Lỗi WordPress 413 là gì Thực thể yêu cầu quá lớn & Cách khắc phục?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Lỗi WordPress 413 là gì Thực thể yêu cầu quá lớn & Cách khắc phục?
0 24 мин.

wordpress-error-413-request-entity-quá lớn


Nếu bạn là người dùng WordPress có kinh nghiệm, có lẽ bạn đã thấy một vài thông báo lỗi khiến bạn mất một thời gian để sửa. Lỗi chúng tôi sẽ nói là một lỗi khá phổ biến và chúng tôi cũng có một số cách khắc phục nhanh để chỉ cho bạn. Khi người dùng đang cố tải lên một plugin, chủ đề hoặc về cơ bản bất kỳ phương tiện nào, họ có thể chạy vào 413 Phần mềm yêu cầu thực thể quá lớn tin nhắn đơn giản là thắng được hãy để họ tiếp tục.

Đây là lý do tại sao bạn nhận được Thực thể yêu cầu 413 Lỗi quá lớn

Bạn có thể tải lên bất kỳ loại tệp nào lên WordPress miễn là nó không vượt quá giới hạn kích thước tệp tối đa. Đây có thể được coi là giới hạn mặc định được định cấu hình bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn. Nó cho phép bạn tải lên nội dung tương đối lớn nhưng bạn không bao giờ có thể biết giới hạn trên nằm ở đâu. Nếu quá trình tải lên của bạn không thành công và lỗi Thực thể yêu cầu 413 quá lớn xuất hiện, điều đó có nghĩa là tệp của bạn quá lớn.

Vấn đề chính ở đây là nếu bạn tìm thấy một plugin hữu ích hoặc một chủ đề thú vị, đôi khi bạn chỉ có thể áp dụng nó vì kích thước của nó. Trong Thư viện phương tiện của bạn, bạn có thể gặp vấn đề tương tự nhưng nó sẽ hiển thị một thông báo lỗi khác: filename.zip vượt quá kích thước tải lên tối đa cho trang web này. Điều này có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn muốn tải lên video hoặc hình ảnh độ phân giải cao.

Hầu hết mọi người chạy vào thông báo lỗi này khi họ muốn tải lên một hình ảnh lớn. Để xem giới hạn tải lên chính xác, nhấp vào nút Phương tiện và tùy chọn Thêm mới. Ở đó, bạn có thể thấy bên dưới một đoạn văn bản có nội dung: Kích thước tệp tải lên tối đa: ‘value Giá trị (thường là 2 MB).

Cách khắc phục lỗi thực thể yêu cầu 413?

Có 3 cách khác nhau để khắc phục lỗi này. Hai phương thức đầu tiên dựa trên một vài dòng mã đơn giản trong khi đối với phương thức thứ ba, bạn cần sử dụng FTP. Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả chúng để bạn có thể quyết định cái nào là đơn giản nhất.

 1. Đặt giới hạn kích thước tệp tải lên cao hơn trong tệp chức năng của bạn

Tệp tin.php về cơ bản là một chủ đề có cấu trúc tương tự như một plugin. Bạn có thể mở tệp này trên các trang quản trị và trang đầu của mình và nó chứa các hàm xác định các bộ lọc, lớp và hành động mà mẫu của bạn sử dụng trong chủ đề WordPress.

Nếu không có tệp tin.php. Chỉ cần tạo một tệp văn bản, đặt tên tệp là tệp.php và sao chép nó vào thư mục của chủ đề. Để tăng giới hạn kích thước tệp, sao chép mã bên dưới vào tệp tin.php của chủ đề WordPress của bạn:

@ini_set (‘upload_max_size,‘ 128M,);

@ini_set (post_max_size, ‘128M,);

@ini_set (‘max_execut_time,‘ 500 hung)

Điều này có thể được thực hiện với một plugin dành riêng cho trang web cũng cho phép bạn thêm các dòng mã vào trang web WordPress của mình để tùy chỉnh, mà không phụ thuộc vào chủ đề hiện tại của bạn.

128M bạn thấy trong post_max_size và upload_max_size là giới hạn kích thước chính xác cho các tệp bạn có thể tải lên. Giá trị này thực sự tùy ý, bạn có thể đặt nó thành bất kỳ số nào bạn muốn miễn là nó lớn hơn tệp bạn muốn thêm. Max_execut_time là yếu tố quyết định thời gian chờ quá trình tải lên kết thúc trước khi dừng quá trình. Bạn cũng có thể tăng giá trị này chỉ để đảm bảo tệp có đủ thời gian để chuyển đến máy chủ.

Nhưng hãy lưu ý rằng phương pháp này không phải lúc nào cũng hoạt động, có một số trang web WordPress nơi nó đã giành được bất cứ điều gì. Trong trường hợp đó, hãy thử phương pháp tiếp theo dựa trên tệp .htaccess.

 1. Đặt giới hạn kích thước tệp tải lên cao hơn trong tệp .htaccess

Tệp .htaccess là một nơi khác mà bạn có thể định cấu hình máy chủ của trang web của mình. Các dòng mã bạn viết có các quy tắc nghiêm ngặt mà máy chủ phải tuân theo.

Nếu bạn muốn sửa lỗi theo cách này, hãy mở tệp .htaccess của bạn trong thư mục gốc của trang web WordPress của bạn và sao chép mã dưới đây theo cách sau:

php_value tải lên_max_filesize 128M

php_value post_max_size 128M

php_value max_execut_time 500

php_value max_input_time 500

Với các lệnh này, tệp .htaccess giao tiếp với máy chủ để đặt kích thước tải lên và thời gian thực hiện thành các giá trị đã cho. Trước khi bạn thay đổi bất cứ điều gì trong tệp .htaccess của mình, bạn cũng nên tạo một bản sao lưu. Nếu bạn làm hỏng mã dù chỉ một chút, toàn bộ trang web của bạn có thể bị sập.

Hãy nhớ rằng đối với các trang web chạy trên gói lưu trữ web được chia sẻ, phương pháp này chắc chắn đã giành được công việc. Trong trường hợp này, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn thông qua hỗ trợ khách hàng của họ là lựa chọn tốt nhất. Sau đó, họ sẽ tự mở tệp .htaccess và thay đổi giới hạn.

 1. Tải lên và cài đặt mọi thứ với FTP

Bạn có thể gặp phải lỗi 413 Thực thể yêu cầu quá lớn khi tải lên một tệp. Trong trường hợp này, có lẽ giải pháp đơn giản nhất là tải tệp thủ công qua FTP. Đối với những người không quen thuộc với FTP, đây là tên viết tắt của thuật ngữ Giao thức truyền tệp. Nếu bạn muốn chuyển tệp từ PC này sang PC khác trên Web, bạn có thể sử dụng giao thức internet này.

Điều này rất hữu ích khi bạn muốn cài đặt WordPress vào trang web của mình. Trước tiên, bạn cần có FTP để có thể chuyển các tệp của CMS từ PC sang máy chủ. Giao diện đơn giản hóa các tác vụ này là máy khách FTP, một phần mềm mà bạn cần cài đặt trên máy tính của mình. Sau khi cài đặt và chạy, việc trao đổi tệp giữa PC và máy chủ của bạn có thể bắt đầu. Phần mềm FTP phổ biến cũng thân thiện với người dùng là WS_FTP và Filezilla.

Nếu bạn biết cách sử dụng FTP, bạn có thể giải quyết rất nhiều vấn đề. Khi bạn cài đặt các plugin mới hoặc thay đổi một cái gì đó trong tệp tin.php, đôi khi nó có thể dẫn đến sự cố máy chủ. Điều này có thể xảy ra do plugin không tương thích hoặc ai đó đã làm rối mã. Trong những trường hợp này, bạn có thể truy cập máy chủ qua máy khách FTP và thoát khỏi các tệp gây ra sự cố.

Tải lên các tệp WordPress của bạn một cách thủ công bằng FTP

Tải các tệp lên trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP thực sự là một nhiệm vụ đơn giản. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng khách trên PC và nó sẽ thiết lập kết nối giữa trang web và máy của bạn.

Chúng tôi sẽ giải thích cách chuyển tập tin hoạt động với Filezilla và một khi bạn hiểu quy trình, nó cũng sẽ dễ dàng sử dụng các phần mềm khác. Bạn có thể tải xuống và cài đặt Filezilla miễn phí và nó cũng hoạt động trên Linux, Mac và Windows.

Trước hết, bạn chỉ có thể khởi động ứng dụng khách FTP bằng cách nhập thông tin đăng nhập FTP của bạn. Điều này là cần thiết nếu bạn muốn kết nối với trang web của mình và có quyền truy cập vào các tệp. Khi bạn đăng ký gói lưu trữ web, nhà cung cấp thường gửi các thông tin đăng nhập này trong email hoặc chỉ đơn giản là đưa nó vào giao diện quản trị viên cPanel.

Nếu bạn có tên người dùng và mật khẩu của mình, hãy khởi chạy Filezilla và nhấp vào Tệp File, sau đó cài đặt Trình quản lý trang web. Một cửa sổ sẽ xuất hiện và ở đó bạn có thể vào trang web mới của Google. Bên dưới Trang web của tôi, một tên mới sẽ xuất hiện trong danh sách có tên Website Trang web của tôi và bạn có thể thay đổi tên. Ở bên phải, có các trường nơi bạn có thể thêm thông tin về trang web của mình.

Trong trường ‘Máy chủ lưu trữ, nhập tên miền của bạn, sau đó chọn Type Loại đăng nhập: Bình thường trong trình đơn thả xuống và bạn đã sẵn sàng kết nối. Nếu thông tin là chính xác, Filezilla sẽ thiết lập kết nối và lưu mọi thứ cho lần đăng nhập tiếp theo để bạn không cần phải nhập lại.

Mỗi khi Filezilla thông báo rằng bạn muốn kết nối từ một máy tính mới, một cửa sổ certificate Chứng chỉ không xác định sẽ bật lên. Để duy trì kết nối và làm cho phần mềm tin tưởng vào chứng chỉ, hãy nhấp vào hộp kiểm ‘Luôn tin cậy cho các phiên trong tương lai. Sau đó, bạn sẽ có thể xem tất cả các tệp trên trang web của bạn. Trang web địa phương là máy tính của bạn, trong khi bên dưới ‘Trang web từ xa là các tệp trang web của bạn.

Để tải tệp lên trang web của bạn, chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn và nhấp vào ‘Tải lên.

Cài đặt bất kỳ Plugin WordPress nào qua FTP

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, lỗi Yêu cầu thực thể 413 quá lớn có thể xuất hiện trong các trường hợp khi plugin bạn đang cố gắng thêm quá lớn và vượt quá giới hạn của trang web của bạn. May mắn thay, có một cách để cài đặt plugin WordPress bằng tay. Vì bạn có thể tải lên bất kỳ tệp nào lên trang web của mình bằng cách sử dụng ứng dụng khách FTP, điều này cũng có nghĩa là bạn cũng có thể tải lên các tệp của plugin của mình.

Bắt đầu bằng cách tải xuống tệp nguồn của plugin bạn muốn sử dụng trên trang web của mình. Đây luôn là tệp .zip cần được giải nén trên máy tính của bạn trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì khác. Sau khi thực hiện xong, một thư mục sẽ xuất hiện cùng tên và đó là những gì bạn cần tải lên qua ứng dụng khách FTP.

Hãy nhớ rằng WordPress có cấu trúc nghiêm ngặt của các tệp. Nhiều lần hơn không, bạn cần biết chính xác nơi để tải lên một tệp cụ thể trên trang web của bạn. Trong ví dụ của chúng tôi, một plugin mới luôn cần được tải lên thư mục / wp-content / plugin / của mọi trang web WordPress, nếu không, nó đã giành được công việc.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm nếu bạn muốn tự cài đặt một plugin cho trang web WordPress của mình. Khởi động máy khách FTP của bạn và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Khi kết nối với trang web của bạn được thiết lập, hãy tìm thư mục / wp-content / plugins / trên site Trang web từ xa. Đây là nơi bạn cần thêm plugin từ máy tính của mình – cái mà bạn đã trích xuất trước đó.

Quá trình tải lên đã xong, nhưng plugin vẫn chưa hoạt động. Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của trang web của bạn và truy cập vào ‘Plugins. Bạn có thể tìm thấy tên của plugin mới ở đó và nó có thể được kích hoạt bất cứ lúc nào.

Cài đặt Chủ đề WordPress của bạn qua FTP

Cài đặt các chủ đề WordPress mới là một cách khác để chạy vào lỗi Thực thể yêu cầu 413 quá lớn. Nếu chủ đề lớn hơn bình thường, nó cũng có thể vượt quá giới hạn tải lên của máy chủ của bạn. May mắn thay, chủ đề WordPress cũng có thể được tải lên bằng tay. Nó có thể được thực hiện với phương pháp chính xác giống như khi bạn cài đặt plugin hoặc tải lên bất kỳ phương tiện nào thông qua ứng dụng khách FTP.

Sự khác biệt duy nhất sẽ là đường dẫn tệp nơi bạn cần sao chép chủ đề. Sau khi bạn khởi chạy ứng dụng khách FTP của mình, hãy kết nối với trang web WordPress của bạn bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Khi trình quản lý tệp đã hoạt động, hãy tìm đường dẫn / wp-content / Themes / trên on Bên trang web Remote của giao diện.

Vì các chủ đề cũng có sẵn trong các tệp .zip, trước tiên bạn cần trích xuất chúng vào PC. Sau đó, tìm tệp được giải nén trong máy khách, sau đó nhấp chuột phải và ‘Tải lên nó vào thư mục / wp-content / Themes /. Bước tiếp theo là đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của trang web của bạn và đảm bảo bạn có thể tìm thấy chủ đề mới trong ‘Xuất hiện > Chủ đề menu Menu. Nếu được thực hiện chính xác, chủ đề sẽ được liệt kê ở đó và bạn cũng có thể kích hoạt nó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Đây là những phương thức chính mà bạn có thể sử dụng để chơi xung quanh thông báo lỗi Thực thể yêu cầu 413 quá lớn. Đôi khi hai phương pháp đầu tiên có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm hơn với việc sử dụng FTP trên trang web của mình, thì sẽ chỉ mất vài phút để tải các tệp mới có kích thước bất kỳ lên trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector