VPS Hosting vs Máy chủ chuyên dụng – Lựa chọn nào phù hợp cho trang web của bạn?

vps-hosting-vs-chuyên-máy chủ


Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn những điểm tương đồng và khác biệt chính giữa lưu trữ VPS và máy chủ chuyên dụng. Chúng khá giống nhau, nhưng chúng khác nhau rất nhiều. Nếu bạn muốn tìm ra cái nào để chọn cho trang web của bạn, xin vui lòng đọc bài viết này. Hãy cùng đi sâu vào nó!

VPS Hosting là gì?

Để giúp bạn hiểu cách thức lưu trữ VPS hoạt động, chúng tôi sẽ đưa ra lưu trữ chia sẻ làm ví dụ. Với tài khoản lưu trữ được chia sẻ, bạn có được một máy chủ được chia thành nhiều phần nhỏ hơn đang phục vụ tài khoản của người khác. Bạn có thể tưởng tượng nó như một máy tính có nhiều tài khoản người dùng được tạo trên đó, nhưng thay vì chỉ cho phép một trong số họ đăng nhập, cái này cho phép nhiều người dùng làm việc trên máy cùng một lúc.

Chạy nhiều trang web trên cùng một máy cũng có nghĩa là CPU, RAM, lưu trữ và băng thông đều được phân chia giữa người dùng. Lưu trữ VPS dựa trên một hệ thống tương tự. Bằng cách thuê VPS của riêng bạn, bạn có được một phần của máy chủ sẽ cung cấp năng lượng cho các trang web hoặc ứng dụng của bạn. Sự khác biệt chính là VPS có siêu thị giúp ngăn trang web của bạn bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào bởi người dùng khác trên máy chủ.

những gì là vps-lưu trữ

Một siêu visor cũng có thể làm cho VPS của bạn có thể mở rộng. Nếu có một trang web khác trên máy chủ không sử dụng hết tất cả các tài nguyên từ gói VPS của nó, thì các tài nguyên không sử dụng sẽ trở nên miễn phí. Nếu trang web của bạn cần nhiều tài nguyên hơn, bạn có thể yêu cầu họ bằng cách trả tiền chênh lệch, làm cho VPS của bạn mạnh hơn nữa. Những tài nguyên này chỉ được cho mượn tạm thời. Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ ảo hóa đảm bảo rằng trang web khác không phải chịu sự giảm giá.

Ưu và nhược điểm của VPS Hosting

Mặc dù lưu trữ VPS hầu như luôn là một ý tưởng tốt sau khi trang web của bạn phát triển ra khỏi gói lưu trữ được chia sẻ, loại lưu trữ này cũng có nhược điểm. Chúng tôi đã tạo một danh sách nơi chúng tôi tóm tắt những ưu và nhược điểm đáng chú ý nhất của lưu trữ VPS, chỉ để giúp bạn quyết định nên chọn máy chủ chuyên dụng hay gói VPS cho dự án của bạn. Hãy cùng xem những gì chúng ta có ở đây:

Ưu điểm của VPS Hosting

 • Nó rẻ hơn – Một gói lưu trữ VPS hiếm khi đắt hơn một máy chủ chuyên dụng. Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền nhưng lưu trữ chia sẻ là không đủ, bạn nên chọn VPS.
 • Tăng cường kiểm soát và linh hoạt – Bạn có thể quyết định dung lượng lưu trữ, bộ nhớ và khả năng xử lý mà bạn cần. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều cài đặt quản trị hơn so với gói chung và bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn khi nói đến hệ điều hành.
 • Khởi động lại máy chủ – Các gói VPS cho phép bạn khởi động lại máy chủ ảo của riêng mình bằng công tắc bật tắt kỹ thuật số thông qua bảng điều khiển.
 • Truy cập root – Nếu bạn cần quyền truy cập root vào máy chủ của mình nhưng bạn không muốn chi nhiều tiền cho một máy chủ chuyên dụng, thì bạn cũng có thể có được tính năng này với hầu hết các gói VPS. Điều này cho phép bạn cài đặt các gói phần mềm đòi hỏi phải có cho công việc của bạn.
 • Gói mạnh mẽ – Các gói lưu trữ VPS có thể đủ mạnh để cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp lớn hơn. Một số nhà cung cấp thậm chí còn cung cấp các gói VPS mạnh hơn hầu hết các máy chủ chuyên dụng cấp thấp hơn.

