Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng trong WordPress – Cách khắc phục?

dịch vụ http lỗi 503 không khả dụng


Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng không phải là lỗi vốn có liên quan đến các trang web WordPress, đó là một lỗi có thể xuất hiện cho bất kỳ loại trang web nào. Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn để thảo luận về các bản sửa lỗi tiềm năng nếu lỗi này xuất hiện trên trang web WordPress, vì vậy bạn sẽ chuẩn bị và biết phải làm gì nếu gặp phải lỗi này.

Có rất nhiều vấn đề có thể gây ra Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng và một số lỗi này có thể liên quan đến hệ thống quản lý nội dung mà bạn đang sử dụng (trong trường hợp này là WordPress), trong khi trong các trường hợp khác, lỗi là do một số vấn đề với máy chủ của bạn.

Trước khi chúng tôi khám phá các cách khác nhau để khắc phục Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng, hãy để Lừa xem đó là gì.

Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng là gì?

dịch vụ http lỗi 503 không có sẵn

Trái ngược với Lỗi 404 Không tìm thấy, bật lên khi máy chủ không thể tìm thấy tài nguyên đang được truy cập, Dịch vụ 503 không khả dụng xuất hiện khi tài nguyên đang được truy cập và máy chủ tạm thời không khả dụng. Do đó, tài nguyên mà Truy cập đang tồn tại chỉ tồn tại khi máy chủ hiện không có sẵn để xử lý yêu cầu.

Đối với các nguyên nhân tiềm ẩn, đây là những nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây ra lỗi 503:

 • Các tập lệnh PHP: thông thường, việc không thể tải plugin hoặc chủ đề theo yêu cầu của máy chủ sẽ trả về Lỗi 503;
 • Tập lệnh tùy chỉnh: gần đây đã thêm tập lệnh tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn có thể là một nguyên nhân có thể khác;
 • Thời gian ngừng hoạt động của máy chủ: tùy thuộc vào máy chủ web của bạn, máy chủ của bạn có thể tạm thời không khả dụng do bảo trì hoặc quá tải;
 • Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS): nếu trang web của bạn rơi vào tình trạng bị tấn công DDoS, làm ngập trang web của bạn với lưu lượng truy cập, do đó, khiến trang web không khả dụng do lưu lượng truy cập quá lớn.

Tiếp theo, hãy để Lừa xem cách sửa lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng trong WordPress và bạn có thể làm gì để tránh sự cố xảy ra trong tương lai.

Mệt mỏi vì nhận được lỗi trên trang web WordPress của bạn?

Chuyển trang web WordPress của bạn đến một công ty lưu trữ web đáng tin cậy, người có thể cung cấp cho bạn dịch vụ an toàn và đáng tin cậy. Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đa năng mà chúng tôi khuyên dùng để lưu trữ blog hoặc trang web WordPress của bạn.

Bắt đầu bây giờ “

Cách khắc phục lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng?

Nếu nguyên nhân có thể của Dịch vụ Lỗi 503 không khả dụng là sự cố với WordPress, đây là một số cách khắc phục bạn có thể thử để giải quyết vấn đề:

Vô hiệu hóa plugin

Giống như hầu hết mọi người, bạn có thể sử dụng nhiều plugin, điều này có thể gây ra sự cố không tương thích. Bằng cách vô hiệu hóa các plugin của bạn, sau đó kích hoạt lại từng cái một trong khi kiểm tra xem trang web WordPress của bạn có còn chạy hay không, bạn sẽ chạy vào plugin gây ra sự cố.

Nhưng làm thế nào để bạn truy cập các plugin của mình nếu bạn không thể truy cập bảng điều khiển của mình bằng cách đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress? Bạn cần phải sử dụng máy khách FTP như FileZilla, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải tìm kiếm thông tin đăng nhập FTP của mình để có thể truyền tệp đến và từ máy chủ của bạn.

Khi bạn đã quản lý để đăng nhập vào máy chủ của mình từ FileZilla, hãy làm theo các bước dưới đây để tắt plugin:

 1. Xác định vị trí và mở thư mục public_html (thư mục gốc WordPress)
 2. Điều hướng đến thư mục wp-content
 3. Nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn tùy chọn Đổi tên
 4. Đổi tên thư mục plugin của bạn thành plugin đã hủy kích hoạt

Điều này sẽ hủy kích hoạt tất cả các plugin của bạn và bạn sẽ có thể truy cập trang web WordPress của mình nếu Lỗi 503 xảy ra do sự cố không tương thích của plugin.

Tiếp theo, bạn sẽ cần quay lại FileZilla, truy cập thư mục wp-content và đổi tên thư mục đã tắt plugin của bạn thành tên ban đầu. Điều này đã thắng kích hoạt lại các plugin của bạn, nó sẽ chỉ khiến WordPress nhận ra chúng, vì vậy bạn có thể kích hoạt lại từng cái một trong bảng điều khiển WordPress của mình cho đến khi bạn tìm ra thủ phạm. Khi bạn làm như vậy, hãy quay lại FileZilla và xóa plugin tương ứng trong thư mục wp-content / plugin.

Bây giờ, hãy để Lừa xem phải làm gì nếu Lỗi 503 xảy ra do chủ đề WordPress đang hoạt động của bạn.

Vô hiệu hóa chủ đề WordPress của bạn

Nếu vấn đề không tương thích với plugin không có lỗi, thủ phạm có thể là chủ đề WordPress của bạn. Ở đây cũng vậy, bạn sẽ cần phải dựa vào máy khách FTP để hoàn thành công việc.

Truy cập thư mục wp-content / Themes và tìm thư mục của chủ đề đang hoạt động của bạn, sau đó khi bạn đổi tên thư mục plugin của mình, thực hiện tương tự cho thư mục chủ đề, tức là đã vô hiệu hóa và thử truy cập trang web của bạn. Nếu bạn thành công và tại thời điểm này, bạn sẽ thấy chủ đề WordPress mặc định thay vì chủ đề cũ, điều đó có nghĩa là Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng là do chủ đề của bạn gây ra.

Đảm bảo bạn tải xuống phiên bản mới nhất của chủ đề từ nhà phát triển và nếu sự cố vẫn còn, ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của chủ đề và nhà phát triển không thể cung cấp bản sửa lỗi, bạn sẽ không may tìm thấy chủ đề khác.

Mã tùy chỉnh gỡ lỗi

Nếu không phải plugin, không phải chủ đề của bạn là nguyên nhân gây ra lỗi, thì đã đến lúc bật tính năng Gỡ lỗi trong WordPress để xem liệu có bất kỳ bổ sung mã tùy chỉnh nào của bạn có thể gây ra sự cố không.

Để bật Tính năng gỡ lỗi, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Truy cập FileZilla và tìm thư mục gốc của WordPress
 2. Tìm tệp wp-config.php
 3. Nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Xem / Chỉnh sửa, sẽ mở tệp trong trình soạn thảo văn bản của bạn
 4. Xác định vị trí dòng mà tất cả, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng viết blog
 5. Thêm mã sau vào dòng đó: @ini_set (‘display_errors, 1)
 6. Lưu các thay đổi và đóng tệp

Điều này sẽ kích hoạt tính năng gỡ lỗi và sẽ hiển thị thông báo lỗi thường chi tiết về tệp và thậm chí cả dòng mã cụ thể mà mà phá vỡ mọi thứ. Do đó, bạn có thể định vị tệp bằng FTP và thực hiện các thay đổi cần thiết để đưa mọi thứ trở lại bình thường.

Tính năng gỡ lỗi WordPress của mặc định bị tắt theo mặc định vì lý do bảo mật, vì vậy nếu bạn đã thực hiện với các thay đổi, chúng tôi khuyên bạn nên tắt nó.

Liên hệ với máy chủ web của bạn

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang bị tấn công DDoS hoặc bạn có một lưu lượng truy cập hợp pháp gây ra sự cố ngừng hoạt động, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của máy chủ web của bạn vì họ sẽ có thể đánh giá tình huống và đưa ra giải pháp.

Máy chủ web của bạn có thể khuyên bạn nên nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc họ có thể tạm thời tăng quy mô tài nguyên của bạn để có thể xử lý luồng lưu lượng hoặc thực hiện các cơ chế bảo vệ chống lại cuộc tấn công DDoS nếu sự cố do tấn công DDoS gây ra.

Nếu máy chủ web của bạn không chủ động giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn có thể muốn xem xét chuyển sang một công ty lưu trữ khác. Đối với các trang web WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost vì họ cung cấp nhiều gói lưu trữ WordPress được xây dựng trên công nghệ VPS và được thiết kế để đáp ứng các đặc tính của trang web WordPress về tối ưu hóa tốc độ, bảo mật và hiệu suất. Đọc đánh giá Bluehost của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công ty này.

Suy nghĩ cuối cùng

Khi trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và các ngôi sao tăng lên, bạn có thể nhận thấy rằng nó sẽ chậm lại hoặc bạn có thể hoàn toàn đối mặt với các vấn đề thời gian chết.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp gói lưu trữ của mình lên một kế hoạch tốt hơn để tránh những vấn đề như vậy xảy ra.

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc tích hợp Mạng phân phối nội dung với trang web WordPress của mình (chúng tôi khuyên dùng MaxCDN), điều này sẽ giảm tải cho máy chủ của bạn và giúp trang web của bạn nhanh hơn và an toàn hơn.

Dịch vụ Lỗi 503 Không khả dụng ban đầu có vẻ như là một điều khó khăn để bẻ khóa, nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi từng bước, bạn sẽ có thể nhanh chóng xử lý.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map