Mã lỗi 105 là gì (net :: ERR_NAME_NOT_RESOLVED) & Cách khắc phục?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Mã lỗi 105 là gì (net :: ERR_NAME_NOT_RESOLVED) & Cách khắc phục?
0 13 мин.

mã-105-dns


Nếu bạn sử dụng Google Chrome làm trình duyệt mặc định, đôi khi bạn có thể gặp Mã lỗi 105 (net :: ERR_NAME_NOT_RESOLVED). Lỗi này là dành riêng cho Google Chrome, do đó, bạn có thể muốn biết nguyên nhân gây ra thông báo lỗi này và một số cách khắc phục có thể có.

Lỗi 105 là gì? Nguyên nhân của nó?

Lỗi 105 được hiển thị sau lỗi tra cứu DNS, có nghĩa là sau khi bạn nhập URL của trang web bạn đang cố truy cập trong Google Chrome, trình duyệt sẽ cố dịch tên của trang web sang địa chỉ Internet (địa chỉ IP) bằng cách sử dụng Hệ thống tên miền (DNS). Nếu trình duyệt DNS không thể truy cập máy chủ DNS, độ phân giải DNS không thành công và Lỗi 105 được hiển thị.

Ngoài máy chủ DNS không phản hồi, lỗi 105 cũng có thể do:

 • không có kết nối với Internet;
 • một mạng bị cấu hình sai;
 • tường lửa ngăn Chrome truy cập mạng.

Vì mã lỗi không hiển thị nguyên nhân chính xác đã nhắc nó, nên bạn sẽ phải theo dõi chuỗi và kiểm tra tất cả các nguyên nhân có thể.

Cách sửa mã lỗi 105?

Bước đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn có kết nối với internet hay không và bạn đã nhập đúng tên miền hoặc URL trong trình duyệt.

Nếu bạn kết nối với internet và không có lỗi hoặc lỗi chính tả trong URL, hãy thử truy cập một số tên miền không liên quan khác (thực hiện tìm kiếm Google ngẫu nhiên và theo một vài liên kết) để xem chúng có hoạt động không. Nếu họ làm như vậy, điều đó có nghĩa là bạn có DNS hợp lệ và có lẽ máy chủ DNS của trang web mà bạn đang cố truy cập có một số vấn đề.

Nếu bạn không thể truy cập các tên miền khác, có thể máy chủ DNS của bạn có một số vấn đề và bạn có thể muốn thay đổi máy chủ DNS của mình.

Dưới đây, cách thay đổi DNS của bạn trong Windows:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi và chọn Mở mạng & Cài đặt Internet;
 2. Bấm vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp;
 3. Nhấp chuột phải vào kết nối mạng đang hoạt động của bạn và chọn Tính chất;
 4. Nhấp chuột trái vào Giao thức Internet Phiên bản 4, sau đó chọn Tính chất (Nếu bạn dùng IPv6, làm điều này trên IPv6 là tốt);
 5. Chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau:, sau đó nhập một trong các địa chỉ DNS công cộng địa chỉ máy chủ từ bên dưới:

 1.1.1.1 = DNS đám mây

208,67.220.220 hoặc 208,67.222.222 = OpenDNS

8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 = Google DNS

Nếu bạn là một người dùng MAC, thì đây là cách bạn có thể thay đổi DNS của mình:

 1. Đi đến Tùy chọn hệ thốngMạng;
 2. Nhấp chuột Nâng cao;
 3. Bấm vào DNS chuyển hướng;
 4. Nhấn vào + ký (phía dưới bên trái) để thêm máy chủ DNS mới;
 5. Nhập một trong các địa chỉ máy chủ DNS công cộng được liệt kê ở trên;
 6. Nhấp chuột Đồng ý, sau đó nhấp vào Ứng dụng.

Nếu bạn là một quản trị trang web và trang web của bạn không hoạt động vì lỗi này, sau đó bạn sẽ phải khắc phục sự cố:

 1. Truy cập trang web của bạn từ một máy tính / điện thoại khác để xem chỉ có bạn bị ảnh hưởng hay tất cả khách truy cập của bạn;
 2. Xóa bộ đệm DNS bằng cách điều hướng đến chrome: // net-internals # dns và nhấn nút Xóa bộ nhớ cache của máy chủ lưu trữ Xóa.

Nếu điều này vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể phải kiểm tra máy chủ tên miền và hồ sơ A của bạn. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ như digwebinterface.com hoặc https: //toolbox.googl Ứng dụng.com / apps / doc /.

Nếu tên miền của bạn là www.example.com, hãy đảm bảo rằng tên miền gốc (example.com) có bản ghi NS và NS được chỉ định, ví dụ: ns1.hosting.com giải quyết truy vấn.

Nếu vậy, hãy đảm bảo rằng máy chủ tên chính của bạn cũng giải quyết FQDN (www.example.com).

Nếu không, thêm bản ghi NS và A. Các bản ghi NS có thể được thay đổi tại công ty đăng ký tên miền (namecheap.com, godaddy.com, v.v.) và phải trỏ đến máy chủ tên do công ty lưu trữ của bạn cung cấp, ví dụ: ns1.host.net ns2.host.com.

Sự cố IPv6

ERR_NAME_NOT_RESOLVED có thể được tạo ra do thiết bị của bạn kết nối với mạng IPv6 và thay vì yêu cầu bản ghi của A A A, nó yêu cầu bản ghi AAA AAA để kết nối với địa chỉ IPv6.

Máy chủ DNS có thể không xử lý chính xác các truy vấn AAA AAA hoặc nó có thể phản hồi chậm. Trong Chrome điều hướng đến chrome: // net-internals / # dns và tìm tên miền. Nếu bạn thấy IPv6 trong gia đình    đây có thể là vấn đề.

Cách khắc phục là vô hiệu hóa giao thức IPv6 trong Cài đặt Internet của bạn.

Dưới đây, cách thức vô hiệu hóa IPv6 trong Windows:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi và chọn Mở mạng & Cài đặt Internet;
 2. Bấm vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp;
 3. Nhấp chuột phải vào kết nối mạng đang hoạt động của bạn và chọn Tính chất;
 4. Cuộn xuống Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP / IPv6), và bỏ chọn hộp kiểm;
 5. Nhấp chuột Đồng ý để tiết kiệm;
 6. Khởi động lại máy tính của bạn.

Dưới đây, cách thức vô hiệu hóa IPv6 trên macOS:

Đầu tiên, bạn sẽ cần chạy một lệnh thông qua ứng dụng Terminal. Xin lưu ý rằng bạn có thể phải chạy lại lệnh này trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nào đối với tùy chọn mạng vì nó có thể hoàn nguyên cài đặt này.

 1. Mở Trình tìm kiếm
 2. Bấm vào Ứng dụng
 3. Bấm vào Thư mục tiện ích
 4. Nhấp đúp chuột vào Ứng dụng đầu cuối., và chạy lệnh sau trong cửa sổ ứng dụng để liệt kê các giao diện mạng của bạn và tên của chúng: Networksetup -listallnetworkservice

Sau khi bạn xác định giao diện mạng mà bạn đang sử dụng, hãy nhập lệnh sau trong cửa sổ đầu cuối để tắt IPv6 trên giao diện đó:

Nếu bạn sử dụng Ethernet, hãy gõ: mạng bộ -setv6off Ethernet

Nếu bạn sử dụng Wi-Fi, hãy gõ: mạng bộ -setv6off Wi-Fi

(Bạn có thể cần sử dụng dấu ngoặc kép để bao bọc tên giao diện.)

Bộ lọc dành cho người lớn hoặc Bộ lọc quốc gia

Nếu bạn có kinh nghiệm ERR_NAME_NOT_RESOLVED lỗi trong khi bạn đang sử dụng một khách sạn hoặc một số địa điểm khác WiFi WiFi, có thể là do họ triển khai một số loại bộ lọc nội dung người lớn và trang web bạn đang cố truy cập có thể đã vấp phải một số cài đặt bộ lọc.

Có thể trang web bị cấm ở quốc gia đó vì lý do pháp lý (ví dụ: cờ bạc trực tuyến, diễn đàn Nhà hoạt động, v.v.)

Bạn có thể kiểm tra với các công cụ khác như Down For People Hoặc Just Me, nếu trang web được báo cáo là đã hoạt động, bạn có thể muốn thay đổi cài đặt DNS mặc định được đặt bởi Bộ định tuyến của bạn (thường mặc định là ISP một) thành một số DNS công cộng khác máy chủ như CloudFlare 1.1.1.1, Google 8.8.8.8, OpenDNS 208.67.222.222

Như bạn có thể thấy việc sửa mã lỗi 105 mang đến một số khó khăn, nhưng hy vọng hướng dẫn của chúng tôi đã điều hướng bạn qua một số nguyên nhân và cách khắc phục có thể xảy ra, vì vậy bạn sẽ biết phải làm gì trong lần tới khi gặp phải lỗi này mã.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector