Làm thế nào để tạo nội dung blog doanh nghiệp hấp dẫn?

tạo nội dung blog công ty hấp dẫn


Có một trang web công ty, nơi bạn chia sẻ bạn là ai và bạn làm gì, cùng với thông tin liên lạc của bạn và thậm chí có thể một vài mẫu và hình ảnh công việc, chỉ cần không cắt nó trên internet những ngày này. Để thúc đẩy sự hiện diện web thành công và mạnh mẽ, bạn phải có một trang web sống động và một blog công ty sản xuất nội dung một cách thường xuyên.

Không có gì đáng buồn hơn khi xem, ngoài blog của công ty, nơi bạn mời khách truy cập chia sẻ suy nghĩ của mình với họ, chỉ để họ thấy rằng nó đã được cập nhật trong vài tháng qua. Nó gây ra sự không hài lòng và điều đó không tốt cho việc kinh doanh của bạn. Bạn phải cho khách truy cập biết rằng công ty của bạn gồm một nhóm người sôi nổi, những người sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ thông tin với họ. Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào và việc thiết lập nó với khách hàng tiềm năng của bạn là điều tối quan trọng đối với thành công kinh doanh của bạn..

Đây là lý do tại sao, bạn đã nhận ra rằng bạn phải thu hút khách truy cập blog của bạn tốt hơn và cung cấp cho họ một cái gì đó có giá trị trước khi bạn bắt tay vào kinh doanh. Không chỉ vậy, việc có một blog cập nhật cũng rất quan trọng đối với trang web SEO SEO của bạn. Vì vậy, bạn cần phải đẩy ra một luồng nội dung chất lượng cao đều đặn, để có được thứ hạng cao nhất có thể.

Để giúp bạn đặt blog công ty của bạn ở vị trí tốt hơn nhiều, để có được nhiều khách truy cập hơn và thu hút những khách truy cập đó càng nhiều càng tốt, chúng tôi đã soạn ra danh sách các mẹo sau đây chúng tôi sử dụng trong nội dung của mình!

Vì vậy, hãy để Lừa xem cách bạn có thể tạo nội dung tốt nhất!

Tạo nội dung với mục tiêu cụ thể

Nó không nên đưa bạn cả ngày để viết một đoạn nội dung hay, nhưng bạn càng chú ý đến nó, nó sẽ càng tốt hơn, một cách tự nhiên. Nhưng làm cho nội dung tốt, hữu ích không nên là mục tiêu duy nhất của bạn. Bạn có một doanh nghiệp để điều hành, vì vậy hãy sản xuất nội dung sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Bạn muốn đạt được điều gì với blog của mình? Có thêm khách hàng tiềm năng? Tạo dựng niềm tin với khách hàng của bạn? Hay chỉ tạo ra một hình ảnh tích cực về công ty của bạn? Viết nội dung của bạn theo cách như vậy, nó giúp bạn đạt được mục tiêu này hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác mà bạn đã đặt ra cho chính mình.

Blog của bạn là một trong những cách chính bạn có thể giao tiếp với khán giả và khách hàng tiềm năng và đối tác kinh doanh của mình, vì vậy hãy sử dụng nó hết mức!

Hãy là tài nguyên mà độc giả của bạn thực sự cần

Blog công ty của bạn không chỉ là nơi bạn nói về những gì xảy ra tại văn phòng và những gì mà Bước tiếp theo cho doanh nghiệp của bạn. Nó không phải là về doanh nghiệp của bạn, nó nói về khách hàng và độc giả của bạn. Đây là nơi bạn đến để chia sẻ ý kiến ​​của mình và cung cấp cho mọi người thông tin hữu ích giúp họ giải quyết vấn đề của họ.

Nội dung của bạn càng tập trung vào việc giải quyết các vấn đề cụ thể mà người dùng của bạn gặp phải, nó sẽ càng thu hút người đọc và giúp bạn dẫn họ xuống kênh bán hàng của bạn và bán hàng vào cuối.

Biết các từ khóa chính xác thúc đẩy các câu hỏi mà khách truy cập của bạn hỏi và xây dựng nội dung của bạn xung quanh chúng.

Làm cho độc giả của bạn đi đến blog của bạn, bởi vì bạn cho họ câu trả lời. Hãy nhớ rằng chức năng chính của công cụ tìm kiếm là cung cấp cho người dùng câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Sử dụng các thực tiễn SEO trên trang tốt nhất

Nếu bạn làm việc với một hệ thống quản lý nội dung, hầu hết điều này đã được đặt. Nhưng nếu bạn hoặc công ty của bạn có một trang web được phát triển từ đầu, thì đó là một câu chuyện khác. Dù bằng cách nào, nó rất tốt để biết và thực hiện các thực tiễn SEO tốt nhất, để người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy một số nội dung hữu ích của bạn. Những chiến thuật này đã giành chiến thắng giúp bạn đi thẳng lên đầu trang xếp hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng nó chắc chắn giúp ích cho công việc của các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng như sau:

 • URL thân thiện với SEO
 • Bao gồm các từ khóa của bạn trong ba từ đầu tiên của tiêu đề.
 • Bao gồm các từ khóa của bạn trong vòng 100 từ đầu tiên.
 • Đặt từ khóa của bạn vào tên tệp hình ảnh đã sử dụng và mô tả alt alt.
 • Viết nội dung dài, được viết tốt (khoảng 2000 từ) vì Google và người dùng cũng thích nó hơn.

Nhằm mục đích độc đáo

Viết nội dung tốt là một trong những cách chính bạn được chú ý trên internet. Chúng ta đều nghe thấy cụm từNội dung là vuaVì một lý do. Công cụ tìm kiếm là công cụ để khám phá nội dung và họ ưu tiên các trang web có vô số nội dung có liên quan trên các trang web có ít hoặc không có nội dung để hiển thị. Vì vậy, có vô số nội dung trên blog của bạn là một yếu tố xếp hạng quan trọng, nhưng hãy chắc chắn không khai thác nó, vì cuối cùng bạn sẽ bị phạt.

Bằng cách khai thác, tôi có nghĩa là thói quen của một số quản trị web nhằm mục đích nhận được một cái gì đó ra khỏi đó. Họ sử dụng các chiến thuật như lật bài viết (chuyển từ của bài viết bằng từ đồng nghĩa và tương tự), sao chép nội dung, đăng lại bài đăng của người khác hoặc trả tiền xu cho công việc nô lệ và có nội dung chất lượng thấp được viết cho trang web của họ. Chỉ cần quên đi bất kỳ ý tưởng thông minh nào sẽ giúp bạn sản xuất hàng loạt nội dung chất lượng thấp, bởi vì nó vô nghĩa và có hại. Bạn cũng đã giành được nhiều bài viết của khách nếu bạn nói về các chủ đề đã sử dụng và sao chép quá nhiều ý tưởng của người khác.

Vì vậy, theo tính nguyên bản, tôi có nghĩa là các khái niệm và ý tưởng ban đầu. Viết về bất cứ điều gì hữu ích và độc đáo bạn có trong tâm trí. Nếu bạn không có gì hữu ích để nói với độc giả của mình, thì đó là điều đáng nói.

Viết những câu chuyện hay

Con người đã sử dụng những câu chuyện để đưa ra quan điểm của họ kể từ đó ngôn ngữ được sinh ra. Câu chuyện là một trong những cách chính để chúng ta hiểu và chúng cũng là một trong những điều khiến tâm trí chúng ta chiếm giữ nhiều nhất.

Một câu chuyện hay làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn sẽ gây vướng víu cho người đọc. Dẫn anh ấy hoặc cô ấy xuống hố thỏ và sử dụng câu chuyện của bạn để đưa quan điểm của bạn đi qua. Nếu bạn làm điều này đúng, độc giả của bạn sẽ không chỉ được tham gia nhiều hơn, mà họ cũng sẽ học được rất nhiều dễ dàng.

Sử dụng tiêu đề mạnh mẽ

Tiêu đề là thứ đầu tiên mọi người đọc và là thứ đầu tiên họ sử dụng để đánh giá xem nó có đáng xem nội dung của bạn hay không. Tiêu đề cũng quan trọng như chính nội dung của bạn. Một vài câu quan trọng nhất bạn viết cho khán giả của mình và bạn phải tạo ra nó theo cách nói trực tiếp với họ. Bạn có thể khơi dậy sự quan tâm của họ bằng thứ gì đó khiêu khích và nói rất nhiều trong một câu.

Thông điệp mà một tiêu đề phải truyền đạt là „Bài đăng này sẽ chứng minh giá trị của bạn như thế nào. Một ví dụ điển hình của một tiêu đề đủ khiêu khích là, „10 thủ thuật tâm lý sẽ khiến bất cứ ai tin tưởng bạn. Nó ngắn, nói rất nhiều về nội dung và sự quan tâm của người đọc, cho bạn biết, đó là hiển thị nó cho đúng đối tượng, tất nhiên.

Khi bạn có một tiêu đề tốt, điều quan trọng là viết một đoạn giới thiệu mạnh mẽ, trong vòng 100 từ đầu tiên của bài đăng của bạn.

Khi một người đọc đã vượt qua tiêu đề, họ bắt đầu đọc vào nội dung và quyết định trong vài câu đầu tiên, liệu một phần nội dung cụ thể có đáng đọc hay không. Vì vậy, bạn có một khung giới hạn, trong đó bạn phải đóng gói nhiều thông tin, để thuyết phục người đọc rằng những gì họ mà họ sắp đọc sẽ chứng tỏ giá trị của họ.

Sử dụng giao tiếp trực quan

sử dụng giao tiếp trực quan

Một bức tranh nói một ngàn chữ. Con người là sinh vật điều khiển trực quan và sử dụng hình ảnh hấp dẫn trên trang web của bạn, tăng gấp đôi cơ hội thành công của nó. Chỉ một số ít người thích đọc qua các đoạn văn bản lớn, để đi đến cốt lõi của một chủ đề. Vì vậy, để giữ cho khách truy cập của chúng tôi chú ý và giúp họ hiểu một số khái niệm dễ dàng hơn nhiều, điều đó rất quan trọng để sử dụng nhiều hình ảnh, video nhúng và infographics.

Hình ảnh liên quan là tương đối dễ dàng để tìm và thực hiện. Nếu bạn nhúng video, bạn có thể tự làm với giá rẻ mà không cần ngân sách sản xuất. Nhưng nó cũng không phải là video của bạn. Miễn là nó được thực hiện tốt và phù hợp với chủ đề của bạn, nó sẽ làm cho bài đăng trên blog của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều. Nó đã rõ ràng rằng video thu hút khách truy cập và liên kết nhiều hơn khoảng 3 lần so với một bài viết đơn giản, bằng văn bản.

Nếu bạn sử dụng hình ảnh và video phù hợp trong nội dung của mình, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn từ chúng.

Thu hút cộng đồng và phản hồi ý kiến

Hầu như bất cứ ai cũng có thể chia sẻ ý kiến ​​hoặc viết một bài đăng trên blog, vậy tại sao không yêu cầu độc giả của bạn làm điều đó? Họ có thể có nhiều ý tưởng hay và những điều họ muốn chia sẻ. Có một vài người trong số họ viết một bài cho bạn sẽ có ích cho blog và những người đọc khác của bạn.

Nhưng ngay cả khi bạn muốn tự sản xuất nội dung của mình và muốn xây dựng blog của mình xung quanh giải quyết vấn đề và giúp đỡ mọi người, thì điều đó rõ ràng là họ sẽ có nhiều câu hỏi hơn cho bạn. Họ sẽ viết chúng trong các bình luận hoặc liên hệ với bạn thông qua thông tin liên lạc của bạn.

Điều hành một blog thành công hoặc bất kỳ nỗ lực tiếp thị thành công nào đều dựa trên cuộc trò chuyện hai chiều. Vì vậy, điều quan trọng là phải trả lời khách truy cập của bạn trong các bình luận và khuyến khích những người khác tham gia vào cuộc thảo luận. Nếu bạn tìm thấy những câu hỏi thường xuyên được hỏi, thì đó là thời điểm tốt để viết một bài về chúng.

Nói chuyện trực tiếp với khán giả của bạn trong cách cư xử thân thiện

Cách tốt nhất để khiến mọi người muốn đọc những gì bạn nói, là nói thẳng với họ, giống như họ là bạn của bạn. Nó sẽ làm cho văn bản của bạn trở nên tự nhiên hơn rất nhiều và giúp bạn cắt giảm khi bạn cảm thấy giống như nó khó khăn để đưa ý tưởng của bạn lên giấy. Nó cũng sẽ khiến mọi người lắng nghe, bởi vì hầu hết chúng ta đều thích nghe những gì một người bạn nói.

Đi thẳng vào trọng tâm

Không có gì khó chịu hơn khi bạn tìm kiếm câu trả lời và người mà bạn yêu cầu tiếp tục đập xung quanh bụi rậm. Xóa sạch tất cả nội dung phụ và tập trung vào việc cung cấp thông tin có giá trị theo cách thẳng thắn.

Nó sẽ làm cho một bài viết ngắn hơn nhiều nhưng sẽ tạo ra một bố cục tốt hơn nhiều. Nó khó hơn nhiều khi viết theo cách này và cũng cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng nó sẽ lấp đầy nội dung của bạn với giá trị. Tôi không phải giải thích tại sao một nội dung được viết tốt hơn và phong phú hơn sẽ thu hút nhiều người đọc đến trang web của bạn.

Bài viết dài hơn giành chiến thắng nhất thiết phải hoạt động tốt hơn, vì vậy hãy quên số lượng và tăng gấp đôi về chất lượng thay vào đó!

Tặng gấp đôi bạn nhận được

Nếu bạn luôn cố gắng bán sản phẩm của mình, mọi người sẽ mất hứng thú với blog của bạn khá nhanh. Không có gì khó chịu hơn những cửa sổ bật lên liên tục yêu cầu bạn nhìn vào một sản phẩm, mua hoặc tải xuống một cái gì đó. Mọi người bị bệnh và mệt mỏi vì bị bán cho và họ muốn tương tác nhiều hơn với con người. Họ sẽ trả tiền cho những thứ hữu ích với họ, nhưng họ sẽ mất lãi nhanh nếu bạn đẩy nó xuống dưới mũi họ.

Thay vào đó, làm việc để giúp họ và điều khiển cuộc trò chuyện một cách chu đáo. Nhìn để cung cấp cho họ càng nhiều càng tốt và chỉ sau đó yêu cầu họ cho một cái gì đó. Tìm cách làm việc theo hướng lãnh đạo tư tưởng với mọi nội dung bạn xuất bản và biến mình thành người có ảnh hưởng.

Giúp người đọc hành động ngay lập tức

Nếu bạn biết những câu hỏi mà khán giả của bạn thường có và những gì họ muốn tự mình thực hiện, nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể, thì bạn sẽ giúp bạn để giúp họ. Bạn có thể viết hướng dẫn, hướng dẫn và nhiều tài liệu giáo dục mà độc giả của bạn có thể hành động.

Nếu bạn làm tốt điều này, bạn sẽ ngay lập tức mang đến cho người đọc cảm giác về cách họ có thể áp dụng thông tin và hoàn thành mục tiêu của mình sau khi đọc xong.

Phù hợp với công việc của bạn

Điều hành một blog công ty tốt là viết về một vài bài đăng để có một cái gì đó trên đó. Vâng, blog won won trống và có thể một bài đăng một tuần sẽ làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Nhưng hãy nhớ rằng bạn xuất bản nội dung càng thường xuyên, bạn sẽ càng thu hút được nhiều người dùng và khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ có cho công ty của bạn.

Sử dụng nhiều kênh để thu hút khán giả của bạn

Viết bài đăng lên blog của bạn là cách duy nhất để tiếp thị nội dung của bạn. Trong thực tế, đó là bước đầu tiên. Các blog công ty thành công nhất sử dụng nhiều đối tượng kênh mua lại, bởi vì họ biết rằng chỉ có một vài người sẽ ghé thăm blog của họ thường xuyên.

Hai kênh chính mà hầu hết các công ty sử dụng là tiếp thị qua email và phương tiện truyền thông xã hội. Người đăng ký email có nhiều khả năng ghé thăm blog của bạn thường xuyên và chia sẻ bài đăng của bạn với người khác.

Nếu bạn để lại cho người dùng lời kêu gọi hành động hoặc cửa sổ bật lên giúp họ đăng ký nhận bản tin của bạn, họ có thể sẽ làm như vậy, nếu họ thấy nội dung của bạn có giá trị.

Thêm nội dung tương tác

Một khi bạn biết độc giả của mình, các lợi ích cơ bản, văn bản, video và hình ảnh là các loại nội dung duy nhất bạn có thể sử dụng. Bạn có thể tạo nhiều loại nội dung tương tác khác nhau, chẳng hạn như câu đố, trò chơi, cuộc thăm dò ý kiến ​​và bất cứ điều gì khác khiến người dùng hành động trên trang web của bạn. Càng nhiều trải nghiệm nội dung thú vị mà bạn có thể tạo, nó sẽ thu hút độc giả của bạn tốt hơn.

Có tác giả khác nhau

Bạn có thể mời các blogger khác viết blog khách hoặc có nhiều tác giả từ công ty của bạn.

Nếu chỉ có một người viết cho một blog, nó có thể trở nên phẳng và nhàm chán khá nhanh nếu một người không thay đổi phong cách của họ một chút. Để thay đổi giọng nói của bạn một chút và để đảm bảo rằng blog của bạn có một phong cách mới, hãy có nhiều tác giả khác nhau viết cho blog của bạn.

Phần kết luận

Có bạn có nó! Những cách tốt nhất để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn đối với khán giả và mang đến cho blog của bạn làn gió mới để thay đổi nó rất xứng đáng. Cung cấp cho công ty của bạn một sự thúc đẩy lớn về mức độ phổ biến bằng cách sử dụng thông tin có giá trị và phong cách viết cá nhân của bạn.

Thúc đẩy sự tham gia của người dùng không phải là một con đường dễ dàng, nhưng miễn là bạn biết bạn đang tạo ra nội dung cho ai, bạn có thể đi theo đường thẳng.

Tôi hy vọng rằng bạn đã thích đọc qua những lời khuyên này và chúng tôi sẽ sớm gặp lại bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map