Làm thế nào để tạo một trang web rao vặt bằng WordPress?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để tạo một trang web rao vặt bằng WordPress?
0 28 мин.

tạo trang web phân loại wordpress


Quảng cáo rao vặt hoặc danh sách chỉ tồn tại trên báo giờ đã vượt qua các trang web theo quyền riêng của họ. Craigslist là một trong những trang web phân loại phổ biến nhất cho phép đăng quảng cáo miễn phí trong một số phần dành cho công việc, thông tin cá nhân, dịch vụ, v.v..

Nếu bạn muốn khởi chạy trang web quảng cáo được phân loại miễn phí hoặc trả phí của riêng mình và tạo một thị trường mới thú vị nơi người mua và người bán có thể gặp nhau, hướng dẫn của chúng tôi để tạo trang web phân loại của riêng bạn sẽ đưa bạn qua các bước cần thiết và nêu bật một số mẹo kiếm tiền và tiếp thị của bạn trang web để đảm bảo thành công lâu dài.

Trong tất cả các cách có thể để xây dựng một trang web, chúng tôi đã chọn WordPress để làm nền tảng cho trang web đăng quảng cáo của bạn.

Tổng quan nhanh, đây là các bước chính cần thiết để tạo một trang web dành riêng cho quảng cáo được phân loại:

 1. Chọn một tên miền
 2. Chọn máy chủ web
 3. Chọn đúng hệ thống quản lý nội dung
 4. Chọn đúng thiết kế
 5. Cấu trúc trang web của bạn
 6. Thêm tin rao vặt
 7. Kiếm tiền từ trang web quảng cáo rao vặt của bạn
 8. Quảng cáo trang web quảng cáo rao vặt của bạn

Lúc đầu, các bước liên quan đến việc tạo trang web đăng quảng cáo của bạn có vẻ quá sức nhưng hãy đồng ý với chúng tôi và bạn sẽ được thực hiện với trang web mới của bạn để rao vặt dưới một giờ!

1. Bắt đầu với một tên miền

Bước đầu tiên, hãy nghĩ đến một tên miền cho trang web của bạn. Bạn có thể chọn một tên miền mà bạn nghĩ tốt nhất mô tả thương hiệu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cái gì đó ngắn gọn, dễ đánh vần và dễ nhớ.

Tiếp theo, chọn một tiện ích mở rộng phổ biến như miền .com .com hoặc một tiện ích mở rộng dành riêng cho từng quốc gia nếu các trang web được phân loại của bạn sẽ bị giới hạn ở một quốc gia nhất định (ví dụ:..

Khi bạn đã hoàn thành việc chọn tên miền của mình, đó là thời gian để đăng ký. Bạn có thể sử dụng các công cụ đăng ký tên miền phổ biến như Namecheap hoặc GoDaddy, nhưng bạn cũng có thể đăng ký tên miền với webhost của mình.

Một số máy chủ web như Bluehost cung cấp một tên miền miễn phí trong một năm với tất cả các gói lưu trữ của họ, vì vậy bạn có thể chọn cả tên miền và gói lưu trữ của mình từ cùng một nhà cung cấp.

2. Tìm máy chủ web & Kế hoạch lưu trữ

Chọn một máy chủ web đáng tin cậy là một bước quan trọng để tạo bất kỳ trang web. Vì hiệu suất của trang web của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi máy chủ web bạn chọn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trang web đi kèm với thời gian hoạt động tuyệt vời, nhiều gói lưu trữ và hỗ trợ 24/7.

Đối với gói lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói tối ưu hóa WordPress (bạn sẽ thấy sau trong bài viết này tại sao WordPress là lựa chọn tốt nhất cho trang web của bạn) từ Bluehost, đây là dịch vụ lưu trữ hàng đầu cho các trang web WordPress.

Chọn gói lưu trữ Bluehost được tối ưu hóa cho WordPress có nghĩa là tài khoản được cài đặt sẵn với WordPress, nó được tối ưu hóa về tốc độ và bảo mật và đi kèm với sao lưu tự động. Các gói này được xây dựng trên công nghệ VPS, giúp chuyển thành hiệu suất tốt hơn, tài nguyên được đảm bảo và bảo mật hoàn toàn.

3. Sử dụng WordPress làm Nền tảng của bạn

Là một hệ thống quản lý nội dung, cho đến nay, WordPress là nền tảng phổ biến nhất. Tính linh hoạt và khả năng thích ứng của nền tảng này là một vài trong số nhiều lý do tại sao bạn nên chọn WordPress để tạo một trang web phân loại. Các ưu điểm khác của WordPress bao gồm:

 • Nó miễn phí & phần mềm nguồn mở – Bạn có thể tải xuống miễn phí hoặc cài đặt nó trên tài khoản lưu trữ của bạn;
 • Nó rất dễ sử dụng – WordPress có thể linh hoạt, nhưng bạn có thể dễ dàng học cách sử dụng nó;
 • Nó có khả năng tùy biến cao – Nhờ sự phong phú của các plugin và chủ đề, bạn có thể thêm các chức năng và thiết kế khác nhau vào trang web của mình;
 • Nó rất thân thiện với SEO – WordPress được tạo ra để chơi tốt với các công cụ tìm kiếm và một loạt các plugin SEO có thể nâng cao hơn nữa bản chất thân thiện với công cụ tìm kiếm của nó;
 • Hầu hết các máy chủ web cung cấp các gói lưu trữ được tối ưu hóa hoàn toàn cho WordPress.

Mặc dù WordPress là nền tảng hàng đầu mà chúng tôi đề xuất cho một trang web quảng cáo được phân loại, bạn cũng có thể chọn các tùy chọn trang web được phân loại tự lưu trữ, cung cấp dịch vụ lưu trữ và cho phép bạn khởi chạy một trang web trong vài phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình và không bị hạn chế đối với bạn về việc kiếm tiền từ trang web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress thay thế.

4. Chọn một chủ đề & Tùy chỉnh thiết kế

Giờ đây, tất cả tên miền, gói lưu trữ và nền tảng của bạn đều được quan tâm, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cách bạn muốn trang web của mình trông như thế nào về mặt thiết kế.

Để cá nhân hóa trang web được phân loại WordPress của bạn, bạn phải chọn một chủ đề WordPress, bạn có thể tùy chỉnh thêm theo ý thích của mình bằng cách thay đổi bảng màu, sắp xếp trang chủ của bạn sẽ trông như thế nào, thêm / xóa tính năng, v.v..

Bạn có thể chọn từ hàng trăm chủ đề cao cấp có sẵn trên Themeforest như chủ đề MyListing, cho phép bạn tạo bất kỳ loại thư mục nào bạn muốn mà không cần mã hóa. Bạn có thể thiết kế các trang của mình ở mặt trước và xem trước thời gian thực về những thay đổi bạn thực hiện cho các trang của mình.

Chủ đề thư mục MyListing hoàn toàn đáp ứng, đi kèm với trình tạo trang đầu kéo và thả (Elementor), chứa hơn 50 yếu tố sẵn sàng để xây dựng cho trang web của bạn và hỗ trợ tích hợp WooC Commerce.

Chủ đề này cho phép bạn dễ dàng kiếm tiền từ trang web của mình bằng cách bán các điểm quảng cáo và cho phép bạn kiếm tiền từ việc gửi danh sách trong các gói khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chủ đề AdForest, cho phép bạn dễ dàng thiết lập trang web gửi quảng cáo. Chủ đề này cho phép bạn tạo các gói gửi quảng cáo không giới hạn, hiển thị quảng cáo AdSense hoặc biểu ngữ, tính phí cho quảng cáo nổi bật hoặc chạy trang quảng cáo rao vặt đa ngôn ngữ.

Các chủ đề cao cấp đi kèm với hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng chúng, hỗ trợ, bản vá bảo mật, cập nhật, sẵn sàng sử dụng các mẫu được tạo sẵn, tích hợp sản phẩm khác, v.v. Do đó, chúng tôi không khuyến nghị sử dụng các chủ đề miễn phí cho trang web của bạn.

Chọn một chủ đề cao cấp rao vặt linh hoạt và sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để kiếm tiền từ trang web của bạn.

Nó cũng đáng để bạn dành thời gian để tìm một chủ đề với thiết kế tuyệt vời, bởi vì một trang web có thiết kế đẹp có nhiều khả năng thu hút khách truy cập của bạn và bạn tăng cơ hội khách truy cập ghi nhớ trang web của bạn.

5. Cung cấp một số cấu trúc cho trang web của bạn

Bây giờ bạn đã hài lòng với trang web của mình như thế nào, tiếp theo, bạn nên thêm các trang, menu và cuối cùng, quảng cáo để cung cấp một số cấu trúc cho trang web của bạn.

Chủ đề của bạn sẽ đi kèm với một số mẫu cho các trang quan trọng mà trang web của bạn nên chứa, vì vậy bạn chỉ cần chỉnh sửa các trang này với dữ liệu bạn muốn hiển thị. Hoặc tạo các trang của riêng bạn.

Nếu bạn đã có tất cả các trang của mình, bạn có thể liên kết với chúng bằng các menu và menu con phản ánh các danh mục khác nhau. Tạo các danh mục này (ví dụ: công việc, thông tin cá nhân, giải trí, v.v.) giúp trang web của bạn được tổ chức tốt và cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm danh sách trong danh mục hoặc danh mục họ quan tâm mà không lãng phí thời gian.

Trang chủ của bạn cũng nên có một liên kết đến trang cho phép người dùng gửi quảng cáo được phân loại của họ hoặc để tạo một tài khoản. Nút này thường được hiển thị dưới dạng nút kêu gọi hành động được đặt ở vị trí nổi bật trên trang chủ của bạn.

Đảm bảo cung cấp hiển thị trên trang chủ của bạn cho tất cả các liên kết và CTA quan trọng để giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng điều hướng trang web của bạn.

6. Thêm sản phẩm / dịch vụ rao vặt

Nếu bạn đã tạo các danh mục và danh mục phụ khác nhau và giúp khách truy cập dễ dàng tìm kiếm trong các danh mục có liên quan, bạn có thể bắt đầu thêm danh sách rao vặt thực tế. Nếu bạn liệt kê các sản phẩm, hãy thêm nhiều hình ảnh có độ phân giải cao để khách truy cập có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm bạn bán.

Bên cạnh hình ảnh và mô tả sản phẩm, các chi tiết quan trọng khác phải là giá cả, vị trí của sản phẩm hoặc dịch vụ, cách liên hệ với người bán sản phẩm hoặc người nghe quảng cáo (ví dụ số điện thoại, địa chỉ email hoặc liên hệ nút người bán).

Tùy thuộc vào loại danh sách, bạn có thể thêm thông tin khác mà bạn có thể thấy có liên quan.

Là một lưu ý cuối cùng liên quan đến việc thêm quảng cáo được phân loại, hãy đảm bảo nút gọi hành động quảng cáo trên quảng cáo của bạn được thiết kế tốt, nó được đặt ở nơi dễ nhìn thấy và dễ dàng truy cập.

Bước 6 kết luận phần liên quan đến việc tạo ra một trang web rao vặt. Hai bước tiếp theo sẽ tập trung vào việc kiếm tiền, tiếp thị và bảo trì thư mục trang web WordPress của bạn.

7. Mẹo về cách kiếm tiền từ trang web quảng cáo rao vặt của bạn

Mặc dù về mặt kỹ thuật bạn có thể được thực hiện với việc tạo một trang web thư mục quảng cáo được phân loại trong một thời gian ngắn, việc bảo trì và quản lý liên quan đến các trang web này có thể chiếm một phần đáng kể thời gian của bạn. Do đó, điều quan trọng là tìm các cách tốt nhất và dễ nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn, để nó phát triển thành một nguồn thu nhập thụ động đáng tin cậy.

Hai cách dễ nhất để kiếm tiền từ trang web được phân loại của bạn là thông qua các biểu ngữ quảng cáo và danh sách quảng cáo rao vặt phải trả tiền.

Biểu ngữ quảng cáo có thể được đặt ở bất cứ đâu trên trang web của bạn, nhưng tự nhiên quảng cáo được đặt trên trang chủ là những quảng cáo sẽ nhận được nhiều lượt xem nhất. Tuy nhiên, bạn có thể đặt quảng cáo biểu ngữ trên các trang danh mục hoặc trang chi tiết sản phẩm và cung cấp các tùy chọn giá khác nhau cho chúng.

Các chủ đề rao vặt cao cấp như chủ đề MyListing hoặc chủ đề AdForest thường sẽ có một cách đơn giản để bạn hiển thị quảng cáo biểu ngữ trên trang web của bạn.

Mặc dù trang web danh sách quảng cáo của bạn vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, bạn có thể phải tự mình tiếp cận với các nhà quảng cáo, nhưng ngay khi trang web của bạn có thêm cơ sở trong công cụ tìm kiếm và có thêm lưu lượng truy cập, việc thu hút các nhà quảng cáo sẵn sàng quảng cáo sẽ dễ dàng hơn nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên trang web của bạn.

Một tùy chọn kiếm tiền khác là có các tầng khác nhau cho những người muốn đăng quảng cáo của họ trên trang web của bạn. Bạn có thể có một lớp miễn phí, đi kèm với một số tính năng tiêu chuẩn (ví dụ: danh sách quảng cáo miễn phí trong 15 ngày, khả năng thêm nhiều ảnh có độ phân giải cao, v.v.), nhưng bạn cũng có thể tính phí cho các bài đăng rao vặt và cung cấp các tính năng bổ sung như được quảng cáo hoặc danh sách nổi bật trong 30 ngày, nhiều danh sách, vv.

Có các gói giá khác nhau là một cách nhanh chóng để tăng doanh thu quảng cáo của bạn, nhưng nếu bạn sẽ thực hiện các bài nộp có trả tiền và các gói gửi khác nhau, bạn sẽ phải có thể chấp nhận thanh toán. Chủ đề rao vặt của bạn có thể sẽ tích hợp PayPal cho mục đích này, nhưng nó cũng có thể hỗ trợ các bộ xử lý thanh toán khác..

8. Mẹo về cách quảng bá trang web quảng cáo rao vặt của bạn

Nó không đủ để khởi chạy một trang web rao vặt WordPress, bạn cũng sẽ phải quảng bá nó và hướng lưu lượng truy cập đến nó.

Một cách để quảng bá trang web của bạn sẽ là quảng cáo trả tiền thông qua Google AdWords. Đây là một cách đơn giản để có được nhiều khách truy cập vào trang web của bạn, nhưng nó rất tốn kém. Tương tự với quảng cáo trả tiền trên đài phát thanh hoặc TV.

Nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào việc quảng bá trang web quảng cáo của mình, bạn sẽ phải đầu tư một chút thời gian và công sức. Bạn có thể quảng bá trang web của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể thêm blog vào trang web của mình và bắt đầu viết các bài viết thú vị trong phân khúc của bạn hoặc tạo kênh YouTube và nhắm đến việc lan truyền với một video hài hước hoặc dí dỏm cho trang web rao vặt của bạn.

Bên cạnh việc quảng bá trang web của bạn, bạn cũng sẽ phải chịu trách nhiệm bảo trì. Để mọi thứ hoạt động trơn tru, hãy giữ các tab trên nội dung được thêm vào và giữ cho trang web của bạn được cập nhật.

Để có được một số thống kê về khách truy cập của bạn, bạn nên đăng ký Google Analytics, nơi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan rõ ràng về số lượng khách truy cập vào trang web của bạn, khách truy cập của bạn đến từ đâu (lưu lượng truy cập không phải trả tiền, lưu lượng truy cập, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. ), vì vậy bạn sẽ biết cách điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của mình.

Phần kết luận

Các bước cơ bản để tạo một trang web rao vặt với WordPress khá nhiều theo các bước tương tự cần thiết để tạo bất kỳ trang web WordPress nào khác.

Nếu có thể đạt được trang web của bạn và chạy trong một khoảng thời gian ngắn, việc quảng bá nó và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn có thể cần nhiều nỗ lực hơn, đặc biệt là nếu bạn đang chạy quảng cáo với ngân sách hạn hẹp. Mặc dù vậy, hầu hết các phương thức tiếp thị miễn phí hoạt động cho các trang web khác cũng thường hoạt động cho các trang web được phân loại..

Nếu một trang web đăng quảng cáo là thứ mà bạn đang xem xét, hướng dẫn 8 bước của chúng tôi có thể giúp bạn khởi chạy trang web rao vặt WordPress mà bạn luôn mơ ước.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector