Sự thật về Hosting Web không giới hạn – Cách thức này thực sự hoạt động?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Sự thật về Hosting Web không giới hạn – Cách thức này thực sự hoạt động?
0 15 мин.

về lưu trữ web không giới hạn


Một vài năm trước, tất cả các kế hoạch lưu trữ web đều bị hạn chế. Người dùng biết chính xác dung lượng đĩa họ nhận được, bao nhiêu băng thông, RAM, CPU và các khía cạnh định lượng khác của gói lưu trữ web. Ngày nay, nhiều công ty lưu trữ web cung cấp những gì được gọi là kế hoạch lưu trữ chia sẻ không giới hạn. Những người am hiểu về lưu trữ web co rúm lại khi nghĩ về ý tưởng của các kế hoạch không giới hạn biết rất rõ ý nghĩa thực sự không giới hạn trong bối cảnh lưu trữ web. Tuy nhiên, những người không sành sỏi có thể được dẫn đến tin rằng lưu trữ không giới hạn có nghĩa chính xác là: lưu trữ cung cấp tài nguyên không giới hạn. Thật không may, thuật ngữ không giới hạn có một ý nghĩa hoàn toàn khác trong ngành lưu trữ web.

Các công ty lưu trữ chỉ cung cấp các gói không giới hạn với các gói lưu trữ được chia sẻ của họ, điều này sẽ ngay lập tức giơ cờ đỏ vì lưu trữ được chia sẻ có nghĩa là tài nguyên máy chủ được chia sẻ giữa một số người dùng của cùng một máy chủ – một máy chủ không thể có tài nguyên vô hạn. Bạn đã giành chiến thắng trong việc tìm kiếm VPS không giới hạn hoặc lưu trữ chuyên dụng ở bất cứ đâu trong ngành lưu trữ web, mặc dù cả VPS và máy chủ chuyên dụng đều được coi là vượt trội so với các gói lưu trữ được chia sẻ về tài nguyên mà họ cung cấp. Vì vậy, nếu lưu trữ không giới hạn không có nghĩa là tài nguyên không giới hạn, thì nó thực sự có nghĩa là gì?

Sự thật đằng sau việc lưu trữ web không giới hạn – Đừng bỏ qua bản in đẹp!

Ma quỷ nằm trong các chi tiết, thực hiện câu nói và thực sự, đọc bản in đẹp của công ty lưu trữ Điều khoản dịch vụ đã làm sáng tỏ vấn đề.

Lưu trữ không giới hạn là cụm từ được đặt ra bởi các công ty lưu trữ web dường như có một ý nghĩa khác trong ngành này so với các ngành khác. Từ không giới hạn là một cách viết sai, một thuật ngữ chính xác hơn có thể mô tả loại kế hoạch được quảng cáo là không giới hạn, và một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như Bluehost thực sự sử dụng thuật ngữ này thay vì không giới hạn để mô tả các gói lưu trữ được chia sẻ của họ. Trên thực tế, Bluehost chỉ định trong Điều khoản dịch vụ của họ rằng họ không xác định các giới hạn đối với các gói không được tính toán này và bạn không được lập hóa đơn theo lượng băng thông hoặc dung lượng ổ đĩa bạn sử dụng, xác định thêm rằng tất nhiên các tài nguyên này là không phải là vô hạn.

Về bản chất, các gói lưu trữ được chia sẻ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các trang web và blog có lưu lượng truy cập thấp và trung bình, nghĩa là trang web của bạn phải nằm trong phạm vi sử dụng thông thường theo quy định của công ty lưu trữ. Do đó, các hoạt động đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn như lưu trữ tệp đa phương tiện hoặc hoạt động chia sẻ tệp không được hỗ trợ trên các gói này. Nếu bạn tham gia vào các hoạt động có tính chất này hoặc các hoạt động vi phạm chính sách sử dụng hợp pháp của công ty lưu trữ, tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ và / hoặc chấm dứt.

Lưu trữ không giới hạn cũng là một chiến lược tiếp thị hữu ích cho các công ty lưu trữ tham gia lưu trữ, trong đó, tóm lại, là cách tối đa hóa lợi tức đầu tư bằng cách bán tài nguyên do khoảng cách giữa việc sử dụng tài nguyên trung bình và tài nguyên tối đa có sẵn . Điều này có thể dễ dàng đạt được bởi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bằng cách che giấu các kế hoạch lưu trữ trong sự tối nghĩa của không giới hạn, nhưng đó cũng là cách các công ty lưu trữ có thể giữ giá thấp cho người tiêu dùng.

Không giới hạn lưu trữ và băng thông không giới hạn?

Nếu tài nguyên không giới hạn, làm thế nào để bạn biết bạn đang kiếm được bao nhiêu về mặt lưu trữ và băng thông? Thật không may, bạn không biết cho đến khi bạn đạt được mức độ sử dụng bình thường của công ty lưu trữ và thậm chí điều đó có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác. Các công ty lưu trữ liên tục theo dõi việc sử dụng lưu trữ và sử dụng băng thông của khách hàng của họ và sử dụng kết quả phân tích của họ để xác định những gì nằm trong phạm vi bình thường.

Lưu trữ và băng thông là hai yếu tố chính được các công ty lưu trữ quảng cáo là không giới hạn, nhưng chúng đặt ra rất nhiều hạn chế đối với các gói này bao gồm từ loại tệp và giới hạn kích thước cho CPU, RAM, inodes, Cơ sở dữ liệu MySQL và các hạn chế kết nối, v.v. về bản chất xác định bạn sẽ nâng cấp lên các gói cao hơn nếu bạn không nằm trong giới hạn sử dụng tự nhiên hoặc thông thường.

Nếu trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng, sức mạnh xử lý CPU sẽ được máy chủ đưa lên để xử lý tất cả các yêu cầu đó. Nếu công ty lưu trữ giới hạn việc sử dụng CPU cho từng tài khoản, trang web của bạn sẽ chậm lại và phát sinh lỗi. Tương tự với việc sử dụng bộ nhớ, một khía cạnh khác của kế hoạch lưu trữ mà bạn không biết là nơi mà nó bị giới hạn. Một máy chủ có RAM cố định và khi hàng trăm quy trình được điều hành bởi hàng trăm trang web trên cùng một máy chủ, bạn sẽ bị ràng buộc để chạy các vấn đề về RAM và khách truy cập của bạn sẽ gặp thông báo lỗi hoặc trang web chậm chạp. Một hạn chế gây khó chịu không kém mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể áp dụng là các kết nối cơ sở dữ liệu và khi tồn tại nhiều yêu cầu kết nối cơ sở dữ liệu hơn so với những gì máy chủ cơ sở dữ liệu có thể xử lý, có thể xảy ra lỗi có thể xảy ra..

Gói không giới hạn thường bao gồm các tài khoản email không giới hạn, có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều địa chỉ email như bạn muốn, tuy nhiên, những thứ này cuối cùng cũng tương quan với không gian lưu trữ của tài khoản lưu trữ của bạn.

Gói chia sẻ không giới hạn – Bạn nên tránh chúng?

Có phải tất cả điều này có nghĩa là bạn nên tránh các kế hoạch lưu trữ chia sẻ không giới hạn như bệnh dịch hạch? Không, bạn không cần phải tránh chúng, bạn chỉ cần hiểu ý nghĩa thực sự của chúng – không giới hạn có ý nghĩa khác trong lưu trữ web so với những gì chúng có thể khiến bạn nghĩ. Có rất nhiều công ty lưu trữ đáng tin cậy và thân thiện với ngân sách có các gói lưu trữ chia sẻ không giới hạn tuyệt vời (ví dụ: InMotion Hosting có gói không giới hạn là một số gói chia sẻ phức tạp và có tính năng phong phú nhất trong ngành) sẽ đáp ứng nhu cầu của blog cá nhân nhỏ của bạn hoặc trang web kinh doanh không thu hút được nhiều lưu lượng truy cập. Một số công ty như Bluehost và HostGator tránh đặt tên gói của họ không giới hạn và thích sử dụng thuật ngữ chưa được kiểm tra để mô tả tương đương với các gói lưu trữ không giới hạn được khoe bởi các công ty khác. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác như A Small Orange chỉ có các gói hạn chế với phân bổ lưu trữ và băng thông được xác định rõ ràng.

Nếu bạn biết trước rằng trang web của bạn sẽ phát triển nhanh chóng và bạn sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập đến, bạn nên phân tích xem một gói chia sẻ không giới hạn, tuy nhiên có thể rẻ, sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn hay bạn nên chọn VPS lưu trữ thay thế.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector