Plesk là gì? Bạn có nên sử dụng Plesk Powered Web Hosting?

Plesk là gì


Plesk là một trong những bảng điều khiển lưu trữ web hàng đầu với 50% trong số 100 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trên toàn thế giới sử dụng nó. Mặc dù bạn có thể mua giấy phép Plesk riêng, bảng điều khiển này thường được bao gồm miễn phí trong các gói chia sẻ, VPS và gói lưu trữ dành riêng của một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Là bảng điều khiển dựa trên web, Plesk tạo điều kiện cho hoạt động hàng ngày của trang web bằng cách cung cấp một nền tảng duy nhất cho chủ sở hữu trang web để quản lý các tính năng lưu trữ có trong gói lưu trữ của họ như thiết lập trang web, tài khoản email, quản lý cơ sở dữ liệu, sao lưu, nhật ký.

Liên quan: Bảng điều khiển lưu trữ web hàng đầu

Từ lâu, đã có bất kỳ bảng điều khiển nào phù hợp cho các máy chủ Windows, sau đó Plesk xuất hiện và lấp đầy khoảng trống đó, một khía cạnh chiếm sự phổ biến của nó đối với những người dựa vào lưu trữ dựa trên Windows. Do đó, không giống như cPanel, người thống trị bối cảnh Linux, Plesk là bảng điều khiển được lựa chọn cho lưu trữ Windows.

Tổng quan về Plesk

Plesk là một nền tảng phát triển không ngừng bao gồm các tính năng và tiện ích mở rộng mạnh mẽ, từ thiết kế đến bảo mật. Tối thiểu, một bảng điều khiển phải cung cấp ít nhất bốn dịch vụ: Mail, Web, Cơ sở dữ liệu và DNS. Tuy nhiên, các bảng điều khiển hàng đầu như Plesk cung cấp điểm số của dịch vụ lưu trữ do việc lưu trữ web trong cuộc sống thực phức tạp hơn nhiều và không chỉ tiếp tục với bốn tính năng này.

Dưới đây là danh sách các tính năng quan trọng nhất của Pleskùi:

Bảo vệ

Bảo mật chắc chắn là một trong những điểm bán hàng chính của Plesk. Plesk khéo léo bảo mật máy chủ web và bảo mật cấp tài khoản.

Plesk hỗ trợ cả xác thực LDAP và Active Directory, cho phép quản lý tài khoản tại một vị trí trung tâm và chạy nhật ký kiểm toán dễ dàng hơn nhiều. Trên hết, nó có hỗ trợ Xác thực hai yếu tố (ví dụ: thông qua Google Authenticator). Nó có WAF (Tường lửa ứng dụng Web) tích hợp dựa trên mod_security, bạn có thể tùy chỉnh và tinh chỉnh. Bạn có thể đăng ký Quy tắc nguyên tử với một khoản phí, nếu bạn không muốn tự mình cập nhật các quy tắc.

Một tính năng tuyệt vời khác đi kèm với Plesk là Fail2Ban liên tục theo dõi các tệp nhật ký và có thể cấm địa chỉ IPv4 nếu phát hiện nhiều lần đăng nhập thất bại vào dịch vụ. Lưu ý rằng nó sẽ chỉ hoạt động chính xác với các địa chỉ IPv4, vì vậy nếu bạn sử dụng IPv6 và muốn sử dụng Fail2Ban, bạn có thể tắt hỗ trợ IPv6.

Plesk hỗ trợ nhiều máy chủ web như Apache, NGINX và Litespeed, nhưng về mặt bảo mật, chúng cũng cung cấp tích hợp Let Enc Encrypt. Bạn có thể có các trang web kích hoạt HTTPS miễn phí chỉ với một vài lần nhấp trong bảng điều khiển. Không có lý do tại sao bất cứ ai cũng muốn chạy các trang web không bảo mật hoặc tại sao bất cứ ai cũng muốn ít nhất làm cho họ có thể truy cập qua https. Chứng chỉ Let Enc Encrypt cũng có thể được sử dụng để bảo mật các máy chủ thư (IMAP, SMTP).

Nếu bạn đang chạy các trang web dựa trên PHP, thì bạn nên biết rằng có một số hạn chế do bảo mật trên các ứng dụng PHP. Tất nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa chúng nếu bạn muốn, nhưng theo mặc định, Plesk đi kèm với các cài đặt bảo mật PHP cứng. Ví dụ: các hạn chế OpenBaseDir, allow_url_include được đặt thành false, v.v..

Parallels, công ty đằng sau Plesk, hợp tác với CloudFlare để tạo ServerShield, một phần mở rộng của Plesk, nhưng nó đi kèm với Plesk 12. ServerShield bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS và các sự cố hack khác, và nó thậm chí còn có CDN tích hợp. Kiểu cộng tác này chỉ rõ rằng Plesk là bảng điều khiển hướng bảo mật.

Việc Plesk rất coi trọng vấn đề bảo mật cũng được phản ánh bởi khả năng đáp ứng các lỗ hổng của nó. Các vấn đề bảo mật được thừa nhận trong vòng một ngày và các bản sửa lỗi được phát hành trung bình trong vòng 9 ngày so với cPanel, chỉ mất 9 ngày để xác nhận các vấn đề bảo mật và trung bình 28 ngày để phát hành các bản sửa lỗi.

Khả năng sử dụng

Vì vai trò của họ là giúp bạn quản lý các hoạt động máy chủ phức tạp, bảng điều khiển phải xếp hạng cao về khả năng sử dụng rất nhiều để ngay cả những người mới bắt đầu cũng dễ dàng làm quen với các chức năng của bảng điều khiển.

Giao diện Plesk sâu đã nhận được một bản nâng cấp lớn trong các phiên bản gần đây, do đó, một chủ đề giao diện người dùng mới, thiết kế đáp ứng đầy đủ, các biểu tượng độ phân giải cao, màn hình sẵn sàng võng mạc, giao diện người dùng thích ứng, v.v. đã được thêm vào. Plesk hỗ trợ tất cả các trình duyệt chính, cung cấp quyền truy cập dựa trên vai trò và giao diện người dùng thích ứng với vai trò của người dùng thông qua các cài đặt trước giao diện.

Tương thích hệ điều hành

Thị trường lưu trữ Windows không đáng kể, vì vậy nếu bạn có kế hoạch phiêu lưu vào thị trường đó, thì bạn chắc chắn sẽ chạy vào Plesk. Mặc dù cPanel chỉ là Linux, Plesk hoạt động với cùng một tính năng được thiết lập trên cả Windows và Linux.

Xây dựng thương hiệu

Plesk cho phép tùy biến và xây dựng thương hiệu mặc dù nhiều giao diện khác nhau có sẵn. Họ thậm chí còn cho phép bạn tạo giao diện của riêng mình, vì vậy bạn có thể đặt lại thương hiệu cho giao diện theo nhu cầu của mình. Plesk cũng cung cấp hỗ trợ riêng cho 32 ngôn ngữ.

Ứng dụng di động

Plesk cho phép sử dụng điện thoại di động của bạn để thực hiện các hoạt động quản lý máy chủ thông qua các ứng dụng Android, Windows và iOS được hỗ trợ đầy đủ của họ. Bất kỳ tính năng nào xuất hiện trong Plesk cũng sẽ được hỗ trợ trên thiết bị di động.

Các kế hoạch & Giá cả

Mặc dù giấy phép Plesk được bao gồm miễn phí trong tài khoản lưu trữ và máy chủ lưu trữ dựa trên Windows của nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (ví dụ: HostGator, GoDaddy), bạn cũng có tùy chọn mua giấy phép riêng cho gói lưu trữ không được quản lý mà bạn có thể có.

Có ba gói cấp phép – Quản trị web, Web Pro và Máy chủ web. Bạn có thể chọn thanh toán hàng tháng cho mỗi gói hoặc hàng năm, trong trường hợp đó bạn được nghỉ hai tháng.

Gói quản trị web có giá 3,75 đô la / tháng (được lập hóa đơn hàng năm) và đó là gói phù hợp cho quản trị trang web và máy chủ, gói Web Pro có giá 7,50 đô la / tháng cho VPS hoặc 11,25 đô la / tháng cho các máy chủ chuyên dụng và nó nhắm đến các nhà phát triển và nhà thiết kế ( nó bao gồm Gói dành cho nhà phát triển, Bộ công cụ WordPress, Quản lý đăng ký và Quản lý tài khoản), trong khi gói Máy chủ web có giá 11,25 đô la / tháng cho VPS hoặc 26,25 đô la / tháng cho các máy chủ chuyên dụng.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu Plesk

Bây giờ, bạn đã có một tầm nhìn rõ ràng về Plesk là gì và cách thức hoạt động của nó, rất có thể bạn muốn biết nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào bạn nên chọn, cung cấp bảng điều khiển Plesk. Dưới đây là 3 công ty lưu trữ Plesk hàng đầu mà chúng tôi đề xuất:

Công ty
Giá từ

1HostGator nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Plesk tốt nhất$ 4,76 / tháng
2công ty lưu trữ giá rẻ Plesk0,99 đô la / tháng
3lưu trữ web Plesk đáng tin cậy$ 50 / tháng

Phần kết luận

Không thể phủ nhận rằng cPanel là bảng điều khiển tiêu chuẩn công nghiệp cho các máy chủ Linux và trong khi Plesk có sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên bối cảnh Windows, thì nó cũng xứng đáng được coi là một trong những bảng điều khiển Linux hàng đầu. Plesk được thiết kế để giúp ngay cả quản trị viên web mới dễ dàng quản lý cơ sở hạ tầng và các trang web và ứng dụng hoàn toàn an toàn tự động.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map