Ưu điểm và nhược điểm của kế hoạch lưu trữ chia sẻ

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Ưu điểm và nhược điểm của kế hoạch lưu trữ chia sẻ
0 27 мин.

chia sẻ lưu trữ-lợi thế-nhược điểm


Nếu bạn là một doanh nhân và bạn muốn tạo một cửa hàng web cho sản phẩm của mình, hoặc bạn chỉ đơn giản là một nhà văn khao khát muốn bắt đầu một blog hoặc trang web, một trong những quyết định quan trọng nhất bạn sẽ phải đưa ra là chọn máy chủ web của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về ưu điểm và nhược điểm của các gói lưu trữ được chia sẻ, nhưng chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số máy chủ web tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên thị trường và các tính năng của chúng.

Hosting chia sẻ là gì?

Để tạo, tải lên và duy trì trang web của bạn chạy, bạn sẽ cần tìm một máy chủ web sẽ cung cấp không gian cho bạn để lưu trữ tất cả các tệp và tài liệu của bạn. Máy chủ web cung cấp rất nhiều dịch vụ bổ sung, nhưng chúng ta sẽ nói về điều đó sau trong bài viết này.

Khi nói đến các tùy chọn lưu trữ web, có ba lựa chọn thay thế – lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS và lưu trữ dành riêng. Một trong những bạn sẽ chọn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, loại và kích thước trang web của bạn, và, tất nhiên, ngân sách của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các gói lưu trữ được chia sẻ và các ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Gói lưu trữ được chia sẻ là một dịch vụ lưu trữ trong đó nhiều trang web được lưu trữ trong một máy chủ. Điều đó đòi hỏi phải chia sẻ mọi thứ, từ băng thông, FTP và tài khoản email đến cơ sở dữ liệu và không gian, mà cả bộ xử lý máy tính, bộ nhớ và bảo trì phí máy chủ. Không có giới hạn về số lượng trang web có thể được lưu trữ trong một máy chủ. Số lượng có thể từ hàng chục đến hàng ngàn. Nhờ chia sẻ tài nguyên, chia sẻ kế hoạch lưu trữ rẻ hơn rất nhiều so với VPS và kế hoạch lưu trữ dành riêng.

Ưu điểm của gói Hosting chia sẻ

Giá cả

Một trong những lợi thế lớn nhất của kế hoạch lưu trữ được chia sẻ, và điều rõ ràng nhất, tất nhiên, là chi phí rất thấp. Chúng thường có sẵn ở mức cực kỳ hợp lý, có thể là một lợi ích lớn cho những người có ngân sách eo hẹp.

Vì bạn đang chia sẻ không gian máy chủ và nhiều tính năng khác với các chủ sở hữu trang web khác, máy chủ web có thể cung cấp dịch vụ rẻ hơn. Trên thực tế, chi phí mỗi ngày có thể thấp tới 0,08 đô la trên nhiều máy chủ do tính chất cạnh tranh cực kỳ cao của thị trường lưu trữ web. Mặc dù bạn sẽ chia sẻ không gian với những người dùng khác, nhưng trong hầu hết các trường hợp, không gian bạn nhận được sẽ là quá đủ vì có rất nhiều máy chủ web mà các gói lưu trữ được chia sẻ này thường không có quá nhiều trang web để bạn cảm thấy thích bạn đang thiếu không gian.

Sự đơn giản

Các gói lưu trữ được chia sẻ đang rút ra khái niệm cơ bản từ lưu trữ được quản lý, có nghĩa là máy chủ lưu trữ bảo trì các máy chủ và phần cứng liên quan trong trung tâm dữ liệu của riêng chúng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải đối phó với việc quản trị phức tạp cho máy chủ, đây là một giải pháp lý tưởng cho những người không có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm về công nghệ hoặc nhân lực để điều hành máy chủ, cũng như cho những người đơn giản là không muốn giải quyết tất cả những vấn đề đó và muốn tập trung vào các khía cạnh khác trong kinh doanh của họ.

Tùy biến và thuận tiện

Có nhiều công cụ toàn diện như bảng điều khiển và phần mềm xây dựng trang web cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm lưu trữ được chia sẻ của họ và làm cho toàn bộ khía cạnh công nghệ trở nên dễ hiểu ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Mặc dù bạn chia sẻ tài nguyên với những người dùng khác, vẫn có một quản trị trang web kiểm soát trang web bằng các công cụ bảng điều khiển. Công cụ này thực sự rất đơn giản để sử dụng và rất linh hoạt có nghĩa là bạn sẽ có thể tùy chỉnh nó ở một mức độ nào đó. Công cụ bảng điều khiển cho phép người dùng quản lý các tính năng khác nhau như tải lên hình ảnh và các tệp khác, cũng như quan sát số liệu thống kê trang web.

Khi bạn kết hợp các tùy chọn tùy chỉnh này với giá cực kỳ phải chăng, bạn sẽ nhận được một lợi ích khác; tiện. Với các gói lưu trữ được chia sẻ, việc quản lý trang web rất dễ dàng vì được quản lý bởi các chuyên gia và chuyên gia giàu kinh nghiệm, do đó bạn sẽ có thể dành phần lớn thời gian cho các vấn đề kinh doanh cấp bách hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể có nhiều tài khoản email trên tên miền của riêng bạn và nhiều hơn một cơ sở dữ liệu.

Nhược điểm của gói Hosting chia sẻ

Hiệu quả và sự cố

Một trong những nhược điểm lớn nhất của kế hoạch lưu trữ chia sẻ là hiệu quả. Điều này xuất phát từ dung lượng đĩa và băng thông hạn chế đi kèm với việc chia sẻ máy chủ với người dùng khác. Mặc dù điều này đã giành được nhiều vấn đề nếu trang web của bạn không lớn, nhưng băng thông rất quan trọng nếu bạn có một trang web lớn với nhiều dữ liệu.

Đây là một vấn đề phổ biến tương tự như các vấn đề về hiệu suất phát sinh khi một thành viên khác trong trải nghiệm gói lưu trữ chia sẻ của bạn tăng lưu lượng truy cập, đặc biệt nếu điều đó xảy ra đột ngột. Điều đó có thể dẫn đến hiệu suất chậm hơn trên trang web của riêng bạn và tải trang chậm của bạn có thể thực sự gây khó chịu cho khách và khách hàng của bạn.

Một vấn đề quan trọng khác là một trong những lợi thế lớn nhất là sự cố thường xuyên. Điều đó là dễ hiểu, đặc biệt là khi một máy chủ web có hàng ngàn trang web trên một máy chủ chẳng hạn. Trong những tình huống này, sự cố sẽ là một điều phổ biến và điều đó có thể gây mất nhiều thời gian cho chủ sở hữu trang web là một phần của các kế hoạch lưu trữ được chia sẻ.

Bảo vệ

An toàn là một vấn đề rất nghiêm trọng khi nói đến kế hoạch lưu trữ được chia sẻ. Trên thực tế, vấn đề bảo mật lớn nhất có lẽ đến từ các máy chủ web cho phép khách hàng của họ có quá nhiều tự do và sức mạnh khi quản lý trang web của họ và truy cập máy chủ. Chỉ một lỗi thường là đủ để gây ra nhiều vấn đề cho máy chủ. Đó là lý do tại sao việc hack không quá phổ biến và nhiều máy chủ được chia sẻ thực sự rất dễ bị tấn công. Một lý do khác khiến khách hàng của gói lưu trữ chia sẻ đặc biệt dễ bị hack là do thực tế là bất kỳ cuộc tấn công hack nào được thực hiện trên bất kỳ trang web nào nằm trong kế hoạch sẽ ảnh hưởng và ảnh hưởng đến mọi trang web khác trong gói lưu trữ được chia sẻ này.

Nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ tốt nhất

Có rất nhiều máy chủ web ngoài kia, như chúng tôi đã đề cập, và có thể không dễ để bạn tìm được máy chủ phù hợp với mình trong nhiều lựa chọn này. Vì lý do này, chúng tôi sẽ nói về một số máy chủ web tốt nhất cung cấp các gói lưu trữ được chia sẻ.

Bluehost

Ghé thăm trang web “

bluehostBluehost cung cấp các gói lưu trữ được chia sẻ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn muốn đi với VPS hoặc các máy chủ chuyên dụng. Nó cũng là một trong những máy chủ web tốt nhất cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress với mức giá hợp lý. Khi nói đến lưu trữ chia sẻ, có nhiều tùy chọn khác nhau, nhưng Bluehost không cung cấp tùy chọn hàng tháng cho lưu trữ được chia sẻ. Thay vào đó, bạn sẽ phải đăng ký kế hoạch hàng năm. Bạn cũng sẽ được giảm giá nếu bạn đăng ký gói nhiều năm. Ví dụ: nếu bạn đăng ký gói 3 năm, bạn sẽ chỉ phải trả $ 3,95 mỗi tháng. Đó thực sự là một trong những lợi ích lớn nhất, vì Bluehost có sự cân bằng lớn về giá cả và tính năng.

Gói Hosting chia sẻ

Với gói lưu trữ chia sẻ cơ bản có giá 3,95 đô la mỗi tháng cho hợp đồng ba năm, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí mà bạn sẽ sở hữu trong toàn bộ thời gian bạn ở với Bluehost. Bạn cũng sẽ nhận được chuyển tên miền miễn phí, 100 GB dung lượng để lưu trữ trang web của bạn Các tệp và thư mục, truyền dữ liệu không giới hạn hàng tháng và bạn sẽ có thể lưu trữ một trang web.

Gói Plus có giá $ 5,95 mỗi tháng cho hợp đồng một năm; bạn cũng sẽ nhận được một công cụ chống thư rác ngoài không gian lưu trữ, hộp thư và trang web không giới hạn.

Gói Prime thường có giá 14,99 đô la mỗi tháng cho hợp đồng một năm và bao gồm địa chỉ IP chuyên dụng, sao lưu trang web, hai chương trình chống spam và chứng chỉ SSL. Trong thời gian giới hạn, bạn có thể nhận gói này chỉ với 5,95 đô la mỗi tháng với cam kết ba năm. Nhấn vào đây để biết thêm chi tiết!

Đặc trưng

 • Nếu bạn sử dụng Bluehost, bạn sẽ có thể sử dụng nhiều công cụ xây dựng, cũng như các công cụ cho phép bạn lọc thư rác và quản lý email. Ngoài ra còn có các công cụ cho phép bạn thu thập số liệu thống kê trang web và quản lý tên miền của bạn.
 • Bạn có thể tạo tối đa 100 địa chỉ email với Bluehost, ngay cả với gói cơ bản. Gói nâng cấp cho phép bạn tạo số lượng email không giới hạn. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thiết lập tài khoản email trong Bluehost.
 • Khi nói đến các tính năng bảo mật, Bluehost là một bất ngờ rất tốt đẹp. Có ba công cụ chống thư rác, nhưng cũng có bảo mật hotlink. Bạn cũng sẽ có thể thiết kế các bộ lọc cho tài khoản email, bạn có thể bảo vệ các tệp và thư mục và thư mục bằng mật khẩu hoặc tạo danh sách đen cho các địa chỉ IP khác nhau.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về Bluehost trong bài đánh giá chi tiết của chúng tôi.

InMotion Hosting

Ghé thăm trang web “

vô cảmInMotion Hosting cũng cung cấp một loạt các gói lưu trữ. Công ty quảng cáo kế hoạch chia sẻ của họ, như lưu trữ chia sẻ kinh doanh. Hiện tại, họ cung cấp giảm giá 50% cho gói Khởi động của họ, khiến số tiền phí hàng tháng của bạn chỉ còn 3,99 đô la mỗi tháng nếu bạn trả trước hai năm. Gói nhỏ này bao gồm một tên miền miễn phí và cho phép lưu trữ 2 trang web.

Đặc trưng

Ưu điểm của kế hoạch lưu trữ chia sẻ kinh doanh InMotion là rất nhiều, nhưng chúng tôi sẽ kể tên một số ít:

 • Lưu trữ web cPanel – Tính năng này cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát tài khoản của mình. Điều này cho phép bạn cài đặt các tập lệnh tùy chỉnh, bao gồm tên miền mới và địa chỉ email mới mà không gặp vấn đề gì.
 • BoldGrid – đây là một tiện ích mở rộng tuyệt vời cho WordPress, cho phép bạn thiết kế trang web của mình theo ý muốn mà không cần phải chạm vào mã. Điều này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu, nhưng người dùng có kinh nghiệm hơn cũng có thể được hưởng lợi từ công cụ mạnh mẽ như vậy. Để biết thêm các tính năng, vui lòng xem đánh giá BoldGrid của chúng tôi.
 • Đảm bảo hoàn lại tiền – Bạn sẽ nhận được bảo đảm hoàn lại tiền kéo dài trong 90 ngày, điều đó có nghĩa là bạn có thể dùng thử máy chủ web này về cơ bản mà không có bất kỳ rủi ro nào.
 • Tín dụng quảng cáo miễn phí – Mỗi gói lưu trữ mới trên ehost đều nhận được 100 đô la tín dụng quảng cáo cho Google và Yahoo hoặc Bing. Bạn có thể sử dụng số tiền này để tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình.
 • Tốc độ và hiệu suất tuyệt vời
 • Một máy chủ web rất ổn định hiếm khi gặp sự cố – kiểm tra thời gian hoạt động và kiểm tra hiệu suất tại đây.

iPage

Ghé thăm trang web “

ipageCuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách các máy chủ web tốt nhất của chúng tôi là iPage, một dịch vụ lưu trữ web đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Nó có rất nhiều tiềm năng và một số tính năng tuyệt vời, và nó cung cấp nhiều gói lưu trữ web, bao gồm lưu trữ chia sẻ, VPS, máy chủ chuyên dụng và gói lưu trữ WordPress. Tuy nhiên, iPage không cung cấp gói lưu trữ chia sẻ hàng tháng và thời gian hợp đồng tối thiểu mà bạn có thể chọn là một năm. Ngoài ra còn có hợp đồng có sẵn cho hai và ba năm lưu trữ chia sẻ. Giá cho gói một năm là 11,95 đô la mỗi tháng và thật không may, không có giảm giá nào nếu bạn quyết định chọn một lựa chọn dài hạn hơn.

Đặc trưng

 • Trình tạo trang web thả và kéo – Có nhiều tùy chọn khác có sẵn để xây dựng trang web với iPage, nhưng tùy chọn này là lựa chọn an toàn nhất cho những người không có kiến ​​thức về công nghệ.
 • Thương mại điện tử – iPage cung cấp một cửa hàng trực tuyến dưới dạng một tính năng tích hợp, vì vậy nếu bạn có kế hoạch tạo một trang web mà bạn sẽ bán sản phẩm của mình, iPage là lựa chọn phù hợp cho bạn.
 • Các tính năng bảo mật – iPage cung cấp giám sát chống phần mềm độc hại cho email của bạn. Ngoài ra còn có chứng chỉ SSL có sẵn để mua trên gói hàng năm với giá $ 31,99 mỗi năm.
 • Dịch vụ khách hàng – Máy chủ web này có một trong những dịch vụ khách hàng tốt nhất hiện có và bạn có thể liên hệ với họ bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm, qua điện thoại hoặc trò chuyện.
 • Đảm bảo hoàn lại tiền – iPage cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày cho gói lưu trữ web của họ.

Trong bài đánh giá chuyên sâu về iPage, chúng tôi đã đề cập đến nhiều tính năng hơn và chúng tôi thảo luận về những ưu và nhược điểm của công ty này.

Phần kết luận

Bây giờ chúng tôi đã đi đến cuối bài viết của chúng tôi và chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn hiểu rõ hơn về cách thức lưu trữ web hoạt động và những lợi ích và hạn chế lớn nhất của các kế hoạch lưu trữ được chia sẻ. Chúng tôi cũng hy vọng rằng phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về một số dịch vụ lưu trữ web tốt nhất sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng và nhanh chóng hơn mà không phải phân tích quá nhiều máy chủ web và các tính năng của chúng, đặc biệt là khi bạn tính đến kích thước tuyệt đối của web thị trường lưu trữ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector