Viết blog vs Vlogging – Cái nào phù hợp với bạn?

01.06.2020
Bài viết và nhiều hơn nữa 'Viết blog vs Vlogging – Cái nào phù hợp với bạn?
0 42 мин.

blog vs vlog


Viết blog và Vlogging đang có một thành công lớn trên internet khi hàng triệu người tìm đến họ để được tư vấn và giải trí. Cả hai đều là những chiến lược rất hiệu quả mà các thương hiệu và cá nhân sử dụng, những người muốn tạo ra lưu lượng truy cập và thu hút sự chú ý. Ngay cả những người nghiệp dư cũng có cơ hội trong lĩnh vực sáng tạo nội dung và thường là đủ, những nỗ lực của họ đã đạt được thành công đáng kinh ngạc.

Chỉ cần nhìn vào có bao nhiêu người đã có thành công đáng kinh ngạc trên YouTube. Họ đã làm những gì họ yêu thích và khán giả của họ yêu họ trở lại. Điều tương tự cũng xảy ra với một số lượng đáng kinh ngạc của các blogger. Đối với nhiều người trong số họ, nội dung họ tạo ra là nguồn thu nhập chính của họ. Mỗi doanh nghiệp và cá nhân thành công đã làm một điều trước khi họ tận dụng sức mạnh của blog và vlog của họ. Họ quyết định liệu viết hay video là phương tiện giao tiếp tốt nhất cho họ.

Với rất nhiều người nói rằng viết blog đã chết và video là tương lai, thật quá dễ dàng để đưa ra quyết định. Nói thẳng ra, viết blog không phải là chết và vâng, video ngày càng trở nên phổ biến. Đó là lý do tại sao tôi đã quyết định viết bài viết này! Để giúp bạn biết phương tiện nào là phù hợp với bạn.

Chúng tôi sẽ xem xét các yếu tố bạn nên tính đến, cùng với những lợi ích và nhược điểm của từng nền tảng. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy để xuống!

Tài năng và kỹ năng của bạn

Trước tiên bạn nên kiểm tra những gì bạn giỏi nhất hoặc những gì bạn sẽ có sản phẩm thú vị nhất. Bạn có nói nhiều và xã giao không, hay bạn thích viết ra suy nghĩ của mình?

Để chạy một blog tốt, bạn sẽ phải là một nhà văn giỏi và sẵn sàng trở nên tốt hơn nữa. Lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả là không thể chấp nhận và sẽ làm cho bạn ít tin tưởng hơn với độc giả của bạn. Nếu nó gây khó khăn cho bạn để đọc, viết lại và sửa bài viết của bạn nhiều lần, hơn là viết có thể không phải là đặt cược tốt nhất của bạn. Nhưng nếu bạn có cách nói, thích kể chuyện và thích đọc, thì hãy viết blog.

Thiết lập một blog không đòi hỏi nhiều. Bạn thậm chí có thể làm miễn phí, mặc dù nó tốt nhất nếu bạn có $ 10 – $ 15 để đầu tư. Đó là, nếu bạn có ít nhất một số mức độ kiến ​​thức kỹ thuật. Với các nền tảng tuyệt vời như WordPress, Blogger và Tumblr có sẵn, bạn có thể thiết lập một blog khá dễ dàng. Nhưng một khi bạn muốn tùy chỉnh các mẫu bạn có thậm chí một chút, bạn sẽ yêu cầu ít nhất một số mức độ kiến ​​thức kỹ thuật. Nếu bạn không dạy, hướng dẫn sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài nhưng bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn là chỉ viết.

Ngoài ra, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một kỹ năng quan trọng để các blogger thành thạo. Khi bạn đang chạy một blog, lưu lượng truy cập bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm là vô giá. Bạn phải làm việc liên tục để đạt được kết quả hàng đầu của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa của bạn.

Một Vlog là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn cảm thấy mình có sức hút. Vlog được tạo ra để giải trí và thú vị hơn, với rất nhiều khúc ngoặt. Họ thường được chú ý nhiều hơn và aren giáo dục như blog. Nếu bạn ngại ngùng và không thích hiển thị trên máy ảnh, vlogging có thể là điều bạn muốn tránh, ngay cả khi không đọc điều này. Nếu bạn ít nhất cảm thấy thoải mái với giọng nói của mình, bạn có thể tạo video hướng dẫn hoặc thể hiện trải nghiệm của mình từ phía sau máy ảnh.

Nói tóm lại, video là dành cho bạn nếu bạn là một người có sức lôi cuốn và nói nhiều, người thích nói ngắn gọn và nói chuyện trực tiếp với khán giả. Nếu bạn là người thích nghiên cứu, viết các bài báo đầy đủ thông tin và cung cấp tài liệu giáo dục, thì viết là dành cho bạn.

Khán giả của bạn là ai

Viết và làm video không phải là về bạn. Trên thực tế, nó nói thêm về việc bạn tạo nội dung cho ai và lấp đầy khoảng trống nhu cầu. Video là dễ chia sẻ nhất và chúng thu hút rất nhiều người. Thử các sản phẩm và dịch vụ nhất định và đưa chúng vào video có thể thú vị đối với nhiều người. Đặc biệt là nếu họ không có không gian, công cụ hoặc tiền để tự làm. Video cũng được nhiều người ưa thích vì nó dễ tiêu thụ hơn nhiều. Nó dễ dàng xem video hơn là đọc bài viết. Bạn cũng có thể làm nhiều việc khác trong khi video phát, vì nó không yêu cầu sự chú ý của bạn.

Blog có tính giáo dục cao hơn, vì vậy chúng hấp dẫn những người đang tìm kiếm thông tin chi tiết hơn. Với một bài đăng trên blog, bạn donith phải tối đa hóa các chủ đề phức tạp và cũng có thể liệt kê tất cả các tài nguyên và tài liệu mà bạn đã sử dụng để viết bài của mình. Nó là một phương tiện tốt hơn nhiều để cung cấp thông tin cụ thể. Bởi vì trong video, bạn có thể nói một trang web tên Tên và người xem của bạn có thể hoàn toàn sai chính tả. Nhưng bạn vẫn có thể đưa nó vào phần mô tả video của bạn.

Về cơ bản, video được tạo ra nhiều hơn cho khán giả nói chung, những người thường giành chiến thắng, hãy dành thời gian để đọc. Họ thà giữ nó đơn giản và xem video về một số chủ đề nhất định hoặc để có được một hương vị của những trải nghiệm nhất định. Thỉnh thoảng họ xem video các vlogger đi nghỉ nếu họ không có thời gian để tự làm. Video cũng tốt hơn để mọi người đắm chìm trong nội dung của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những người muốn giáo dục bản thân kỹ lưỡng hơn và muốn đọc chi tiết cụ thể về các chủ đề cụ thể, viết blog sẽ tốt hơn.

Chi phí

Chi phí thường phụ thuộc vào chất lượng mà bạn muốn sản xuất. Nhưng thông thường, các thiết bị máy ảnh mà bạn sẽ mua cho vlogging đắt hơn nhiều so với những gì bạn có thể trả cho blog của mình và chạy. Để chạy một vlog chất lượng, bạn sẽ cần một vài micrô và ít nhất là một máy ảnh $ 300 – $ 500. Bạn có thể bắt đầu với số tiền đó, nhưng bạn cũng có thể đầu tư vào màn hình xanh và các khóa học để trở nên tốt hơn trong việc chỉnh sửa video. Nó thực sự phụ thuộc vào mức độ công phu mà bạn muốn video của mình.

Khi nói đến viết blog, phí ban đầu của bạn rất ít. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là một máy tính và truy cập web. Nếu bạn muốn blog của bạn hoàn toàn nằm trong tay bạn, nó sẽ tiêu tốn của bạn một ít tiền. Bạn phải trả tiền cho việc lưu trữ, một mẫu cao cấp và ai đó sẽ giúp bạn thiết lập trang web của mình nếu bạn không biết cách tự làm. Nhưng tất cả những thứ này cũng có thể được mua miễn phí nếu bạn tháo vát.

Nó khó kiếm tiền và kiếm tiền từ Vlog của bạn hơn là từ Blog của bạn. Điều này là do bạn có thể liên tục nhúng các liên kết vào nội dung của mình mà mọi người có thể nhấp vào vì sự quan tâm tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn có thể thêm chúng vào mô tả video hoặc sử dụng nó để trở thành đối tác của YouTube, nhưng điều đó hiếm khi hiệu quả nếu bạn không có hàng triệu lượt xem. Blog tuy nhiên dễ kiếm tiền hơn và liên kết với các sản phẩm liên kết. Nó cũng dễ dàng hơn để theo dõi độc giả của bạn và có ý tưởng về việc họ sẽ mua bao nhiêu trong số họ.

Lưu trữ video và SEO

Một trong những lợi thế của vlogging là các video được lưu trữ trên một trang web chia sẻ video như YouTube hoặc là Vimeo. Bằng cách đó, bạn không phải trả tiền lưu trữ và video của bạn đã có trên một trang web có hàng triệu khách truy cập mỗi tháng. Bạn không cần phải làm gì khác ngoài việc cung cấp cho video của bạn một tiêu đề hấp dẫn và tạo một hình thu nhỏ nổi bật. Nhược điểm của nó là trang web có toàn quyền kiểm soát video của bạn. Chúng có thể được gỡ xuống hoặc khử tiền bất cứ lúc nào nếu ai đó nghĩ rằng chúng gây khó chịu. Gần đây có rất nhiều vấn đề với điều này trong cộng đồng YouTube.

Trong trường hợp của một Blog, bạn sẽ phải có ít nhất một số kiến ​​thức về SEO, để bạn có được lưu lượng truy cập từ Google. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những cách chính mà blog có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nhưng bạn sẽ không ngừng đào sâu vào các bài viết SEO để tìm hiểu về bất cứ điều gì có thể cải thiện thứ hạng của bạn. Nhưng một khi bạn đã đến một vị trí tốt, bạn sẽ có một luồng lưu lượng truy cập nhất quán đến các trang blog của bạn.

Như bạn có thể thấy, cả hai đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Vì vậy, nó phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Những điều quan trọng nhất cần xem xét trong blog

Nếu bạn thích các khái niệm cơ bản của viết blog và viết, bạn nên bắt đầu thực hiện nó ngay lập tức. Nhưng nếu bạn vẫn đang bận rộn suy nghĩ về việc bạn nên chọn cái nào, thì đây là một vài yếu tố cốt lõi cần xem xét.

Viết

Bạn ít nhất phải quen thuộc với việc viết và tạo bài viết. Nó tốt hơn nếu bạn thích viết lách, bởi vì sự lựa chọn là không có trí tuệ sau đó. Nhưng nếu bạn ghét viết về trải nghiệm của mình, viết chắc chắn không dành cho bạn. Bạn nên xem xét vlogging hoặc bất kỳ phương tiện nào khác mà bạn có thể có trong tay.

Nhận thức của bạn về chủ đề

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một blogger là nhận thức về chủ đề họ đang nói đến. Bởi vì không ai sẽ lắng nghe bạn nếu bạn không biết những gì bạn nói về. Vì vậy, nó rất quan trọng để tập hợp những thứ bạn muốn viết. Đó có phải là thể thao và thể dục, xe thể thao, lối sống, nấu ăn hoặc một cái gì đó hoàn toàn mới? Điều quan trọng là bạn hiểu chủ đề ít nhất là ở một mức độ nào đó.

Niche của bạn

Một thích hợp là loại nội dung cụ thể mà một blog hoặc một nhóm các blog đang xuất bản. Bạn có thể nghĩ về nó như là một thể loại phụ của một thể loại lớn hơn. Ví dụ, nó có thể là cử tạ trong thể loại thể thao, công thức thuần chay trong thể loại nấu ăn hoặc có thể yoga trong thể loại lối sống. Thích hợp của bạn là những gì xác định phần lớn các chủ đề bạn giải quyết trên blog của bạn. Vì vậy, đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất để tìm ra khi bạn bắt đầu viết blog.

Kiếm tiền

Khi bạn đã thiết lập chủ đề nào mà bạn đang xây dựng blog của mình, cuối cùng bạn sẽ muốn kiếm tiền từ nó. Đây có lẽ là một trong những lý do chính khiến bạn muốn bắt đầu một blog ngay từ đầu, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tìm ra điều này. Có một số lượng lớn các tùy chọn kiếm tiền cho blog. Google AdSense không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Trên thực tế, đó là một trong những điều bạn nên tránh.

Tiếp thị liên kết, tự do, tạo Sách điện tử của riêng bạn hoặc cố gắng nhận tài trợ đều là những lựa chọn tốt hơn nhiều. Chỉ cần tìm ra cái nào hoạt động tốt hơn cho khán giả của bạn.

Ưu và nhược điểm của blog

ưu nhược điểm viết blog

Viết blog về cơ bản là một nhật ký trực tuyến. Tác giả viết về kinh nghiệm của họ, chia sẻ thông tin và ý kiến, cùng với việc cung cấp lời khuyên hữu ích cho độc giả. Viết blog đã trở thành một tiêu chuẩn cho các chủ doanh nghiệp, các chuyên gia và thương hiệu. Họ sử dụng nó như một cách để tham gia với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Vì vậy, lợi ích của việc có một blog hỗ trợ tốt nhất cho các mục tiêu này.

Ưu điểm

Thật dễ dàng để thiết lập một blog, ngay cả khi bạn không có quá nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để bắt đầu. Bạn có thể sử dụng các nền tảng blog như WordPress, Tumblr và Blogger trong số những nền tảng khác. Với những điều này, bạn chỉ cần xem một hướng dẫn đơn giản và có trang web của bạn và chạy trong vòng một giờ hoặc lâu hơn. Bạn có thể làm điều đó mà không cần bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào, mặc dù bạn chắc chắn sẽ có một blog tốt hơn nếu bạn sẵn sàng đầu tư một số.

Viết blog không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào ngoài máy tính và kết nối internet. Ngoài ra, kỹ năng quan trọng nhất của bạn là có thể truyền đạt suy nghĩ của bạn và viết chúng xuống tốt. Điều này có thể làm việc đặc biệt tốt cho bạn nếu chữ viết là thứ của bạn. Khi bạn có blog của mình và chạy, không cần SEO một chút và có lưu lượng truy cập ổn định, bạn có thể kiếm tiền từ blog. Các sản phẩm liên kết hoặc thậm chí với các sản phẩm của riêng bạn, tài trợ hoặc tạo ra sản phẩm của riêng bạn là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ việc viết blog.

Nói ngắn gọn:

 • Nó dễ dàng bắt đầu
 • Viết bài có thể khá nhanh
 • Nó đưa ra một lý do để mọi người kiểm tra trang web của bạn
 • Bạn có thể có ý thức cộng đồng
 • Nó là một kho lưu trữ sống về những suy nghĩ và cuộc sống của bạn
 • Bạn có thể tiếp cận với hàng triệu người

Nhược điểm

Điều hành một blog là một cái gì đó sẽ tìm thấy nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Bắt đầu một blog khá dễ dàng nhưng bạn sẽ phải tiếp tục làm việc ổn định, điều này sẽ khó khăn hơn nhiều nếu bạn muốn làm đúng. Kiếm tiền với nó cũng không đến qua đêm. Sẽ mất ít nhất vài tháng cho đến khi bạn có thể xây dựng blog của mình đủ để có thu nhập từ nó. Điều này cũng đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức tốt về SEO và những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Nhiệm vụ của một blogger là xây dựng một lượng độc giả trung thành.

Mặc dù blog của bạn là một kho lưu trữ cá nhân về những suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn, nhưng quá trung thực có thể là một vấn đề. Một lý do đằng sau đó là vì mọi người hiếm khi thích đọc về những người tiêu cực khác. Một lý do khác là thực tế là việc chê bai về một khách hàng hoặc một người nào đó trong cuộc sống của bạn có thể khiến bạn gặp rắc rối. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nó như một phần trong chiến lược kinh doanh của mình, bạn không nên thực hiện nó một cách ngớ ngẩn. Vì vậy, nó phải được thực hiện chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng ngữ pháp và chính tả của bạn là hoàn hảo là một nhiệm vụ hiện tại.

Bạn có thể gặp phải các sự cố kỹ thuật không mong muốn, bởi vì việc chạy một trang web không phải lúc nào cũng đơn giản. Bạn có thể có vấn đề với lưu trữ của bạn hoặc một plugin mới mà bạn đã cài đặt. Có thể bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề mà bạn không biết nó đến từ đâu và cuối cùng nó sẽ tắt trang web của bạn trong một thời gian ngắn. Vì vậy, viết blog đi kèm với rất nhiều học tập là tốt. Điều quan trọng là giữ cho chủ đề của bạn luôn mới mẻ và hấp dẫn để blog của bạn sẽ thường xuyên có được khách truy cập mới. Bạn liên tục phải chấp nhận đối tượng của mình và học hỏi những điều mới trong quy trình. Điều đó thật tệ nếu bạn nỗ lực học tập.

Nói ngắn gọn:

 • Nó phải được cập nhật thường xuyên (ít nhất hai lần một tuần)
 • Yêu cầu bạn phải có kiến ​​thức tốt về SEO
 • Bạn có thể rất trung thực
 • Nó phải chuyên nghiệp nếu bạn sử dụng nó cho doanh nghiệp của bạn
 • Có thể đi kèm với các vấn đề bất ngờ
 • Yêu cầu bạn phải học hỏi không ngừng

Những điều quan trọng nhất cần xem xét trong Vlogging

Nếu bạn nghĩ rằng vlogging có thể là vấn đề của bạn, thì phần này của bài viết sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để kết luận liệu vlogging có dành cho bạn hay không.

Camera Gear

Có một máy ảnh có thể quay video HD là rất quan trọng. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu. Một micro tốt, một tay cầm và chân đế cũng quan trọng không kém. Hầu hết các máy ảnh đều có chất lượng âm thanh khá tệ, do đó, điều rất quan trọng là bạn có được mic tốt. Bạn cũng sẽ có thể thoải mái cầm máy ảnh khi bạn đi lại hoặc đứng nếu bạn chỉ đứng và nói chuyện. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng nếu bạn đang tìm cách sản xuất video chất lượng cao nhất ngay lập tức.

Nếu bạn chỉ có một máy ảnh gia đình đơn giản, hơn là bắt đầu với điều đó. Nó rất quan trọng để làm những gì bạn yêu thích hơn bất cứ điều gì khác. Bạn sẽ nhận được các thiết bị khi bạn đi. Nếu bạn thực sự đam mê làm video, thì cuối cùng bạn cũng sẽ thu hút được một lượng lớn khán giả.

Sự tự tin của bạn

Đó là một điều bắt buộc phải bắt đầu, bởi vì sự tự tin của bạn sẽ dần được xây dựng khi bạn tạo ra video của mình. Nhưng sự tự tin về máy ảnh của bạn là thứ có thể là yếu tố quyết định khi bạn đang cố gắng tìm hiểu xem bạn nên hay không nên bắt đầu vlogging. Nếu bạn cảm thấy muốn nhảy ngay vào vlogging trên YouTube, hãy bình tĩnh và đừng nghĩ quá nhiều về chất lượng giọng nói của bạn. Hãy cho đi và cảm thấy tốt trong làn da của chính bạn.

Kể chuyện

Những câu chuyện hay là một trong những điều khiến khán giả của bạn bị cuốn hút. Bạn nên luôn luôn nghĩ về những câu chuyện bạn có thể nói với người xem của bạn. Câu chuyện phải có một câu chuyện và cốt truyện rõ ràng. Nó đã giành được sự hấp dẫn của người khác đối với người xem. Nếu bạn khiến họ bối rối hoặc thất vọng vì họ có thể theo dõi bạn, điều đó có thể có nghĩa là họ hủy đăng ký.

Biết những gì bạn làm sẵn sàng chia sẻ

Bao nhiêu cuộc sống của bạn là bạn sẵn sàng để chia sẻ với khán giả của bạn? Bạn phải có một bộ quy tắc rõ ràng về những gì bạn có thể làm nổi bật trong video của bạn và những gì bạn không có. Cái gì thuộc về cái gì và không có gì. Nó cũng rất tốt để tìm ra nơi bạn sẽ quay hầu hết các video của mình và nơi bạn giành chiến thắng.

Ưu và nhược điểm của Vlogging

ưu nhược điểm vlogging

Vlogging tương tự như Blog ở chỗ nó liên quan đến việc chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm, thông tin của bạn và đưa ra lời khuyên. Nhưng nó được thực hiện ở định dạng video, thu hút nhiều người hơn. Nó cũng tốt hơn nếu bạn thích trên máy ảnh. Thiết lập vlog của bạn khá dễ dàng nếu bạn đã có thiết bị cho nó. Bạn không cần phải thiết lập một trang web, chỉ có một tài khoản YouTube. Điều này giúp xuất bản video của bạn dễ dàng và hiệu quả.

Ưu điểm

Một vlogger không phải là người có kỹ năng viết lách tuyệt vời, nó còn nhiều hơn về việc cung cấp trải nghiệm đàm thoại. Miễn là chủ đề hấp dẫn và thú vị với người xem của bạn, vlog của bạn sẽ trở nên phổ biến. Nếu bạn như tôi, nó sẽ rất vui Tôi thích giao tiếp, cả bằng văn bản và định dạng video. Một vlog cho phép bạn cung cấp cho khán giả của bạn trải nghiệm trực tiếp và truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc của bạn rõ ràng hơn bạn có thể bằng cách viết.

Nó có khả năng là bạn sẽ có lượng người theo dõi lớn hơn và nhanh hơn bạn viết blog. YouTube rất hấp dẫn với hàng triệu khách truy cập mỗi ngày. Ngày nay, nếu bất cứ ai nghĩ về video trên internet, YouTube là điều đầu tiên họ liên kết chúng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tận dụng lượng lưu lượng đáng kinh ngạc mà trang web đang nhận được hàng ngày nếu bạn làm tốt công việc của mình.

Video cũng cho phép bạn kết nối với khán giả tốt hơn rất nhiều. Theo dõi một trang truyền thông xã hội hoặc một blog gần như hấp dẫn như xem ai đó trên video nói lên suy nghĩ của họ. Ngoài ra, trên YouTube có một cách phổ biến để theo dõi một kênh. Bằng cách nhấp vào đăng ký. Sự đơn giản này là một trong những lý do khiến YouTube trở nên thành công như vậy.

Nói ngắn gọn:

 • Nó dễ dàng hơn để bắt đầu
 • Dễ dàng phát triển sau đây của bạn
 • YouTube là virus
 • Dễ dàng hơn để truyền đạt suy nghĩ, cảm xúc và hình ảnh đặc biệt là
 • Video được chấp nhận rộng rãi hơn trong số những người dùng internet

Nhược điểm

Nếu bạn đang cân nhắc để bắt đầu một vlog, hãy biết rằng nó cần rất nhiều thiết bị. Để tạo video chất lượng cao, bạn sẽ cần một máy ảnh tiên tiến có độ phân giải cao, micrô và phần mềm chỉnh sửa video tốt. Tất cả các thiết bị này có thể tiêu tốn của bạn $ 500 – $ 1000. Nó đầu tư lớn hơn nhiều so với bắt đầu một blog.

Một nhược điểm khác của vlogging là một khi bạn tải lên video, nó đã hoàn thành. Bạn có thể trở lại với nó để chỉnh sửa nó trong khi nó trực tuyến. Bạn sẽ phải gỡ nó xuống và làm lại để sửa lỗi. Chỉnh sửa video cũng có thể tốn thời gian. Bạn sẽ mất hơn 2 giờ để chỉnh sửa và tải lên video của mình.

 • Thiết bị video tốn kém
 • Chỉnh sửa video tốn thời gian
 • Bạn có thể chỉnh sửa video khi họ đang trực tuyến

Phần kết luận

Không có nghi ngờ gì về việc viết blog là thường xanh trên web và vlogging đã trở nên khá nóng. YouTube có rất nhiều vlog tuyệt vời và nó luôn có thể sử dụng nhiều hơn. Nhưng bạn nên biết rằng cho dù bạn đi với vlogging hay viết blog, đều cần có thời gian để tăng lượng khán giả của bạn. Không có gì xảy ra trong một đêm, vì vậy hãy chuẩn bị để đưa vào ít nhất một vài tháng làm việc mà không thấy kết quả ngay lập tức.

Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn bây giờ. Cả vlogging và blog đều là phương tiện tuyệt vời để giao tiếp. Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên tìm hiểu là cái gì sẽ là massage mà bạn đang cố gắng vượt qua và làm thế nào. Nếu bạn là một người thể hiện tốt hơn bằng văn bản, viết blog có thể là điều dành cho bạn. Nếu bạn là một cá nhân lôi cuốn, thích đùa giỡn và kể chuyện trực tiếp, thì vlogging là một lựa chọn tuyệt vời. Dù bằng cách nào, tôi cũng tò mò muốn xem bạn chọn gì!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Оцените статью
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector