VPN có thực sự bảo vệ quyền riêng tư của bạn không?

vpn thực sự bảo vệ sự riêng tư


Mạng riêng ảo (VPN) cho phép bạn giao tiếp qua mạng theo cách riêng tư, an toàn, được mã hóa. VPN khác nhau sử dụng các phương pháp và mức độ mã hóa khác nhau. Một số có thể mạnh hơn những cái khác và làm tốt hơn việc mã hóa dữ liệu của bạn.

VPN làm gì?

VPN có thể mã hóa dữ liệu của bạn để đảm bảo phiên của bạn an toàn khỏi bất kỳ ai muốn biết hoạt động của bạn trên web có thể là gì. VPN có thể nén lưu lượng trên máy chủ, cho phép bạn truy cập nhiều hơn vào dữ liệu bạn đang cố tải xuống hoặc truyền phát. Nó có thể che dấu địa chỉ máy tính (IP) của bạn để bảo vệ danh tính của bạn khỏi bị theo dõi trong khi thực hiện các hoạt động trên web. Ví dụ: nếu bạn ở vùng Đan Mạch và bạn muốn truy cập Netflix của Mỹ ở Đan Mạch, bạn phải sử dụng VPN. Vì vậy, một VPN sẽ cho phép bạn truy cập Netflix phiên bản Mỹ và nội dung bằng cách cho phép bạn sử dụng địa chỉ IP của Hoa Kỳ. VPN cho phép truy cập không hạn chế và an toàn vào mọi thứ trên internet. Nó bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi tin tặc trên internet mở.

Bạn có thực sự cần VPN không?

Nếu bạn đang ở trên mạng, có ai đó muốn thông tin của bạn. Nó bao gồm từ các nhà quảng cáo muốn bán cho bạn mọi thứ, cho đến những người thích nâng thông tin tài khoản ngân hàng của bạn cho các hoạt động độc hại hơn nhiều.

Nếu bạn đang kết nối với internet công cộng hoặc thông qua bất kỳ thứ gì như điểm phát sóng tại sân bay, điều bắt buộc là bạn phải sử dụng VPN trên thiết bị của mình. Các diễn viên xấu thích đi chơi ở những địa điểm này và rình mò vào các thiết bị không bảo mật.

Đọc: 10 lý do tại sao bạn nên sử dụng VPN

WiFi công cộng Dos và Donithts

Khi sử dụng các điểm truy cập công cộng và WiFi mà không có bạn nên xem xét các điều sau và không nên dùng và đảm bảo giữ an toàn cho thiết bị của bạn.

Làm

 • Giả sử bất kỳ liên kết là đáng ngờ. Kiểm tra địa chỉ chặt chẽ.
 • Yêu cầu một nhân viên xác nhận tên mạng. Tin tặc thích sử dụng mạng có tên tương tự như mạng thực tế. Ví dụ: CoffeeWiFiFree và CoffeeFreeWiFi. Làm thế nào để bạn biết cái nào là cái thật?
 • Chỉ duyệt các trang web mà bạn không phải nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào vào.
 • Lưu thông tin đăng nhập trang web khác như ngân hàng hoặc những người yêu cầu đăng nhập cho một mạng được bảo mật.

Don mệnh

 • Không bật chia sẻ tệp khi trên WiFi.
 • Không để kết nối WiFi khi bạn không còn cần kết nối.
 • Đừng để thiết bị của bạn không cần giám sát, thậm chí đi vào phòng tắm.
 • Không thực hiện bất kỳ giao dịch ngân hàng hoặc làm việc trên bất cứ điều gì với dữ liệu nhạy cảm khi bật WiFi công cộng.
 • Không gửi email bất cứ điều gì có tính chất nhạy cảm.

Xem xét các tình huống trên, có lẽ tốt nhất là sử dụng VPN cho thiết bị di động và máy tính xách tay của bạn nếu bạn dựa vào các kết nối WiFi công cộng. Tin tặc không thể xâm nhập vào các kết nối này và ngay cả khi chúng đã làm, chúng sẽ chỉ nhận được các mẩu dữ liệu được mã hóa mà chúng không thể làm bất cứ điều gì với.

Với VPN, bạn sẽ có thể gửi email, ngân hàng nhạy cảm và thực hiện bất kỳ hoạt động nào bạn cần để an toàn trên thiết bị của mình và bạn sẽ được bảo vệ khỏi bất kỳ ai trên WiFi muốn làm hại bạn. Bạn chỉ cần để ý những kẻ trộm ngoài đời thực và những kẻ sẽ truy cập vào thiết bị của bạn.

VPN trả phí miễn phí

Có một số dịch vụ VPN miễn phí ngoài kia, nhưng chúng có xu hướng kém hơn các dịch vụ trả phí. Dưới đây là sự khác biệt giữa VPN miễn phí và trả phí:

tốc độ Internet

VPN miễn phí đẩy quảng cáo đến thiết bị của bạn, làm chậm kết nối của bạn. Nếu bạn có kế hoạch truyền phát nội dung, luồng của bạn sẽ chậm với VPN miễn phí. Nếu bạn muốn phát trực tuyến nhanh hoặc khả năng chơi trò chơi, bạn cần kết nối nhanh. Những kết nối đi kèm với các dịch vụ phải trả tiền.

Riêng tư

VPN miễn phí có thể cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ ba. Hầu hết tất cả các VPN trả phí đều có chính sách không đăng nhập nghĩa là các hoạt động trực tuyến của bạn an toàn và ẩn danh.

Vị trí máy chủ

VPN miễn phí có một lượng nhỏ vị trí máy chủ. Kết nối với các máy chủ này trở nên khó khăn. Với VPN trả phí tốt, có nhiều máy chủ và nhiều quốc gia để lựa chọn.

Mã hóa dữ liệu

VPN miễn phí sử dụng các công cụ mã hóa cơ bản. Những công cụ này thường thất bại và rò rỉ vị trí và dữ liệu của bạn. VPN trả phí sử dụng các công cụ và giao thức tiên tiến hơn để bảo vệ danh tính và dữ liệu của bạn trực tuyến.

Kết nối đồng thời

Nếu bạn có nhiều thiết bị di động cộng với máy tính để bàn trong gia đình, bạn có thể cần phải có một số kết nối. VPN trả phí cung cấp nhiều kết nối đồng thời, trong khi VPN miễn phí chỉ dành cho một kết nối.

Cách chọn VPN tốt nhất

Bạn tin chắc rằng bạn cần phải có VPN để bảo vệ danh tính và các hoạt động của bạn trực tuyến, nhưng có rất nhiều nhà cung cấp. Làm thế nào để bạn có thể chọn? Có một số tính năng bạn nên tìm kiếm khi đánh giá nhà cung cấp VPN:

 • Mã hóa dữ liệu đáng tin cậy

Hiện tại, các giao thức tốt nhất là các giao thức OpenVPN, PPTP, L2TP / IPSec. Nếu bạn muốn giữ an toàn khi phát trực tuyến, chơi trò chơi hoặc torrent, hãy đảm bảo VPN của bạn sử dụng một trong các giao thức này.

 • Không có chính sách đăng nhập

Đảm bảo dịch vụ VPN của bạn không đăng nhập các hoạt động của bạn. Nhiều VPN miễn phí chia sẻ thông tin của bạn với các bên thứ ba. Và một số VPN trả phí ghi lại lưu lượng truy cập của bạn.

 • Nhiều lựa chọn máy chủ VPN

Bạn muốn có lựa chọn kết nối với nhiều máy chủ trên toàn thế giới để xem nội dung từ các quốc gia đó. Đây là một tính năng khác để tìm kiếm. Mặc dù bạn vẫn cần phải có tài khoản Hulu, v.v., nội dung mà họ cung cấp sẽ chuyển đổi khi bạn mở khóa giới hạn địa lý bằng cách thay đổi địa chỉ IP của bạn.

 • Nhiều kết nối

Nếu bạn có nhiều thiết bị hoặc đang kết nối với hộ gia đình của mình, thì sử dụng VPN có nhiều kết nối đồng thời sẽ rẻ hơn. Bằng cách này, bạn không phải mua nhiều tài khoản.

 • Giai đoạn thử nghiệm

Đối với người dùng VPN lần đầu, một đề nghị dùng thử miễn phí hoặc bảo đảm hoàn lại tiền là một tính năng tốt cần có. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc chi tiết về ưu đãi trước khi đăng ký.

Đảm bảo bạn đọc các bài đánh giá và đánh giá độc lập như ThatOnePrivacySite.net để xem liệu VPN mà bạn đang chọn có các tính năng quan trọng nhất đối với bạn không.

VPN có thực sự bảo vệ quyền riêng tư của tôi không?

Một VPN có cái gì đó gọi là chuyển đổi kill kill, ngay lập tức ngắt kết nối bạn và giết chết tất cả các quy trình được chọn trước. Vì vậy, nếu bạn có điều gì đó lạ xảy ra với kết nối của mình và bạn cảm thấy máy tính của mình có thể gặp nguy hiểm, bạn có thể triển khai tùy chọn này.

Một công cụ hữu ích khác là IPLeak.net sẽ cho bạn biết VPN của bạn có hoạt động hay không và liệu nó có bị rò rỉ địa chỉ IP của bạn hay sử dụng địa chỉ IP bạn đã chọn.

VPN khiến nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn không thể biết bạn đang làm gì và ở đâu. Do đó, nó không thể đăng nhập hoặc theo dõi thông tin này để giữ thông tin nếu đây là thông lệ hoặc luật pháp nơi bạn sinh sống (nhìn vào Hoa Kỳ). Một số VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ dường như cảm thấy họ có nghĩa vụ phải lưu giữ nhật ký, trong khi VPN EU đang tuyên bố rằng luật duy trì không áp dụng cho họ. Khi nào và nếu VPN EU được yêu cầu dữ liệu với trát đòi hầu tòa, họ sẽ có nghĩa vụ tuân thủ, chỉ có điều sẽ không có dữ liệu để cung cấp.

Một vấn đề khác là, bạn đang gửi dữ liệu của mình tới VPN và bạn có thể chọn một dữ liệu lưu giữ nhật ký và không có bảo mật dữ liệu tuyệt vời. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có một dịch vụ uy tín mà won đã bán dữ liệu của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên tránh xa các dịch vụ miễn phí, họ cần kiếm tiền bằng cách nào đó.

Phần kết luận

VPN có thể bảo vệ sự riêng tư của bạn. Lời khuyên tốt nhất là chọn nhà cung cấp dịch vụ VPN không có nhật ký không có trụ sở tại Hoa Kỳ nơi một số luật nghiêm ngặt nhất liên quan đến việc theo dõi và lưu giữ dữ liệu. Thực hiện nghiên cứu của bạn và đảm bảo rằng bạn có tất cả các tính năng bạn cần và muốn trong VPN. Hãy theo dõi tình hình pháp lý đang thay đổi của EU vì họ cũng đang xem xét các luật có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của VPN.

Bram Jansen là một chuyên gia bảo mật trực tuyến. Ông đã giúp các doanh nghiệp bảo mật thông tin trực tuyến của họ. Ông đưa ra những lời khuyên và lời khuyên để bảo vệ các công ty khỏi các vấn đề phổ biến và để đảm bảo họ đang bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội của họ. Khi không làm việc, Bram đam mê chèo thuyền kayak và leo núi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map