công lớn trong thời gian dài, nhưng phương pháp đó chắc chắn đã lỗi thời. Với công nghệ ngày nay, bạn có thể chính xác hơn rất nhiều chỉ với rất ít nỗ lực chỉ bằng cách tận dụng Dữ liệu lớn.

Chúng tôi đã không đề cập trực tiếp đến Facebook, nhưng nó rõ ràng là một trong những nền tảng hàng đầu có thể tích lũy số lượng dữ liệu vô lý. Vì nó rất tốt trong việc theo dõi mọi người về lợi ích của bạn, bạn luôn có thể nhận được thông tin cập nhật về những tin tức và xu hướng mới nhất.

Các trang web được đề nghị mạnh mẽ khác là TwitterThợ săn xu hướng, cả hai với một cộng đồng rất lớn và rất hữu ích. Những dữ liệu tích lũy này có thể được sử dụng bởi hầu hết mọi loại hình kinh doanh, đó là một lý do khác để quên các phương pháp cũ như bình luận trong các chủ đề của diễn đàn chỉ để tìm hiểu mọi người thích gì.

Thực sự không có giới hạn bởi vì ngay cả những điều nhỏ nhất cũng có thể được phân tích. Khách hàng đi theo một con đường nhất định từ khi họ bước vào một cửa hàng cho đến khi họ rời đi và hành vi này cũng có thể được theo dõi trên các trang web. Các công cụ như Google Analytics có thể hiển thị cho bạn các trang nơi khách truy cập của bạn vào và những trang mà họ quyết định rời đi.

Bạn có thể đi sâu vào điều kiện tài chính của các khu vực khác nhau và phân tích các cơ hội kinh doanh của mình bằng cách tính đến các tình huống chính trị hiện tại, nhóm tuổi, thời tiết và các yếu tố bên ngoài khác. Về cơ bản bất cứ điều gì có thể đảm bảo sự hài lòng của khách hàng của bạn.

Dự đoán doanh số của bạn, tối ưu hóa nhiệm vụ của bạn

dữ liệu lớn dự đoán doanh số tối ưu hóa nhiệm vụTrước đây, chúng tôi đã nói về Dữ liệu lớn về nhân viên và hiệu suất của bạn, nhưng có một bức tranh lớn hơn mà bạn nên biết. Bên cạnh việc cải thiện doanh nghiệp của bạn như một nhóm, bạn cũng có thể bắt đầu làm việc trên toàn bộ doanh nghiệp, bao gồm tất cả các chức năng của nó bằng cách sử dụng dữ liệu trong tay của bạn.

Phân tích các hoạt động kinh doanh của bạn, tiến trình của các chiến dịch và sản phẩm của bạn, tần suất đặt hàng của khách hàng, v.v. Đôi khi bạn có thể cảm thấy như có rất nhiều điều cần phải suy nghĩ trong khi đặt lại sản phẩm của mình hoặc nhắm mục tiêu đến một nhóm khách hàng cụ thể, nhưng những nhiệm vụ này không nên được quyết định ngay lập tức.

Ví dụ, kết thúc với rất nhiều mặt hàng không bán được chỉ vì bạn đã nhanh chóng đưa ra một số dự đoán sai chỉ có thể dẫn bạn đến những chi phí không cần thiết có thể dễ dàng tránh được. Bằng cách sử dụng Dữ liệu lớn, bạn có thể đưa ra quyết định đúng dựa trên một loạt các yếu tố khác nhau có thể được phân tích và kết hợp cùng nhau.

Những ý tưởng này có vẻ rất rõ ràng đối với bạn nhưng việc quản lý một doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn theo thời gian, vì nó tích lũy ngày càng nhiều dữ liệu và cuối cùng bạn sẽ cần một bàn tay trợ giúp.

Đó là khi bạn có thể bắt đầu triển khai Dữ liệu lớn và hỏi một trong những câu hỏi quan trọng nhất: Làm cách nào tôi có thể cải thiện doanh nghiệp của mình hơn nữa? Và sau đó bạn bắt đầu phát hiện ra các mẫu và gợi ý khác nhau dẫn bạn đến một số ý tưởng tuyệt vời.

Dữ liệu lớn có thể dễ dàng có được

Trực giác lập kế hoạch cho các mục tiêu kinh doanh của bạn và đi theo đường ruột của bạn khi sử dụng các nguồn lực của bạn có thể mang lại một số khác biệt không thể đoán trước về doanh thu và mức độ phổ biến của công ty bạn về lâu dài. Mua dữ liệu thiết yếu hoặc thậm chí nhận nó miễn phí có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nó có thể làm cho các động lực của doanh nghiệp của bạn rõ ràng hơn nhiều và cũng thêm một số chắc chắn cho nó, đặt nó trên con đường đúng. Facebook là một trong những ví dụ điển hình nhất, vì công ty của họ đã đầu tư số tiền lớn để bí mật mua dữ liệu họ cần để hiểu rõ hơn về người dùng của họ.

Biết những gì người dùng của bạn muốn là rất quan trọng đối với một công ty muốn cung cấp cho họ nội dung tốt nhất và đảm bảo một nền tảng linh hoạt, đáng tin cậy mọi lúc.

Mặc dù bạn không có nhiều tài nguyên như một doanh nghiệp nhỏ, nhưng ngày càng có nhiều phần mềm và dịch vụ miễn phí có thể giúp bạn sử dụng Big Data miễn phí. Chưa kể rằng có lẽ có những doanh nghiệp khác xung quanh bạn có thể cần sự giúp đỡ để đổi lấy một số dữ liệu có giá trị.

Các nhà lãnh đạo của cả các công ty lớn và nhỏ trên toàn thế giới đang theo dõi các kỹ thuật phân tích mới nhất đang phát triển ngay cả khi chúng ta nói. Có một biển thông tin xung quanh chúng ta và nó có thể được xử lý theo nhiều cách để tạo ra các báo cáo có liên quan.

Nói chung, Big Data có thể giúp bạn theo nhiều cách. Bạn có thể dễ dàng theo dõi các hành động và quy trình đang diễn ra trong doanh nghiệp của mình, phân tích cơ sở khách hàng của bạn, tìm ra những cách mới để thu hút khách hàng mới và nhiều hơn nữa.

Quan trọng nhất, nếu có bất cứ điều gì bạn đang làm sai, bạn có thể nhanh chóng nhận ra điều đó với Dữ liệu lớn và tìm ra cách tốt hơn trước khi nó gây ra một số thiệt hại thực sự. Miễn là bạn có một doanh nghiệp lành mạnh, bạn đang đi đúng hướng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map