Tương lai của ngành công nghiệp lưu trữ web là gì?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Tương lai của ngành công nghiệp lưu trữ web là gì?
0 15 мин.

ngành công nghiệp lưu trữ web trong tương lai


Lưu trữ web đã phát triển thành một thị trường CNTT trưởng thành kể từ khi bắt đầu khiêm tốn. Các kế hoạch lưu trữ web đã được đa dạng hóa, tài nguyên và tính năng đã trở nên phong phú hơn trong khi giá đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại và ngày càng có nhiều dịch vụ lưu trữ chuyên dụng xuất hiện (ví dụ: lưu trữ WordPress, lưu trữ được quản lý, v.v.). Lưu trữ web vẫn là một doanh nghiệp cạnh tranh ngày nay và một dịch vụ phải có cho bất kỳ ai ra mắt blog, trang web hoặc cửa hàng trực tuyến. Nhưng làm thế nào mọi thứ đang tìm kiếm tương lai của lưu trữ web? Mở rộng của nó sẽ tiếp tục? Các công nghệ mới sẽ mang lại giải pháp lưu trữ tốt hơn và thậm chí có giá cả phải chăng hơn làm cho lưu trữ web như chúng ta biết ngày nay đã lỗi thời?

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhu cầu về dịch vụ lưu trữ web và ứng dụng sẽ tiếp tục tăng lên và khi các phân khúc khách hàng mới xuất hiện, các dịch vụ sẽ tiếp tục chuyên giải quyết các nhu cầu đó.

Web Hosting như chúng ta biết ngày nay

Việc ghép nối truyền thống các giải pháp lưu trữ chia sẻ và dành riêng đã được mở rộng để bao gồm lưu trữ được quản lý, lưu trữ được tối ưu hóa WordPress, lưu trữ VPS và giờ là lưu trữ đám mây. Mặc dù giá cho lưu trữ chia sẻ thấp như trước đây (có lẽ đánh dấu sự sụp đổ chậm của loại lưu trữ này vì lợi ích của các công nghệ mới), lưu trữ dành riêng vẫn ở mức cao trong thang giá. Nhưng làm thế nào các xu hướng tìm kiếm lưu trữ dành riêng và được quản lý, và các công nghệ mới sẽ mang lại sự kết thúc của các sản phẩm cơ sở hạ tầng lưu trữ truyền thống?

Dự đoán tương lai – theo số

Một nghiên cứu bởi 451 Research, một công ty tư vấn và nghiên cứu CNTT, đã phát hiện ra rằng động lực tăng trưởng của các dịch vụ lưu trữ web khác nhau sẽ cho thấy một mô hình khác và trọng tâm sẽ được chuyển từ cơ sở hạ tầng lưu trữ truyền thống sang môi trường cơ sở hạ tầng chuyên biệt hơn như IaaS (Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ ) và SaaS (Phần mềm là một Dịch vụ). Theo nghiên cứu, tỷ lệ tăng doanh thu hàng năm là 15,5% dự kiến ​​cho các dịch vụ lưu trữ và các trình điều khiển doanh thu sẽ được quản lý lưu trữ, dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 18,7% mỗi năm, tiếp theo là lưu trữ chia sẻ với 10,4% mỗi năm và dành riêng lưu trữ với mức tăng trưởng 5,7% mỗi năm. Về thị phần, lưu trữ web và ứng dụng sẽ đăng ký giảm, trong khi lưu trữ được quản lý sẽ tăng 71,5% đáng ngạc nhiên. Nghiên cứu tiếp tục ước tính rằng trong khi thị trường Bắc Mỹ và EMEA – cũng là thị trường lưu trữ lớn nhất – sẽ tiếp tục tăng trưởng, thị phần của họ trên thị trường lưu trữ sẽ bị thu hẹp và thị trường APAC và Mỹ Latinh sẽ tăng trưởng với tốc độ cao hơn đáng kể (12% và Tốc độ tăng trưởng kép 14% hàng năm ở Bắc Mỹ và EMEA, tương ứng với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 29% và 30% ở APAC và Mỹ Latinh đến năm 2019).

Vì vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với ngành công nghiệp lưu trữ? Sự tăng trưởng chung của tài nguyên lưu trữ ứng dụng và web truyền thống chậm lại có nghĩa là khối lượng công việc sẽ chuyển sang các dịch vụ IaaS và SaaS, sẽ ngày càng trở nên chuyên biệt và các dịch vụ cơ sở hạ tầng sẽ bao gồm các dịch vụ được quản lý như là thành phần mô đun. Sự thay đổi và phân khúc khách hàng này là cơ hội cho các nhà cung cấp hiện tại giải quyết các nhu cầu mới nổi này và cho khách hàng tiềm năng thấy dịch vụ đám mây có thể có giá trị như thế nào đối với doanh nghiệp của họ.

Các dịch vụ được quản lý được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng và nền tảng nhất định, ứng dụng của bên thứ ba và cơ sở hạ tầng đám mây công cộng sẽ là động lực mới của thị trường lưu trữ.

Sự trỗi dậy của đám mây

Các sản phẩm cơ sở hạ tầng ảo, dành riêng hoặc chia sẻ truyền thống đã bắt đầu bị lu mờ bởi điện toán đám mây, một lĩnh vực có phạm vi dịch vụ rộng lớn đáp ứng nhu cầu mở rộng và linh hoạt của các nhà phát triển, người dùng doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn.

Những lợi ích lớn nhất mà người dùng có thể rút ra từ điện toán đám mây tập trung vào ý tưởng rằng truy cập nhanh và theo yêu cầu được cấp cho phần lớn tài nguyên máy tính có thể định cấu hình (dịch vụ, ứng dụng, lưu trữ, mạng, máy chủ, v.v.) được đặc trưng bởi việc cung cấp nhanh chóng, tương tác nhà cung cấp dịch vụ tối thiểu và nỗ lực quản lý tối thiểu. Một đặc điểm khác của dịch vụ đám mây, dù được hiểu là SaaS, IaaS hoặc PaaS (Nền tảng là Dịch vụ) là tính co giãn và khả năng đáp ứng nhu cầu thay đổi. Một điều đặc biệt nữa là bản chất chủ yếu là trả tiền của họ cho phép người dùng mua dịch vụ dựa trên mức tiêu thụ.

Ba thành phần được gọi là điện toán đám mây – SaaS (các ứng dụng được phân phối trên web và được thiết kế cho người dùng cuối), PaaS (một tập hợp các công cụ và dịch vụ được thiết kế để mã hóa và triển khai ứng dụng nhanh chóng và hiệu quả) và IaaS (phần mềm và phần cứng bị vướng bận với việc cung cấp năng lượng cho tất cả các dịch vụ, mạng, hệ điều hành, lưu trữ, máy chủ khác) mặc dù được xem là các danh mục riêng biệt, các ranh giới giữa chúng ngày càng trở nên mờ nhạt và sẽ tiếp tục trở nên như vậy trong những năm tiếp theo.

Trong bối cảnh này, lưu trữ đám mây sẽ tiếp tục mở rộng để xem người dùng sẽ muốn giải quyết các ràng buộc của các sản phẩm lưu trữ truyền thống như thế nào và nắm lấy tính linh hoạt, sức mạnh và độ tin cậy được cung cấp bởi mạng máy chủ đan xen tạo nên môi trường lưu trữ đám mây. Các doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ có thể hưởng lợi từ môi trường lưu trữ đám mây và tất cả các khía cạnh của dịch vụ đám mây vì chi phí sẽ trở nên hợp lý hơn và các doanh nghiệp sẽ có thể hợp lý hóa và hoàn thành các dự án nhỏ và trung hạn mà không cần bất kỳ khoản đầu tư không cần thiết nào. Nhờ thời gian của dịch vụ điện toán đám mây, các hạn chế về chuyên môn và tiền tệ sẽ không còn là yếu tố quyết định vì các thành phần được tạo sẵn của các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây sẽ giúp khắc phục các rào cản này.

Đám mây được hiểu là tổng của các thành phần SaaS, IaaS và PaaS của nó đã mở đường cho các đại gia công nghệ và đổi mới như Amazon, Microsoft và Google thông qua các dịch vụ dựa trên đám mây của họ – Dịch vụ web Amazon, Microsoft AzureNền tảng đám mây của Google – đã mở đường cho sự thay đổi mới mà dịch vụ đám mây và điện toán đám mây sẽ mang lại trong lĩnh vực lưu trữ ứng dụng và web.

Phần kết luận

Khi người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây và điện toán đám mây cho doanh nghiệp của họ, cách thức kinh doanh trực tuyến và cách thức hoạt động của khách hàng sẽ thay đổi. Khối lượng công việc từng tồn tại trong môi trường dành riêng và VPS sẽ chuyển sang phạm vi mở rộng của các loại cơ sở hạ tầng và loại ứng dụng được bao gồm bởi các giải pháp loại IaaS. Các doanh nghiệp muốn tiếp tục phát triển mạnh trong thế giới mới lạ này về lưu trữ web và ứng dụng phải nhanh nhẹn và hiểu và xác định xu hướng phản ứng của người tiêu dùng và công nghệ sẽ là một phần quan trọng trong quy trình đó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector