Làm thế nào để trang web của bạn thân thiện với SEO?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Làm thế nào để trang web của bạn thân thiện với SEO?
0 26 мин.

làm cho trang web seo thân thiện


Chỉ cần có một trang web ưa nhìn là không đủ để thu hút nhiều lưu lượng truy cập. Để trang web của bạn được hiển thị trên kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải tôn trọng các quy tắc SEO. Nếu trang web của bạn đạt tiêu chuẩn của họ, nó sẽ được đặt cao hơn trong danh sách tìm kiếm. Những thứ như từ khóa, thẻ và thiết kế trang web có thể có tác động lớn đến xếp hạng trang web SEO SEO của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật giúp bạn đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của mình. Không phải là những điểm này không được sắp xếp theo mức độ quan trọng, vì tất cả chúng đều ít nhiều quan trọng như nhau.

Sử dụng từ khóa và sử dụng SEO trên hình ảnh

Từ khóa là nguồn gốc của trang web SEO của bạn. Đó là cách của bạn để giúp công cụ tìm kiếm xác định thông tin chính trên trang web của bạn là gì. Một trong những từ khóa của bạn nên được đề cập trong câu đầu tiên của trang web để giúp công cụ tìm kiếm xác định trang sẽ nói về cái gì.

Từ khóa nên được sử dụng rất nhiều trên trang web của bạn. Từ thẻ h1, thuộc tính tiêu đề, điều hướng, hình ảnh, đến mô tả meta, thậm chí trong tên thư mục. Tất cả các thông tin này nên có liên quan đến toàn bộ trang web. Nhưng đừng nhồi nhét quá nhiều từ khóa vì điều đó có thể có tác dụng ngược.

Thông thường, chỉ có văn bản trên một trang web được tối ưu hóa, nhưng tối ưu hóa hình ảnh cũng quan trọng (ngay cả khi không được thực hiện thường xuyên). Hình ảnh trên trang web của bạn không nên quá lớn và nằm ngoài dòng của trang. Nó nên có kích thước khoảng 30 đến 100kb và với độ phân giải 72dpi. Nếu bạn đi lớn hơn thế, trang web sẽ tải chậm và nó sẽ hạ thứ hạng SEO của bạn.

Ngoài ra, văn bản thay thế trên hình ảnh phải phù hợp với hình ảnh và chúng không nên quá dài. Giống như chúng tôi đã lưu ý, định vị hình ảnh cũng rất quan trọng, cũng như kết nối hình ảnh với phần còn lại của trang web.

Thiết kế có thể truy cập

Trang web của bạn phải có thể truy cập được và điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể xem nó trên tất cả các trình duyệt và thiết bị. Nó nên có các thẻ đặc biệt để giúp nó hoạt động trên các phiên bản trình duyệt mới hơn và cũ hơn, bởi vì mọi người sử dụng những phiên bản phổ biến đó (Mozzila Firefox, Google Chrome hoặc Opera) và ngay cả những phiên bản không phổ biến nhưng vẫn được sử dụng (Internet Explorer).

Tốc độ của trang web cũng được bao gồm trong thời điểm này, vì một trang web chậm hơn sẽ có thứ hạng công cụ tìm kiếm thấp hơn và sẽ bị ảnh hưởng bởi nó. Nếu khó điều hướng trang web của bạn, nó sẽ có tác động tiêu cực đến lưu lượng truy cập và xếp hạng tổng thể. Hình ảnh chúng tôi đề cập trước đây cũng có thể thêm vào điểm này.

Cấu trúc của các trang web của bạn rất quan trọng, bởi vì một trang web có cấu trúc tốt sẽ dễ dàng đi qua hơn nhiều. Vì vậy, bạn phải tránh có các trang mồ côi (nếu một trang không được gắn chính xác vào cấu trúc trang web) bằng bất cứ giá nào.

Trang web của bạn cũng phải được đáp ứng để có được đánh giá cao hơn với công cụ tìm kiếm. Nếu được thực hiện tốt, với bố cục đáp ứng cho thiết bị di động, bạn sẽ không phải sao chép các trang và gặp sự cố với xếp hạng công cụ tìm kiếm thấp.

URL thân thiện với người dùng

URL của bạn không thể ngẫu nhiên và hỗn loạn, vì nó sẽ không giúp khách truy cập hoặc công cụ tìm kiếm biết trang này nói về cái gì. Ví dụ: nếu URL của bạn kết thúc trong yoursite.com/id=243?64943, một công cụ tìm kiếm sẽ bị nhầm lẫn và trang web của bạn sẽ được xếp hạng thấp hơn mức cần thiết.

Cần có một tên rõ ràng cho mục đích của trang web hiện tại, ví dụ như .com / phim / hành động. Bằng cách này, công cụ tìm kiếm sẽ có một cách khả thi để phân loại trang web của bạn và làm cho nó dễ tìm hơn (dù sao đó cũng là điểm của SEO). Ngoài ra, việc quá hoang dã với nhiều danh mục cũng có thể có tác động tiêu cực đến xếp hạng trang, do đó, tránh làm cho chúng quá phức tạp.

Sử dụng một hoặc hai từ khóa trong URL để trang thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nếu bạn có hai từ cho thư mục trong tên đường dẫn, thì sử dụng dấu gạch nối (-) sẽ tốt hơn so với dấu gạch dưới (_), vì chúng là tiêu chuẩn cho loại đặt tên đường dẫn đó.

Ngoài ra, bất kỳ URL cũ và xấu nào cũng phải được chuyển hướng 301, để chúng không tạo ra sự nhầm lẫn và tạo ra các lỗi 404 phiền phức đó. Họ cũng sẽ giữ các giá trị họ kiếm được trước khi họ đi xuống.

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Bởi vì phương tiện truyền thông xã hội có mặt ở khắp mọi nơi ngày nay và cực kỳ phổ biến với hầu hết mọi loại hình nhân khẩu học, điều quan trọng là phải được tích hợp với các trang web này để có kết quả tốt hơn. Họ sẽ làm cho trang web của bạn xếp hạng tốt hơn nhiều, vì phương tiện truyền thông xã hội được xếp hạng cao bởi các công cụ tìm kiếm.

Điều này không chỉ giúp xếp hạng cao với công cụ tìm kiếm mà còn cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập lớn hơn trên trang web. Nó cũng giúp trải nghiệm trang web, bởi vì nếu bạn giữ khách truy cập của mình, công cụ tìm kiếm sẽ tăng lưu lượng truy cập của bạn bằng cách cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

 Hạn chế việc sử dụng JavaScript

Vì một số trang web sử dụng gần như toàn bộ mã cho JavaScript, nó sẽ khiến công việc tìm kiếm khó khăn hơn rất nhiều, vì nó sẽ gặp vấn đề với việc đọc trang web của bạn. Mặc dù JavaScript có thể hấp dẫn trực quan đối với khách truy cập trang web, nhưng nó sẽ không giúp các công cụ tìm kiếm xác định bản chất của trang web của bạn. Bởi vì điều này làm chậm nó, công cụ tìm kiếm không xếp hạng các trang web cao như thế này.

Bên cạnh đó, JavaScript không được tích hợp tốt trên mọi thiết bị di động và do đó, bạn có thể mất một lượng lớn khách truy cập có thể bằng cách giới hạn trang web của bạn vào một mớ hỗn độn khó đọc. Bạn nên giúp công cụ tìm kiếm, bằng cách giới hạn việc sử dụng JavaScript của bạn ở một số ranh giới thông thường.

Không quá nhiều yếu tố Flash

Các yếu tố flash có thể là điều thú vị và hữu ích cần có trên trang web của bạn, nhưng hãy cẩn thận vì việc sử dụng quá mức có thể làm mất khách truy cập và cũng làm giảm thứ hạng trang web của bạn. Flash thường bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua hoặc cau mày nếu được thực hiện với số lượng lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn trang của mình thân thiện với SEO, hãy thử sử dụng các yếu tố Flash trong những dịp hiếm hoi khi chúng thực sự có thể thêm một cái gì đó tuyệt vời vào trang web của bạn.

Sử dụng HTML5 và CSS thích hợp

HTML5 là phiên bản mới nhất của ngôn ngữ và thực sự thân thiện với người dùng đối với các công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp nhiều thẻ mô tả sẽ giúp SEO rất nhiều trong việc tìm ra những gì trang này là tất cả về. Ngoài ra, các yếu tố của nó rất dễ đọc cho một công cụ tìm kiếm, vì vậy nó sẽ đi nhanh hơn rất nhiều so với bình thường. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng mã HTML cũ, điều cần làm là cập nhật nó và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho chính bạn.

Nếu bạn là một nhà phát triển trường học cũ, hãy lưu ý rằng các khung HTML không phải là hướng đi và sẽ có tác động tiêu cực đến xếp hạng trang web. Tương tự với các bảng hiện đã lỗi thời theo cách đó, vì CSS hiện có thể được sử dụng để tạo bố cục kiểu bảng.

Mã CSS không hợp lệ không nhất thiết phải thay đổi xếp hạng của bạn, nhưng có thể gây hại nếu trang web bị hỏng đối với khách truy cập. Vì vậy, nó sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn, nhưng sẽ giảm lưu lượng truy cập, có thể làm giảm thứ hạng của bạn.

Ngoài ra, trên lưu ý của mã: Một điều tuyệt vời để làm là tạo ra Sơ đồ trang web XML điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho các công cụ trong việc giúp họ hiểu cấu trúc trang web. Với nó, bạn có thể xác định trang nào trong trang web của mình quan trọng và trang nào không.

Thẻ tiêu đề độc đáo và mô tả meta

Mỗi trang trên trang web của bạn nên có thẻ tiêu đề độc đáo của riêng mình. Nó sẽ giúp phân biệt từng trang và sẽ đại diện cho mỗi trang. Cố gắng giữ nó ngắn với khoảng 30 đến 50 ký tự.

Mô tả meta tương tự như tiêu đề và nên được viết bằng từ của riêng bạn để có hiệu quả tốt nhất. Văn bản này sẽ được hiển thị trong phần xem trước nhỏ trên trang tìm kiếm của Google. Nó không nên quá dài, tối đa 160 ký tự là quá đủ để nhận được thông điệp của bạn về trang web.

Sử dụng mã hóa HTTPS

Cách đây không lâu, mã hóa HTTPS chỉ được sử dụng cho các cửa hàng web và trang web nơi bạn cần để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm (ví dụ: số thẻ tín dụng). Nhưng hiện tại, khi các mối đe dọa trên web đang gia tăng, thì nhu cầu bảo vệ các chi tiết cá nhân cũng vậy. Đó là lý do tại sao Google đang thúc đẩy HTTPS nên được sử dụng ở mọi nơi, như một lớp phòng thủ bổ sung. Nó cũng không nên làm giảm tốc độ của trang web, tận dụng tối đa nó. Hầu như tất cả các trang web lớn đã thực hiện bước này, vì thông tin ngày càng có giá trị hơn từ ngày này sang ngày khác.

Ngoài ra, tương tự như điều này, bạn nên gia hạn chứng chỉ bảo mật của mình để chúng không hiển thị cảnh báo cho khách truy cập trang web của bạn.

Khai báo DOCTYPE

Điều này có vẻ như là một điều ít ỏi để cảnh báo, nhưng nếu nó làm sai, nó có thể hạ thứ hạng của bạn xuống một chút. Doctype rất hữu ích vì nó giúp trình duyệt dịch các trang web trên trang web của bạn. Nếu không có tuyên bố, trình duyệt phải đoán và điều đó sẽ mất thời gian và đôi khi có thể bỏ lỡ hoặc nhận được một cái gì đó sai. Đó là một đoạn mã nhỏ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

Không còn thân thiện với máy in

Đây là một trong những điều trường học cũ không còn cần thiết. Bạn không cần nút nút thân thiện với máy in trên trang web của bạn, vì giờ đây nó được thực hiện bằng CSS như một giải pháp nhanh hơn và nhanh hơn cho vấn đề đó. Vì vậy, bất kỳ nút nào như vậy sẽ gây ra cờ đỏ trong quá trình tìm kiếm động cơ.

Liên kết trang thích hợp

Vì liên kết trên các trang web đang được sử dụng trên hầu hết các trang, bạn nên làm cho các liên kết của mình hiển thị rõ ràng. Bên cạnh gạch chân thông thường, các liên kết phải khác theo một cách khác, vì việc chuyển sang tìm hiểu xem văn bản có liên kết không hiệu quả không.

Các liên kết đó phải luôn tuyệt đối, ngay cả khi các liên kết tương đối dễ thao tác hơn. Nhưng các liên kết tương đối có thể được hiểu sai hoặc thậm chí bị loại bỏ. Liên kết tuyệt đối lớn hơn, đặc biệt là khi thực hiện điều hướng trang web.

Bạn nên lưu ý rằng một trang không được phép có hơn 100 liên kết trên đó. Kiểm soát việc sử dụng liên kết của bạn và chỉ tạo chúng khi cần thiết.

Đánh dấu các trang cần kiểm tra

Bằng cách tạo robot.txt, bạn có thể kiểm soát những phần nào trên trang của mình không được truy cập bởi robot công cụ tìm kiếm.

Điều này hữu ích khi bạn sở hữu một cửa hàng web và không muốn robot của Google thêm sản phẩm vào giỏ hàng của bạn vì chúng đã theo một liên kết. Hầu hết các trang này đã thắng được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, trừ khi có tín hiệu ở đâu đó cho họ biết về giá trị của trang..

Tăng tốc độ tải trang

Một điều hợp lý là cải thiện tốc độ tải cho các trang của bạn. Cố gắng rút ngắn và làm việc với mã của bạn để nó có thể thực tế để sử dụng. Dù sao đi nữa, mục tiêu của bất kỳ nhà phát triển nào là làm cho trang web của anh ta nhanh hơn, nhưng với việc đạt được điều này, bạn cũng sẽ có được thứ hạng cao hơn nhiều với các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nó là một hai cho một loại thỏa thuận.

Tập trung vào cấu trúc

Cấu trúc của trang web của bạn phải rõ ràng và dễ hiểu, vì nó sẽ giảm bớt công việc của các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu qua các trang của bạn. Cố gắng thực hiện dữ liệu có cấu trúc xung quanh các yếu tố chính. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giao diện trang web của bạn khi được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và thông tin nào có sẵn để xem.

Khả năng đọc văn bản

Nghe có vẻ tầm thường, nhưng văn bản trên trang của bạn phải dễ đọc. Một số điều cần được chăm sóc là: độ dài câu, tần suất của giọng nói thụ động và số lượng âm tiết cho mỗi từ.

Nội dung bạn đưa ra phải dễ hiểu, không có lỗi cú pháp hoặc ngữ pháp và với cấu trúc câu phù hợp. Tùy thuộc vào nhân khẩu học được nhắm mục tiêu, các quy tắc này nên được áp dụng tương ứng.

Tóm lược

Như bạn có thể đã nhận thấy, SEO sẽ tử tế với bạn khi chất lượng trang web của bạn tăng lên. Các yếu tố như thiết kế và dễ truy cập rất quan trọng đối với công cụ tìm kiếm và chỉ những trang web được thực hiện tốt mới gặt hái được những phần thưởng mà nó mang lại. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này hữu ích và nó cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về thế giới của các công cụ tìm kiếm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector