Sitejet vs WordPress – Cái nào là tốt nhất để xây dựng trang web của bạn?

wordpress-vs-sitejet


Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để thiết kế trang web mới của mình, có rất nhiều khả năng bạn có thể đi cùng. Ví dụ: bạn có thể tự viết mã (hoặc thuê ai đó) bằng HTML và CSS hoặc tạo nó bằng cách sử dụng nền tảng xây dựng trang web như Wix hoặc Sitejet; một khả năng khác là tạo cho mình một trang web và sử dụng WordPress nền tảng xây dựng.

Như bạn có thể đã biết, trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 2 phương pháp được liệt kê ở trên: công cụ xây dựng trang web Sitejet và Hệ thống quản lý nội dung WordPress (CMS). Đây dễ dàng là 2 trong số các phương pháp phổ biến nhất được sử dụng bởi các trang web hiện đại.

Hơn 25% tất cả các trang web trực tuyến ngày nay, được cung cấp bởi WordPress. Và nghĩ rằng có hàng triệu trang web hiện có. Vấn đề là, WordPress là một nền tảng được sử dụng rộng rãi bởi tất cả các loại người cho tất cả các loại trang web.

Nhưng còn Sitejet thì sao? Đây là một dịch vụ nhằm mục đích đưa WordPress trở thành một trong những công cụ quản lý trang web phổ biến nhất từng được tạo ra. Đó là một mục tiêu nhỏ để đạt được. Tuy nhiên, dịch vụ này đang nhanh chóng trở nên phổ biến hơn do tính đơn giản và các tính năng hiện đại của nó. Vì vậy, nó là một đối thủ cạnh tranh xứng đáng.

Chúng ta sẽ nói gì trong trường hợp của cả hai nền tảng? Điều đầu tiên chúng tôi bao gồm là chức năng. Sau đó, chúng tôi cũng sẽ xem xét sự thân thiện với người dùng và như một khía cạnh cuối cùng, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến giá cả. Hãy nhảy vào!

Tôi sẽ bắt đầu với WordPress:

WordPress – Chức năng

Khi chúng ta nói về chức năng, chúng ta phải đề cập đến những điều bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng nền tảng. Trong trường hợp của WordPress, chúng tôi có thể tóm tắt chỉ bằng một từ: mọi điều. Tôi không làm cho WordPress có vẻ quá tốt. Bạn thực sự có thể làm khá nhiều thứ liên quan đến bất kỳ loại trang web nào.

Rất nhiều điều này là do vô số chủ đề có sẵn để sử dụng trong phần mẫu WordPress. Bạn có thể chọn từ hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp theo sở thích của bạn.

Điều tốt nhất về hầu hết tất cả trong số họ, là thực tế là họ phản ứng nhanh. Vì vậy, bạn không cần phải bận tâm về việc làm cho trang web của bạn trông đẹp trên tất cả các thiết bị. Đây là một tiêu chuẩn đi kèm với việc sử dụng WordPress.

Khi bạn cài đặt một chủ đề mới, quá trình này diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Tất cả bạn phải làm, là nhấp vào phần chủ đề, chọn đúng chủ đề cho nhu cầu của bạn và nhấp vào cài đặt. Nếu bạn muốn, bạn thậm chí có thể xem trước trang web của mình sẽ trông như thế nào, vì vậy cuối cùng bạn không lãng phí thời gian để tùy chỉnh một mẫu không hoạt động.

Một tính năng quan trọng khác đi kèm với việc sử dụng WordPress là số lượng lớn các plugin dựng sẵn. Về cơ bản, đây là những chương trình nhỏ được tạo ra để đảm nhiệm một số nhiệm vụ nhất định mà một trang web có thể cần.

Ví dụ: có các plugin được xây dựng để xử lý gửi email, bán (trang web thương mại điện tử), biểu mẫu đăng nhập, SEO, viết, xử lý video và hình ảnh và nhiều plugin khác.

Có một điều bạn nên ghi nhớ mặc dù về các plugin: bạn chỉ phải cài đặt những thứ cần thiết để trang web của bạn hoạt động bình thường. Nếu bạn cài đặt quá nhiều trong số chúng, chúng có thể làm chậm đáng kể trang web của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc điều này khi xây dựng một trang web với WordPress.

Sitejet – Chức năng

tính năng trang web

Tính năng trang web & Chức năng

Bây giờ, hãy để nói một chút về Sitejet về chức năng. Để bắt đầu, chúng ta nên chỉ ra rằng Sitejet là một WYSIWYG CMS. Điều đó có nghĩa là gì?

Chữ viết tắt là viết tắt của ‘, Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Ý tưởng này khá tự giải thích: toàn bộ quá trình xây dựng trang web đang diễn ra trực tiếp. Bất kỳ thay đổi hoặc sửa đổi có thể được nhìn thấy trực tiếp trong trình duyệt. Điều này có thể làm cho toàn bộ quá trình diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Cũng giống như WordPress, Sitejet cũng đi kèm với nhiều mẫu dựng sẵn, dễ dàng cài đặt và thay đổi theo ý muốn. Tin tốt là, tất cả họ đều đáp ứng. Trên thực tế, tính năng này ngày càng trở thành một tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó vẫn là một bổ sung đáng hoan nghênh cho gói.

Sitejet cũng cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ mã nguồn phía sau trang web. Cụ thể hơn, bạn có thể thay đổi hoặc thêm mã HTML, CSS và JavaScript mới vào trang web của mình. Điều này cho phép cá nhân hóa tốt hơn nhiều, bởi vì bạn có thể tạo các yếu tố chỉ dành riêng cho trang web của bạn đang sử dụng.

Có một tính năng hiện đại và thú vị được tích hợp trong Sitejet: nó có tên là Phát hiện nhận dạng doanh nghiệp. Điều này chính xác hơn là gì? Nếu bạn đã sở hữu một công ty, bạn có thể tải logo của công ty lên tài khoản Sitejet của mình. Khi đã xong, bạn có thể chọn tự động điều chỉnh thiết kế trang web sau khi logo bạn đã tải lên trước đó.

Nói một cách đơn giản, tất cả danh tính công ty của bạn (bao gồm trang web của bạn) sẽ được điều chỉnh sau logo chính của bạn. Làm thế nào là tuyệt vời? Bạn có thể thiết lập thương hiệu của riêng bạn ngay lập tức!

WordPress – Sự thân thiện với người dùng

Bây giờ đã đến lúc nói về một khía cạnh khác cho cả hai nền tảng: sự thân thiện với người dùng. Hay nói cách khác: việc sử dụng nền tảng này dễ dàng như thế nào.

Đây thực sự là một khía cạnh rất quan trọng. Rốt cuộc, bằng cách sử dụng một người xây dựng trang web, có nghĩa là bạn không cần phải sở hữu quá nhiều kiến ​​thức kỹ thuật. Đây là một trong những lý do chính khiến người xây dựng trang web được tạo ra ngay từ đầu; vì vậy ngay cả những người không chuyên về công nghệ cũng có thể thiết kế và phát triển trang web của riêng họ mà không cần mã hóa.

Vậy, chúng ta có thể nói gì về WordPress? Khi bạn đã hiểu rõ về nó, nó rất dễ dàng và đơn giản để duy trì trang web của bạn theo hình dạng. Tất nhiên, phải mất một ít thời gian để biết tất cả mọi thứ, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với thời gian của bạn.

WordPress là một nền tảng phức tạp hỗ trợ tất cả các loại trang web, không chỉ blog. Nhưng ngay cả như vậy, bạn có thể tìm hiểu tất cả về chức năng của nó tương đối nhanh chóng.

Tôi nói tương đối nhanh chóng, bởi vì có rất nhiều tính năng và tùy chọn theo ý của bạn, có thể mất một chút thời gian để làm quen. Ví dụ: đây là một số tính năng chỉ có trên thanh menu chính (ở bên trái): bảng điều khiển chính, bài đăng, trang, phương tiện (hình ảnh, video, âm thanh), nhận xét, xuất hiện, plugin, công cụ và cài đặt. Tất nhiên, tất cả các tùy chọn này cũng có các thuộc tính khác.

Sitejet – Sự thân thiện với người dùng

Khi chúng ta nói về sự dễ sử dụng, Sitejet là một nền tảng hàng đầu trong danh sách. Tôi đã đề cập ở trên rằng WordPress khá dễ học và thành thạo, nhưng Sitejet thậm chí còn dễ hơn. Tất cả các tính năng và công cụ xây dựng đã được tạo ra với ý tưởng đơn giản.

Ví dụ: trình chỉnh sửa được sử dụng làm công cụ kéo và thả để tạo trang web của bạn. Bạn có thể chọn từ hàng chục yếu tố được tạo sẵn, sẵn sàng để sử dụng. Tất nhiên, bạn có thể tùy chỉnh chúng hơn nữa, nếu đó là những gì bạn muốn.

Nhưng, nếu một mẫu từ cửa hàng của họ là những gì bạn muốn, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần chọn một cái phù hợp với ý thích của bạn và kích hoạt nó trên trang web của bạn. Bất kỳ chủ đề được mở để sửa đổi. Vì vậy, nếu một cái gì đó cần cá nhân hóa hơn nữa, điều đó cũng dễ dàng được xử lý bằng cách sử dụng tính năng kéo và thả, từ trước đó.

Mọi thứ trong trình chỉnh sửa đều được đánh dấu rõ ràng và mục đích của nó được chỉ ra, vì vậy bạn sẽ biết cách của mình trong nền tảng mà không gặp nhiều khó khăn.

Bây giờ, đã đến lúc nói về giá cho cả hai nền tảng xây dựng trang này:

WordPress – Giá cả

Nền tảng này là hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Bạn đã đọc đúng. Nếu bạn tải xuống WordPress từ WordPress.org, bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Rốt cuộc, nó là một công cụ nguồn mở, có nghĩa là bạn có thể tự do sử dụng và sửa đổi nó theo cách bạn muốn.

Dịch vụ duy nhất bạn phải trả tiền là dịch vụ lưu trữ web mà mọi trang web cần phải có, để có thể trực tuyến trên web. Tôi đánh giá cao HostGator, để xây dựng và lưu trữ các trang web WordPress.

Sitejet – Giá cả

định giá trang web

Giá trang web

Mặc dù hầu hết các nhà xây dựng trang web cung cấp gói miễn phí, Sitejet không có sẵn gói miễn phí nào. Điều tốt nhất và hợp lý nhất cho người không có công ty, là kế hoạch đầu tiên được gọi là Chuyên nghiệp.

Cái này có giá $ 7 / tháng, hoặc $ 5 / tháng nếu bạn trả trước 1 năm. Mọi tính năng mà Sitejet cung cấp đều có trong gói này + lưu trữ miễn phí cho 1 trang web.

Nếu bạn muốn một nền tảng sử dụng miễn phí cho dự án xây dựng trang web của mình, thì WordPress là nền tảng dành cho bạn. Nhưng ngay cả như vậy, bạn vẫn phải trả tiền cho việc lưu trữ web, mà đối với các trang web mới (với lưu trữ được chia sẻ) có giá từ 3 – 10 đô la / tháng. Như đã đề cập ở trên, đối với các trang web WordPress, tôi khuyên dùng HostGator, có giá khởi điểm $ 2,75 / tháng.

Vì vậy, về mặt giá cả, cuối cùng bạn sẽ chi gần như cùng một số tiền cho cả hai công cụ. Sự khác biệt duy nhất là, bạn trả số tiền đó cho các công ty khác nhau.

Phần kết luận

Nói chung, cả WordPress và Sitejet đều là những người xây dựng trang web hàng đầu. Chọn cái này qua cái khác, thực sự phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn.

Với WordPress, bạn có một CMS phức tạp để sử dụng để quản lý trang web, khi Sitejet là công cụ xây dựng trang web kéo và thả, có các tính năng xây dựng tuyệt vời, nhưng bạn bị giới hạn so với WordPress.

Nếu bạn sử dụng chúng một cách khôn ngoan, bất kỳ một trong hai có thể làm cho trang web của bạn trở thành thương hiệu của riêng nó. Sự lựa chọn của bạn thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tôi khuyên dùng WordPress cho các trang web kiểu blog và Sitejet cho các trang web công ty nhỏ. Nếu bạn chạy trang web của mình trên WordPress, bạn sẽ liên tục cần theo dõi các bản cập nhật và bảo mật. Với Sitejet bạn không cần lo lắng về tất cả những điều này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map