Lợi ích của VPS Hosting – Ai nên sử dụng máy chủ riêng ảo

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Lợi ích của VPS Hosting – Ai nên sử dụng máy chủ riêng ảo
0 15 мин.

lợi ích lưu trữ máy chủ riêng ảo


Máy chủ riêng ảo (VPS) là giải pháp hoàn hảo khi doanh nghiệp của bạn lớn đến mức lưu trữ chia sẻ là không đủ và bạn cần nhiều tài nguyên máy chủ hơn. VPS thực sự là một máy ảo sử dụng máy chủ bình thường hoặc máy chủ đám mây, có tài nguyên máy chủ chuyên dụng và phần mềm tùy chỉnh.

Các công ty lưu trữ cung cấp các gói VPS khác nhau từ $ 20 đến $ 80 hoặc thậm chí nhiều hơn tùy thuộc vào tài nguyên bạn muốn và bạn cần từ 1 GB RAM Burst, Đảm bảo RAM 512 Mb, 1 CPU Core 2.1 GHz, HDD 25 GB, 1 IP chuyên dụng, lưu lượng truy cập hàng tháng không giới hạn và một bảng điều khiển miễn phí thường là Webuzo, ZPanelCp hoặc khác với 8 GB RAM BURST, Đảm bảo RAM 4 GB, 8 lõi CPU 2.1 GHZ, HDD 150 GB và 2 IP chuyên dụng.

Bạn chắc chắn nên sử dụng VPS Hosting nếu bạn muốn các tính năng email đặc biệt như email văn phòng hoặc gửi email hàng loạt, cài đặt tùy chỉnh, giá thấp hơn (so với chuyên dụng), kiểm soát hoàn toàn và bảo mật cao.

Cần gửi số lượng lớn email?

Nếu bạn cần gửi email đặc biệt như email văn phòng ở cùng một vị trí có một vài nhân viên có email và sử dụng chúng, thì bạn thực sự cần một VPS để bỏ qua các kết nối POP và IMAP trong đó lưu trữ chia sẻ bị giới hạn ở 30 mỗi giờ và giải pháp khác để vượt qua các giới hạn này là có nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet nhưng quá đắt.

Nếu bạn cũng cần gửi email hàng loạt, VPS là giải pháp để bạn có thể gửi bản tin hoặc cố gắng xác minh nhiều tài khoản email bằng cách vượt qua giới hạn 500 email mỗi giờ. Nếu bạn có một cơ sở dữ liệu lớn với các địa chỉ email, bạn có thể dễ dàng gửi email từ máy chủ riêng ảo của mình.

Thông thường có các máy chủ ảo đặc biệt, chỉ dành riêng để gửi email, các công ty lưu trữ cung cấp cho VPS này 2 địa chỉ IP chuyên dụng, công cụ quản lý danh sách email hàng loạt, công cụ theo dõi, phần mềm chỉnh sửa, phần cứng và phần mềm giám sát MMS 24/7 với các mức hiệu suất khác nhau, bảo mật, sao lưu, tối ưu hóa phần mềm và cập nhật phần mềm.

Cần cài đặt và cài đặt tùy chỉnh?

Với các máy chủ riêng ảo, bạn thậm chí có thể cài đặt phần mềm tùy chỉnh không thể cài đặt trên lưu trữ được chia sẻ nơi chúng sử dụng nhiều tài nguyên hoặc chúng cần các yêu cầu khác nhau. Vì bạn có VPS, bạn có thể thay đổi phần cứng và phần mềm của dịch vụ lưu trữ so với phiên bản dùng chung để bạn có thể cài đặt các hệ điều hành tùy chỉnh như phân phối Linux, tập lệnh tùy chỉnh như Lên lịch Bài viết trên Facebook (PHPSFP), cPanel + WHM, các trò chơi khác nhau và Sớm.

Bạn có thể tự mình nhận ra các cài đặt tùy chỉnh này hoặc với sự trợ giúp của nhóm hỗ trợ máy chủ lưu trữ, nhưng chi phí rất thấp và bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các cài đặt của mình.

Giá cả phải chăng (nhận được nhiều hơn với ít hơn)

Giá VPS thấp hơn so với máy chủ chuyên dụng và thậm chí của một máy chủ chia sẻ nơi bạn lưu trữ nhiều trang web hoặc một trang web lớn và bạn cần nâng cấp lưu trữ chia sẻ của mình vượt quá trong trường hợp này là chi phí của VPS.

Với hiệu suất tối ưu với giá cả phải chăng, bạn có thể nhận được SSD hoặc Cloud VPS, bao gồm Ceph, Stack, KVM, API OVH, bảng điều khiển đơn giản hóa và nhiều hơn nữa.

Bởi vì thông thường VPS đang chạy trên Đám mây, bạn không cần một nhóm hỗ trợ chuyên dụng chỉ dành cho bạn, luôn có một trang web tiết kiệm và phần cứng không bị ảnh hưởng bởi phần mềm từ Đám mây, chúng hoạt động gần như độc lập nên bạn không mất tiền.

Thông thường, bạn có thể mua các tính năng bổ sung cho lưu trữ chia sẻ của mình như tên miền bổ sung, nhiều dung lượng hơn, IP chuyên dụng, v.v., nhưng chúng đã được bao gồm trong máy chủ VPS và rẻ hơn nếu bạn mua gói VPS thay vì mua các tính năng riêng biệt đến gói chia sẻ của bạn.

Kiểm soát hoàn toàn máy chủ ảo của bạn

Bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các máy chủ ảo của mình vì bạn là chủ sở hữu và bạn không chia sẻ chúng với người khác để bạn có thể truy cập root, cài đặt tùy chỉnh, thay đổi phần cứng, v.v..

Thông thường, các công ty lưu trữ cung cấp cho bạn Bảng điều khiển như OVH, Bhost, Eezpal, Virtualizor, Web AppZ Live, Virtuozzo nơi bạn đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu và sau đó bạn có thể dễ dàng sửa đổi các tùy chọn mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật và bạn có thể nhóm các tài nguyên cùng nhau theo dự án, quản lý quyền, ủy quyền, chuyển giao, chia sẻ tác vụ, công cụ thích ứng, thống kê, bắt đầu, khởi động, khởi động lại, cài đặt, chỉnh sửa tên máy chủ, chỉnh sửa DNS, cài đặt API, v.v..

Với VPS, bạn có thể cài đặt bảng điều khiển, nhưng cũng có bảng điều khiển lưu trữ như cPanel hoặc Plesk nơi bạn có thể quản lý các khách hàng của mình, những người mua lưu trữ chia sẻ từ bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể quản lý nội dung trang web của họ, DNS, email trên máy chủ dựa trên Linux hoặc máy chủ dựa trên Windows.

Bạn thậm chí có thể nâng cấp, hạ cấp và cập nhật phần mềm, bạn có thể chạy các tệp bó, tạo bản sao lưu và cấu hình tường lửa tùy chỉnh hoặc phân vùng người dùng.

Với Bảng điều khiển thích hợp, bạn có thể quản lý tất cả các giải pháp ảo hóa của mình từ một nền tảng linh hoạt duy nhất có bộ nhớ và chống trùng lặp IOPS, cập nhật không cần khởi động lại, lưu trữ tệp hình ảnh đơn, mẫu ứng dụng được cài đặt sẵn, bộ nhớ cache SSD và nhiều hơn nữa.

Lọc bảo mật và lưu lượng cao

Trên VPS, bạn tự bảo mật cùng với các biện pháp bảo mật đã được triển khai bởi công ty lưu trữ đã chọn để bạn tự động phục hồi tự động, bảo vệ dữ liệu, v.v..

Bạn có thể sử dụng Tường lửa và danh sách đen như UFW, IPTables và NFTables để chặn truy cập không mong muốn vào máy chủ của bạn và bạn có thể lọc lưu lượng theo ý muốn. Các tùy chọn bảo mật khác là truy cập mật khẩu và tên người dùng, SSH, Hệ thống phát hiện xâm nhập để phát hiện truy cập trái phép như Tripwire, Bro hoặc Psad; Tự động sao lưu, SFTP, quyền và cài đặt vai trò người dùng, chống phần mềm độc hại và chống vi-rút.

Bên cạnh phần mềm độc hại và vi-rút, bạn nên kiểm tra định kỳ với sự trợ giúp của Công cụ Bảng điều khiển sau khi gửi thư điện tử, bộ dụng cụ gốc và lực lượng vũ phu. Ngoài ra, bạn nên ẩn thông tin nhạy cảm như số phiên bản Apache, tắt duyệt thư mục, giảm Giá trị Hết giờ, hạn chế các yêu cầu lớn và vô hiệu hóa các mô-đun không cần thiết. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn đạt được bảo mật cao hơn trên VPS của bạn.

Ai nên chọn gói VPS Hosting?

Doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn sở hữu một cửa hàng trực tuyến, các công ty thiết kế và phát triển web, diễn đàn, blog và lưu lượng truy cập cao sẽ không tồn tại lâu trên một lưu trữ được chia sẻ, những điều này sẽ cần một VPS sớm hay muộn vì những lý do đã đề cập ở trên (kiểm soát tốt hơn , bảo mật cao hơn, linh hoạt hơn).

Đối với các blog nhỏ hoặc các trang web trình bày công ty, một kế hoạch chia sẻ sẽ là đủ, trong khi đối với các trang web lớn hơn (với hàng ngàn khách truy cập hàng ngày) thì cần một máy chủ chuyên dụng hoặc gói lưu trữ đám mây.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp Máy chủ riêng ảo đáng tin cậy, vui lòng xem trang được liên kết trong đoạn này.

Kế hoạch VPS InMotionhosting

Máy chủ riêng ảo bắt đầu từ $ 29,99 / tháng

Tìm hiểu thêm »

Biểu tượng của https://www.iconfinder.com/iconsets/picol-vector

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector