Tại sao bạn nên lấy một địa chỉ IP chuyên dụng cho trang web của bạn?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Tại sao bạn nên lấy một địa chỉ IP chuyên dụng cho trang web của bạn?
0 14 мин.

Tại sao sử dụng địa chỉ IP dành riêng cho trang web của bạn


Có thể có một địa chỉ IP chuyên dụng cung cấp cho bạn một lợi thế trái ngược với việc có một địa chỉ IP được chia sẻ không? Sự khác biệt giữa địa chỉ IP chuyên dụng và địa chỉ dùng chung là gì và tình huống nào tốt hơn là bạn nên lấy địa chỉ IP chuyên dụng? Đây là một vài trong số những câu hỏi được đưa ra thường xuyên nhất liên quan đến IP chuyên dụng.

Về nguyên tắc, hầu hết các trang web sẽ không thu được nhiều lợi ích từ việc có một IP chuyên dụng, tuy nhiên, trong một số trường hợp, một IP chuyên dụng có thể cần thiết hoặc nó khuyên nhiều hơn là có một địa chỉ IP được chia sẻ.

IP dùng chung so với IP chuyên dụng

Địa chỉ IP của bạn về cơ bản là tên miền thực của bạn, nhưng cho rằng một tập hợp các số sẽ khó nhớ, mọi người đã đưa ra các tên để nhân đôi thành tên miền. Có một IP được chia sẻ là quy tắc chung theo nghĩa là lưu trữ trang web của bạn trên một lưu trữ được chia sẻ sẽ tự động cấp cho bạn một IP được chia sẻ. Điều này có nghĩa là máy chủ IP IP được chia sẻ bởi nhiều trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ. Ngược lại, một IP chuyên dụng là duy nhất cho trang web của bạn và nó không được chia sẻ với các trang web khác.

Nhiều trang web được lưu trữ trên một máy chủ được chia sẻ có cùng địa chỉ IP có thể lên tới hàng trăm trang web, điều đó có nghĩa là có nguy cơ trang web của bạn ở công ty xấu theo nghĩa là hành động của các trang web khác có thể ảnh hưởng đến uy tín của trang web của bạn.

Cách nhận IP chuyên dụng?

Có một số cách bạn có thể nhận IP chuyên dụng – yêu cầu địa chỉ IP chuyên dụng từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, nhận máy chủ chuyên dụng đi kèm với IP chuyên dụng hoặc VPS, cũng được cung cấp cùng với IP chuyên dụng.

Trong số các phương pháp trên, yêu cầu IP chuyên dụng trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn gặp nhiều rắc rối nhất, bởi vì ARIN (Cơ quan đăng ký số Internet của Mỹ) yêu cầu bạn chứng minh nhu cầu của mình về một IP chuyên dụng. Nếu bạn có thể cung cấp đầy đủ biện minh, yêu cầu của bạn sẽ bị từ chối. Cần phải có sự biện minh cho một địa chỉ IP chuyên dụng do sự khan hiếm của các địa chỉ IPv4, những sự kết hợp cuối cùng sẽ hết hoàn toàn. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng các khối IPv4 còn lại được phân bổ cho những người có thể chứng minh đủ nhu cầu cho họ.

Một cách khác, đơn giản hơn để có được một IP chuyên dụng là lấy một máy chủ lưu trữ chuyên dụng hoặc VPN. Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ phân bổ một IP chuyên dụng cho các dịch vụ này. Điều này không có nghĩa là một số nhà cung cấp sẽ không yêu cầu biện minh trong những trường hợp này, tuy nhiên, không cần phải biện minh như một quy tắc như trong trường hợp yêu cầu IP chuyên dụng trực tiếp.

Khi nào có được IP chuyên dụng?

Mặc dù hầu hết các trang web sẽ không được hưởng lợi từ việc có được một IP chuyên dụng, nhưng có một số trường hợp trong đó việc có được một ý nghĩa:

 • Bảo mật trang web thương mại điện tử qua SSL
 • Làm cho trang web của bạn mũ đen / chống thư rác
 • Muốn đạt được khả năng gửi e-mail tốt hơn

Nếu bạn lưu trữ một cửa hàng trực tuyến hoặc trang web liên quan đến thương mại điện tử khác và việc xử lý thanh toán không được thực hiện thông qua các dịch vụ của bên thứ ba, thì bạn cần một IP chuyên dụng và chứng chỉ SSL để giúp khách hàng giao dịch an toàn. Một IP chuyên dụng sẽ cấp cho bạn sự tin cậy và sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện các giao dịch trên trang web của bạn. Mặc dù công nghệ SNI (chỉ định tên máy chủ) cho phép nhiều chứng chỉ SSL được cung cấp cùng một địa chỉ IP, nhưng các phiên bản cũ hơn của một số trình duyệt có thể không hỗ trợ công nghệ này, do đó, khách truy cập truy cập trang web từ các trình duyệt đó sẽ nhận được thông báo về kết nối không đáng tin cậy Một IP chuyên dụng có thể giúp tránh các vấn đề như thế này.

Một lý do khác khiến bạn muốn có một IP chuyên dụng là để bảo vệ trang web của bạn khỏi thư rác về mặt danh tiếng. Nếu các trang web khác mà bạn chia sẻ IP đang gửi e-mail spam hoặc đang tham gia các hoạt động của mũ đen và bị đưa vào danh sách đen hoặc bị cấm, thì trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi hành vi của các trang web này. Các kết quả tiêu cực có thể xảy ra sẽ là định tuyến null của trang web của bạn, kích hoạt các báo động chống vi-rút, Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn Cảnh báo trên các liên kết trang web của bạn, v.v. Trong bối cảnh này, bạn nên theo dõi trang web của mình. Công cụ quản trị trang web của Google để có cái nhìn thoáng qua về những gì Google nghĩ về trang web của bạn.

Bởi vì bạn sẽ phải chia sẻ một IP chuyên dụng với bất kỳ ai khác, bạn có thể kiểm soát danh tiếng của mình nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu có vẻ như trang web của bạn đang ở trong một công ty tồi tệ và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn bị xâm phạm, việc chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác và nhận một IP chuyên dụng ở đó sẽ hợp lý hơn. Để đảm bảo an toàn, bạn vẫn có thể muốn kiểm tra lịch sử của địa chỉ IP chuyên dụng mà nó đã gán cho bạn để xem liệu nó có được sử dụng cho spam hay không. Bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của các dịch vụ tra cứu danh tiếng IP.

Nếu bạn có một trang web có lưu lượng truy cập cao với nhiều khách truy cập, có lẽ đã đến lúc cần có một lưu trữ dành riêng để tăng tốc độ trang web của bạn, điều này cũng có thể cải thiện thứ hạng của trang web Google Google. Một lưu trữ dành riêng đi kèm với một IP chuyên dụng là tốt. Nếu lý do duy nhất khiến bạn yêu cầu một IP chuyên dụng là để cải thiện SEO của bạn, thì bạn chắc chắn sẽ bị từ chối. Nếu bạn có rất ít lưu lượng truy cập trên trang web của mình và bạn không có vấn đề gì với tải máy chủ hoặc thời gian ngừng hoạt động của máy chủ, có lẽ bạn không cần phải có một lưu trữ dành riêng. Chỉ cần nhận một IP chuyên dụng, định vị SEO của bạn sẽ không nhất thiết phải được cải thiện, trừ khi trang web của bạn nằm trong một khu phố xấu.

Một lợi thế khác của việc có IP chuyên dụng là hầu hết các công ty lưu trữ cho phép bạn thiết lập bản ghi PTR hoặc Reverse DNS, điều này rất hữu ích nếu bạn dự định gửi email hoặc bản tin quan trọng. Ở cấp độ DNS, yourdomain.com có ​​bản ghi A trỏ đến địa chỉ IP của bạn, nhưng nếu địa chỉ IP của bạn có bản ghi PTR trỏ về yourdomain.com, thì đây được xem là dấu hiệu tích cực của hầu hết SPAM và các hệ thống lọc khác.

Phần kết luận

Vì vậy, bạn nên có được một IP chuyên dụng? Mặc dù nó là cần thiết cho một số người, nhưng nó không phải là thứ mà hầu hết mọi người sẽ thu được lợi ích đáng kể từ đó. Ngoài một số trường hợp được chứng minh rõ ràng đã được thảo luận ở trên (bảo vệ các trang web có chứng chỉ SSL, trang web có lưu lượng truy cập cao và bảo vệ thư rác), bạn sẽ vẫn ổn khi có một địa chỉ IP được chia sẻ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector