Viết blog có thực sự chết? Thay vào đó, bạn nên làm gì?

viết blog đã chết


Mỗi lần như vậy, khả năng sống sót của blog được đặt vào câu hỏi. Sự kết thúc của việc viết blog trên blog của Google hay trên blog đã chết là những thuật ngữ ngày tận thế xung quanh nghề viết blog trong những năm gần đây. Nhưng viết blog có thực sự chết, và năm 2018 là năm cuối cùng sẽ trao nụ hôn thần chết cho blog?

Các blog đầu tiên được tạo ra vào năm 1994, và kể từ đó, blog là một trong những phần quan trọng của nội dung trực tuyến. Nhưng ngày nay các blog và các blogger rất khác so với các blog của Yesteryear. Đối với người mới bắt đầu, ngày nay, sự cạnh tranh trong thế giới blog khốc liệt hơn nhiều so với trước đây.

Các nền tảng như WordPress, Tumblr, Reddit hoặc Squarespace đã giúp mọi người có thể truy cập blog, cho phép xuất hiện hàng trăm triệu blog, bao gồm tất cả các loại sở thích và ngành nghề.

Vì vậy, nỗi sợ rằng blog đã chết đến từ đâu?

Những người béo bở muốn giải thích điều này bằng cách chỉ ra thực tế rằng các nội dung kỹ thuật số khác – ví dụ, nội dung video – đang thu hút đám đông lớn hơn và lớn hơn trong sự bất lợi của nội dung dựa trên văn bản. Ngoài ra, một tìm kiếm trong Google Trend cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong những năm gần đây đối với các tìm kiếm cho các cụm từ như blog blog và blog viết blog.

Nhưng ở đây, một ý tưởng mới lạ: Điều gì xảy ra nếu viết blog không chết, nhưng – như với mọi thứ – chỉ đơn giản là thay đổi?

Viết blog hướng đến điều gì?

Nếu bạn chỉ bắt đầu với việc viết blog hoặc bạn là một blogger chuyên nghiệp, thì tất cả những điều này nói về sự tàn lụi sắp xảy ra trên blog có thể làm bạn nản lòng, nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo với bạn rằng viết blog tốt sẽ không sớm gặp thảm họa.

Thật vậy, các tìm kiếm của Google cho các cụm từ trên blog của Google, hay viết blog của Google đã thấy sự suy giảm trong những năm gần đây, nhưng người ta tự hỏi liệu điều này có phải là do thuật ngữ này đã trở thành một khái niệm phổ biến và phổ biến hay không, và tìm kiếm về cái gì là một blog có nghĩa là một hoặc một blog của blog đã trở nên không cần thiết, do đó giảm mạnh trong các tìm kiếm. Mặt khác, các tìm kiếm về các thuật ngữ như về cách khởi động một blog, các nền tảng viết blog tốt nhất, hay, các nền tảng viết blog miễn phí, hay nhất..

Vì vậy, nếu việc viết blog chỉ đơn giản là thay đổi, thì điều gì khác biệt về nó và bạn nên làm gì để theo kịp những thay đổi này?

Cuộn với thời đại

Luôn luôn có những xu hướng mới trong ngành công nghiệp blog, một số trong đó sẽ mờ dần, trong khi những người khác sẽ gắn bó như với bất cứ điều gì khác.

Là một blogger, bạn sẽ phải xem những xu hướng nào bạn có thể tận dụng để tăng lượng độc giả hoặc cơ sở khách hàng của mình, nhưng hãy cẩn thận và không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào cho đến khi bạn tự thuyết phục rằng những xu hướng này phù hợp với bạn hoặc là ở đây Ngay cả các thương hiệu lớn cũng được biết là thất bại: Trong khi nền tảng truyền thông xã hội Facebook tăng vọt, Google+ đã thất bại.

Để tránh tự bắn vào chân mình, hãy nghiên cứu về cách độc giả của bạn tiêu thụ nội dung và điều chỉnh chiến lược viết blog của bạn để làm việc cho độc giả của bạn.

Chạm vào Đa nội dung

Mặc dù 20 năm trước, văn bản là nội dung duy nhất bạn có thể giải trí cho độc giả của mình, nhưng thực tế ngày nay là nội dung có nhiều dạng – video, infographics, gifs, podcast, sách điện tử, v.v. Viết blog đang ngày càng biến thành blog hoặc vlogging video, với YouTube là một trong những kênh ưa thích để phân phối các video này.

Nhưng điều này không có nghĩa là nội dung dựa trên văn bản đã được thực hiện và biến mất. Các bài viết rất quan trọng để cung cấp giá trị cho độc giả của bạn và để xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm. Chỉ cần bài viết và bài viết nên được đa dạng hóa với các loại nội dung khác là tốt.

Bạn không sợ chạm vào nội dung đa vũ trụ để jazz lên blog của bạn với nhiều loại nội dung được phân phối trên nhiều kênh khác nhau.

Nói về các kênh phân phối nội dung, blog của bạn không nên là kênh duy nhất mà người đọc có thể sử dụng nội dung của bạn. Bên cạnh việc nhấn vào nội dung video và YouTube, bạn cũng nên chạy danh sách gửi thư và bản tin. Email vẫn là một nền tảng mạnh mẽ và ổn định để liên lạc với độc giả của bạn và cung cấp cho họ nội dung được cá nhân hóa.

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để phát triển danh sách gửi thư của mình và tăng tỷ lệ mở email bằng cách sử dụng các công cụ theo dõi điểm chuẩn tiếp thị email như tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp, trả lại mềm, trả lại cứng, hủy đăng ký, v.v. Những thông số này có thể giúp bạn thiết kế tốt hơn email và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Trở thành một Chuyên gia truyền thông xã hội

Dù muốn hay không, truyền thông xã hội đang xảy ra. Các nền tảng như Facebook, Reddit, Instagram, Twitter, Tumblr hay Pinterest là nơi gặp gỡ ảo của hàng tỷ người trên toàn thế giới. Dựa theo Statista, Sức mạnh của mạng xã hội dự kiến ​​sẽ tăng lên tới 2,96 tỷ người dùng trên toàn thế giới vào năm 2020. Theo ước tính tương tự, trung bình toàn cầu chi tiêu, trung bình, 109 phút mỗi ngày cho các mạng xã hội.

Nếu bạn chưa có trên các nền tảng truyền thông xã hội, chúng tôi khuyên bạn nên tăng tốc với các kênh truyền thông xã hội khác nhau phù hợp với sở thích của bạn và phát triển chiến lược truyền thông xã hội có thể thu hút nhiều khách hàng hoặc độc giả đến blog của bạn.

Các nền tảng truyền thông xã hội có thể giúp tăng nhận thức về thương hiệu và tương tác với khách hàng của bạn và bạn có thể nhận được phản hồi trong thời gian thực về nội dung của mình bằng cách đo lượt thích, chia sẻ, nhận xét và các thông số khác.

Sẵn sàng cho điện thoại di động

Tìm kiếm di động đã trở thành tìm kiếm hàng đầu trong công cụ tìm kiếm. Ngày càng có nhiều người tiêu thụ nội dung trên thiết bị di động và mua sắm trực tuyến trên điện thoại của họ. Google đã thông báo về sự thay đổi này sang một thế giới di động và đã phản ứng bằng cách công bố lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động vào năm 2017.

Nếu blog của bạn không có thiết kế đáp ứng và nó không chơi tốt trên thiết bị di động, bạn có thể thấy thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình giảm mạnh và tỷ lệ từ bỏ tăng.

Có một blog trông đẹp trên di động sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ lưu lượng truy cập đến từ các tìm kiếm di động.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn thấy thứ hạng của mình giảm hoặc giảm sự tham gia, chuyển đổi, bán hàng hoặc người đăng ký, điều đó không có nghĩa là viết blog như một ngành công nghiệp đang chết dần và bạn nên nhảy tàu. Điều đó đơn giản có nghĩa là viết blog như bạn biết nó có thể không còn hoạt động như trước đây và đã đến lúc bạn phải thay đổi loại nội dung bạn đưa ra, cách bạn tiếp thị blog và cách bạn kết nối với khán giả của mình.

Phân tích xu hướng mới trong thị trường ngách của bạn, thử nghiệm các cách để thu hút lại đối tượng hiện có của bạn, phân nhánh trên các nền tảng truyền thông xã hội và đa dạng hóa nội dung của bạn là một vài cách bạn có thể hồi sinh một blog có thể đang mờ dần.

Viết blog không chết!

Trong những năm qua, blog đã trải qua rất nhiều thay đổi. Bạn phải thích ứng với những thay đổi này và làm cho blog hoạt động cho bạn. Bắt đầu blog của bạn tại InMotion hosting – bao gồm tên miền miễn phí.

Bắt đầu blog của bạn ngay bây giờ »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map