Tôi có nên xem xét Cloud Hosting cho trang web của mình – nó có an toàn không?

lưu trữ đám mây có an toàn cho lưu trữ trang web không?


Nhu cầu lưu trữ web ngày càng tăng và các công ty lưu trữ web cung cấp các gói khác nhau với các tính năng và tùy chọn khác nhau, tuy nhiên, về tổng quan, bạn có thể thấy rằng các tài nguyên được cung cấp quá tồi tàn hoặc quá giàu. Tại thời điểm này, thật khó để có được một gói lưu trữ hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của bạn. Các công ty và khách hàng coi đây là một bất lợi lớn mang lại thâm hụt tài chính.

Cloud Hosting là gì?

lưu trữ đám mây là gìCloud Hosting là giải pháp hoàn hảo cho các khách hàng muốn có số lượng tài nguyên chính xác như không gian, lưu lượng, băng thông, bộ xử lý, RAM để tối ưu hóa một hoặc nhiều trang web, mà còn cho các công ty lưu trữ web muốn sử dụng tối đa công nghệ và máy chủ của họ hiệu suất.

Hiện tại, khái niệm điện toán đám mây bao trùm mọi thứ liên quan đến phân phối dịch vụ máy chủ web. Dịch vụ này thuộc ba loại: dịch vụ cơ sở hạ tầng (IaaS), nền tảng (PaaS) và phần mềm (SaaS).

Nếu chúng ta đang xem xét lưu trữ đám mây ít kỹ thuật hơn, vì bầu trời có nhiều đám mây hơn, vì vậy trong một trung tâm dữ liệu có nhiều máy chủ hơn. Mỗi đám mây (máy chủ trong trường hợp của chúng tôi) có các tính năng riêng và theo nguyên tắc, một số máy chủ hoạt động như một máy chủ được gọi là Cloud Hosting. Do một phần mềm Cloud và hàng tá máy chủ tùy ý, mọi trung tâm dữ liệu có thể tối ưu hóa sức mạnh tính toán của nó, nhưng thu nhập của nó và khách hàng có thể nhận được tài nguyên mà họ thực sự muốn.

Thuật ngữ đám mây đám đông đã được sử dụng cho lưu trữ đám mây vì biểu tượng có hình dạng đám mây, được sử dụng thường xuyên để thể hiện sơ đồ dòng và các số liệu thống kê khác trên internet.

Mây Mây có thể là công cộng hoặc tư nhân. Các dịch vụ Đám mây Công cộng có thể được bán cho mọi người trên internet, ví dụ như EBay, Amazon, Facebook, Steam, v.v..

Thay vào đó, các dịch vụ riêng là trung tâm dữ liệu hoặc mạng chỉ được sử dụng bởi một số ít khách hàng, chẳng hạn như cá nhân của một công ty.

Các dịch vụ đám mây cung cấp cơ sở hạ tầng (IaaS) là cùng các dịch vụ cho phép mua quyền truy cập vào máy chủ hoặc không gian lưu trữ dữ liệu. Họ cũng có tên của các dịch vụ tiện ích và họ hành xử giống như các dịch vụ tiện ích khác như điện hoặc gas. IaaS cho phép hầu hết thời gian, ảo hóa, có nghĩa là người dùng có khả năng tạo máy tính ảo của riêng họ, nơi họ có thể chọn hệ điều hành và phần mềm họ muốn.

Dịch vụ đám mây có ba tính năng chính làm cho chúng khác với lưu trữ web truyền thống: chúng chỉ được bán theo yêu cầu của khách hàng, chúng linh hoạt (người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào ở cấp độ tài nguyên cần thiết) và nó được dịch vụ quản lý hoàn toàn các nhà cung cấp.

Ưu điểm của việc sử dụng Cloud Hosting

Ưu điểm chính của Cloud Hosting là người dùng có khả năng trả một mức giá cố định cho các tài nguyên hạn chế hoặc một mức giá tùy chỉnh phù hợp với yêu cầu của trang web của họ. Thời điểm mà tất cả mọi người đang trả giá như nhau cho lưu trữ web đã qua; bây giờ mọi người có thể chọn trả nhiều tiền như họ sử dụng với việc sử dụng lưu trữ đám mây. Điều này đang xảy ra bởi vì mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện một yêu cầu với những gì họ muốn và họ cũng có thể sửa đổi thứ tự như họ muốn trong một vài cú nhấp chuột, trong một thời gian ngắn mà không có bất kỳ đau đầu nào, có nghĩa là linh hoạt ở mức tài nguyên.

Với lưu trữ đám mây, bạn có thể đạt được thời gian hoạt động tốt hơn! Nếu trên một máy chủ bình thường, tất cả các dịch vụ (apache, mysql, imap) đang chạy trên cùng một máy, Cloud Hosting chỉ định các dịch vụ này riêng biệt trên mỗi máy chủ, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Trong trường hợp này, tốc độ của dịch vụ được tăng lên. Ví dụ: nếu có 50 máy chủ được kết nối trong Cloud, chúng sẽ được lập trình để chạy các dịch vụ cụ thể. 2-3 máy chủ sẽ chạy dịch vụ email, 30 máy chủ sẽ chạy dịch vụ apache, vì vậy cuối cùng mỗi máy chủ sẽ có các nhiệm vụ được xác định rõ và trong trường hợp có một số vấn đề nội bộ, chúng sẽ không tắt cùng nhau, duy trì hoạt động của dịch vụ. Kết nối được thực hiện tốt trong lưu trữ đám mây.

Một lợi thế khác là điện toán được bảo lưu và đảm bảo. Hầu hết các công ty lưu trữ web cung cấp các gói đặc biệt được thực hiện cho lưu trữ đám mây và giá bắt đầu từ 3 đô la hàng tháng nếu bạn trả trước một năm. Một ví dụ về gói tốt cho lưu trữ đám mây là một gói sau: SSD 5 GB, RAM 3 GB, dành riêng IP, CloudLinux, CageFS, Cpanel, Softacificent, PHP Selector, RV Site Builder Pro, SEO Attracta Tools, CloudFlare CDN, Railgun, Antivirus, Antispam, Backup, APC, Memcache, lưu lượng không giới hạn, một miền được lưu trữ, cơ sở dữ liệu không giới hạn, địa chỉ email không giới hạn .

bảo mật lưu trữ đám mâyNhững lợi thế quan trọng nhất là an toàn và tăng cường an ninh. Một công ty lưu trữ web tốt cung cấp cho bạn eXploit Scanner, ModSecurity, Web Application Firewall, Antivirus, Antispam, Backup, ConfigServer Security & Tường lửa, CloudLinux, CageFs Hacker Protection cho bạn gói Cloud Hosting. Ở đây tôi có thể nhắc về kiểm soát bảo mật đám mây. Đó là những biện pháp kiểm soát răn đe sau đây nhằm giảm các cuộc tấn công vào hệ thống đám mây, kiểm soát phòng ngừa nhằm củng cố hệ thống chống lại sự cố, nói chung bằng cách giảm hoặc thậm chí loại bỏ các lỗ hổng, kiểm soát thám tử nhằm phát hiện và phản ứng thích hợp với mọi sự cố xảy ra và kiểm soát khắc phục làm giảm hậu quả của một sự cố, bằng cách hạn chế thiệt hại. Ngoài ra, có các biện pháp bảo mật khác nhau được thực hiện cho lưu trữ đám mây như quản lý danh tính kiểm soát quyền truy cập vào thông tin và tài nguyên máy tính; bảo mật vật lý bảo vệ phần cứng CNTT như bộ định tuyến, máy chủ và cáp chống lại truy cập trái phép, trộm cắp, lũ lụt, can thiệp; an ninh nhân sự cung cấp các hoạt động sau và sau tuyển dụng như tuyển dụng tiềm năng sàng lọc an ninh, nhận thức về an ninh và các chương trình đào tạo; tính khả dụng cung cấp quyền truy cập vào đám mây mọi lúc, bảo mật ứng dụng đảm bảo rằng các ứng dụng có sẵn dưới dạng dịch vụ qua đám mây (SaaS) được bảo mật và bảo mật đảm bảo rằng tất cả dữ liệu quan trọng (số xã hội, thẻ ID, số thẻ tín dụng) đều bị che giấu hoặc được mã hóa cho người dùng trái phép.

Cloud Hosting có an toàn không?

Và để trả lời cho câu hỏi: Lưu trữ đám mây có an toàn không, câu trả lời là có. Bạn có thể xem cho mình các danh sách trên về các biện pháp kiểm soát bảo mật và bảo mật đám mây khác nhau để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và riêng tư.

Cuối cùng, tôi nhắc bạn về Bluehost, người gần đây đã tung ra một số gói lưu trữ đám mây giá rẻ và về Đám mây cung cấp mạng phân phối nội dung (CDN) và các dịch vụ máy chủ tên miền phân tán sử dụng các đám mây để tăng tốc trang web của bạn hơn nữa.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map