Tại sao bạn cần sao lưu trang web tự động?

sao lưu trang web tự động


Bảo vệ dữ liệu trang web nên là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ chủ sở hữu trang web nào. Các nỗ lực hack, lỗi máy chủ, hư hỏng phần cứng đều có thể can thiệp vào trang web của bạn. Chức năng phù hợp và có thể làm suy yếu mong muốn bảo quản dữ liệu trang web của bạn. Sao lưu trang web tự động hoặc dịch vụ sao lưu đám mây là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn dữ liệu của họ có thể được phục hồi trong trường hợp xảy ra sự cố. Lưu trữ dữ liệu thông qua công nghệ lỗi thời khiến bạn dễ gặp phải tất cả các mối đe dọa bao gồm lỗi phần cứng và phần mềm, hack, truy cập trái phép và thiệt hại vật lý không thể đảo ngược.

Tự động sao lưu trang web hoặc dịch vụ sao lưu đám mây đã được chứng minh là có một số lợi thế so với chỉ dựa vào sao lưu thủ công. Nếu bạn đã sử dụng các dịch vụ sao lưu trực tuyến, bạn có thể nhận ra nhiều ưu điểm của nó. Trong khi các dịch vụ này ngày càng lan rộng, nhiều chủ sở hữu trang web vẫn chưa khám phá lợi ích của nó. Vì vậy, tại sao sao lưu trang web tự động quan trọng và tại sao bạn cần nó?

Lợi ích của sao lưu trang web tự động

Tự động sao lưu, lưu trữ và hệ thống khôi phục tập tin loại bỏ các rủi ro đáng kể liên quan đến các giải pháp sao lưu ngoại tuyến thủ công như sao lưu dựa trên ổ cứng. Một số lợi ích nổi bật nhất của sao lưu trang web tự động mà chủ sở hữu trang web cần lưu ý bao gồm:

Tiện

Nếu bạn chọn dịch vụ sao lưu đám mây, dữ liệu trang web và dữ liệu máy tính của bạn sẽ được lưu trữ ở một vị trí xa không bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng có thể đe dọa các tệp của bạn nếu chúng được lưu bằng các giải pháp sao lưu truyền thống. Thực tế là sao lưu tự động xảy ra ở tần suất hàng ngày hoặc theo tần suất do người dùng chọn, loại bỏ các rủi ro khác liên quan đến việc quên sao lưu dữ liệu của bạn, điều này cũng xảy ra khá thường xuyên.

Với các dịch vụ sao lưu đám mây, các tệp và dữ liệu quan trọng được sao lưu tự động và được cập nhật, để trong trường hợp máy chủ bị lỗi, truy cập trái phép, hack hoặc trục trặc, các tệp của bạn có thể được khôi phục ngay lập tức.

Bảo mật nâng cao

Các giải pháp sao lưu và lưu trữ thủ công không thể cạnh tranh với các dịch vụ sao lưu trực tuyến bảo mật nâng cao cung cấp cho dữ liệu của bạn. Vì các bản sao lưu dựa trên ổ cứng có thể khiến các tệp của bạn bị mất dữ liệu không thể khắc phục được, hỏng tệp, không thể truy cập, hư hỏng vật lý và trục trặc, các dịch vụ sao lưu trực tuyến là một giải pháp thay thế ưu việt để thực hiện sao lưu theo cách truyền thống.

Các dịch vụ sao lưu đám mây cũng cung cấp lưu trữ dự phòng như một lớp bảo mật bổ sung cho các tệp của bạn. Biết rằng các tệp của bạn được giữ an toàn ở nhiều hơn một vị trí máy chủ, sẽ giúp bạn yên tâm rằng trong trường hợp sự kiện khiến dữ liệu của bạn bị mất hoặc bị xâm phạm, bạn có thể dễ dàng khôi phục tất cả dữ liệu được sao lưu của mình.

Phục hồi tức thì

Nó chỉ có khi bạn phải đối mặt với sự mất mát không thể khắc phục của dữ liệu trang web của bạn, bạn mới bắt đầu nhận ra giá trị của một dịch vụ sao lưu tự động. Chất lượng của dịch vụ sao lưu trực tuyến cũng được thể hiện bằng thời gian phục hồi và phục hồi dữ liệu nhanh chóng, do đó bạn có thể có dữ liệu trong tầm tay của mình bất kể trường hợp nào gây ra sự xâm phạm dữ liệu được lưu trữ trên máy tính hoặc ổ cứng gắn ngoài.

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích quan trọng nhất bạn có thể rút ra bằng cách chuyển từ sao lưu ngoại tuyến thủ công sang sao lưu trực tuyến tự động.

Khả năng đồng bộ hóa

Một lợi ích lớn khác của các dịch vụ sao lưu trực tuyến là tính năng đồng bộ hóa có sẵn mà không có sẵn với các bản sao lưu thủ công. Đồng bộ hóa trên máy tính bảng, máy tính xách tay và các thiết bị được hỗ trợ khác giúp bạn dễ dàng truy cập vào phiên bản mới nhất của dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào.

Điều này cho phép bạn hoàn thành các dự án hoặc chỉnh sửa các tập tin ngay cả khi đang di chuyển. Có quyền truy cập vào tệp của bạn mọi lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa các tác vụ liên quan đến quản lý, chỉnh sửa và cập nhật tệp của bạn.

Giá cả phải chăng và hiệu quả

Các giải pháp sao lưu trang web dựa trên đám mây là một giải pháp thay thế hợp lý và hiệu quả về thời gian để sao lưu thủ công. Bạn không còn phải lo lắng về phần cứng dễ bị hư hỏng và trục trặc vật lý, và bạn không cần phải bận tâm đến việc bảo trì vì việc sao lưu tự động xảy ra.

Cho dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, sao lưu dữ liệu trang web của bạn lên đám mây là cách tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ an toàn cho các tệp và cơ sở dữ liệu trang web của mình.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có uy tín cung cấp các bản sao lưu tự động miễn phí kèm theo một số gói lưu trữ của họ. Các công ty lưu trữ này thường xuyên thực hiện sao lưu tự động các trang web của bạn để đảm bảo rằng trong trường hợp máy chủ ngừng hoạt động hoặc trong trường hợp không lường trước khác, các tệp của bạn sẽ an toàn và có thể khôi phục hoàn toàn.

InMotion Hosting – Sao lưu trang web tự động miễn phí để giữ an toàn cho tệp của bạn

inmotion lưu trữ miễn phí sao lưu trang web tự độngInMotion Hosting là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trong ngành, cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Công ty đã là một dịch vụ được chứng nhận CNET trong 13 năm liên tiếp và cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng với mức giá phải chăng. Ngoài cơ sở hạ tầng máy chủ hàng đầu, lưu trữ SSD, công nghệ phần cứng và phần mềm mới nhất và kho tính năng có sẵn với mỗi gói lưu trữ của họ, InMotion Hosting còn cung cấp dịch vụ sao lưu từ xa tự động với tất cả lưu trữ chia sẻ, máy chủ VPS và kế hoạch lưu trữ đại lý.

Các bản sao lưu trang web tự động này được thực hiện cứ sau 24-36 giờ và chúng ghi đè lên dữ liệu được sao lưu trước đó bằng phiên bản mới nhất. Những người muốn có quyền truy cập vào một số phiên bản trước của bản sao lưu trang web của họ, nên duy trì các bản sao lưu của riêng họ. Để thực hành tốt nhất, khách hàng nên tạo một bản sao lưu trang web đầy đủ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của họ.

InMotion Hosting cũng cho phép người dùng tạo bản sao lưu của riêng họ thông qua công cụ sao lưu tích hợp sẵn cPanel. Do đó, bạn có thể sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp trang web MySQL trong cPanel. Người dùng có thể tìm thấy thông tin từng bước trên trang Trung tâm hỗ trợ của InMotion chi tiết cách thực hiện sao lưu cPanel đầy đủ và cách khôi phục các tệp trong cPanel nếu họ cần.

Tiết kiệm hơn nữa với các mã phiếu giảm giá InMotion Hosting này.

Phần kết luận

Cho dù bạn muốn sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu trang web của mình hoặc bạn muốn sao lưu toàn bộ các tệp được lưu trữ trên máy tính xách tay của mình, sử dụng máy tính hoặc ổ đĩa ngoài để sao lưu không phải là lựa chọn duy nhất của bạn để phục hồi dữ liệu. Không có lý do gì để không hưởng lợi từ những lợi thế của dịch vụ sao lưu trực tuyến có khả năng bảo vệ an toàn tốt hơn cho các tệp của bạn một cách tự động, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map