Shopify vs WooC Commerce – Bạn nên sử dụng cái gì cho Cửa hàng trực tuyến của mình?

shopify-vs-wooc Commerce


Tôi muốn có một cửa hàng trực tuyến của riêng mình. Nhưng tôi nên làm thế nào? Có công cụ nào cho việc này không? Có lẽ đây là một cái gì đó vượt qua tâm trí của bạn khi bạn tìm thấy bài viết này trực tuyến. Kể từ khi bạn đến đây, tôi chắc chắn rằng bạn rất quan tâm đến việc biết cách tạo ra một thị trường trực tuyến.

Nhiều người nghĩ rằng một cửa hàng trực tuyến là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập khá. Một số giấc mơ về việc tạo ra Amazon tiếp theo. Nhưng để đạt được điều này, bạn cần có công cụ tốt nhất trên thị trường để giúp bạn giải quyết.

Đây là nơi bài viết này xuất hiện. Chúng tôi sẽ xem xét 2 trong số các nền tảng lớn nhất và đáng tin cậy nhất mà mọi người sử dụng để phát triển một cửa hàng trực tuyến: Shopify và WooC Commerce.

Chúng tôi sẽ thấy những ưu và nhược điểm của mỗi khi tạo cửa hàng của bạn và duy trì nó. Các chủ đề sẽ được nói chi tiết là: giá cả, thiết kế, thân thiện với người dùng và các tính năng.

Khi bạn đến cuối bài đăng này, bạn sẽ có thể quyết định xem Shopify hoặc WooC Commerce là nơi dành cho bạn. Nhưng bạn phải biết rằng cả hai nền tảng này đều là những phương pháp đã được chứng minh có thể được sử dụng trong dự án của bạn.

Trước hết, hãy để một cái nhìn về một số sự thật về Shopify và WooC Commerce:

Shopify

Số lượng người dùng tích cực Shopify đã tăng lên hơn 1 triệu trên toàn thế giới. Đó là một số lượng lớn; Chỉ cần nghĩ về 1 triệu người, tất cả bán một cái gì đó trực tuyến. Nó cung cấp sức mạnh cho hơn 600.000 doanh nghiệp trên toàn cầu.

Nhưng số tiền họ kiếm được thậm chí còn lớn hơn: $ 76 tỷ được bán trên Shopify. Và những con số này vẫn đang tăng lên mỗi ngày.

Vâng, bạn nói gì? Shopify có thể là một công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý thị trường trực tuyến không? Chắc chắn nó có thể. Hơn 1 triệu người tin tưởng vào việc chăm sóc doanh nghiệp trực tuyến của họ.

Nhưng hãy để cùng nhau xem cách thức WooC Commerce kết hợp với Shopify.

Thương mại điện tử

Có hàng trăm ngàn cửa hàng trực tuyến được thiết lập trên web. Và WooC Commerce có hơn 28% trong số họ. Điều này một mình mang lại cho WooC Commerce một số điểm tin cậy tuyệt vời khi so sánh nó với các nền tảng khác, thậm chí là Shopify.

Ngày nay có hơn 29 triệu lượt tải xuống plugin này trên WordPress. Nó cung cấp hơn 3 triệu cửa hàng trực tuyến đang hoạt động trên toàn thế giới.

Xem xét những con số khổng lồ này, chúng ta có thể nói rằng WooC Commerce là một trong những công cụ đáng tin cậy và đã được chứng minh khi tìm cách phát triển thị trường trực tuyến.

Bây giờ chúng tôi đã có được số liệu thống kê, hãy để Lặn lặn và xem điều gì làm cho 2 nền tảng này trở nên hiệu quả.

Đầu tiên tôi sẽ nói về giá cả cho cả hai. Đây có thể là một yếu tố quan trọng khi quyết định những gì để có được vào.

Giá WooC Commerce

WooC Commerce về cơ bản là một plugin WordPress ở cốt lõi của nó. Nhiều plugin có thể sử dụng được nếu bạn trả tiền cho chúng, nhưng với WooC Commerce thì không phải vậy..

Để cài đặt WooC Commerce trên trang web của bạn, bạn không cần phải trả một xu. Nó hoàn toàn miễn phí.

Điều này là tuyệt vời để biết cho những người có ngân sách eo hẹp. Nhưng don không có được phấn khích.

‘Nhưng tại sao tôi không nên? Điều đó thật tuyệt vời! Hấp dẫn và vâng, nó thật tuyệt Nhưng có một số thứ bạn phải trả tiền, nếu bạn chọn sử dụng WooC Commerce.

Chẳng hạn, sử dụng WooC Commerce có nghĩa là bạn là quản trị viên của cửa hàng. Điều này ngụ ý rằng bạn phải trả tiền cho một tên miền và lưu trữ. Điều tốt nhất để làm là tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dành riêng cho lưu trữ WordPress.

Dịch vụ lưu trữ như vậy sẽ đảm bảo hiệu suất tốt hơn cho cửa hàng, vì WooC Commerce là một plugin WordPress.

Ngoài ra còn có khả thi chi phí cần tính đến. Ví dụ: nhiều tiện ích mở rộng (chúng tôi sẽ thấy những gì sau này) WooC Commerce sử dụng, aren miễn phí. Bạn có thể trả phí hàng tháng hoặc hàng năm cho việc sử dụng chúng.

Ngoài những khoản tiền bạn có thể chi tiêu, WooC Commerce còn miễn phí sử dụng.

Nhưng hãy để Lốc di chuyển để xem chi phí sử dụng Shopify là bao nhiêu.

Giá Shopify

Khác với WooC Commerce, Shopify không phải là một plugin WordPress, nhưng là một nhà sản xuất và quản lý cửa hàng trực tuyến đầy đủ. Bạn có thể nói đó là toàn bộ dịch vụ cung cấp cho bạn phương tiện để phát triển và duy trì cửa hàng trực tuyến.

Hãy ghi nhớ điều này, nên không có gì ngạc nhiên khi Shopify được miễn phí. Để có thể sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải trả tiền cho nó. Nhưng bạn phải trả chính xác bao nhiêu? Hãy xem nào!

Shopify đang cung cấp 3 gói có sẵn với các mức giá và tính năng khác nhau. Bây giờ chúng tôi sẽ so sánh từng người trong số họ:

 • Shopify cơ bản: Đây là kế hoạch khởi đầu của họ. Nó có giá $ 29 / tháng. Có khá nhiều tính năng đi kèm với kế hoạch này. Đây là một số trong số chúng: bạn nhận được số lượng sản phẩm và tệp lưu trữ không giới hạn, cần thiết trong trường hợp cửa hàng đang phát triển.

Bạn cũng nhận được hỗ trợ 24/7 cho số tiền bạn trả. Điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ bắt đầu với cửa hàng của mình.

Chúng cũng bao gồm chứng chỉ SSL miễn phí, do đó, bạn không phải lo lắng về tính bảo mật của các khoản thanh toán của mình.

Một blog cũng được bao gồm cùng với các tính năng khác. Điều này thật tuyệt, bởi vì có một blog cùng với cửa hàng của bạn sẽ cho phép bạn phát triển nhanh hơn và được tìm thấy dễ dàng hơn trên Google. Nhưng bạn phải tạo ra một số nội dung tuyệt vời để điều đó xảy ra. Dù sao, thật tốt khi họ kết hợp tùy chọn này.

 • Mua sắm: Đây là kế hoạch trung gian của họ, bạn nhận được một số tính năng bổ sung so với Cơ bản.

Chi phí $ 79 / tháng để sử dụng gói này. Nhưng nó cung cấp bất cứ điều gì đáng giá này? Vâng, nó làm. Dưới đây là một số đặc quyền:

Thẻ quà tặng là những lựa chọn tuyệt vời có sẵn với gói này. Mọi thị trường trực tuyến tốt đều sử dụng những điều này, vì vậy nếu bạn muốn có một chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn, bạn nên thử chúng.

Kế hoạch này cũng đi kèm với các báo cáo chuyên nghiệp, mà bạn có thể kiểm tra từng lần một. Nếu bạn sử dụng các báo cáo này, bạn có thể quản lý cửa hàng của mình hiệu quả hơn. Các báo cáo sẽ hiển thị cho bạn các số liệu thống kê của trang web của bạn, chi tiết, vì vậy bạn có thể lên kế hoạch trước để duy trì năng suất tốt hơn.

Với gói này, bạn cũng nhận được hỗ trợ cho các thiết bị ngoại vi phần cứng như máy quét mã vạch, máy ảnh bán lẻ, ngăn kéo tiền mặt, máy in hóa đơn và máy in nhãn vận chuyển. Việc sử dụng các ứng dụng POS của bên thứ ba cũng được cho phép với gói Shopify.

 • Shopify nâng cao: Gói cao cấp có chi phí khá cao hơn nhiều so với gói trung bình: bạn phải trả $ 299 / tháng bằng tùy chọn này. Nhưng nó có đáng giá không?

Chúng bao gồm khả năng có 15 tài khoản nhân viên, đây là một con số lớn so với kế hoạch cơ bản (chỉ có 2) và thậm chí là giữa (với 5).

Nếu bạn bán một thứ gì đó cần được vận chuyển (không phải sản phẩm kỹ thuật số), thì bạn sẽ thấy hữu ích khi với gói Nâng cao giảm giá tới 74% cho việc giao hàng. Họ đảm bảo rằng bạn nhận được mức giá cạnh tranh từ các hãng chuyển phát như USPS, UPS, DHL và hơn thế nữa.

Một điểm cộng nữa là trình tạo báo cáo nâng cao. Đây là một công cụ được sử dụng để tùy chỉnh các báo cáo từ tùy chọn báo cáo chuyên nghiệp (mà bạn đã đưa vào gói Shopify). Bạn có thể lọc, thêm và xóa các phần khác nhau của báo cáo để điều chỉnh nó theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Phí sử dụng các nhà cung cấp thanh toán khác cùng với Thanh toán Shopify thấp hơn so với các tầng khác. Đối với gói cơ bản bạn có 2%, gói trung bình 1%, nhưng ở đây, trong gói cao cấp, bạn chỉ phải trả 0,5%.

Điều này có vẻ như không phải là điều gì quá quan trọng, nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này: nếu bạn kiếm được 10 doanh số mỗi ngày từ một thứ gì đó có chi phí, hãy nói với 100 đô la và thanh toán được thực hiện qua PayPal, điều này có nghĩa là bạn phải trả tổng cộng 5 đô la. Nhưng với kế hoạch cơ bản, bạn sẽ trả $ 20.

Nhưng đây là một tùy chọn thực sự phụ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn và khách hàng bạn nhận được mỗi ngày. Nếu bạn có một cửa hàng nhỏ hơn, bạn có thể làm tốt chỉ bằng cách sử dụng gói trung bình hoặc thậm chí cơ bản.

Nếu bạn chọn trả chi phí cho cả năm trả trước, Shopify sẽ cấp cho bạn chiết khấu 10%. Trong 2 năm bạn được giảm giá 20%.

Chúng tôi có thể nói gì về các chi phí khác có thể phát sinh nếu bạn chọn Shopify? Bạn không cần phải thanh toán riêng cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (như sử dụng WooC Commerce), vì bạn có trong 3 kế hoạch. Ngoài phí hàng tháng, không có chi phí nào khác để duy trì cửa hàng của bạn hoạt động với Shopify.

Bây giờ chúng ta đã biết giá của mỗi nền tảng là gì, chúng ta có thể tiếp tục nói về thiết kế của các công cụ này. Có sự khác biệt và tương đồng quá.

Thiết kế thương mại Woo

WooC Commerce là một plugin mã nguồn mở được tạo bởi các nhà phát triển đằng sau WooTheme. Là nguồn mở, nó có thể cấp cho bạn khả năng tùy biến chi tiết nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để tạo ra một cửa hàng hoàn toàn cá nhân hóa, thì WooC Commerce là công cụ dành cho bạn. Bạn thậm chí có thể sửa đổi mã nguồn cho thiết kế, làm cho nó phù hợp với ý thích cụ thể của bạn. Shopify đã thắng cho phép điều này.

Nhưng những gì về các chủ đề có sẵn? WooC Commerce cũng không thất vọng ở đây. Tìm chủ đề cho cửa hàng thật dễ dàng khi bạn thấy số lượng khả năng.

Để tìm một cái cho bạn, bạn có thể truy cập Themeforest.com. Trang web này cho phép bạn duyệt qua hàng trăm chủ đề WooC Commerce. Bất kỳ một trong số này có thể là tuyệt vời để cài đặt vào cửa hàng của bạn.

Nhưng nếu bạn không tìm thấy chủ đề phù hợp với mình, thì ở một nơi khác bạn có thể đến: Cửa hàng chủ đề riêng của WooC Commerce có tên Storefront. Theo nhiều cách, nó tương tự như Themeforest.

Nhưng Storefront được xây dựng để hoàn toàn đồng bộ với WordPress. Với hơn 2,5 triệu lượt tải xuống, đây là một trong những cửa hàng chủ đề được sử dụng rộng rãi nhất trên mạng. Một số lợi ích khi sử dụng Storefront là gì?

 • Nó được phát triển từ đầu đến cuối, cải thiện hiệu suất và SEO trang web của bạn. Điều này rất quan trọng, bởi vì bạn cần SEO hiệu quả để đảm bảo rằng các khách hàng đang tìm thấy bạn dễ dàng. Tài chính của bạn đang bị đe dọa ở đây.
 • Một tính năng tuyệt vời khác của Storefront là nó có một plugin đáp ứng đầy đủ. Bất kể bạn sử dụng nó như thế nào: trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn, nó sẽ thích ứng với tình huống trong tay. Bạn có thể tương tác dễ dàng hơn với màn hình, do đó mang lại cho bạn hiệu quả cao hơn.
 • Một lựa chọn tốt là bạn có thể thấy những thay đổi của mình đối với thiết kế, trong thời gian thực. Điều này có thể rút ngắn thời gian phát triển cửa hàng.

WooC Commerce có lợi thế lớn so với Shopify trong lĩnh vực thiết kế. Shopify có sẵn một số chủ đề tuyệt vời và đẹp mắt (chúng tôi sẽ kiểm tra những chủ đề này một chút sau). Nhưng bạn có thể thực sự cá nhân hóa chúng nhiều như một chủ đề WooC Commerce.

Với WooC Commerce, ngay cả khi bạn không thích một chủ đề, bạn có thể thuê một nhà phát triển để điều chỉnh nó một chút cho bạn. Hoặc thậm chí tạo một chủ đề hoàn toàn cá nhân chỉ cho cửa hàng của bạn.

Nhưng hãy để Lốc tiến lên và xem những gì Shopify mang đến cho bàn.

Thiết kế Shopify

Cũng giống như WooC Commerce, Shopify đi kèm với các chủ đề tuyệt vời ngay lập tức. Dịch vụ của họ cho phép bạn chọn từ 54 chủ đề sẵn sàng để sử dụng trên trang web của bạn. 10 trong số 54 được sử dụng miễn phí.

Tuy nhiên, so với WooC Commerce, bạn không có sự tự do lớn như vậy trong việc thiết kế một cửa hàng hoàn toàn cá nhân hóa. Điều này là do nhiều người khác sử dụng Shopify và bạn có thể tìm thấy chủ đề của mình được sử dụng với một cửa hàng khác. Như tôi đã nói Shopify cung cấp cho bạn quyền truy cập vào 54 chủ đề trong đó 44 thiết kế được trả tiền. Nhưng tất cả 54 chủ đề có nhiều hơn một phong cách có sẵn.

Điều đó có nghĩa là gì? Vâng, hãy nghĩ về nó. Hầu hết các chủ đề Shopify có ít nhất 2 kiểu có sẵn. Có những người khác với 3 hoặc thậm chí 4 phong cách. Nếu bạn nhân 53 với 3, bạn có được 159 chủ đề để lựa chọn. Và như chúng tôi đã thấy có rất nhiều với 4 phong cách, không chỉ 3.

Bằng cách này, bạn có thể thu hẹp phong cách của mình khá nhiều, vì vậy bạn có được một cửa hàng khá cá nhân hóa.

Thật không may, hầu hết các chủ đề do Shopify aren cung cấp miễn phí để cài đặt. Hầu hết trong số chúng nằm trong khoảng từ $ 140 đến $ 180.

Nếu bạn chỉ bắt đầu với cửa hàng, có lẽ tốt nhất là bạn nên chọn một chủ đề miễn phí. Khi cửa hàng của bạn sẽ được thiết lập tốt, bạn có thể tìm kiếm một chủ đề cao cấp và tăng thiết kế của bạn hơn nữa. Bằng cách này, bạn đã thắng được ném tiền ra khỏi cửa sổ. Bạn có thể biết chắc chắn mọi thứ sẽ diễn ra đúng như bạn dự định.

Cửa hàng chủ đề Shopify được tạo ra rất tốt để giúp khách truy cập dễ dàng chọn thiết kế tốt nhất theo ý thích của mình. Làm thế nào để họ làm điều này? Họ đạt được điều này bằng cách sử dụng bộ lọc hữu ích để giúp bạn giải quyết.

Ở đầu trang, bạn có thể thấy các chủ đề xu hướng tuần. Điều này thật tuyệt nếu bạn cần một cái gì đó rất phổ biến với những người khác.

Nhưng nếu bạn đi xuống một chút, bạn có thể thấy các chủ đề được sắp xếp thành các danh mục. Nếu bạn muốn một cái gì đó cho một ngành cụ thể, bạn có thể tìm kiếm bằng bộ lọc đó. Nhưng nếu bạn tìm kiếm một chủ đề đơn giản và có nhiều địa điểm hình ảnh, bạn có thể nhìn trực tiếp vào danh mục đó.

Nếu bạn là nhà phát triển hoặc nhà thiết kế web, bạn thậm chí có thể đăng ký để tạo chủ đề Shopify để đưa vào cửa hàng của họ. Họ có một số yêu cầu nghiêm ngặt, nhưng nếu bạn đáp ứng chúng, bạn có thể có chủ đề của riêng mình trong cửa hàng.

Bây giờ, chúng tôi đã thấy thiết kế cho cả WooC Commerce và Shopify, hãy để di chuyển và nói về sự thân thiện với người dùng hoặc trải nghiệm người dùng cho từng.

Giao diện người dùng WooC Commerce

Nếu chúng tôi nói về UI cho WooC Commerce (và Shopify), chúng tôi cần xem điều gì làm cho nó dễ dàng (hoặc khó) di chuyển trong nền tảng. Phần này đặc biệt quan trọng. Tại sao?

Nó rất quan trọng bởi vì nếu bạn tạo một cửa hàng trực tuyến, thì chắc chắn rằng bạn sẽ là người quản lý nó. Vì vậy, nó tốt hơn khi có một giao diện dễ học. Bằng cách này, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào khía cạnh kinh doanh, không phải điều hành cửa hàng.

Làm thế nào để WooC Commerce đứng lên trong lĩnh vực này? Xem xét rằng nó cũng miễn phí khi sử dụng plugin và mã nguồn mở, đây là cách dễ nhất để học. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google, bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi người nghĩ rằng nó rất khó để biết cách của bạn nếu bạn không sử dụng công nghệ.

Đây không chỉ là trong trường hợp của WooC Commerce. Nhiều plugin WordPress khác cũng vậy. Và WooCommerce cũng không ngoại lệ.

Khi cửa hàng của bạn sẽ hoạt động, toàn bộ quy trình quản lý sẽ tùy thuộc vào bạn để xử lý. Mọi thứ rơi vào tay bạn. Bạn không cần phải biết viết mã, nhưng có nhiều điều phải học nếu bạn chọn đi cùng với WooC Commerce.

Shopify so sánh như thế nào? Hãy xem nào!

Giao diện người dùng

Trong hạng mục này có một sự khác biệt rất lớn giữa 2 ứng cử viên này. Sự khác biệt là gì? Vâng, tôi nghĩ rằng bạn đã tìm ra một trong số họ. Có, giao diện người dùng cho Shopify dễ xử lý hơn.

Giống như tôi đã đề cập trước đây, Shopify là một nền tảng trả phí, một dịch vụ mà bạn có thể sử dụng. Đây là lý do tại sao nhiều thuật ngữ công nghệ là cần thiết ở đây. Khi bạn chọn một trong những kế hoạch của họ, bạn cũng chọn rằng họ sẽ chăm sóc những thứ khiến nhiều chủ cửa hàng sợ hãi.

Đầu tiên, bạn phải là người thiết lập cửa hàng. Đầu tiên, bạn cần chọn một kế hoạch, nhưng đừng lo lắng về điều này ngay bây giờ. Tại sao? Bạn được dùng thử miễn phí 14 ngày để xem dịch vụ này có hiệu quả với bạn không.

Khi bạn đã hoàn thành việc tạo và xác minh tài khoản mới của mình, bạn sẽ được đưa đến ‘backoffice của trang web. Đây là nơi bạn bắt đầu tạo mọi thứ bạn muốn hiển thị trong cửa hàng.

Để tạo một cửa hàng trực tuyến, bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Thêm cửa hàng trực tuyến. Điều này có nghĩa là trước tiên bạn phải chọn một chủ đề cho cửa hàng. Khi bạn có nó, bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn hoặc chỉ để nó như vậy; Phụ thuộc vào những gì bạn muốn. Việc tùy biến là không bắt buộc; nó có thể được thực hiện sau này.

Trong tùy chọn ‘Cài đặt, bạn có thể định cấu hình nhiều điều chỉnh cho cửa hàng. Ví dụ: bạn có thể đặt cách thanh toán sẽ được xử lý và những gì sẽ được yêu cầu của khách hàng khi thanh toán. Bạn cũng có thể thiết lập cách vận chuyển sẽ được thực hiện.

Nếu bạn chọn tab Store Cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ được đưa đến một trang khác nơi bạn có thể điều chỉnh và cá nhân hóa cách cửa hàng của bạn sẽ trông và hành xử.

Bạn có thể thấy rằng một trong các tùy chọn được gọi là ‘Blog bài viết. Chúng tôi đã đề cập rằng đây là một tính năng tuyệt vời. Nếu bạn tạo một số nội dung tuyệt vời mà mọi người thích, bạn sẽ có nhiều khả năng giữ khách hàng của mình hơn. Tại sao điều này lại đúng?

Mọi người thường tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến có thể giải quyết một trong những vấn đề của họ. Vì vậy, nếu bạn viết một bài viết về một sản phẩm mà bạn đã liệt kê trong cửa hàng của mình, ai đó có thể tìm thấy cửa hàng của bạn dễ dàng hơn, bởi vì bạn có nội dung viết về nó.

Có thể họ sẽ đến chỉ để đọc một trong những bài viết mới của bạn, nhưng miễn là họ ở lại trang web, họ thậm chí có thể mua một cái gì đó. Dù sao, có một blog được làm mới định kỳ sẽ dẫn bạn đến nhiều khách truy cập hơn và có thể nhiều khách hàng hơn.

Một tùy chọn khác bên cạnh nút ‘Blog bài viết, là phần‘ Sản phẩm. Rõ ràng điều này là để làm gì: để thêm sản phẩm mới vào cửa hàng. Rốt cuộc, đây là phần chính về việc sở hữu một thị trường trực tuyến. Không có sản phẩm, bạn có thể có một cửa hàng trực tuyến.

Một cái gì đó khác có thể được thực hiện trên tab này, ngoài việc thêm các sản phẩm mới, là để chạy một kho. Cái này rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra dễ dàng với cách sản phẩm của bạn hoạt động giữa các khách hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần ‘Thẻ quà tặng, nếu bạn có gói cho phép tính năng này.

Như một kết luận cho phần này: nếu bạn chọn tạo thị trường trực tuyến của mình với Shopify, bạn sẽ quen với giao diện nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn chọn WooC Commerce. Nhưng nếu một cửa hàng được cá nhân hóa tốt là những gì bạn hướng tới, WooC Commerce là nơi dành cho bạn. Nó đi kèm với bất kỳ tính năng nào bạn có thể nghĩ đến, giúp bạn tạo thương hiệu cá nhân của mình một cách chuyên nghiệp hơn.

Bây giờ, hãy để di chuyển và nói một chút về các tính năng mà WooC Commerce và Shopify cung cấp cho bạn.

Tính năng WooC Commerce

Một điểm cộng lớn mà WooC Commerce có trong lĩnh vực này là sự mở rộng rất lớn. Một tiện ích mở rộng về cơ bản là một chương trình mà bạn có thể cài đặt vào WooC Commerce để giải quyết vấn đề có thể xảy ra. Chúng rất giống các plugin cho WordPress. Chỉ trong trường hợp này, họ là ‘bổ trợ cho WooC Commerce.

Những phần mở rộng này có thể giúp gì cho bạn? Họ giúp đỡ bất cứ điều gì mà một cửa hàng trực tuyến có thể phải làm. Có hơn 400 tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng với WooC Commerce. Có các tiện ích mở rộng được thực hiện để xử lý thanh toán, có sản phẩm được liệt kê, đánh giá và nhận xét sản phẩm, xử lý thanh toán (cổng thanh toán), vận chuyển, tiếp thị và cho các nhiệm vụ khác.

Một số tiện ích mở rộng miễn phí sử dụng và một số được trả tiền bằng cách sử dụng thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm. Dưới đây bạn có thể thấy một số tiện ích mở rộng phổ biến nhất cho cửa hàng trực tuyến:

 • PayPal – để xử lý thanh toán. Có rất nhiều bộ xử lý thanh toán khác để lựa chọn (Stripe, Square, Amazon Pay, v.v.)
 • Tiện ích mở rộng MailChimp – để tiếp thị qua email. Nó kết nối cửa hàng WooC Commerce của bạn với tài khoản MailChimp của bạn.
 • Vận chuyển thương mại WooC – để chăm sóc việc giao hàng
 • Hóa đơn WooC Commerce – để tạo và đính kèm hóa đơn vào các đơn đặt hàng đã xử lý
 • Đăng ký WooC Commerce – điều này sẽ cho phép khách truy cập đăng ký dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn

Có nhiều tính năng khác đi kèm với WooC Commerce. Đây là danh sách chỉ có một số trong số họ: quản lý kho, mẫu email, hoàn tiền chỉ bằng một cú nhấp chuột, tài khoản khách hàng, công cụ SEO, phiếu giảm giá, cá nhân hóa cửa hàng cho vị trí của bạn (tiền tệ / ngôn ngữ / đơn vị), lọc sản phẩm, phòng trưng bày không giới hạn cho sản phẩm của bạn , hệ thống blog tích hợp và nhiều hệ thống khác.

Bây giờ chúng ta tiếp tục và xem những gì tính năng Shopify sở hữu.

Tính năng Shopify

Khi chúng tôi nói về giá cho Shopify, chúng tôi đã tranh thủ một số tính năng đi kèm với nền tảng này. Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn để xem điều gì làm cho các tính năng này trở nên quan trọng đối với một cửa hàng.

Shopify bao gồm một bảng điều khiển tổng quan nơi bạn có thể thấy cửa hàng của mình hoạt động như thế nào. Nhiều số liệu thống kê được hiển thị ở đây sẽ cho phép bạn lên kế hoạch trước và sẽ tốt hơn trong công việc kinh doanh của mình. Ví dụ: bạn có thể thấy doanh số bán hàng trong các khoảng thời gian khác nhau.

Bạn cũng có thể thấy theo khu vực, nơi khách hàng của bạn đến từ. Điều này thật tuyệt vời vì thông tin bạn có được ở đây sẽ cho phép bạn cụ thể hơn với các dịch vụ của bạn trên trang web. Các khách hàng sẽ hài lòng hơn với cửa hàng của bạn.

Trong trường hợp của WooC Commerce, sự hỗ trợ không phải là tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với cửa hàng, bạn phải tìm cách giải quyết nó. Nếu bạn có thể, bạn có thể phải thuê một nhà phát triển để làm điều đó cho bạn.

Nhưng với Shopify thì điều này hoàn toàn khác. Các hỗ trợ khách hàng là tuyệt vời. Bạn có thể thoải mái gửi email cho họ, gọi cho họ hoặc thậm chí trò chuyện với họ trong thời gian thực. Nếu có một vấn đề liên quan đến thị trường của bạn, nhóm hỗ trợ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để giải quyết nó.

Trong trường hợp này, bạn có thể tập trung các nguồn lực và ý tưởng của mình vào việc lãnh đạo doanh nghiệp không duy trì chức năng của cửa hàng.

Tôi đã đề cập rằng chứng chỉ SSL được bao gồm trong bất kỳ 3 gói nào họ cung cấp. Với WooC Commerce, bạn phải tự mình mua cái này hoặc tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp nó trong các kế hoạch của mình. Chọn Shopify sẽ tốt hơn nếu bạn cân nhắc điều này.

Phần kết luận

Vậy, Shopify có tốt hơn WooC Commerce không? Có còn đường nào khác không? Cân nhắc mọi thứ đã được đề cập về cả hai nền tảng, chúng ta có thể nói một cách an toàn: TIỀN GỬI CNTT.

Về những gì, bạn có thể hỏi? Vâng, nhu cầu cá nhân của bạn.

Một mặt, WooC Commerce có thể là điều tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mang lại cho bạn sự tự do trong việc thiết kế cửa hàng, thì WooC Commerce là tốt nhất. Chúng tôi đã thấy rằng nó có thư viện chủ đề lớn hơn trong số hai. Ngay cả khi bạn không tìm thấy một thứ phù hợp với mình, bạn có thể thiết kế một chủ đề chỉ dành cho cửa hàng của mình. Nếu bạn không biết cách làm, chỉ cần thuê một nhà phát triển.

WooC Commerce cũng có thể dành cho bạn, nếu bạn muốn có nhiều tính năng và tùy chọn khổng lồ để đưa vào cửa hàng. Các phần mở rộng là giải pháp hoàn hảo để thực hiện điều này.

Mặt khác, Shopify là ứng cử viên sáng giá nhất nếu bạn không phải là người công nghệ như vậy. Giống như chúng tôi đã nói về, Shopify khôngn đòi hỏi một lượng kiến ​​thức khổng lồ. Bạn có thể học cách quản lý cửa hàng ‘qua đêm. Bởi vì WooC Commerce chủ yếu được tạo cho các nhà phát triển, nên nó rất dễ xử lý.

Shopify cũng bao gồm một số tính năng bảo mật tuyệt vời (SSL và các tính năng khác). Nếu thỉnh thoảng bạn không muốn xử lý các vấn đề bảo trì, thì hãy chọn Shopify.

Giá cả không phải là vấn đề trong việc quyết định người chiến thắng ở đây. Nếu bạn đang dùng WooC Commerce, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền để lưu trữ cửa hàng trực tuyến. Vì vậy, nó chắc chắn sẽ chi phí cho bạn một cái gì đó.

Nếu bạn chọn Shopify, bạn chắc chắn phải trả phí hàng tháng cho việc sử dụng dịch vụ. Dù bằng cách nào, sẽ có chi phí để tạo và quản lý cửa hàng.

Để có thể chọn công cụ hoàn hảo cho ’Amazon, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm một cách cẩn thận. Xem những ưu tiên cá nhân của bạn là gì.

Khi bạn biết chính xác bạn muốn thành công như thế nào và mục tiêu của bạn là gì cho cửa hàng, bạn có thể chọn một người chiến thắng cho doanh nghiệp của mình một cách an toàn.

Chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì 2 nền tảng này có thể làm cho bạn.

Nhưng hãy chọn một cách khôn ngoan, vì vậy kết quả sẽ là những gì bạn đã lên kế hoạch cho tất cả cùng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map