Trang web DIY so với trang web được phát triển chuyên nghiệp – Lựa chọn nào cho doanh nghiệp của bạn?

trang web tự làm vs trang web chuyên nghiệp


Nếu bạn đã từng nghĩ về việc có một trang web, đặc biệt nếu bạn là một doanh nhân và muốn một trang web đại diện cho doanh nghiệp của bạn, thì bạn chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề nan giải này: Bạn nên tự làm một trang web hay bạn nên thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp?

Đây là một quyết định lớn và bạn nên nghiêm túc. Một mặt, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều tiền và thời gian nếu bạn đi với các chuyên gia thay vì những người xây dựng trang web miễn phí như Wix hoặc WordPress. Mặt khác, bạn thực sự có thể xử lý việc tạo trang web của riêng bạn? Bạn có thể làm một công việc chất lượng? Đây là một vấn đề nan giải, nhưng một vấn đề mà bạn sẽ phải giải quyết, sớm hay muộn.

Lựa chọn của bạn là gì?

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi gặp vấn đề nan giải này là lựa chọn của bạn. Về cơ bản, bạn có bốn lựa chọn.

 • Kéo và thả người xây dựng – Các nhà xây dựng trang web như Wix hoặc Weebly miễn phí sử dụng là lựa chọn đầu tiên của bạn. Các tùy chọn kéo và thả này là lựa chọn tốt nhất cho những người không có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm về công nghệ. Họ có thể giúp bạn tạo trang web của bạn từ đầu, nhưng bạn sẽ không có nhiều tự do với thiết kế như bạn làm với các tùy chọn khác.
 • Mẫu – Tùy chọn thứ hai của bạn là đi cùng với một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ, như WordPress. Tại đây bạn có thể chọn các mẫu hoặc chủ đề mà bạn có thể làm việc, nhưng bạn cũng có thể tự tạo mọi thứ. Tuy nhiên, để làm điều này, bạn phải có một số kiến ​​thức lập trình và mã hóa cơ bản, vì vậy tùy chọn này không phù hợp với tổng số nghiệp dư. Ngoài ra, mặc dù miễn phí, bạn có thể phải bỏ ra một số tiền để có được các tính năng mà bạn thích từ các plugin cao cấp, cũng như phí cho máy chủ web, điều cần thiết.
 • Nhà thiết kế tự do – Đi với một nhà thiết kế tự do hoặc nhà phát triển web có nghĩa là bạn đã quyết định thuê một chuyên gia. Những người làm việc tự do rẻ hơn các công ty, nhưng họ cũng là một lựa chọn rủi ro hơn. Bạn có thể kết thúc với một trang web được thiết kế kém, hoặc bạn có thể không hài lòng với một công việc vì một số lý do khác, trong trường hợp bất kỳ khoản tiền nào bạn đã lưu won won đều đáng giá. Tuy nhiên, nếu bạn biết một freelancer đáng tin cậy, tùy chọn này có thể được đền đáp và bạn có thể muốn nắm lấy cơ hội của mình sau đó.
 • Công ty thiết kế web chuyên nghiệp – Tùy chọn này cung cấp cho bạn nhiều khả năng nhất và tự do sáng tạo và don don yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức công nghệ nào thay mặt bạn, nhưng đó là tùy chọn đắt nhất trong danh sách này. Thuê một công ty thiết kế web để tạo trang web của bạn có thể có giá từ vài nghìn đô la đến hơn 100.000 đô la, vì vậy bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định làm việc này.

Bạn cần loại trang web nào?

bạn cần loại trang web nàoBây giờ bạn đã biết những lựa chọn bạn có, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn cần. Quy mô công việc, thời gian cần thiết, các kỹ năng cần thiết; tất cả điều này phụ thuộc vào loại trang web mà bạn muốn xây dựng. Vì vậy, trước khi bạn chọn tùy chọn phù hợp với mình nhất, bạn phải quyết định loại trang web nào bạn muốn tạo.

Vì có nhiều loại trang web có sẵn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại tất cả các loại trang web đó thành hai loại – đơn giản và phức tạp.

Trang web đơn giản

Nếu bạn có một doanh nghiệp không yêu cầu xử lý các giao dịch tài chính hoặc thêm nhiều plugin và widget hoặc các tính năng đặc biệt khác, thì với một trang web đơn giản có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, trong trường hợp đó bạn có thể có thể tạo nó trên sở hữu. Trang web brochure là một trong những loại trang web đơn giản nhất và nó phục vụ chủ yếu để hiển thị những gì bạn làm, doanh nghiệp của bạn nói về điều gì và cung cấp thông tin liên hệ và các sự kiện cơ bản khác. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiện diện trên Internet và nó đã giành được nhiều yêu cầu về nội dung. Một số văn bản và hình ảnh sẽ thực hiện thủ thuật, có thể là một video thỉnh thoảng. Đó là cách tốt nhất để trình bày về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn, giá cả và thông tin liên hệ cơ bản của bạn.

Trang web phức tạp

Nếu bạn muốn tạo một trang web có thể xử lý các giao dịch tài chính, thì bạn phải tạo một trang web thương mại điện tử. Đó là một trang web phức tạp và đòi hỏi kiến ​​thức mã hóa. Bạn cũng sẽ phải có thể thêm và xóa sản phẩm hoặc dịch vụ, vì vậy bạn sẽ phải có các tính năng đặc biệt có trên trang web của mình. Tuy nhiên, ngay cả loại trang web này cũng có thể được xử lý bằng CMS hoặc trình tạo trang web, trong một số trường hợp.

Một ví dụ khác về các trang web phức tạp là các ứng dụng web. Chúng tương tác và có rất nhiều tính năng bổ sung đi kèm. Nếu bạn đang xem xét việc tạo một trang web ứng dụng web, bạn nên nghiêm túc xem xét việc thuê một nhà thiết kế hoặc phát triển trang web chuyên nghiệp. Điều đó có thể khiến bạn mất ít nhất 10.000 đô la, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng ứng dụng web của bạn sẽ hoạt động mà không bị trục trặc, bạn cần phải cắn viên đạn ở đây.

Xem xét ngân sách

xây dựng trang web phân bổ ngân sáchTạo một kế hoạch tài chính cho một trang web sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn sẵn sàng chi cho trang web của bạn. Bạn phải cân nhắc ngân sách của mình khi bạn nghĩ về DIY so với các trang web được phát triển chuyên nghiệp.

Đối với các trang web đơn giản, như trang web tài liệu được đề cập trước đây, giá trong một năm có thể dao động từ $ 50 đến $ 5.000, tùy thuộc vào việc bạn tự tạo một trang web hay bạn thuê một chuyên gia. Phần lớn các nhà phát triển chuyên nghiệp sẽ tính phí cho bạn khoảng 5.000 đô la để tạo một trang web có ngoại hình và thiết kế đẹp và phản hồi nhanh trên các thiết bị di động.

Đối với các trang web phức tạp hơn, như một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ phải trả thêm một chút. Để tự tạo, bạn sẽ phải có gói xây dựng trang web kết hợp các tính năng thương mại điện tử và thường sẽ mất khoảng 300 đô la mỗi năm trong túi của bạn. Mức tối thiểu mà bạn sẽ phải trả cho một trang web thương mại điện tử được phát triển bởi một chuyên gia là 7.500 đô la, nhưng đó chỉ là giá cho một trang web rất cơ bản. Nếu bạn muốn thêm các tính năng bổ sung, phức tạp hơn, như quản lý sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm theo thời gian thực, hãy hy vọng chi phí sẽ tăng đáng kể.

Bạn có kỹ năng như thế nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có tác động quan trọng nhất đến quyết định của bạn trong các trang web DIY tiến thoái lưỡng nan so với các trang web được phát triển chuyên nghiệp. Ý tôi là, nếu bạn là một lập trình viên, thì bạn không có vấn đề gì cả. Nhưng đối với phần còn lại của thế giới, chúng ta phải xem xét cẩn thận lựa chọn nào có thể phù hợp nhất với trình độ kiến ​​thức và kỹ năng của chúng ta trong thế giới công nghệ.

Vì vậy, nếu bạn muốn tự tạo một trang web, bạn cần quyết định lựa chọn nào bạn có thể xử lý. Như chúng tôi đã đề cập, các nhà xây dựng trang web, đặc biệt là các nhà xây dựng trang web kéo và thả, là lựa chọn đơn giản nhất và dễ dàng nhất. Bạn thực sự không cần phải biết bất cứ điều gì về mã hóa hoặc lập trình để tạo ra một trang web với các công cụ này. Tuy nhiên, có những hạn chế nhất định ở đây, tất nhiên. Chúng là tùy chọn hạn chế nhất và bạn đã giành được GẠCH có thể có nhiều tự do sáng tạo như bạn có với các tùy chọn khác.

Mặt khác, nếu bạn có một số kiến ​​thức về mã hóa, nhưng không đủ để xây dựng một trang web từ đầu, bạn có thể muốn đi với WordPress. Bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về HTML và lưu trữ web trong trường hợp này, nhưng nó vẫn không phải là một hệ thống khó xử lý. Mặt trái là nó linh hoạt hơn và bạn có thể sử dụng nó để cá nhân hóa trang web của bạn ở một mức độ lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cộng đồng WordPress rộng lớn cho bất kỳ thông tin nào, để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và tìm kiếm các mẫu, chủ đề, plugin và widget tốt nhất cho trang web của bạn.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến một số yếu tố bạn cần xem xét khi quyết định xem bạn muốn tự tạo trang web của mình hay thuê một nhà phát triển web chuyên nghiệp, hãy để xem xét kỹ hơn tất cả các ưu điểm và nhược điểm của cả hai tùy chọn.

Ưu điểm và nhược điểm của trang web DIY

xây dựng trang web tự làm lợi thế bất lợi

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất và rõ ràng nhất của các trang web DIY là giá cả. Ý tôi là, nếu bạn có đủ tiền hoặc nếu các nhà phát triển web làm việc miễn phí, tại sao mọi người thậm chí sẽ cân nhắc việc tự tạo một trang web nếu họ không phải là một lập trình viên. Có nhiều công cụ, được gọi là các nhà xây dựng trang web cho phép bạn sử dụng phương pháp kéo và thả để tạo một trang web mà không phải đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào đó. Họ cung cấp cho bạn một chủ đề và có nhiều chủ đề đẹp, chức năng và thú vị mà bạn có thể sử dụng.

Một lợi thế khác đến từ các trang web DIY là tính linh hoạt. Mặc dù tính linh hoạt của bạn bị hạn chế với chủ đề bạn chọn khi bạn sử dụng trình tạo trang web, nhưng nếu bạn có đủ kiến ​​thức để tạo một trang web với WordPress thì các tùy chọn của bạn thực tế là vô hạn.

Học những điều mới là một lợi ích khác đi kèm với việc tự tạo một trang web. Nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về HTML, chẳng hạn, trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web của mình với WordPress, bạn chắc chắn sẽ mở rộng kiến ​​thức đó và trở nên khéo léo hơn.

Nhược điểm

Hạn chế lớn của các trang web DIY xuất phát từ thực tế là chúng rất tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn phải học những thứ như mã hóa, lưu trữ web, dịch vụ tên miền, v.v. Một lỗ hổng khác xuất phát từ điều này, và đó là thực tế là bạn phải có một số kiến ​​thức công nghệ nếu bạn muốn tạo một trang web trông giống hệt như bạn hình dung về nó.

Ngay cả khi bạn quyết định tự xây dựng một trang web với một người xây dựng trang web, với sự thiếu linh hoạt lại xuất hiện một vấn đề khác – giao diện không chuyên nghiệp của trang web của bạn. Điều này có thể không phải luôn luôn như vậy, nhưng trong nhiều tình huống, một trang web được tạo bởi một người nghiệp dư hoàn chỉnh sẽ trông, tốt, nghiệp dư.

Một số người xây dựng trang web và nền tảng miễn phí cũng khiến việc chuyển nội dung của bạn sang nhà cung cấp khác rất khó khăn nếu bạn quyết định thực hiện chuyển đổi vào ngày sau đó.

Ưu điểm và nhược điểm của trang web phát triển chuyên nghiệp

nhược điểm phát triển trang web chuyên nghiệp

Ưu điểm

Khi bạn quyết định sử dụng một nhà phát triển web chuyên nghiệp để giúp bạn xây dựng trang web của mình, bạn sẽ học cùng với một chuyên gia và có được kiến ​​thức và kinh nghiệm quý giá cho những nỗ lực trong tương lai của bạn. Bạn sẽ làm việc cùng với các chuyên gia có thể cho bạn lời khuyên về nhiều thứ, như cách tăng lưu lượng truy cập hoặc tỷ lệ chuyển đổi, đây là một trợ giúp vô giá nếu bạn chưa bao giờ quản lý trang web trước đây.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được hỗ trợ và trợ giúp liên tục khi bạn cần nó nhất. Ví dụ: bạn sẽ có một người để gọi nếu có gì đó bị hỏng trên trang web, trong khi bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng hơn trong doanh nghiệp của mình. Nhà phát triển của bạn có thể giúp bạn chọn máy chủ web và đăng ký tên miền của bạn.

Nhược điểm

Vâng, chúng tôi đã đề cập đến nó rất nhiều lần, nhưng ở đây nó lại đi – chi phí. Bạn sẽ phải đầu tư một số tiền đáng kể nếu bạn muốn một nhà phát triển chuyên nghiệp xử lý việc xây dựng trang web của bạn. Giá sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp, kích thước và tùy chỉnh của trang web và những điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian cần thiết để hoàn thành dự án.

Một nhược điểm khác có thể là một số tính năng nhất định có thể bị nhà phát triển khóa khi họ xây dựng trang web của bạn. Ví dụ: điều hướng hoặc thay đổi kiểu có thể bị khóa và không có sẵn để truy cập cho bạn. Tất nhiên, văn bản, hình ảnh và các yếu tố cơ bản khác sẽ luôn có thể được bạn chỉnh sửa, nhưng nếu bạn muốn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, bạn cần nói chuyện với nhà phát triển trước khi bắt đầu dự án.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp đủ thông tin và thông tin cho bạn để bạn có thể tiếp tục và đưa ra quyết định tốt nhất cho chính mình. Cho dù bạn sẽ đi với một trang web DIY hoặc thuê một nhà phát triển web chuyên nghiệp hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và bạn cần cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của mình. Như chúng tôi đã nói, bạn cần xem xét ngân sách, kỹ năng của mình khi thiết kế trang web, loại trang web bạn cần và tất cả những thứ khác quan trọng và có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map