Nhược điểm của VPS Hosting

 • Bán lẻ – Hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp mà bạn chọn không bán quá nhiều tài nguyên của nó. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ngoài đó lưu trữ quá nhiều tài khoản trên cùng một máy chủ, cho rằng không ai trong số họ sẽ vượt quá giới hạn. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả người dùng trên máy chủ, vì vậy hãy đảm bảo tránh các máy chủ quá đông nếu bạn muốn trang web của mình nhanh nhất có thể..
 • Nguồn tài nguyên giới hạn – Các gói VPS không mạnh bằng các gói chuyên dụng và bạn có thể cần nhiều tài nguyên hơn để có thể tiếp tục sử dụng khi trang web của bạn bắt đầu phát triển. Thật không may, bạn chỉ có thể thêm một lượng tài nguyên giới hạn và điều này cuối cùng sẽ buộc bạn phải chuyển sang một máy chủ chuyên dụng.
 • Thiếu tùy biến – Với một VPS chắc chắn có nhiều tùy chọn tùy chỉnh có sẵn hơn so với lưu trữ chia sẻ, nhưng không nhiều như với một máy chủ chuyên dụng. Bạn sẽ bị giới hạn trong một bộ phần mềm xác định có thể được cài đặt và nhà cung cấp won won cho phép bạn vượt qua điều đó.
 • Vân đê bảo mật – Trình ảo hóa là thành phần phần mềm đảm bảo tất cả người dùng được phân tách chính xác trên máy chủ. Thật không may, đây cũng là một điểm yếu bởi vì nếu một trong các máy ảo bị ảnh hưởng bởi vi-rút, nó có thể bỏ qua trình ảo hóa và ảnh hưởng đến tất cả các tài khoản người dùng khác trên máy chủ. Điều này hiếm khi có thể xảy ra nhưng vẫn không thể xảy ra và phải lưu ý.

Tại sao chọn VPS Hosting?

Nếu bạn không mong đợi hàng trăm ngàn người ghé thăm trang web của bạn hàng tháng, thì đó chắc chắn là một ý tưởng tốt hơn để sử dụng VPS. Máy chủ chuyên dụng chỉ nhanh hơn nếu có lưu lượng truy cập cao trên trang web của bạn, nếu không, VPS hoạt động thậm chí còn tốt hơn. Một VPS có thể là một sự thay thế tốt trong trường hợp bạn có một doanh nghiệp đang phát triển mà có thể mua một máy chủ chuyên dụng vào lúc này.

Trên thực tế, VPS là tối ưu cho hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến trong thời gian dài. Nó không chỉ rẻ hơn, mà còn cho phép bạn dễ dàng thiết lập trang web của mình nhờ sự phong phú của các tính năng mà các nhà cung cấp thường cung cấp. Quyền truy cập root cũng được kích hoạt trong hầu hết các gói VPS. Nếu bạn so sánh nó với lưu trữ được chia sẻ, VPS rõ ràng cung cấp nhiều tài nguyên hơn và không có sự khác biệt đáng kể về giá cả.

Đối với các doanh nghiệp đang phát triển, VPS rất được khuyến khích. Tính linh hoạt của nó cho phép bạn bắt đầu với một gói VPS rất cơ bản và mở rộng quy mô. Đôi khi bạn có thể nâng cấp VPS của mình đến điểm cung cấp nhiều tài nguyên hơn máy chủ chuyên dụng. Nếu bạn không cần bảo mật và kiểm soát được cung cấp bởi một máy chủ chuyên dụng, thì bạn thậm chí có thể không cần phải đăng ký một trong tương lai.

Tôi thực sự khuyên bạn nên InMotion Hosting, nếu bạn đang tìm kiếm một gói lưu trữ VPS đáng tin cậy.

Vui lòng đọc bài đánh giá InMotion của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Máy chủ chuyên dụng là gì?

Lý do tại sao nó gọi là máy chủ chuyên dụng là vì máy dành riêng cho sử dụng cá nhân của bạn. Không có giới hạn, vì vậy bạn có thể sử dụng tất cả phần cứng có sẵn trong máy và nó cho phép bạn tạo loại môi trường lưu trữ mà bạn cần với toàn quyền truy cập vào các tùy chọn cấu hình. Bên cạnh việc cung cấp cho bạn mức kiểm soát cao nhất, luôn có một nhóm hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo máy chủ của bạn được tối ưu hóa và hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng am hiểu công nghệ, bạn có thể tự mình quản lý toàn bộ hệ thống, chăm sóc bảo mật, cập nhật và tối ưu hóa. Chọn một máy chủ chuyên dụng cũng có nghĩa là bạn có thể chạy trang web của mình trên phần cứng hàng đầu và không chia sẻ nó với bất kỳ người dùng nào khác. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có thể chọn kết hợp RAM, lưu trữ và CPU phù hợp với nhu cầu của bạn.

máy chủ chuyên dụng là gì

Nhờ truy cập root máy chủ, bạn có thể cài đặt hệ điều hành mà bạn chọn và bất kỳ số lượng phần mềm bổ sung nào. Rõ ràng, các máy chủ chuyên dụng là đắt nhất, vì bạn cần phải trả tiền cho một máy đầy đủ, hầu như luôn mạnh hơn các gói VPS mạnh nhất. Ngoài ra, các máy chủ chuyên dụng an toàn hơn VPS. Sử dụng VPS có thể nguy hiểm vì nếu một người dùng bị nhiễm virut, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả những người dùng khác trên máy chủ.

Ưu và nhược điểm của Hosting chuyên dụng

Một máy chủ chuyên dụng chắc chắn là lựa chọn mạnh mẽ nhất khi nói đến lưu trữ web. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng tôi muốn giới thiệu nó cho mọi người. Có một số yếu tố chính bạn cần tính đến khi cố gắng tìm hiểu xem nên chọn máy chủ chuyên dụng hay VPS cho trang web của mình. May mắn thay, chúng tôi có thể giúp bạn với một danh sách đẹp thể hiện những ưu và nhược điểm đáng chú ý nhất của dịch vụ lưu trữ dành riêng. Hãy bắt đầu với những ưu điểm:

Ưu điểm của Hosting chuyên dụng

 • Sức mạnh và hiệu suất – Nếu bạn chọn một máy chủ chuyên dụng, điều đó có nghĩa là bạn muốn tùy chọn lưu trữ mạnh nhất. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho những người muốn hiệu suất tối đa cho trang web của họ. Bằng cách chọn một máy chủ chuyên dụng phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn đảm bảo rằng sẽ không cần nâng cấp và khối lượng công việc cũng sẽ dễ đoán hơn nhiều
 • Nó là độc quyền – Bạn có thể tận dụng một máy chủ là của bạn 100 phần trăm. Các máy chủ chuyên dụng dành cho sử dụng cá nhân, do đó, nhà cung cấp đảm bảo rằng nó không bị chia sẻ bởi bất kỳ người dùng nào khác.
 • Kiểm soát và tùy biến – Một máy chủ chuyên dụng cho phép bạn tùy chỉnh môi trường lưu trữ của bạn như bạn muốn. Nó cũng đảm bảo cho bạn toàn quyền kiểm soát, nghĩa là bạn có thể khởi động lại máy bất cứ khi nào cần và cài đặt bất kỳ phần mềm nào có quyền truy cập root. Điều này mở ra nhiều tùy chọn tùy chỉnh miễn là bạn cài đặt phần mềm có thể được xử lý bởi phần cứng của máy chủ.

Nhược điểm của Hosting chuyên dụng

 • Nó đắt – Những người đăng ký một máy chủ chuyên dụng cần phải chi rất nhiều tiền hàng tháng. Có thể doanh nghiệp của bạn sẽ tốt hơn với một máy chủ chuyên dụng, nhưng trước tiên, bạn chắc chắn cần phải đi đến điểm khi nó tạo ra thu nhập đủ cho loại dịch vụ lưu trữ này. Cho đến lúc đó, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để đầu tư vào VPS.
 • Không nên dùng cho người mới bắt đầu – Tất nhiên, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ được quản lý khi đăng ký gói dành riêng nhưng đó là một dịch vụ khá đắt đỏ. Cách duy nhất để sử dụng đầy đủ một máy chủ chuyên dụng là tự mình quản lý hoặc chỉ định một trong các thành viên trong nhóm của bạn quản lý nó. Nếu không ai có kiến ​​thức kỹ thuật nghiêm túc trong nhóm của bạn, thì tốt nhất bạn nên chọn VPS vì đây sẽ là một cuộc đấu tranh.

Tại sao chọn Hosting chuyên dụng?

Bạn nên chọn một máy chủ chuyên dụng nếu bạn muốn phần cứng và phần mềm cụ thể cho trang web của mình. Mặt khác, nó đòi hỏi một số kinh nghiệm trong quản lý máy chủ để thiết lập tất cả phần mềm và định cấu hình đúng môi trường máy chủ của bạn. Nếu bạn có trung bình 500.000 khách truy cập trên trang web của mình, thì bạn nên sử dụng gói dành riêng.

Đối với các máy chủ chuyên dụng, bạn cần đảm bảo rằng một vài người sẵn sàng làm việc cho bạn với tư cách là nhân viên kỹ thuật. Có rất nhiều nhiệm vụ đòi hỏi chuyên môn nhất định khi tối ưu hóa và duy trì máy chủ. Máy chủ chuyên dụng được thực hiện để lưu trữ các tập tin phương tiện truyền thông lớn. Chúng chỉ có thể chạy đúng nếu bạn có đủ dung lượng và băng thông.

Với một máy chủ như vậy, bạn sẽ có một lượng lớn sức mạnh xử lý để làm việc. Nếu bạn muốn chạy hàng tấn ứng dụng và tập lệnh back-end, thì bạn chắc chắn có thể tận dụng lợi thế của nó. Cả lưu lượng truy cập trang web và tệp phương tiện của bạn sẽ dựa trên băng thông của máy chủ của bạn, vì vậy nếu mỗi trong số đó là một số lượng lớn, thì một máy chủ chuyên dụng là hoàn toàn cần thiết.

LiquidWeb là đề xuất hàng đầu của tôi khi nói đến lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

Ngoài ra, hãy xem bài đánh giá Liquid Web của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin về công ty này.

Phần kết luận

Toàn bộ vấn đề là tìm sự cân bằng giữa giá cả và hiệu suất. Đầu tiên, bạn cần quyết định số tiền bạn muốn chi cho việc lưu trữ. Sau đó, theo lưu lượng truy cập trang web, nội dung và các mục tiêu bạn muốn đạt được với tổng thể trang web của mình, bạn cần ước tính mức độ sức mạnh, bảo mật và loại tính năng bạn cần.

Hầu hết thời gian, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho, nhưng cũng có những nhà cung cấp cung cấp cho bạn ít tiền hơn. Đây là lý do tại sao bạn cần nghiên cứu và tìm ra những nhà cung cấp nhận được đánh giá tích cực của khách hàng. Bạn không bao giờ có thể sai với những tên tuổi lớn nhất trong ngành, nhưng cũng có một số đá quý ẩn.

Hãy nhớ rằng một công ty tốt cũng phải cung cấp hỗ trợ khách hàng mà bạn có thể dựa vào 24/7. Hơn nữa, một nhà cung cấp có thể có đối tượng mục tiêu khác với nhà cung cấp khác. Đảm bảo chọn gói lưu trữ web cung cấp cho bạn một bộ tính năng mà bạn thực sự cần cho trang web của mình. Nếu không, nó sẽ chỉ lãng phí tiền của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map