Làm thế nào để tạo một trang web HTML đơn giản?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để tạo một trang web HTML đơn giản?
0 18 мин.


HTML hoặc Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản đúng như tên gọi của nó, một ngôn ngữ Markup. Nó không được coi là một ngôn ngữ lập trình theo nghĩa truyền thống. Nó là ngôn ngữ mà người tạo có thể tạo tài liệu và đánh dấu các phần khác nhau bằng cách sử dụng thẻ HTML. HTML được truyền cảm hứng bởi SGML, và phiên bản đầu tiên của nó xuất hiện vào năm 1990 tại CERN.

HTML ban đầu được thiết kế cho các tài liệu tĩnh đơn giản, trở lại khi World Wide Web được coi là một hệ thống truy xuất tài liệu. Hiện tại, hầu hết mọi trang web đều sử dụng HTML và nó đã trở thành ngôn ngữ của Web. Lặp lại cuối cùng là HTML5, được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt chính và là một cải tiến cho HTML 4, được tiêu chuẩn hóa vào năm 1997.

Bài viết này sẽ xác định chính xác những điều cơ bản để tạo một trang web HTML đơn giản, một cái gì đó mà bất cứ ai cũng có thể học, bất kể nghề nghiệp đã chọn của họ.

Tại sao bạn nên học HTML?

Người ta có thể lập luận rằng với công nghệ ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một trang web nhanh và đẹp mà không cần mã một dòng HTML, và trong khi điều này chắc chắn là đúng, nó luôn có thể trở nên tiện dụng để biết cách điều chỉnh nó một chút.

Thông thường, mọi người sẽ thêm plugin / mô-đun / tiện ích mở rộng vào CMS như WordPress, Drupal, Joomla, v.v. để mở rộng nó với tính năng đơn giản có thể đạt được với một vài dòng HTML. Mặc dù plugin có thể đơn giản hơn nhưng nó có thể thêm thời gian tải trang và nó chỉ là một điều đáng lo ngại khác về bảo mật và cập nhật.

Học HTML khá dễ và có thể rất thú vị, vì bạn thấy ngay kết quả, không giống như ngôn ngữ lập trình nơi bạn phải biên dịch mã bạn đã viết. Bạn đã có tất cả các công cụ cần thiết để bắt đầu học HTML, bạn có Trình duyệt web và bạn chắc chắn có một trình soạn thảo văn bản đơn giản như notepad. Các ứng dụng như Microsoft Word won do làm điều đó, bạn sẽ cần một trình soạn thảo văn bản đơn giản cơ bản: notepad, notepad ++. Có cái gọi là IDE (Môi trường phát triển tích hợp), sẽ giúp bạn viết HTML với các tính năng như tô sáng cú pháp hoặc tự động hoàn thành.

Chào thế giới!

Bạn có thể lấy một trình soạn thảo văn bản miễn phí như Notepad ++ hoặc Sublime Text Editor và khởi động nó. Lưu tệp trống vào Máy tính để bàn của bạn dưới dạng Hello hello.html. Điều này sẽ thay đổi trình soạn thảo trong chế độ HTML, vì vậy bạn có thể tận hưởng những lợi ích của IDE. Bây giờ hãy tiếp tục và nhập văn bản sau vào nó:

Chào thế giới!

Chào thế giới!

Lưu tệp và sau đó mở nó lên bằng trình duyệt web của bạn. Thật khó khăn phải không? Bạn có thể tiếp tục và sửa đổi tệp, lưu tệp và làm mới trang trong trình duyệt của mình và bạn sẽ thấy tất cả các thay đổi mà bạn đã thực hiện. Bạn không cần phải sợ, bạn không thể làm ảnh hưởng đến hệ điều hành của mình. Bạn không thể xóa các tập tin hoặc những thứ có tính chất đó. Và don rất sợ thất bại, vì người ta nói rằng ông chủ đã thất bại nhiều lần hơn người mới bắt đầu.

Khái niệm cơ bản về HTML và 101

cơ bản html 101

HTML bao gồm các thẻ và văn bản. Thẻ HTML có ý nghĩa đặc biệt đối với trình duyệt, về cơ bản đây là phương pháp đánh dấu tài liệu. Một số thẻ có thể chứa các thẻ khác trong đó, ví dụ như thẻ danh sách không có thứ tự

  có thể chứa các mục danh sách

 • trong đó. Thẻ đoạn văn

  có thể chứa một thẻ dòng mới
  , một thẻ neo , Dũng cảm , in nghiêng , vv thẻ.

  Trong ví dụ của chúng tôi, thẻ HTML chính chứa thẻ head và thẻ body. Trong thẻ head, chúng tôi có thể chỉ định tiêu đề của tài liệu, sẽ được hiển thị trong tiêu đề tab trình duyệt. Trong phần thân, chúng ta có thẻ H1 hoặc thẻ Heading 1.

  Các thẻ HTML có thể có các thuộc tính có thể thay đổi hành vi của thẻ, ví dụ: chúng ta có thể thêm một thuộc tính kiểu kiểu phong độ vào H1 để xác định kiểu của nó. Nếu chúng ta thêm style = màu sắc: màu đỏ, thì nó sẽ trở thành

  Chào thế giới!

  chúng ta có thể thay đổi màu của nó từ màu đen mặc định sang màu đỏ. Tất nhiên, trong một trang web lớn hơn, việc tạo kiểu từng yếu tố của chúng ta có thể trở thành vấn đề và nó sẽ làm lộn xộn HTML của chúng ta. Phương thức tốt hơn là cung cấp cho phần tử một thuộc tính lớp hoặc id, sau đó chỉ định kiểu của nó theo lớp hoặc id đó.

  Có nhiều Hướng dẫn HTML và tài nguyên trên internet, bạn có thể xem hướng dẫn trên YouTube hoặc The Great Curses Plus hoặc đọc một trong hàng ngàn bài viết trên internet về HTML.

  Một điều cần lưu ý là, cho dù bạn có đọc hay xem bao nhiêu đi chăng nữa, bạn sẽ cần phải làm bẩn tay và bắt đầu viết HTML. Đó là cách duy nhất bạn sẽ học, bởi vì ngay khi bạn bắt đầu viết, bạn sẽ có nhiều câu hỏi hơn và những câu hỏi đó sẽ dẫn đến nhiều câu hỏi hơn nữa, cho đến khi bạn trở nên tự tin và thông thạo HTML.

  Tạo kiểu và Viết kịch bản

  Một trang web HTML thuần túy là tĩnh. Điều này có nghĩa là nó có thể chứa các bộ phận thay đổi linh hoạt, ví dụ, tin tức mới nhất của chúng tôi. Nếu bạn tạo một trang web có phần tin tức liên tục được cập nhật, thì chỉ cần tạo các bài viết và sau đó cập nhật các tài liệu tham khảo đến nó có thể trở thành một nhiệm vụ khá lớn.

  Mặt khác, nếu bạn tạo danh thiếp hoặc loại trang web của tôi bằng HTML, không thay đổi thường xuyên, có thể một hoặc hai lần một tháng, thì một trang web HTML tĩnh là hoàn hảo. Bởi vì nó không có các bộ phận di chuyển trên mạng, như cơ sở dữ liệu, xử lý phía máy chủ (PHP, Python, Ruby, v.v.) nên có ít sự cố hơn và nó cũng nhanh như vậy.

  Bạn có thể tạo một trang tĩnh động bằng cách thêm JavaScript (Tập lệnh ECMA chính xác) với nó, đó là một ngôn ngữ lập trình kịch bản. Với JavaScript, bạn có thể trả lời đầu vào của người dùng bằng cách ẩn hoặc hiển thị một số phần của HTML, bạn cũng có thể thay đổi giao diện của trang web. Với AJAX, bạn có thể yêu cầu thêm tài nguyên từ trang web của mình, như trang phụ, biểu mẫu liên hệ hoặc Tweets mới nhất của bạn và bạn có thể kết hợp chúng vào trang web của mình.

  Các kiểu HTML mặc định khá nhàm chán, nó văn bản màu đen trên nền trắng. Bạn có thể thay đổi kiểu của bất kỳ thành phần HTML nào bằng CSS (Cascading Style Sheets). Trong HTML, bạn không có quyền kiểm soát cách hiển thị tài liệu của mình, đây là một tính năng của HTML, không phải là một thiếu sót. Với CSS, bạn có thể cố gắng chính xác hơn một chút, nhưng bạn vẫn thắng được kiểm soát 100%. Một số trình duyệt sẽ làm mọi thứ hơi khác so với những người khác. Phiên bản CSS hiện tại, được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt chính là CSS3 và có rất nhiều tính năng hữu ích mà tiêu chuẩn trước đó thiếu.

  Để hiểu CSS, bạn nên bắt đầu với mô hình hộp, nó sẽ giúp bạn tránh được nhiều nhầm lẫn ngay từ đầu và điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa đường viền, phần đệm, lề, v.v. CSS khá dễ học và giống như với HTML, bạn sẽ thấy ngay những thay đổi mà bạn đã thực hiện. Như đã đề cập, bạn có thể thêm một thành phần id hoặc lớp vào bất kỳ thẻ HTML nào và bạn có thể viết các quy tắc CSS cho các id và lớp đó. Để trở lại ví dụ của chúng tôi, trong phần đầu nếu chúng tôi viết văn bản sau,

  thân hình {

  Màu nền: xanh dương;

  }

  nó sẽ thay đổi màu tài liệu trắng mặc định thành màu xanh.

  Một lưu ý với CSS là có rất nhiều thẻ cụ thể của trình duyệt, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra trang web của mình bằng các trình duyệt khác nhau hoặc ít nhất là Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer 11 và Edge. Nó cũng đã bị tổn thương khi có một cái nhìn nhanh trên một số trình duyệt di động, đặc biệt là Safari IOS.

  Phần kết luận

  Học HTML và CSS dễ hơn hầu hết các ngôn ngữ lập trình và nó có thể là một kinh nghiệm rất bổ ích. Với HTML, bạn sẽ có thể tạo các trang web chính xác như bạn muốn, mà không phải thỏa hiệp như trong các trường hợp của CMS. Xây dựng trang web HTML sẽ cho phép bạn lưu trữ chúng ở bất cứ đâu và chúng sẽ tải cực kỳ nhanh và mượt mà.

  Ngay cả với sự xuất hiện của tất cả các loại trình tạo trang web kéo và thả DIY, HTML không thể được coi là lỗi thời. Nó củng cố mọi trang web và thậm chí với các công cụ xây dựng trang web và CMS mạnh mẽ, cho phép bạn xây dựng một trang web chuyên nghiệp mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào, bạn có thể muốn thực hiện một số điều chỉnh ở đây và trên trang web của mình để có được mọi thứ theo cách của bạn muốn họ được. Học một số HTML sẽ cho phép bạn làm điều đó.

  Biết những điều cơ bản về HTML có thể là một kỹ năng hữu ích để có được cho bất kỳ ai, không chỉ những người lập kế hoạch cho sự nghiệp trong CNTT. Những người làm việc với nội dung web, tiếp thị trực tuyến, dịch thuật và bất kỳ ai yêu cầu sự hiện diện trực tuyến sẽ được hưởng lợi từ khóa học sự cố trong HTML.

  Jeffrey Wilson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector