Làm thế nào để tìm hiểu xem một trang web đang chạy trên WordPress?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để tìm hiểu xem một trang web đang chạy trên WordPress?
0 22 мин.

tìm trang web-chạy-wordpress


WordPress là một trong những Hệ thống quản lý nội dung được sử dụng nhiều nhất trên Internet. Hơn 30% tất cả các trang web được cung cấp bởi nó; điều này có nghĩa là hơn 60 triệu người đã chọn phần mềm này theo thời gian.

Bạn có thể tìm hiểu xem một trang web đang chạy hay WordPress và bạn có thể có một vài lý do cho nó. Nếu bạn biết rằng một trong những đối thủ của bạn đã chọn CMS này, thì bạn có thể chắc chắn rằng đối với một doanh nghiệp tương tự WordPress cũng sẽ tốt. Hoặc nếu bạn tìm thấy một giải pháp kỹ thuật trên một trang web xa lạ, thì việc sao chép nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn biết rằng nó được cung cấp bởi WordPress.

Nhưng làm thế nào bạn có thể tìm ra nếu một trang web đang chạy trên WordPress? Chúng tôi sẽ đề cập đến một số công cụ rất đơn giản và nâng cao hơn trong tài liệu này, vì vậy, hãy tiếp tục đọc!

Phương pháp 1 giây

Cách dễ nhất để tìm hiểu xem một trang web có được hỗ trợ bởi WP hay không là cuộn xuống phía dưới và kiểm tra khu vực chân trang. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy ở đó một ứng dụng Tự hào được cung cấp bởi WordPress, hoặc nhãn „Được cung cấp bởi nhãn WordPress, có nghĩa là một trang web WordPress.

website-Powered-by-wordpress

Điều này chỉ cần một giây, vì vậy nó là giá trị để bắt đầu với nó. Nếu bạn không thấy nhãn ở đó, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Dùng thử các tệp nổi tiếng

Tất cả các trang web WordPress được xây dựng bằng cách sử dụng cùng một tệp, hầu hết chúng đều bị ẩn khỏi bạn và bạn có thể tiếp cận chúng vì các phép đo bảo mật của máy chủ. Nhưng trang đăng nhập mặc định của WordPress là một tệp thực, wp-login.php và nó được sử dụng để đăng nhập cho người dùng.

Cách dễ nhất để truy cập trang đăng nhập là mở trình duyệt web của bạn và nhập tên tệp sau URL trang web. Ví dụ: SampleSite.url / wp-login.php hoặc chỉ SampleSite.url / wp-admin. Cả hai đều có nghĩa giống nhau và nếu các liên kết hoạt động, thì bạn đã tìm thấy thành công một trang web WordPress.

Thủ thuật này cũng được biết đến trên Internet, vì vậy chủ sở hữu robot spam thường sử dụng cùng một phương pháp để hack các trang web WordPress. Để tránh chúng, chủ sở hữu trang web có thể di chuyển trang đăng nhập đến một vị trí bí mật, do đó, mẹo được đề cập ở trên đã giành được công việc.

Vì vậy, bạn có thể thử 2 trang khác trong dòng địa chỉ trình duyệt, chúng là License.txt và readme.html. Khi bạn cài đặt một phiên bản WP mới, các tệp này cũng được cài đặt vào thư mục gốc để bạn có thể tiếp cận chúng. Hãy thử lại SampleSite.url / License.txt hoặc SampleSite.url / readme.html và xem điều gì sẽ xảy ra. Tệp đầu tiên hiển thị giấy phép của phần mềm trong khi tệp thứ hai là trang mới của YouTube What. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ trong số họ thì đó là một trang web WP.

Xem mã nguồn trang

wordpress-site-mã nguồn

Bạn luôn có thể kiểm tra trang web mã HTML HTML, không bao giờ bị ẩn; tuy nhiên trong một số trường hợp nó được giải mã. Nhưng 99,99% chủ sở hữu trang web không sử dụng mã hóa nên bạn chỉ cần nhấp vào trang web và chọn Xem nguồn hoặc Xem nguồn trang.

Nó sẽ được mở trên một tab mới và bạn sẽ thấy nhiều thẻ HTML, liên kết và các yếu tố trang web khác ở đó. Một phần tử meta mặc định được sử dụng bởi WP trông như thế này:

Số phiên bản có thể thay đổi, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sao chép phần đầu tiên của mã, như sau:

và tìm kiếm nó trong mã HTML. Nếu bạn tìm thấy nó thì nó lại là một trang web WP.

Thông thường các chủ sở hữu trang web chuyên nghiệp loại bỏ dòng mã này, sau đó bạn nên quan sát mã và tìm các dấu hiệu liên quan đến WordPress. Một vài ví dụ:

Đoạn mã này cho thấy plugin Yoast SEO đã được cài đặt, vì vậy chúng tôi đã tìm thấy WordPress:

Đây là một đoạn mã khác, lần này là một hình ảnh. Nó cho thấy rõ rằng trang web sử dụng WordPress và cả plugin đa ngôn ngữ SitePress:

Chúng tôi có thể tiếp tục các mẫu cho đến vô tận nhưng bây giờ bạn biết rằng việc tìm kiếm một dấu hiệu của WP không khó lắm.

Sử dụng tiện ích bổ sung cho trình duyệt

Trình duyệt là một công cụ tuyệt vời để hiển thị trang web nhưng họ biết nhiều hơn nữa! Theo nghĩa đen, không có giới hạn để sử dụng trình duyệt cho bất kỳ nhiệm vụ đặc biệt nào; bạn chỉ cần một tiện ích bổ sung cho nó.

Có nhiều tiện ích bổ sung có thể giúp bạn xác định xem một trang web có chạy trên WordPress hay không. BuildWith Technology Profiler là một công cụ tuyệt vời để Chrome có được thông tin về một trang web đã truy cập. Chỉ cần thêm nó và mở bất kỳ trang web để tìm các dấu hiệu của WordPress. Nó có sẵn đây.

Các tiện ích bổ sung như vậy cũng thường có các tài sản nâng cao, như tìm các phần tử JavaScript đã sử dụng, hiển thị chi tiết máy chủ và phát hiện các loại CMS phổ biến nhất có thể được thực hiện với chúng.

Wappalyzer là một công cụ hữu ích khác cho Trình duyệt Chrome, nhưng nếu bạn sử dụng Mozilla Firefox sau đó bạn cũng có thể dùng thử tiện ích BuildWith.

Trang web thanh tra

Tất nhiên, có những trang web cung cấp giải pháp tương tự cho bạn; có lẽ 2 cái tốt nhất là isitwp và BuildWith.

Trong isitwp, bạn nên nhập URL trang web và nhấn nút Phân tích trang web. Sau vài giây, bạn sẽ thấy nếu trang web sử dụng WP và nhiều thứ khác. Bạn có thể nhận thông tin về nhà cung cấp lưu trữ và lưu trữ hồ sơ WHO WHO, chủ đề đang hoạt động và các chủ đề WordPress quan trọng nhất. Nếu bất kỳ trong số chúng có sẵn trên thị trường, bạn sẽ được cung cấp một liên kết để tải chúng.

Trang web BuildWith cũng sử dụng một thanh tìm kiếm nơi bạn cần nhập URL trang web, tên công nghệ hoặc từ khóa và sau đó nhấn nút Tra cứu. Sau vài giây bạn cũng sẽ nhận được thông tin chi tiết, nhưng trong trường hợp này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan chi tiết hơn về trang web đã chọn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là nhà cung cấp hoặc tìm kiếm những lời khuyên tuyệt vời từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

Được xây dựng với các phần khác nhau, bao gồm Phân tích và Theo dõi, Tiện ích, Ngôn ngữ, Khung, Mạng phân phối nội dung, Di động, Phương tiện âm thanh / video, Hệ thống quản lý nội dung, Thư viện và chức năng JavaScript, Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email và SSL. Bạn có thể nhanh chóng có được một cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về toàn bộ cơ sở hạ tầng, web và các giải pháp khác của trang web, đó là một điều thực sự tuyệt vời.

Cách ẩn trang web của bạn đang chạy trên WordPress

Nếu bạn là chủ sở hữu trang web và muốn che giấu sự thật rằng trang web của bạn đang chạy trên WordPress, bạn có thể thực hiện các phép đo khác nhau. Nhiều trong số chúng có thể được thực hiện thủ công nhưng không chắc chắn rằng chúng có giá trị cho những nỗ lực, vì như chúng tôi đã trình bày ở trên, có nhiều cách để tìm ra CMS trang web.

ẩn-my-wp-security-plugin

Cách dễ nhất là sử dụng một plugin đặc biệt cho nhiệm vụ này; Hide My WP có sẵn trên Envato Market.

Đây là một plugin bán chạy hàng đầu trên thị trường, có hơn 25.000 doanh số cho đến nay với xếp hạng 4,51 sao, dựa trên hơn 1600 đánh giá. Kể từ khi được tạo vào năm 2013, plugin đã có nhiều bản cập nhật và hoàn toàn tương thích với các phiên bản WordPress, BuddyPress và WooC Commerce mới nhất.

Tại sao chúng tôi đề xuất plugin này cho bạn:

 • nó chỉ có giá 29 đô la nên rẻ hơn một vài giờ làm việc của bạn
 • hỗ trợ mở rộng có thể được mua trong một năm, chỉ với $ 9
 • nó liên tục được cập nhật và nó là mặt hàng bán chạy nhất của một tác giả ưu tú của Envato Market
 • nó có tài liệu siêu chi tiết và video hướng dẫn

Hide My WP không chỉ là một công cụ để ẩn lõi WP đằng sau trang web của bạn; nó cũng là một giải pháp bảo mật mạnh mẽ Sau khi cài đặt, bạn sẽ được bảo vệ chống lại các vụ hack và tấn công, bao gồm cả việc tiêm SQL và lực lượng tàn bạo, ngoài ra bạn sẽ nhận được một bản ghi với kẻ tấn công tên người dùng, địa chỉ IP, ngày và các chi tiết khác.

Nó ẩn các mẫu WordPress và plugin của bạn Tên, đăng nhập WP, ẩn hoặc đổi tên giao diện wp-admin và thay đổi các permalinks nổi tiếng của các tác giả, nguồn cấp dữ liệu và những người khác. Hide My WP cũng có thể xóa hoặc thay thế bất kỳ chuỗi nào trong mã nguồn của trang web của bạn, vì vậy không ai sẽ tìm thấy các dấu hiệu liên quan đến WordPress trong mã trang web của bạn.

Dưới đây là một số mẫu mà bạn có thể thấy plugin này có lợi thế nào:

Ẩn wp-login.php:

 • URL gốc: yoursite.com/wp-login.php
 • đã thay đổi URL: yoursite.com/wp-login.php? leather_my_wp = 101010,

Thay đổi URL phụ trợ WordPress:

 • URL gốc: yoursite.com/wp-admin
 • URL đã thay đổi: yoursite.com/special-admin

Thay đổi thư mục chủ đề:

 • URL gốc: yoursite.com/wp-content/theme/twentyeightteen/style.css
 • URL đã thay đổi: yoursite.com/ Da / mycss.css

Trong trường hợp này, không chỉ URL chủ đề và tên kiểu được thay đổi mà Hide My WP đã xóa thông tin chủ đề khỏi tệp CS, thay thế các lớp WordPress gốc và rút gọn mã. Tất cả các thay đổi đã được thực hiện phía sau mái nhà, vì vậy bạn không nên xử lý bất kỳ nhiệm vụ nào trong số này.

Thay đổi thư mục plugin và từ chối quyền truy cập của các tệp cho người dùng không được ủy quyền:

 • URL gốc: yoursite.com/wp-content/plugins/seo-plugin/main.css
 • đã thay đổi URL: yoursite.com/wp-content/8328fd7231/main.css

Thay đổi URL của các thư mục và tệp mặc định của WordPress thành các tệp mới:

 • URL gốc của thư mục tải lên: yoursite.com/wp-content/uploads/
 • đã thay đổi URL của thư mục tải lên: yoursite.com/myuploads/
 • URL gốc của AJAX: yoursite.com/ajax.php
 • đã thay đổi URL của AJAX: yoursite.com/myajax.php

Thay đổi hoặc vô hiệu hóa nguồn cấp dữ liệu:

 • URL nguồn cấp dữ liệu gốc: yoursite.com/feed
 • đã thay đổi URL nguồn cấp dữ liệu: yoursite.com/feedsforpartners/main.xml

Ẩn và vô hiệu hóa các tệp và lưu trữ WordPress đã đề cập ở trên:

 • URL html: yoursite.com/readme.html – không tìm thấy (ẩn)
 • URL txt: yoursite.com/license.txt – không tìm thấy (ẩn)
 • URL lưu trữ hàng tháng: yoursite.com/2018/10 – không tìm thấy (ẩn)
 • URL lưu trữ hàng năm: yoursite.com/2018 – không tìm thấy (ẩn)

Như bạn có thể thấy, theo nghĩa đen không có giới hạn đối với những gì bạn có thể đặt làm URL thay thế. Chỉ cần sử dụng trí tưởng tượng của bạn, vì bạn đã giành được Patrick phải nhắc các URL mới, Hide My WP sẽ lưu chúng và tự động sử dụng chúng khi hiển thị trang web của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập, có một dịch vụ bổ sung trong plugin này. Các đoạn mã và CSS có thể được thu nhỏ bằng công cụ này, vì vậy các tệp này sẽ nhỏ hơn và trang web của bạn sẽ được hiển thị nhanh hơn. Người gửi email mặc định cũng có thể được thay đổi với Hide My WP.

Danh sách đầy đủ các tính năng của plugin có thể được đọc trên hồ sơ thị trường và tính thực tế là Hide My WP được cập nhật liên tục sau mỗi 3-6 tháng, chắc chắn sẽ có các tính năng mới. Kiểm tra hồ sơ plugin tại đây.

Phần kết luận

Bạn có các loại công cụ khác nhau để điều tra xem một trang web có được cung cấp bởi WordPress hay không. Nếu bạn thích các phương pháp thuận tiện, đáng để sử dụng các trang web được bảo hiểm. Nếu bạn muốn xem mã và thích làm cho một số lĩnh vực hoạt động, sau đó sử dụng các phương pháp khám phá liên kết thủ công hoặc kiểm tra mã. Dù sao, không có thêm bí mật nào cho bạn khi tìm một trang web WordPress!

Nếu bạn muốn xây dựng trang web của mình trên WordPress và tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy, tôi khuyên bạn nên xem bài viết của chúng tôi, nơi chúng tôi xem xét các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector