Thực tiễn tốt nhất để bảo mật trang web Joomla của bạn

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Thực tiễn tốt nhất để bảo mật trang web Joomla của bạn
0 14 мин.

thủ thuật bảo mật trang web j Joomla


Trước hết, hãy để rõ ràng rằng, không có trang web hoặc máy chủ nào an toàn. Luôn luôn có một cửa ra vào mà các tin tặc có thể đột nhập và truy cập vào thông tin nhạy cảm. Đây là điều tồi tệ nhất và khó chịu nhất có thể xảy ra với một trang web, bên cạnh thời gian ngừng hoạt động do các vấn đề kỹ thuật gây ra.

Trong những tuần qua, chúng tôi đã thấy nhiều tin tức về các cuộc tấn công lớn trên các trang web và nền tảng khác nhau như WordPress và Joomla. Trong hầu hết các trường hợp, tin tặc có thể truy cập vào phần phụ trợ của trang web của bạn thông qua phần mở rộng hoặc tập lệnh dễ bị tấn công. Chủ sở hữu trang web và quản trị trang web có thể đổ lỗi cho Joomla hoặc các cms khác về việc hack, nhưng thực tế nó có thể xảy ra với bất kỳ ai và mọi trang web.

Mặc dù không có cách nào để ngăn chặn tin tặc khỏi trang web của bạn, nhưng có thể giảm cơ hội hack và khôi phục trang web của bạn một cách nhanh chóng và khắc phục sự cố. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách tốt nhất để giữ an toàn cho trang web Joomla của bạn và khắc phục mọi thiệt hại gây ra càng sớm càng tốt. Bài viết này cũng có thể hữu ích cho những người không chạy trang Joomla.

Sao lưu trang web của bạn thường xuyên, chuẩn bị khôi phục

Trong trường hợp bạn sẽ cần khôi phục trang web của mình sau khi nó bị hack, bạn sẽ cần các tệp. Cách tốt nhất để lưu trữ tập tin trang web của bạn là tạo một kho lưu trữ ở định dạng .zip và lưu nó vào máy tính của bạn hoặc vào một bộ lưu trữ trực tuyến, nơi bạn có thể truy cập dễ dàng khi cần. Đừng để nó trên máy chủ nơi lưu trữ trang web của bạn, bởi vì nếu tin tặc quyết định xóa tất cả các tệp trên tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cũng sẽ mất bản sao lưu.

Trong khi bạn đang chạy một blog và tải hình ảnh và tài liệu khác lên trang web của bạn hàng ngày, bạn có thể muốn thực hiện sao lưu mỗi tuần hoặc có thể mỗi ngày. Nếu không, nó là đủ để tạo một bản sao của hệ thống tệp một lần và mỗi khi bạn cập nhật Joomla hoặc một phần mở rộng.

Joomla lưu trữ thông tin trong cơ sở dữ liệu MySQL. Đảm bảo rằng bạn luôn tạo một bản sao của cơ sở dữ liệu cùng với các tệp. Cơ sở dữ liệu lưu trữ email, mật khẩu của người dùng đã đăng ký vào trang web, bài viết và dữ liệu khác mà bạn thêm vào trang web của mình. Nếu trang web của bạn được cập nhật thường xuyên, nếu bạn thêm nội dung thường xuyên hoặc cung cấp khả năng cho khách truy cập đăng ký vào trang web của bạn, có một diễn đàn trực tuyến hoặc điều hành một cửa hàng trực tuyến, có lẽ bạn nên xem xét sao lưu cơ sở dữ liệu rất thường xuyên.

Có thể gây khó khăn cho việc sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu theo cách thủ công, nhưng với Joomla thì rất dễ dàng nếu bạn sử dụng tiện ích mở rộng Sao lưu Akeeba. Thành phần Joomla này miễn phí sử dụng, nhưng cũng có một phiên bản trả phí có sẵn bao gồm nhiều tính năng hơn. Phiên bản miễn phí cho phép bạn thực hiện sao lưu toàn bộ trang web của mình chỉ bằng một nút bấm. Phiên bản cao cấp có thể thực hiện sao lưu tự động và lưu trữ các tệp và cơ sở dữ liệu bên ngoài máy chủ nơi trang web của bạn hiện đang được lưu trữ. Còn rất nhiều điều nữa, bạn nên kiểm tra trang web chính thức của họ để biết thêm chi tiết.

Trong trường hợp bị hack trang web, bạn muốn khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt. Một trang web bị tấn công tạo ra một ấn tượng rất xấu về doanh nghiệp của bạn vì vậy bạn muốn nhanh chóng và chuyên nghiệp. Sắp xếp các bản sao lưu của bạn phù hợp, để bạn có thể khôi phục trang web của mình trong một thời gian rất ngắn. Akeeba Kickstart là một phần của thành phần Joomla được đề cập trước đó có thể khôi phục bản sao lưu dự phòng chỉ bằng một nút bấm. Nếu bạn nghĩ rằng thông tin người dùng bị xâm phạm, hãy yêu cầu người dùng của bạn thay đổi mật khẩu của họ.

Nếu bạn lưu trữ dữ liệu rất nhạy cảm trong trang web Joomla của bạn, như thông tin thẻ tín dụng, bạn nên xem xét triển khai chứng chỉ SSL và mã hóa dữ liệu, khiến hacker gặp khó khăn hơn trong việc xâm phạm thông tin.

Cập nhật phần mở rộng lõi của Joomla và bên thứ ba

Joomla là một phần mềm mã nguồn mở, rất tuyệt vời, bởi vì mọi người đều có thể sửa đổi nó theo sở thích của họ, nhưng nhược điểm của nó là mọi người đều có thể truy cập vào mã nguồn của nó. Biết được điểm yếu của hệ thống, một hacker có thể dễ dàng xâm nhập vào trang web của bạn. Cộng đồng Joomla rất tích cực và liên tục làm việc để cải thiện mã; nếu họ tìm thấy lỗ hổng bảo mật, họ sẽ thực hiện các thay đổi cần thiết và sẽ phát hành bản cập nhật mới. Trong phiên bản Joomla 3.x mới, bạn có thể thấy trong bảng quản trị nếu có bản cập nhật mới. Tôi khuyên bạn nên cập nhật mỗi khi có thể. Ngoài ra donet quên cập nhật các tiện ích mở rộng của bên thứ ba; chúng cũng có thể có mã dễ bị tấn công. Rất tốt để đăng ký nhận bản tin của họ và cập nhật các bản phát hành mới nhất và cập nhật chúng mỗi khi cần thiết.

Nhận lưu trữ web chất lượng

Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm lỗi thời là nguyên nhân khiến trang web dễ bị tấn công, nhưng đôi khi tin tặc có thể xâm nhập vào máy chủ nơi lưu trữ tệp của bạn. Có được một webhost Joomla đáng tin cậy, có danh tiếng tốt trong ngành và được khuyến nghị cho các trang web Joomla, cũng là một cách tốt để giảm cơ hội cho tin tặc thành công. Chẳng hạn, lưu trữ InMotion cung cấp dịch vụ lưu trữ web được tối ưu hóa Joomla, họ cũng có các hướng dẫn trực tuyến và nhóm của họ được đào tạo để giúp khách hàng của mình trong trường hợp họ gặp sự cố với các trang web liên quan đến Joomla.

Tìm kiếm một chuyên gia Joomla

Trên diễn đàn Joomla chính thức, bạn có thể nhận trợ giúp trong trường hợp có sự cố với trang web của bạn. Họ là một cộng đồng rất thân thiện và tích cực và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đặc biệt là khi trang web của họ bị hack. Tuy nhiên, thật tốt khi liên lạc với một người biết Joomla từ trong ra ngoài, vì trong trường hợp trang web của bạn bị hack, không đủ để khôi phục các tệp, bạn cũng phải tìm ra gốc rễ của vấn đề và khắc phục nó. Một người, người làm việc với Joomla hàng ngày, có thể xác định sự cố ngay lập tức và có thể khắc phục sự cố cho bạn.

Kết luận và suy nghĩ cuối cùng

Không thể tạo một trang web chống đạn 100%, nhưng với các thủ thuật đơn giản ở trên, bạn có thể phục hồi nhanh chóng sau khi hack hoặc bạn có thể làm cho trang web Joomla của mình an toàn hơn mức trung bình. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên luôn có bản sao lưu trang web của mình, chỉ lưu trữ với các công ty đáng tin cậy và đáng tin cậy và có sẵn một nhà phát triển Joomla để giúp bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector