Làm thế nào và ở đâu để mua tên miền giá rẻ?

tên miền giá rẻ


Khi ra mắt một trang web, bạn chỉ cần tự nhiên rằng bạn sẽ cố gắng tìm các giao dịch tốt nhất về lưu trữ, thiết kế và thậm chí cả tên miền. Cắt góc để phù hợp với ngân sách là điều mà nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã quá quen thuộc, đặc biệt là khi khởi động một dự án mới.

Vì việc tìm kiếm các giao dịch tốt nhất không dễ dàng và các góc cắt bừa bãi có thể gây tác dụng ngược, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình chọn nhà đăng ký tên miền đáng tin cậy và giúp bạn xác định các tùy chọn tốt nhất của mình khi tìm kiếm một tên miền giá rẻ.

Tên miền 101

Tên miền là một từ hoặc chuỗi ký tự (chữ cái, số và ký hiệu) mà bạn nhập vào trình duyệt web để truy cập trang web. Chuỗi ký tự tương ứng với địa chỉ IP (Địa chỉ giao thức Internet) của một tên miền mà trình duyệt sử dụng để liên lạc với máy chủ.

Bạn có thể truy cập một trang web bằng cách giới thiệu địa chỉ IP của nó vào trình duyệt web của bạn nhưng việc nhớ các chuỗi số khó khăn hơn nhiều so với việc nhớ tên miền.

Một tên miền cũng là duy nhất cho một trang web, có nghĩa là có thể có hai trang web có cùng một tên miền. Nếu bạn muốn, một tên miền là một định danh duy nhất của một trang web trên web.

Mỗi tên miền kết thúc trong một tiện ích mở rộng ngay sau dấu chấm cuối cùng ở cuối tên miền, ví dụ: Tên miền, thời gian, được gọi là tên miền cấp cao, trong khi các tiện ích mở rộng là mã quốc gia (ví dụ: it đối với Ý, .fr đối với Pháp) là mã quốc gia cấp cao nhất tên miền. Đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi để tìm ra phần mở rộng tên miền nào bạn nên chọn: com, net, org.

Tập đoàn Internet về tên và số được gán (ICANN) là tổ chức điều phối việc quản lý các số nhận dạng duy nhất này. ICANN xây dựng các chính sách và điều hành một hệ thống công nhận cho các nhà đăng ký tên miền.

Tên miền vs trang web vs Hosting

lưu trữ-vs-website-vs-domain

Một số người sử dụng thuật ngữ trang web và tên miền có thể hoán đổi cho nhau, nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đó, tên miền là địa chỉ nơi trang web của bạn, tức là nội dung mà bạn muốn truy cập, được đặt. Mặt khác, Hosting là dịch vụ lưu trữ nội dung trang web của bạn trên máy chủ web.

Một số trang web lưu trữ gói đăng ký tên miền với các dịch vụ lưu trữ web của họ, cung cấp một tên miền miễn phí trong 12 tháng đầu tiên của hợp đồng của bạn. Tất nhiên, bạn có thể chọn từ bỏ ưu đãi này và đăng ký tên miền của mình tại một công ty đăng ký tên miền thông thường.

Tên miền giá rẻ như thế nào?

Hầu như mọi nhà đăng ký tên miền sẽ quảng cáo tên miền của họ là rẻ hoặc giá cả phải chăng, nhưng làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang nhận được một thỏa thuận tốt nếu tất cả họ hứa sẽ không đào quá sâu trong túi của bạn?

Giá của một tên miền được tạo thành từ giá đăng ký ban đầu, trung bình, có thể dao động từ $ 1,99 đến $ 12 cho các tên miền ở mức thấp của phổ. Giá đăng ký thường thấp hơn giá gia hạn tên miền của bạn, bởi vì các nhà đăng ký tên miền thường chạy các chương trình khuyến mãi và cung cấp cho bạn mã phiếu giảm giá và những gì không đăng ký với họ.

Giá mà bạn đăng ký tên miền bao gồm việc bạn sử dụng tên miền trong 1 năm, sau đó nếu bạn vẫn muốn giữ lại tên miền của mình, bạn sẽ phải gia hạn tên miền. Giá gia hạn thường cao hơn giá đăng ký ban đầu, dao động từ $ 10 đến $ 20.

Vì vậy, mặc dù một tên miền ban đầu có thể có giá 0,99 đô la, giá gia hạn có thể là 15 đô la, vì vậy bạn phải luôn luôn tính đến tỷ lệ gia hạn khi so sánh giá giữa các nhà đăng ký.

Nhưng riêng giá cả và giá cả, không nên là điều duy nhất để xác định khi mua một tên miền. Các khía cạnh khác như công nhận, độ tin cậy, hỗ trợ, quyền riêng tư cũng quan trọng không kém.

Cách chọn Nhà đăng ký tên miền?

Chọn một công ty đăng ký tên miền không nên là một quyết định chỉ dựa trên giá cả. Khi mua tên miền, hãy chắc chắn rằng nhà đăng ký là:

Được công nhận bởi ICANN

Chúng tôi đã đề cập rằng ICANN là cơ quan công nhận các nhà đăng ký tên miền để đảm bảo họ tôn trọng tất cả các tiêu chí kỹ thuật, hoạt động và tài chính được đặt ra cho các doanh nghiệp đăng ký.

Bây giờ, nhiều nhà đăng ký tên miền có thể cho rằng họ được công nhận, nhưng cách duy nhất để kiểm tra chắc chắn là tham khảo danh sách các nhà đăng ký tên miền được công nhận mà ICANN duy trì trên trang web của họ. Nếu công ty có tên trong danh sách, bạn có thể kiểm tra yêu cầu này.

Đáng tin cậy

Mặc dù các nhà đăng ký tên miền bị ràng buộc bởi các quyền và trách nhiệm được đặt ra bởi ICANN trong Thỏa thuận công nhận của nhà đăng ký, bạn vẫn nên kiểm tra lý lịch của công ty. Khi làm như vậy, hãy tìm hiểu xem họ đã kinh doanh được bao lâu, cho dù có bất kỳ đánh giá xấu nào từ khách hàng hiện tại hay trước đây.

Bảo vệ quyền riêng tư

Khi bạn đăng ký một tên miền, nhà đăng ký tên miền chịu trách nhiệm gửi dữ liệu của bạn (tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v.) đến cơ sở dữ liệu WHOIS, một thư mục công cộng duy trì thông tin về người đăng ký của mỗi tên miền. Điều này có khả năng khiến bạn tiếp xúc với những kẻ gửi thư rác, tiếp thị trực tiếp và các hoạt động khai thác khác.

Công ty đăng ký tên miền cung cấp dịch vụ bảo mật tên miền thường thông qua các công ty bên thứ ba che giấu danh tính của bạn trong cơ sở dữ liệu WhoIs bằng cách gửi dữ liệu của riêng họ thay vì dữ liệu của bạn, tuy nhiên, trong mắt của ICANN, bất cứ ai được liệt kê trong WhoIs là người đăng ký tên miền cũng là chủ sở hữu hợp pháp của tên miền đó. Để tránh tranh chấp pháp lý về quyền sở hữu tên miền, hãy đảm bảo bạn chọn một công ty có hồ sơ theo dõi có uy tín.

Do các quy định ở các quốc gia khác nhau, một số tên miền cấp cao nhất không thể bị che giấu. Ví dụ. .eu TLds không thể bị che trong WhoIs.

Cung cấp hỗ trợ

Bạn có thể nghĩ rằng hỗ trợ không quan trọng lắm đối với đăng ký tên miền, nhưng bạn có thể gặp các tình huống khi bạn cần sự giúp đỡ của chuyên gia, như khi thiết lập máy chủ tên hoặc khi chuyển tên miền. Đảm bảo đọc các nhận xét về nhóm hỗ trợ của công ty đăng ký tên miền và kiểm tra xem họ có hỗ trợ 24/7 về email, trò chuyện hoặc điện thoại không.

Điều quan trọng là phải tránh xa các nhà đăng ký tên miền với một lịch sử mờ ám ngay cả khi giá của chúng cực kỳ thấp. Tránh xa các công ty nổi tiếng về hỗ trợ khách hàng tồi, các công ty có các hoạt động bảo vệ dữ liệu xấu, các công ty khiến bạn phải trả phí, v.v..

Bây giờ bạn đã cập nhật các yêu cầu của một công ty đăng ký tên miền tốt, còn các yêu cầu để chọn một tên miền là gì?

Làm thế nào để chọn tên miền?

Vì vậy, bạn nghĩ rằng bạn đã đặt tên miền hoàn hảo cho trang web của mình, nhưng bạn có chắc rằng nó tốt như bạn nghĩ không? Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi khi quyết định một tên miền:

Có đáng nhớ không?

Ngay cả khi bạn không chọn một tên miền hấp dẫn và dí dỏm, hãy đảm bảo rằng tên miền của bạn dễ nhớ. Để kết thúc này, tránh có dấu gạch ngang, từ khó đánh vần hoặc tên miền có chứa số. Tên miền càng ngắn và dễ đánh vần và phát âm thì càng tốt.

Nó có liên quan không?

Một tên miền nên được cá nhân hóa cho doanh nghiệp của bạn càng tốt. Nếu chúng là những từ khóa liên kết doanh nghiệp của bạn với thương hiệu của bạn, hãy sáng tạo và kết hợp nó vào tên miền của bạn. Mọi người càng dễ dàng liên kết tên miền của bạn với thương hiệu của bạn thì càng tốt.

Là nó độc đáo?

Kiểm tra xem tên miền của bạn có khả dụng không và đảm bảo bạn tránh vi phạm bản quyền. Tránh các tên tạo ra sự nhầm lẫn giữa các thương hiệu hoặc sử dụng một tên thương hiệu phổ biến với một phần mở rộng khác nhau. Tất cả những mánh khóe này có thể đưa bạn đến giữa một phiên tòa vi phạm bản quyền.

Cải thiện!

Không có gì xấu hổ khi sử dụng một trình tạo tên miền nếu bạn thiếu ý tưởng cho trang web của mình. Bạn có thể cung cấp cho các trình tạo tên này với một vài từ khóa và chờ đợi một loạt các đề xuất.

Cảnh giác với việc chiếm đoạt tên miền

Nếu bạn có nhiều tên miền được đăng ký tại các nhà đăng ký tên miền khác nhau hoặc thậm chí cùng một tên miền, thì đó là một ý tưởng hay để bật tự động gia hạn cho tên miền của bạn. Một số công ty đã bật nó theo mặc định. Bằng cách này, bạn không có nguy cơ mất tên miền vì bạn quên gia hạn tên miền, nhưng bạn cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi các hành vi chiếm đoạt tên miền.

Một số công ty có thể cố gắng lừa bạn chuyển tên miền của bạn sang một công ty đăng ký khác mà bạn không biết. Các công ty này thường sẽ gửi cho bạn một email được ngụy trang dưới dạng thông báo gia hạn hoặc hóa đơn và bằng cách nhấp vào các liên kết trong email này, bạn có thể sẽ chuyển sang một công ty đăng ký khác và cuối cùng phải trả phí cao hơn cho tên miền của bạn.

Nếu bạn đã bật tự động gia hạn trong tài khoản của mình, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra các email lừa đảo này và tránh chuyển tên miền trái phép. Ngay cả khi bạn không bật tính năng gia hạn tự động, bạn vẫn nên nghi ngờ gửi email thông báo gia hạn và tránh nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong các email này. Thay vào đó, những gì bạn nên làm là đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web của công ty đăng ký tên miền của bạn và kiểm tra xem liệu có bất kỳ tên miền nào của bạn cần gia hạn không.

Một cách khác để bảo vệ bạn khỏi những thay đổi trái phép là cho phép khóa tên miền cho tên miền của bạn. Bạn thường có thể bật / tắt chức năng này trong tài khoản của mình.

Mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Bây giờ bạn đã biết về các yêu cầu và cạm bẫy của việc mua tên miền, chúng tôi vẫn giành chiến thắng để cho bạn đi chơi! Dưới đây là các đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho các nhà đăng ký tên miền vừa hợp lý vừa đáng tin cậy:

Cố lên bố

godaddy-buy-cheap-domain-name

Khi nói đến tên miền giá rẻ, GoDaddy chắc chắn là một nơi tốt để bắt đầu. GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới với một số chương trình khuyến mãi đang diễn ra. Bạn có thể lấy tên miền .com đầu tiên của mình với giá thấp nhất là 0,99 đô la.

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền được ICANN công nhận cung cấp hỗ trợ 24/7, dịch vụ chuyển tên miền, đăng ký tên miền riêng, đăng ký tên miền số lượng lớn, tên miền được chứng nhận và nhiều dịch vụ khác bao gồm lưu trữ web giá cả phải chăng.

Mặc dù họ là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhưng họ có văn phòng trên khắp Châu Âu, Châu Á, Ấn Độ và nhiều hơn nữa. Họ phục vụ hơn 17,5 triệu khách hàng và có hơn 76 tên miền thuộc quyền quản lý của họ.

Ngoài đăng ký tên miền và dịch vụ lưu trữ web, dịch vụ web GoDaddyest còn bao gồm lưu trữ email, tiếp thị trực tuyến, bảo mật web và xây dựng web.

Như với bất kỳ máy chủ ngân sách nào, hãy mong đợi một vài lần tăng giá khi thanh toán, thời gian chờ đợi hỗ trợ khách hàng lâu hơn một chút và xu hướng khóa nhà cung cấp.

Máy chủ lưu trữ

hostgator-buy-cheap-domain-name

HostGator là một dịch vụ lưu trữ web có uy tín khác đã xuất hiện trong phần hai thập kỷ. Cùng với các dịch vụ lưu trữ web hướng đến người dùng và bỏ túi, họ cũng cung cấp đăng ký tên miền như một dịch vụ riêng biệt.

Trong số các dịch vụ liên quan đến tên miền của họ, bạn sẽ tìm thấy khóa tên miền để ngăn chặn việc chiếm quyền điều khiển tên miền, tự động gia hạn theo mặc định, Bảo vệ quyền riêng tư của miền để giữ kín danh tính của bạn trong cơ sở dữ liệu WhoIs và dịch vụ chuyển tên miền. Nếu bạn chuyển tên miền sang HostGator, công ty sẽ tự động thêm 1 năm vào thời gian còn lại trên đăng ký hiện tại của bạn.

Hỗ trợ khách hàng của HostGator, có sẵn 24/7 trên trò chuyện trực tiếp. Các kênh hỗ trợ khác bao gồm điện thoại, email và hệ thống bán vé.

Công ty đã tự đặt tên cho mình như một máy chủ ngân sách phục vụ chủ yếu cho nhu cầu của người mới bắt đầu. Các gói lưu trữ của họ bao gồm tất cả các danh mục lưu trữ, cung cấp một số phần mềm miễn phí với mỗi gói.

NameCheap

namecheap-register-cheap-domain-name

NameCheap là một công ty đăng ký tên miền phổ biến khác mà bạn có thể tin tưởng. Giá của họ là một số thấp nhất trong kinh doanh. Giống như HostGator và GoDaddy, NameCheap cũng là nhà đăng ký tên miền được ICANN công nhận.

Tại NameCheap, bạn có thể đăng ký tên miền, chuyển tên miền, tận dụng positiveSSL để bảo mật tên miền của bạn, tận hưởng Bảo vệ quyền riêng tư của WhoIs Guard và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trong nhiều năm để tận dụng giảm giá.

Bên cạnh các tên miền, NameCheap cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ, cũng như các dịch vụ bảo mật và tiếp thị trực tuyến.

Gói (lại

Cân bằng chất lượng và khả năng chi trả không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là trong một ngành công nghiệp, nơi mọi người hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn thỏa thuận tốt nhất cho đồng tiền của bạn. Các giao dịch có vẻ tốt trên bề mặt, có thể trở nên đánh thuế nhiều hơn bạn, vì vậy, điều quan trọng là phải biết cách và nơi để mua tên miền của bạn từ đâu.

GoDaddy, HostGator và NameCheap là những nhà đăng ký được ICANN công nhận đáng tin cậy mà chúng tôi khuyên bạn nên nếu bạn đang muốn đăng ký một tên miền trong tương lai. Các công ty được liệt kê trong hướng dẫn này đều cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 và một loạt các dịch vụ web khác bao gồm lưu trữ web và bảo mật trực tuyến. Các dịch vụ đăng ký tên miền cơ bản của họ được hoàn thành bởi các dịch vụ bổ sung giúp quản lý và bảo mật tên miền của bạn dễ dàng hơn.

Ảnh nổi bật: Được thiết kế bởi Freepik

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map