Lý do hàng đầu khiến trang web Joomla của bạn bị hack

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Lý do hàng đầu khiến trang web Joomla của bạn bị hack
0 28 мин.

j Joomla-website-hack


Bất kể trang web của bạn lớn hay nhỏ, dù sử dụng loại bảo mật nâng cao nào, dù là blog cá nhân nhỏ hay trang web thương mại điện tử lớn, bất kỳ trang web nào có thể có trên Internet đều có thể dễ bị tấn công hoặc là mục tiêu của tin tặc . Những tin tặc này luôn tìm kiếm các trang web dễ bị tấn công và con mồi dễ dàng để đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền điều khiển một trang web hoặc đơn giản là phá hoại nó.

Joomla cũng như WordPress và Drupal là một số hệ thống quản lý nội dung phổ biến và được tôn trọng nhất hiện có trên Internet. Joomla đặc biệt độc đáo bởi vì nó có một số tính năng riêng biệt rất phổ biến và mạnh mẽ mà các hệ thống quản lý nội dung khác không thể cung cấp. Và mặc dù Joomla chứa hàng tấn các tính năng, thuộc tính và công cụ tuyệt vời, có nhiều mối lo ngại về bảo mật cho các trang web Joomla.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số lý do phổ biến nhất là tại sao Joomla của bạn! trang web đã bị hack và cũng sẽ đề cập đến một số mẹo và thủ thuật về cách bảo vệ tốt hơn trang web quý giá của bạn và thông tin cá nhân vô giá của bạn.

Lý do phổ biến nhất Tại sao Joomla của bạn! trang web đã bị hack

1. Lừa đảo

Lừa đảo là một phương pháp hack phổ biến bao gồm email hoặc trang web được thiết kế để đánh cắp thông tin đăng nhập trang web của bạn. Tin tặc ngụy trang và che giấu trang web hoặc email để trông giống hệt như nền tảng bạn muốn đăng nhập và nếu bạn không cẩn thận, chúng sẽ đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.

Thông thường nhất họ sẽ lừa bạn và khiến bạn nghĩ rằng đó là một Joomla! quản trị viên đang yêu cầu bạn khẩn cấp đăng nhập vào tài khoản của bạn. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn kiểm tra tên miền hoặc người gửi email trước khi đăng nhập bất cứ nơi nào hoặc cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ tín dụng.

2. Bảo mật trang web yếu

Có nhiều hệ thống bảo mật khác nhau có sẵn để sử dụng trên Internet, một số yếu và chỉ cung cấp những điều cơ bản trong bảo mật trang web, nhưng cũng có các tùy chọn bảo mật trang web tiên tiến và đắt tiền khác cung cấp cho bạn hàng tấn công cụ và tùy chọn để bạn bảo vệ trang web của bạn với.

Tuy nhiên, ngay cả các công ty và trang web lớn nhất đấu tranh để hoàn toàn tránh và ngăn chặn các cuộc tấn công từ tin tặc mặc dù đã chi hàng tấn tiền cho bảo mật trang web của họ. Bạn nên trang bị cho mình và trang web của mình ít nhất một số phần mềm bảo mật trang web để ngăn chặn một số nỗ lực hack phổ biến nhất trên trang web của bạn.

3. Bảo mật máy tính của bạn

Một cách phổ biến khác để trang web của bạn bị hack là bằng cách sử dụng máy tính cá nhân của riêng bạn. Bạn nên bảo mật máy tính cá nhân của mình một cách nghiêm túc vì tin tặc có thể đánh cắp tất cả các cookie và thông tin đã lưu cho trang web của bạn cũng như tất cả thông tin đăng nhập mà bạn có thể đã lưu trữ trên máy tính của mình.

Máy tính của bạn có thể bị tấn công thông qua vi-rút, phần mềm độc hại hoặc đơn giản là thông qua các trang web bị xâm nhập hoặc bất kỳ loại ứng dụng phần mềm nào đã bị tin tặc tấn công. Những tin tặc này sử dụng các bot tự động quét Internet để tìm các địa chỉ IP có bảo mật máy tính cá nhân yếu và dễ bị tấn công hack.

Đây là lý do tại sao bạn phải luôn sử dụng ứng dụng phần mềm chống vi-rút cao cấp cũng như phần mềm chặn phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại. Đó là một quy tắc chung để thực hiện quét toàn bộ đĩa cứng trên máy tính cá nhân của bạn ít nhất một lần một tuần.

4. Các tiện ích và ứng dụng dễ bị tổn thương

Nếu bạn sử dụng Joomla, rất có thể bạn cũng sẽ tích hợp nhiều chủ đề, widget, plugin và các công cụ hữu ích khác có thể giúp bạn tăng chức năng của trang web. Và tất cả các công cụ này đều rất hữu ích và mạnh mẽ, tuy nhiên chúng có thể bị xâm phạm và sử dụng để hack vào trang web của bạn. Đặc biệt là các công cụ như plugin và widget là một yếu tố rất quan trọng khi nói đến thiết kế trang web và nội dung trang web được tin tặc nhắm mục tiêu cụ thể cho các lỗ hổng.

Một điều mà bạn có thể làm để bảo vệ bản thân và trang web của mình là đảm bảo rằng tất cả các plugin, widget và công cụ mà bạn kết hợp vào trang web của bạn được cập nhật thường xuyên. Một số tác giả trình cắm và tiện ích từ bỏ các công cụ của họ và ngừng cập nhật chúng, và đây là lúc họ trở nên dễ bị tấn công từ tin tặc. Các tập lệnh lỗi thời cũng có thể được sử dụng để hack vào trang web của bạn, vì vậy bạn nên xóa tất cả các tập lệnh lỗi thời trên trang web của mình.

Bạn cũng nên lưu ý rằng một phương pháp hack phổ biến là tấn công chính máy chủ lưu trữ. Người dùng lưu trữ trang web của họ và nội dung của họ trên các máy chủ được chia sẻ đặc biệt dễ bị tấn công kiểu này. Nếu ai đó trên máy chủ chia sẻ đó bị hack, tất cả chủ sở hữu trang web trên máy chủ lưu trữ cụ thể đó sẽ gặp nguy hiểm.

Đây là lý do tại sao nên khôn ngoan để đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn sử dụng phần mềm bảo mật trang web tốt nhất và mạnh nhất hiện có trên thị trường. Một mẹo hay khác là luôn đảm bảo tạo bản sao lưu hàng ngày hoặc hàng tuần cho trang web của bạn để bạn có thể khôi phục nó về phiên bản không thỏa hiệp trước đó trong trường hợp trang web của bạn bị hack.

Làm sao tôi biết nếu Joomla của tôi! Trang web bị hack?

Một số tin tặc có thể rất không rõ ràng về các cuộc tấn công, làm cho trang web của bạn có thể đã bị hack nhưng bạn chỉ không thể biết được. Các loại tấn công này từ từ chiếm quyền điều khiển trang web của bạn và chúng lấp đầy nó bằng các liên kết giới thiệu và quảng cáo mà bạn không chấp nhận. Và đôi khi có thể khá khó khăn để tìm ra rằng trang web của bạn có bị hack hay không.

Đôi khi bạn sẽ nhận được một tin nhắn trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web rằng trang web của bạn đã bị hack. Nhưng hầu hết các lần tìm hiểu xem trang web của bạn có bị hack hay không thắng được hay không đều đơn giản hay dễ dàng. Bạn phải cảnh giác với một trong nhiều lá cờ đỏ có thể cho thấy trang web của bạn bị xâm nhập hoặc bị tấn công.

Một trong những lá cờ đỏ này là khiến trang web của bạn hoặc các trang từ trang web của bạn bị hủy bỏ khỏi kết quả tìm kiếm của tìm kiếm Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Một điều quan trọng khác cần chú ý là trang web của bạn bị hỏng hoặc hiển thị một số lỗi mà nó đã hiển thị trước đó. Đây thường là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy trang web của bạn có thể bị hack.

Bạn cũng nên phân tích trang web của mình một cách kỹ lưỡng bằng cách sử dụng một số trong nhiều công cụ phân tích có sẵn theo ý của bạn. Bạn nên phân tích lưu lượng truy cập của mình một cách cẩn thận để xem liệu một số hoặc bất kỳ lưu lượng truy cập nào của bạn đang được định tuyến lại đến các trang không xác định và trang web của bên thứ ba. Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có thể tìm thấy bất kỳ sự mâu thuẫn nào có thể xảy ra trong trang web của mình Phân tích phân tích có thể đề cập đến các trang web mà bạn không có liên hệ với.

Một số tin tặc sẽ bắt đầu tải xuống trái phép và không mong muốn vào máy tính hoặc trình duyệt của bạn khi trang web của bạn bị hack. Vì vậy, bất cứ khi nào một trong các trang của bạn cố gắng bắt đầu tải xuống mà bạn không biết gì, đó là một dấu hiệu rất mạnh cho thấy trang web của bạn có thể bị hack. Cờ đỏ bổ sung bao gồm có quản trị viên trên trang web của bạn mà bạn không nhận ra cũng như có hình ảnh bị hỏng xuất hiện trên trang web của bạn, vì vậy hãy cảnh giác với họ.

Cách bảo vệ trang web Joomla của bạn?

Phương pháp quan trọng nhất để giữ an toàn cho trang web và nội dung của bạn là có phiên bản Joomla của bạn! hệ thống quản lý nội dung đầy đủ đến nay. Các nhà phát triển của Joomla! liên tục xuất bản và phát hành các bản cập nhật cho khung trong đó họ sửa các lỗi và vá các lỗ hổng bảo mật mà tin tặc có thể cố gắng khai thác để hack trang web của bạn. Có thể sẽ hơi tốn thời gian để cập nhật mọi thứ nếu bạn đang sử dụng một số lượng lớn các plugin, widget và công cụ khác của bên thứ ba khác, nhưng điều quan trọng là giữ an toàn cho trang web và thông tin cá nhân của bạn và âm thanh.

Một mẹo nhỏ rất quan trọng đối với bảo mật và bảo vệ trang web khi nói đến Joomla! các trang web dựa trên là không cấp quyền ghi cho từng tệp PHP trong cơ sở dữ liệu trang web của bạn. Giữ các tệp này chỉ đọc sẽ ngăn chặn tin tặc dễ dàng và nhanh chóng hack và khai thác trang web của bạn.

Cẩn thận về cách bạn ủy quyền cho các hoạt động hàng ngày của trang web của bạn cũng khá quan trọng. Nó có vẻ rất cơ bản và đơn giản nhưng điều rất quan trọng đối với bảo mật và sự an toàn của trang web của bạn để không cấp quyền thực thi trên các thư mục công cộng của bạn trên trang web. Điều này sẽ ngăn chặn tin tặc tải lên và thực thi phần mềm độc hại, phần mềm độc hại, tập lệnh và vi-rút trên trang web của bạn.

Bạn phải nhớ rằng tin tặc sẽ cố gắng sử dụng mọi thủ thuật có thể có trong cuốn sách để lấy thông tin cá nhân và thông tin đăng nhập của bạn để hack và khai thác trang web của bạn. Một trong những thủ thuật họ sử dụng để đạt được điều này là lấy dữ liệu từ bảng người dùng của trang web. Bạn có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách thay đổi tiền tố của cơ sở dữ liệu bảng người dùng của bạn thành bất kỳ tiền tố ngẫu nhiên nào.

Bạn không chỉ nên cập nhật tất cả các tiện ích mở rộng và tiện ích, công cụ và trình cắm của bên thứ ba mà còn không quên gỡ bỏ, gỡ cài đặt và xóa tất cả phần mềm đã lỗi thời cũng như các phần mở rộng cũ và mọi tệp còn sót lại có thể từ cài đặt cũ. Đây là một mẹo đơn giản nhưng nhiều người quên làm điều này và khiến trang web của họ bị hack.

Đó là một điều rất quan trọng cần lưu ý rằng việc không ảnh hưởng đến bảo mật lưu trữ trang web của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài. Có trang web của bạn bị hack rất dễ dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính cũng như trộm cắp thẻ tín dụng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo rằng gói lưu trữ web của bạn bao gồm các công cụ và phương pháp bảo mật trang web nâng cao để bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải trả thêm vài đô la cho nó.

Các phương pháp hack hiện đại thay đổi và phát triển liên tục, vì vậy điều rất quan trọng là chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cập nhật và cải tiến các công cụ và phương thức bảo mật trang web của họ liên tục. Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn chỉ sử dụng công nghệ mới nhất và đột phá khi nói đến ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu chống vi-rút là rất quan trọng.

Tuy nhiên, điều tuyệt đối quan trọng nhất mà bạn phải nhận ra để bảo vệ trang web của mình khỏi bị hack là bạn không tránh khỏi điều đó. Thật không may, nhiều người, đặc biệt là những người chỉ mới bắt đầu với dự án trang web của họ, vô lý nghĩ rằng chúng không quan trọng đối với tin tặc.

Tin tặc sẽ cố gắng khai thác, hack và chiếm quyền điều khiển dù là nhỏ nhất trong các trang web. Điều này là do họ sử dụng các trang web bị tấn công này để định tuyến lại lưu lượng truy cập, cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang web của họ bằng cách đặt lại liên kết trên trang web của bạn và sử dụng máy chủ của bạn để gửi email spam.

Điều này làm cho tất cả mọi người một mục tiêu có thể. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không đủ quan trọng để bị hack, và đừng bao giờ nghĩ rằng bạn miễn dịch và không thể bị tấn công khi hack. Bạn nên luôn luôn nhớ rằng ngăn chặn tin tặc luôn tốt hơn chữa các trang web bị tấn công. Nhiều người trên khắp thế giới phải đối mặt với một trận chiến ác mộng khi thông tin cá nhân và thông tin thẻ tín dụng của họ bị đánh cắp bởi các tin tặc trên trang web của họ.

Phần kết luận

Mỗi chủ sở hữu trang web nên được thông báo và giáo dục về chủ đề bảo vệ và bảo vệ trang web và máy tính cá nhân của họ khỏi các nỗ lực hack. Điều này đặc biệt quan trọng đối với Joomla! chủ sở hữu trang web vì các hệ thống quản lý nội dung nguồn mở này được phát hiện là khá dễ bị tấn công.

Bài viết này được viết để thử và thông báo cho bạn về các phương pháp và cách thức phổ biến nhất mà tin tặc có thể cố gắng khai thác và chiếm quyền điều khiển trang web và thông tin cá nhân của bạn. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu và phân tích nhiều phương pháp khác nhau về cách bảo vệ bản thân và Joomla của bạn! trang web từ những nỗ lực hack như vậy.

Thực tế của tình huống là bạn có thể không bao giờ hoàn toàn an toàn và miễn nhiễm với tin tặc, kẻ lừa đảo và kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên thử và làm mọi thứ trong khả năng của mình để thử và ngăn chặn Joomla của bạn! trang web khỏi bị hack.

Để tóm tắt, hãy cập nhật đầy đủ các ứng dụng, plugin, widget và tiện ích mở rộng của bên thứ ba cũng như có Joomla của bạn! phiên bản đầy đủ cập nhật và đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào phần mềm chống vi-rút tiên tiến nhất và tốt nhất hiện có trên thị trường mà còn cập nhật các phương thức bảo mật liên tục và thường xuyên. Chúng tôi tự tin rằng nếu bạn làm theo các bước, mẹo và thủ thuật mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn trong bài viết này, Joomla của bạn! trang web sẽ an toàn hơn nhiều so với trước đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector