Sự phát triển của tiếp thị – Tổng quan ngắn gọn

tiến hóa tiếp thị


Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc tiếp thị trong thế giới ngày nay. Một chiến dịch tiếp thị thành công sẽ không chỉ xác định sản phẩm nào bán chạy hơn; nó có thể thực hiện được nhiều hơn thế. Nó có thể (và đã) quyết định chủ tịch tiếp theo của quốc gia có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Người xưa nói rằng, có một sản phẩm tốt, và nó sẽ tự bán nó không còn đúng nữa. Ngày nay, nhiều người có khả năng tiếp thị tốt và bạn hầu như không cần một sản phẩm. Hoặc nhiều khả năng hơn – Quảng có tiếp thị không tốt, và cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, bạn vẫn bị lừa: Nhưng đó không phải là luôn như thế này..

Tiếp thị là người già luôn muốn làm nổi bật sản phẩm của họ, cố gắng đánh bại đối thủ và khiến bạn mua hàng từ họ. Nhưng, trong thế giới ngày nay, tiếp thị là một công việc kinh doanh cho chính mình – những người lớn ở các trường đại học, họ cống hiến cả đời để cố gắng cải thiện nó và kiếm được hàng triệu đô la làm như vậy. Cả cho chính họ, và cho các sản phẩm họ đang cố gắng bán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về lịch sử tiếp thị, cho bạn thấy tất cả bắt đầu như thế nào, nó phát triển nhanh như thế nào, hiện tại đang ở đâu và nơi mà nó sẽ đi trong tương lai. Ở lại với chúng tôi.

Thế giới hậu công nghiệp – Nơi tất cả bắt đầu

bắt đầu tiếp thị

Thế giới hậu công nghiệp mở ra thị trường mới và cạnh tranh. Các ngành công nghiệp sản xuất đã phát triển nhanh chóng, và điều này dẫn đến nhiều sản phẩm có sẵn cho người bình thường. Vì những người lao động thường xuyên có thể mua được nhiều thứ hơn, các công ty muốn thuyết phục họ làm thế nào sản phẩm của họ là tốt nhất. Tuy nhiên, tiếp thị thực sự phải đợi đến những năm 60- trước đó, người bán vẫn tin rằng một sản phẩm tốt sẽ tự bán như thế nào.

Trong những năm 60, các thương hiệu lớn thống trị các ngành công nghiệp. Họ đã tiếp thị, nhưng mục đích duy nhất của nó là củng cố sự độc quyền của họ hơn nữa. Trong các chi nhánh nơi có một thương hiệu lớn, tất cả các đối thủ tiềm năng khác đều không được tham gia cuộc đua. Và đó không phải là vấn đề về chất lượng sản phẩm – độc quyền cho phép các thương hiệu lớn bán sản phẩm chất lượng thấp hơn với giá cao hơn. Tất cả điều này đã phải thay đổi, và nó đã làm.

Sản xuất hàng loạt

Mọi thứ bắt đầu cải thiện vào những năm 80 .. Công nghệ và công nghiệp đã đạt đến một tầm cao mới sau năm năm, và các nhà sản xuất hoàn toàn mới đã bắt đầu tràn ngập tất cả các khu vực của thị trường. Điều này dẫn đến một cuộc cạnh tranh lành mạnh và chẳng mấy chốc người bán đã bắt đầu tìm kiếm những cách thức mới để quảng bá sản phẩm của họ.

Điều này dẫn họ thẳng đến việc hỏi khách hàng của họ. Đột nhiên, các nhà sản xuất bắt đầu quan tâm đến ý kiến ​​khách hàng của họ, và không chỉ vì tiền của họ. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả tuyệt vời. Cạnh tranh buộc các nhà sản xuất phải giảm chất lượng sản phẩm của họ, để giữ cho chi phí và giá thấp. Người bán được khuyến khích chỉ bán và bán nhiều hơn, bất kể bạn đáp ứng mục tiêu của mình là gì, hoặc bạn đã biến mất.

Thay đổi chất lượng

Những năm 90 đã đưa mọi thứ đi xa hơn một chút theo đúng hướng. Các nhà sản xuất và người bán đã nhận ra rằng người tiêu dùng muốn chất lượng và nếu bạn cung cấp cho họ một sản phẩm tốt, họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn. Ngoài ra, xu hướng mới nảy sinh – mọi người bắt đầu quan tâm đến môi trường, mối quan tâm xã hội và các chương trình nghị sự tương tự.

Các sản phẩm là một phần của kỷ nguyên mới, đã thúc đẩy một số giá trị tốt cho sức khỏe. Các nhà tiếp thị đã nhìn thấy cơ hội và tham gia vào dòng chảy – Tiếp thị toàn diện đã ra đời. Sản phẩm bắt đầu quảng bá từ thiện, quyên góp, được tham gia vào các hoạt động xã hội. Các sản phẩm thân thiện với môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng phổ biến và mọi người thậm chí sẵn sàng trả nhiều tiền hơn chỉ để có được một sản phẩm tốt hơn cho môi trường. Giả hay không, tiếp thị này đã làm việc, và nó thực sự đã giúp thu thập số tiền khổng lồ cho đúng nguyên nhân.

Thế kỷ 21

Internet đã phát triển vào những năm 90, nhưng trong thế kỷ mới, nó đã trở nên phổ biến và nhanh hơn nhiều. Điều này cung cấp một cách để các nhà sản xuất ban đầu, nhỏ hơn đến trực tiếp với khách hàng của họ. Các thương hiệu mới phát sinh và một loại thương hiệu mới – các thương hiệu bắt đầu kể câu chuyện của họ, để cho người mua và khách hàng của họ liên hệ và nhận dạng chính họ. Các thương hiệu mới bắt đầu chăm sóc khách hàng và thực sự tò mò về ý kiến ​​và phản hồi của khách hàng.

Trải nghiệm khách hàng trở thành một phần thiết yếu của toàn bộ quá trình. Khách hàng sẽ không chỉ mua sản phẩm; họ sẽ mua toàn bộ câu chuyện đằng sau nó. Hơn nữa, khách hàng sẽ trở thành một thương mại dễ thở – bằng cách ràng buộc chặt chẽ với thương hiệu, mọi người sẽ bắt đầu giới thiệu nó cho bạn bè và gia đình của họ.

Thời đại trực tuyến

Tiếp thị trực tuyến

Hôm nay, mọi thứ đã lên mạng. Với các công cụ Internet hiện đại, các nhà tiếp thị có cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của khách hàng hơn bao giờ hết. Bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu lưu lượng truy cập, các nhà tiếp thị có thể điều chỉnh chiến lược, trực tiếp đánh vào đối tượng mục tiêu của họ.

Ngoài ra, vì mỗi thị trường đều bị ngập lụt, các chiến dịch tiếp thị cố gắng trở nên phù hợp hơn, nhắm đến các nhóm khách hàng nhỏ hơn, cụ thể hơn. Ngày nay, tốt hơn là có một đội quân nhỏ hơn với những người theo đạo giống như giáo phái, sẽ quảng bá sản phẩm chất lượng cao (và đắt tiền hơn) của bạn bất cứ khi nào họ có thể hơn là có một giải pháp chung, chi phí thấp cho đại chúng, có không có tiếng tăm.

Trong những năm 90 và đầu ‘00, một trang web chỉ là nơi các công ty sẽ để lại một số thông tin cơ bản, cho phép bạn liên hệ với họ theo một cách khác. Nhưng, khi Internet phát triển, tất cả đã thay đổi..

Ngày nay, bạn đã thắng được một trang web chung; không ai muốn đánh bạc với danh tiếng của họ. Ngay cả các công ty nhỏ hơn có các trang web hào nhoáng. Mọi người đang cố gắng kể cho bạn nghe câu chuyện cá nhân của riêng họ ở những người đó như thế nào khi tất cả bắt đầu các trang của Google. Tầm nhìn của chúng tôi Trang của chúng tôi sẽ cho bạn thấy các doanh nghiệp được tạo ra không phải vì tiền (vâng, phải) nhưng cho một số mục tiêu cao hơn sẽ có lợi cho toàn nhân loại. Và mỗi trang về chúng tôi, trang của chúng tôi sẽ cho bạn biết đội ngũ đó thú vị và độc đáo như thế nào trong công ty cụ thể đó, không giống bất kỳ ai khác trên thế giới.

Công cụ mới

Internet cũng nhấn mạnh vào các lĩnh vực tiếp thị mới, ví dụ: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể có trang web đẹp nhất và các sản phẩm thú vị nhất, nhưng nếu khách hàng của bạn có thể tìm thấy bạn trong biển các trang web tương tự, bạn đã hoàn thành. Mọi người bắt đầu duyệt Internet trong các công cụ tìm kiếm (đọc: Google), vì vậy biết cách họ làm việc trở nên rất quan trọng. SEO xuất hiện gần như chỉ sau một đêm, và trò chơi chó mèo mới bắt đầu. Các chuyên gia SEO liên tục cố gắng tìm ra những cách thức và lỗ hổng mới để đưa trang web của họ cao hơn vào danh sách kết quả tìm kiếm, trong khi những người từ Google cố gắng phát minh và thực hiện các quy tắc mới để giữ cho kết quả tìm kiếm trung thực và có đạo đức.

Blog là một hình thức tiếp thị internet. Chúng từng là nhật ký trực tuyến đơn giản, nhưng bây giờ chúng còn nhiều hơn thế. Các công ty sử dụng blog để chia sẻ thông tin với khách hàng của họ, cho phép họ đạt đến đỉnh cao trong thế giới của các sản phẩm yêu thích của họ. Chúng được sử dụng để tạo ra nhận thức về thương hiệu, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tạo ra khách hàng tiềm năng.

Và cuối cùng, phương tiện truyền thông xã hội – đây là một công cụ tuyệt vời để tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Hơn nữa, những người khổng lồ truyền thông xã hội như Facebook có các công cụ tiếp thị riêng cho phép bạn nhắm mục tiêu chính xác các nhóm nhân khẩu học cụ thể – theo giới tính, tuổi tác, địa điểm, thậm chí cả quan điểm chính trị. Các nhà tiếp thị đang nhìn thấy tiềm năng của tiếp cận truyền thông xã hội và đang dành nhiều thời gian hơn và đầu tư nhiều tiền hơn vào chi nhánh tiếp thị này.

Phần kết luận

Không ai có thể nói chắc chắn rằng tiếp thị sẽ đi về đâu trong tương lai, nhưng có một số dấu hiệu rõ ràng. Đầu tiên, di động. Trình duyệt di động đã vượt qua trình duyệt máy tính để bàn hai năm trước và xu hướng này sẽ không dừng lại sớm. Các nhà tiếp thị đang áp dụng trình duyệt di động và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai.

Tiếp thị đã thay đổi rất nhiều trong 70 năm qua. Trước đó, tất cả đều giống nhau (gần như không tồn tại). Nhưng, khi ngành công nghiệp bắt đầu bùng nổ, và các thương hiệu mới tràn ngập thị trường, tất cả đã thay đổi, trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nhưng bước đột phá thực sự đến với sự phát triển của Internet. Tiếp thị trực tuyến đã đưa toàn bộ chi nhánh lên một tầm cao mới. Trong quá khứ, các nhà tiếp thị đã được các chuyên gia kinh tế khác nhìn từ trên cao, như một loại ít hơn. Internet đã thay đổi tất cả điều này – tiếp thị hiện đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và nó đang phát triển từng ngày, hòa quyện trong kỷ nguyên CNTT mới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map